5เคล็ดลับผมสวยจากธรรมชาติวิธีดูแลผมด้วยมะนาว
Articles makeup
ความงาม

5 เคล็ดลับผมสวยจากธรรมชาติ วิธีดูแลผมด้วย 'มะนาว'

ถ้าอยากรู้ว่ามะนาวทำอะไรกับผมเราได้บ้าง ต้องลอง!


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. HIGHLIGHTS

  • 2. SCRUB

  • 3. เร่งผมยาว

  • 4. ไร้รังแคกวนใจ

  • 5. ช่วยให้เส้นผมแข็งแรง

  • 6. ทำให้ผมเป็นประกาย

  • 7. แก้ปัญหารูขุมขนอุดตัน

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

   
  ทุกวันนี้ก็มีผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผมใหม่ๆ ออกมากันเยอะแยะมากมาย   แถมนอกจากจะมีหลายแบรนด์แล้ว  แต่ละแบรนด์ยังมีหลากหลายสูตรให้เราเลือกสรรกันจนงงไปหมด  ยิ่งมีทางเลือกให้เยอะมากเท่าไหร่   ก็อาจจะยิ่งสับสนมากเท่านั้น เพราะไม่รู้ว่าสูตรไหนจะเหมาะกับตัวเอง  สูตรนี้จะดีมั้ย   จะเหมาะกับสภาพเส้นผม และหนังศีรษะเรารึเปล่า   แต่ละขวดก็ไม่ใช่ถูกๆ จะให้ไปซื้อตุนไว้เล่นๆ ก็ใช่ที่   แถมผลิตภัณฑ์เหล่านี้ก็มีแต่สารเคมีที่เราเลี่ยงไม่ได้ด้วย   ถ้าเกิดมีของจากธรรมชาติ ที่สามารถให้ผลได้ดีเหมือนสารเคมีเหล่านี้ก็ดีน่ะสิ!  ของแบบนั้นมันจะมีมั้ยน้า?
   
  ชะแว้บ!!!  มาแล้วจ้า!    ใครที่มาอยู่หน้านี้ก็นับว่ามาทันเวลาพอดี   เพราะเราจะเอาคำตอบมาบอกว่า
  "ของแบบนั้น" ก็มีในโลกนะตัวเอง    เป็นไงล่ะๆ ดีใจเลยดิ  พอรู้ว่ามีสารจากธรรมชาติที่มาช่วยเส้นผมเราได้ และให้ผลดีไม่ต่างกับสารเคมีที่เคยใช้    แถมยังเป็นของที่หาง่ายๆ อีกต่างหาก ซึ่งของวิเศษสิ่งนี้ที่เราพูดถึงก็คือ "มะนาว"  จ้า  แค่มะนาวอย่างเดียวเนี่ยแหละ ผมก็จะสวยได้ ไม่เปลืองแรงขยี้ (เอ้ยๆ นั่นมันแฟ้บ อิๆ)   ไม่ต้องเปลืองเงิน ไปซื้อผลิตภัณฑ์ที่มาจากสารเคมีบ่อยๆ  และไม่ต้องเสี่ยงว่าจะแพ้สารเคมีในผลิตภัณฑ์อื่นๆ   ยกเว้นว่าถ้าใครแพ้มะนาวก็อย่าทำนะจ๊ะ   ใครไม่แน่ใจก็ลองเอามะนาวน้อยๆ มาแตะบริเวณศรีษะ แล้วทิ้งไว้ทั้งวันดูก่อนก็ได้นะ หรือถ้ายังกังวลก็ไปปรึกษาแพทย์เลยก็ยังได้เน้อ    แต่ส่วนใหญ่ไม่ค่อยจะมีปัญหากันนะ  นอกจากจะอาจมีอาการแสบๆ จากฤทธิ์มะนาวอยู่แล้ว       

  แล้วมะนาวทำอะไรกับผมเราได้บ้าง   ไปดูกันเล้ย!

   

  1. HIGHLIGHTS

  สำหรับสาวๆ ที่มีเส้นผมสีอ่อน  หรือเคยย้อมผมมาแล้ว และต้องการทำไฮไลท์ คุณก็ไม่จำเป็นต้องไปเสียเงินทำไฮไลท์อีก    เพราะฤทธิ์จากมะนาวจะช่วยทำให้เส้นผมสวยๆ ของคุณมีสีที่อ่อนขึ้นได้   ส่วนวิธีการก็ง่ายๆ เลย  เพียงแค่นำสำลีจุ่มลงไปในน้ำมะนาว  แล้วค่อยๆ วางตรงส่วนที่อยากจะทำไฮไลท์ แล้วค่อยๆ สไลด์ขึ้นลง     ทำซ้ำอีกสัก 3 - 4 รอบ เพื่อให้เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน    ส่วนสาวๆ  ที่มีผมดำ ก็สามารถใช้วิธีนี้ทำไฮไลท์ได้เช่นกัน  แต่คนที่มีผมสีเข้มๆ อาจจะเห็นผลได้ไม่ชัดนักนะจ๊ะ  และนี่ก็คือวิธีการง่ายๆ  ในการทำไฮไลท์เส้นผมด้วยตัวเอง
   

  2. SCRUB

     การเลือกใช้ประโยชน์จากมะนาวในการนำมาทำ Scrub นั้น นับเป็นวิธีที่ดี ในการกำจัดเอาสารตกค้างที่ยังคงเหลืออยู่จากการใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผมต่างๆ    นำมะนาวผ่าครึ่งไปจิ้มเกลือ แล้วนำไปถูบนหนังศรีษะอย่างเบามือ  วิธีนี้จะช่วยกำจัดสารตกค้างต่างๆ ที่อาจเป็นอันตรายต่อเส้นผมและศีรษะของเรา นอกจากนี้การ Scrub เส้นผมด้วยวิธีนี้ยังช่วยให้เส้นผมมีน้ำหนักมากขึ้นอีกด้วยนะเอ้อ!
   

  3. เร่งผมยาว

    คุณเป็นคนที่ชอบมองหาวิธีต่างๆ เพื่อเร่งผมให้ยาวเร็วขึ้นรึเปล่า?   ถ้าใช่ล่ะก็ ไม่ต้องรีรออะไรแล้ว รีบไปหามะนาวมา และก็น้ำมันละหุ่งมาเลยดีกว่า  เสร็จแล้วนำน้ำมะนาวมาผสมกับน้ำมันละหุ่งในอัตราส่วนที่เท่าๆ กัน   พอได้ยาเร่งผมยาวมาแล้ว ก็นำมาทาให้ทั่วศรีษะ เน้นเฉพาะบริเวณรากผม เพียงแค่นี้คุณก็จะได้น้ำยาวิเศษที่จะช่วยเร่งผมคุณให้ยาวขึ้นได้อย่างไวเลยแหละ
   

  4. ไร้รังแคกวนใจ

     พอพูดถึงเรื่องรังแคนี่  เชื่อเลยว่าสาวๆ หลายคนต้องร้องยี้ พร้อมถอนหายใจด้วยความเหนื่อยหน่าย  ก็เจ้ารังแคนี่มันช่างดื้อซะเหลือเกิน ลองก็ลองมาตั้งหลายยี่ห้อแล้ว  ก็ยังไม่เลิกมากวนใจซะที    ถ้าคุณเป็นหนึ่งในนั้น   สนใจอยากมาลองวิธีที่ดีกว่านี้มั้ยล่ะ? 
    
      วิธีการนี้ก็ง่ายๆ เหมือนเดิม มะนาวอีกนั่นแหละ!  คราวนี้ไม่ต้องอะไรมาก แค่นำมะนาวมาถูตรงหนังศีรษะให้ทั่วๆ   วิธีนี้จะช่วยปัญหาเรื่องรังแค และทำให้รากผมแข็งแรงขึ้น  ซึ่งจะช่วยแก้ปัญหาเรื่องหนังศีรษะคันได้อีกด้วยนะ เอ้า!      แต่! สูตรนี้จะต้องทำเพียงแค่อาทิตย์ละครั้งเท่านั้น  เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้ผมเสีย และการแตกหักของเส้นผมที่อาจเกิดขึ้นอีกด้วย
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe