เที่ยวทั่วไทยกับ7สถานที่เที่ยวยอดฮิตหน้าฝน
Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

เที่ยวทั่วไทยกับ 7 สถานที่เที่ยวยอดฮิตหน้าฝน !

ฟ้าฝนไม่เป็นใจเเต่เราก็ยังมีใจอยากเที่ยว มีที่ไหนที่เที่ยวยามฝนตกได้บ้างน้าา มาดูกัน


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1.น้ำตกลอซู จ.ตาก

  • 2.ทุ่งดอกกระเจียว จ.ชัยภูมิ

  • 3. ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี

  • 4. อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน

  • 5.ภูทับเบิก จ.เพชรบูรณ์

  • 6. เขื่อนเชี่ยวหลาน จ.สุราษฎร์ธานี

  • 7.ล่องแก่งลำน้ำเข็ก จ.พิษณุโลก

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  "ย่างเข้าเดือนหก ฝนก็ตกพรำๆ"
  พอพูดถึงหน้าฝน คนส่วนใหญ่คงทำหน้าบูดเพราะไม่ได้ออกไปไหนเลย ด้วยสายฝนที่เทลงมาอย่างต่อเนื่อง สร้างความเฉอะแฉะ เลอะเทอะเป็นที่สุด  ไหนจะรถติด โอย สารพัดปัญหา แต่คนส่วนใหญ่ลืมนึกไปว่าช่วงเวลาเเห่งความชุ่มฉ่ำได้เดินทางมาถึงต้นไม้ใบหญ้า ธรรมชาติจะกลับมาฟื้นคืนชีพอีกครั้ง ลองมาเปิดใจออกเที่ยวในหน้าฝน ชมวิถีธรรมชาติให้ชุ่มชื้นหัวใจ เเละสถานที่ที่เหมาะสำหรับเที่ยวในหน้าฝนแบบนี้มีที่ไหนกันบ้าง ตามมาดูกัน

  1.น้ำตกลอซู จ.ตาก

  ถึงเเม้ว่าช่วงหน้าฝนทางเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง จังหวัดตาก จะทำการปิดถนนทางเข้าน้ำตกที่ลอซู ยาวไปจนถึงเดือนพฤศจิกายน ทางเดียวที่จะเข้าไปถึงตัวน้ำตกได้คือต้องนั่งเเพยางเเละเดินเท้าต่อไปอีก ถือว่าเป็นเสน่ห์ให้กับ นักท่องเที่ยว นักล่ารูป นักผจญภัย ทั้งหลายเป็นอย่างมาก ที่อยากจะเข้าไปยลโฉมน้ำตกที่มีความสวยติดอันดับโลก และความสูงใหญ่ติดอันดับ 6 ของเอเชีย เเค่นี้คุณสาวๆ ก็ร้อง ว้าวว เตรียมตัวออกเดินทางกันแล้วใช่มั้ยล่ะ?

   

  2.ทุ่งดอกกระเจียว จ.ชัยภูมิ

  ฤดูฝนคือช่วงมีชีวิตชีวาของต้นไม้ ดอกไม้ เป็นอย่างมากอย่าง "ดอกกระเจียว" ที่จังหวัดชัยภูมิ ที่ชูช่อออกดอกหลากหลายสายพันธุ์ทั้งสีชมพูเเละสีขาว รอคอยนักท่องเที่ยวที่เตรียมเดินทางมาสัมผัส ยิ่งในช่วงเช้าจะมีไอหมอกปกคลุมทั่วบริเวณทุ่งกว้าง งานนี้ไม่มีผิดหวังเเน่นอน
   

  3. ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี

  "ทองผาภูมิ" อำเภอสุดแดนตะวันตก ขอบชายแดนไทย-พม่า ของจังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งขึ้นชื่อลือนามเรื่องความงดงามของทิวทัศน์ ความอุดมสมบูรณ์ของป่าไม้  เเถมยังได้เห็นทะเลหมอกในยามเช้าอีกด้วย สามารถมาได้ไม่จำกัดฤดู เพราะคุณจะฟินกับบรรยากาศแบบไร้ขีดจำกัด อยากไปอีกชัวร์!!!
   

  4. อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน

  อำเภอยอดฮิตของจังหวัดเเม่ฮ่องสอน ขึ้นชื่อมากๆ ในเรื่องความโรเเมนติก ด้วยบรรยากาศที่เงียบสงบ มีวิถีชีวิตเเบบเรียบง่าย "ปาย" ยังถือว่าเป็นโลเคชั่นสุดเมพที่เหล่าบรรดาคนทำภาพยนตร์ต้องเลือกเป็นหนึ่งในสถานที่แห่งประทับใจในหนังสักเรื่อง ไม่ว่าจะฤดูไหนเราก็มาปายกันได้  เพราะในแต่ละเดือน ความงดงามของดอกไม้ใบหญ้าก็จะเเตกต่างกันออกไป ยิ่งถ้าเป็นฤดูฝน สีเขียวของทุ่งนากว้างไกลสุดลูกหูลูกตา มีสายหมอกปกคลุมหมอกในตอนเช้า และ แม่น้ำปายที่มีน้ำเต็มตลิ่ง เหมาะแก่การไปล่องแพชื่นชมธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์เขียวขจีของสองฝั่งแม่น้ำ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe