พฤติกรรมร้ายๆทำลายผิวมือ
Articles makeup
ความงาม

หยุดพฤติกรรมร้ายๆ ทำลาย 'ผิวมือ' ให้ไปไกลกว่าผิวหน้าซะที!!

เพราะ มือ คือ อวัยวะที่สาวๆ ไม่ควรละเลย ดูแลผิวหน้าแล้ว อย่าลืมดูแลผิวมือกันด้วยล่ะ...
เพราะผิวมือทำศัลยกรรมไม่ได้นะคะ อย่าลืม! :)


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • พฤติกรรมประจำวัน สาเหตุของผิวมือที่ไม่เนียนนุ่ม

  • ล้างมือบ่อยเกินไป

  • ปล่อยให้ผิวมือโดนแดดโดยไม่ได้รับการปกป้อง

  • มลภาวะจากฝุ่นควันรอบตัว

  • ใช้สบู่ล้างมือบ่อยเกินไป

  • ผลการสำรวจพบว่า คนที่เพิ่งเจอกันครั้งแรกสามารถเดาอายุได้ ด้วยการมองมือ...จริงหรือ ?

  • 3 วิธีง่ายๆ ดูแลผิวมือให้กลับมาเนียนนุ่ม

  • ดูแลมือด้วยการสครับ

  • ดูแลมือด้วยการมาส์ก

  • ดูแลมือด้วยการใช้ Hand Cream

  • Smooth E White & Smooth Baby Hand Serum

  • สามารถติดตามข้อมูลผลิตภัณฑ์อื่นๆ ได้ที่นี่เลยค่า


  สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe ทุกคน พวกเธอเคยสงสัยกันบ้างไหมว่า ทำไม ผิวมือของเราถึงไม่มีความเนียนนุ่มเลย ทั้งแห้งกร้าน หยาบกระด้าง สีผิวไม่สม่ำเสมอ แถมยังมีริ้วรอยด้วย ทั้งที่เราก็ไม่ได้หักโหมทำงานบ้าน หรือทำงานที่ต้องใช้มือหนักๆ เลย

  ในหนึ่งวันเราก็นั่งเรียน เขียนงาน และพิมพ์งานในคอมพิวเตอร์ อย่างมากก็ซักผ้าในวันหยุด แต่เราไม่ได้ซักทุกวันนี่นา บางทีก็ใช้เครื่องซักผ้าแทนการซักมือด้วยซ้ำ แล้วอะไรล่ะ...ที่เป็นสาเหตุให้ผิวมือของเรา นำอายุผิวหน้า แบบนี้ ?!!

  มาดูกันเถอะค่ะว่า เพราะเหตุใดผิวมือของเราถึงมีสุขภาพที่ไม่ดี

  และจะมีวิธีการฟื้นฟูอย่างไร
  ให้กลับมา เนียนนุ่ม น่าสัมผัส ดังเดิม ?
   

  พฤติกรรมประจำวัน สาเหตุของผิวมือที่ไม่เนียนนุ่ม


  สาวๆ หลายคนอาจเริ่มสงสัยว่า อะไร ?...ที่เป็นสาเหตุทำร้ายผิวมือของเรา ให้เป็นแบบนี้ คำตอบง่ายๆ เลยก็คือ 'พฤติกรรมในชีวิตประจำวันของเรา' ไงล่ะคะ!!

  เพราะสิ่งที่เราทำไปโดยไม่รู้ตัวนั่นแหละ เช่น การล้างมือบ่อยเกินไป มลภาวะทางอากาศ การใช้สบู่ล้างมือ ฯลฯ ก็เป็นสาเหตุหลักที่เราไม่คาดคิดว่า จะส่งผลเสียเกิดขึ้น แถมเราเองก็ยังละเลยการดูแลผิวมืออยู่บ่อยๆ ด้วย ก็เลยเป็นแบบนี้แหละน้าาาา


  ล้างมือบ่อยเกินไป

  อ๊ะๆ คิดไม่ถึงล่ะสิ!!...ว่าการหมั่นชำระล้างสิ่งสกปรกออกจากมือ จะทำให้มือของเราเหี่ยวย่นได้ แน่นอนค่ะ...การล้างมือบ่อยเกินไปไม่ใช่สิ่งดีนะคะสาวๆ ทางที่ดีเราควรล้างเฉพาะเวลาที่จำเป็น และเวลาล้างมือก็ไม่ควรล้างด้วยน้ำเย็นหรือน้ำร้อน นี่แหละ! สาเหตุที่ทำให้มือของเราเกิดริ้วรอยหนักกว่าเดิม

  ล้างมือด้วยน้ำเย็นมากๆ ทำให้เส้นเลือดฝอยที่มือเราหดตัว รอยแดงจะขึ้นเต็มมือเลยค่ะ ส่วนน้ำร้อนก็ส่งผลให้มือเราแห้งกร้าน ทางที่ดีเราควรล้างมือด้วยน้ำที่มีอุณหภูมิปกตินะคะ แต่ล้างบ่อยไปก็ไม่ดีนะ ถ้าชอบการล้างมือบ่อยๆ รู้สึกว่า มือไม่สะอาดตลอดเวลา ถ้าอย่างนั้นจำเป็นต้องมีตัวช่วยบำรุงเพื่อให้มือเราคงความเนียนนุ่ม ชุ่มชื่น อยู่เสมอแล้วค่ะ

  ปล่อยให้ผิวมือโดนแดดโดยไม่ได้รับการปกป้อง

  ออกจากบ้านโดยไม่ทาครีมปกป้องผิวได้ยังไงคะ! 0 w 0  แดดเมืองไทยทำร้ายผิวขนาดนี้...อย่าประมาทแดดประเทศไทยเลยนะสาวๆ ไม่รู้หรือว่า ประเทศของเราเป็นเมืองขึ้นของพระอาทิตย์!!

  เพราะ รังสี UV ตามติดเราไปทุกหนแห่งยิ่งกว่าเงาตัวเองอีก เป็นสาเหตุหลักๆ ที่ทำร้ายผิวมือเราได้เลยค่ะ เพราะเวลาเราออกไปข้างนอกเมื่อเจอแสงแดดแรงๆ เราทำยังไง...ไหนลองคิดดู เราก็ต้องยกมือขึ้นมาบังแดดเพื่อปกป้องผิวหน้าถูกไหม เพราะเราห่วงแต่ผิวหน้า แต่ลืมไปเลยว่า มือเราจะเป็นยังไงถ้าโดนแดดแรงขนาดนั้น โธ่! มือน้อยๆ ของฉัน มารู้ตัวอีกทีก็เหี่ยวกว่าหน้าแล้ว T ^ T

  มลภาวะจากฝุ่นควันรอบตัว

  มลภาวะรอบตัวเรานี่แหละค่ะ...ตัวดีเลย!! เพราะไม่ได้ทำร้ายแค่ผิวหน้าเราเท่านั้น ผิวมือก็ได้รับผลกระทบเหมือนกันค่ะ โดยเฉพาะมลภาวะทางอากาศ หรือฝุ่นควันตามท้องถนนที่เราไม่ได้คิดว่า มันจะทำอะไรกับมือเราได้นี่แหละ...ความจริงแล้วมันส่งผลกระทบอย่างหนักกับผิวมือของเราเลย

  เมื่อฝุ่นควันในอากาศนำพาสิ่งสกปรกมาสัมผัสโดนกับผิวของเรา คราวนี้ไม่ใช่แค่ความแห้งกร้าน และการสูญเสียน้ำหล่อเลี้ยงของผิวมือเท่านั้น แต่ยังมีริ้วรอยตามมาอีกด้วย และที่เราไม่รู้ตัวก็เพราะมันไม่ได้ส่งผลกระทบใน 1 วัน หรอกค่ะ...แต่มันจะค่อยๆ สะสมจากการผจญกับมลภาวะในทุกๆ วัน

  ใช้สบู่ล้างมือบ่อยเกินไป

  สาวๆ บางคนอาจจะเข้าห้องน้ำบ่อย หรือเป็นสาวรักความสะอาดจัด ล้างมือทีไรต้องมีสบู่ด้วย เพราะล้างด้วยน้ำเปล่าอย่างเดียว รู้สึกไม่ค่อยสะอาดเลย แต่ลืมเอะใจกันหรือเปล่าคะว่า การใช้สบู่ล้างมือบ่อยๆ นั้น นอกจากได้ความสะอาดเอี่ยมอ่องแล้ว จะส่งผลเสียอะไรกับมือเราบ้างหรือเปล่านะ ?!?

  จริงๆ แล้วสบู่ทุกตัว จะมีสารที่ช่วยชำระล้างเชื้อโรคถูกต้องไหมคะ ?! ซึ่งนั่นคือ สารเคมี และเมื่อเราใช้บ่อย สารเคมีเหล่านั้นก็จะทำร้ายผิวมือของเราทุกวัน...ทุกวัน สะสมกันไปเรื่อยๆ เพิ่มความแห้งกร้าน หยาบกระด้าง และเกิดริ้วรอยขึ้นได้ค่ะ!

  ผลการสำรวจพบว่า คนที่เพิ่งเจอกันครั้งแรกสามารถเดาอายุได้ ด้วยการมองมือ...จริงหรือ ?


  เดาอายุได้เลยหรอ แม่นอะไรเบอร์นั้นคะ ?!! o_O'

  แต่ในความจริงแล้ว 
  มือมีส่วนในการเดาอายุได้จริง ค่ะ แต่อาจจะเดาผิดไปหน่อย เดาเกินอายุไปไกลเลยล่ะ เพราะผิวหน้าเรายังเต่งตึงไร้ริ้วรอย เนื่องจากการหมั่นดูแลด้วยครีมบำรุงทั้งหลาย แต่ผิวมือกลับถูกละเลยไม่ได้รับการดูแล แล้วอย่างนี้จะไม่ให้ผิวมือเหี่ยวเร็วกว่าผิวหน้าได้ยังไงล่ะจริงไหม ?

  ทีนี้ถ้าเราเจอใคร แล้วถูกเดาอายุจากผิวมือว่า แก่เกินอายุจริงไป สงสัยต้องกลับมาพิจารณาและหมั่นดูแลผิวมือของตัวเองกว่าเดิมแล้วล่ะค่า

  อายุหน้าไม่เท่าไหร่ แต่มือเหี่ยวเร็วเกินหน้าไปนี่...ถึงกับเครียดเลย -_-''

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe