DIY4SleepingBeautyMask
Articles makeup
ความงาม

DIY 4 Sleeping Beauty Mask ทาปุ๊ปนอนปั๊ป! ตื่นมาก็สวยเลย

ผิวสวยกระจ่างใส ดูสุขภาพดี เพียงแค่ทาค้างคืนเท่านั้น!


» » - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Overnight green tea mask - เคลียร์ผิวให้ใสสวย

  • Overnight Tomato mask - ผิวขาวสว่างใส

  • Overnight Lemon mask - ผิวเปล่งปลั่งมีออร่า

  • Overnight Yogurt Mask - ผิวกระชับเต่งตึง

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

   
  การมาส์กหน้าเป็นวิธีที่ช่วยให้ผิวหน้าได้รับการบำรุงอย่างล้ำลึก โดยเฉพาะมาส์กที่ทำขึ้นเองด้วยวัตถุดิบจากธรรมชาติ ได้รับคุณประโยชน์เต็มๆ ไม่มีสารพิษใดๆ แต่ส่วนใหญ่คนกลับไม่ค่อยทำกันเพราะคำว่าไม่มีเวลา

  เพราะอย่างนี้ เราก็เลยมีสูตรมาส์กหน้าแบบ DIY ที่เรียกว่า " Sleeping Beauty Mask " มาส์กทาก่อนนอน ทาปุ๊ปนอนปั๊ป! ตื่นมาก็สวยเลย!! อะฮ้าาา อยากรู้แล้วล่ะซี่ งั้นไปดูกันดีฝ่าาาาาา ^o^
   

  Overnight green tea mask - เคลียร์ผิวให้ใสสวย

  เพียงแค่ชงชาด้วยถุงชาเขียวประมาณ 2 ถุง แช่ไว้ประมาณ 10 นาที แล้วเอาถุงชาออก พอน้ำชาเขียวเย็นลงแล้ว ก็ให้ตักใส่ชามประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ และน้ำมันฝรั่งอีก 2 ช้อนโต๊ะ ผสมเข้าด้วยกัน แล้วนำมาทาหน้าให้ทั่ว รวมไปถึงบริเวณลำคอด้วย ตรงส่วนบริเวณใต้ตาก็ให้ใช้สำลีชุบมาส์กวางไว้ใต้ตา จะช่วยทำให้ดวงตาผ่อนคลาย หายคล้ำ
  ชาเขียวมีสารที่ช่วยปลอบประโลมผิว และสร้างสมดุลให้กับน้ำมันในผิวหน้า แล้วยิ่งถ้าผสมเข้ากับน้ำของมันฝรั่งเข้าไปด้วย นอกจากจะช่วยทำให้ผิวหน้ามีความสมดุลแล้วยังช่วยในเรื่องการทำให้สีผิวกระจ่างใสขึ้นอีกด้วย
   

  Overnight Tomato mask - ผิวขาวสว่างใส

  ใช้มะเขือเทศขนาดกลาง 1 ลูก บดละเอียดแล้วนำใส่ชาม แล้วใส่นมลงไป 2 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน ทาบนหน้าให้ทั่ว ทิ้งไว้จนแห้งแล้วทาทับอีกชั้นหนึ่ง หรือใครจะทาทับอีกชั้นก็รอให้แห้งก่อนนะคะ เสร็จแล้วก็ปล่อยค้างไว้ ตอนเช้าตื่นมาให้ล้างออกด้วยน้ำเย็น จะช่วยเปิดรูขุมขน เติมความชุ่มชื้น และทำให้ผิวกระจ่างใสนุ่มนวลได้ จะให้ดีให้ใช้สูตรนี้อาทิตย์ละ 2 ครั้งนะคะ

  มะเขือเทศมีกรดผลไม้ ส่วนนมมีกรดแลคติด มาส์กสูตรนี้จึงเป็นสูตรที่อุดมไปด้วยกรดที่มีประโยชน์ ช่วยทำให้ผิวหน้ากระจ่างใส และผิวเนียนนุ่ม
   

  Overnight Lemon mask - ผิวเปล่งปลั่งมีออร่า

  ใช้น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ ผสมเข้ากับน้ำมันอัลมอนด์ หรือน้ำมันมะพร้าว 2 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน เวลาใช้ให้นำสำลีชุบแล้วนำมาทาให้ทั่วหน้าและลำคอ แล้วให้ใช้ปลายนิ้วนวดใบหน้าและลำคอ หรือบริเวณที่ต้องการเน้น ในทิศทางถูขึ้น 

  สูตรนี้เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาจุดด่างดำบนใบหน้า ผิวหมองคล้ำ หรือรอยคล้ำใต้ตา โดยคุณสมบัติของมะนาวและน้ำมันอัลมอนด์ ที่ช่วยให้มีความขาวกระจ่างใสเพิ่มขึ้นได้
   

  Overnight Yogurt Mask - ผิวกระชับเต่งตึง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe