7เคล็ดลับลดเอวลดหน้าท้องด้วยการกิน
1653381235 %e0%b8%aa%e0%b8%b8%e0%b8%82%e0%b8%a0%e0%b8%b2%e0%b8%9e
สุขภาพ

7 เคล็ดลับ ลดเอว ลดหน้าท้อง ด้วย การกิน !!

อยากมีเอวบาง เล็ก ไม่ยากอย่างที่คิด


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ลองเปลี่ยนมาทานแบบ Pescetarian!

  • 2. ผักและผลไม้ 5 ชนิด / วัน

  • 3. ทานข้าวกล้อง หรือธัชพืช แทนการงดคาร์โบไฮเดรต

  • 4. ดื่มน้ำอุ่นใส่น้ำมะนาว

  • 5. กินโยเกิร์ตสิ

  • 6. ทานปลาที่มีกรดไขมันสูง

  • 7. ทานอาหารให้หลากหลายชนิด

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

   
    ถ้าคุณกำลังมองหาวิธีต่างๆ ที่จะช่วยให้น้ำหนักลด พร้อมมีเอวที่เล็กบางแล้วล่ะก็ มันยังมีอีก 7 เคล็ดลับง่ายๆ ที่อยากให้ลองทำดูก่อน  แล้วคุณจะลืมวิธีลดน้ำหนักต่างๆ ที่ยุ่งยากเก่าๆ ไปเลย พูดตามตรงก็คือ การทานผักและผลไม้เยอะๆ และออกกำลังกายให้มากขึ้น เป็นวิธีที่เจ๋งสุดแล้ว!
   

  1. ลองเปลี่ยนมาทานแบบ Pescetarian!

  Pesce = ปลา
  Vegetarian = ผู้ที่ทานมังสวิรัติ
  ฉะนั้นการเป็น Pescetarian ก็คือการงดเนื้อสัตว์ชนิดอื่น แต่ทานปลา ซึ่งก็คือเป็นกึ่งๆ มังสวิรัติแต่ไม่ใช่ นอกจากผักและผลไม้แล้ว คุณยังมีเนื้อปลาได้ และทานนมได้  ซึ่งการหันมากินแบบนี้นับว่าเป็นเรื่องดีต่อสุขภาพ  เพราะ คุณจะได้ทานแต่อาหารที่มีประโยชน์เต็มๆ เนื่องจากอาหารส่วนใหญ่ที่เป็นสาเหตุของความอ้วนมักจะมีเนื้อหมู ไก่ และเนื้ออื่นๆ นอกจากปลาเป็นส่วนผสมอยู่นั่นเอง เช่น พิซซ่า  ไก่ทอด บาร์บีคิว  เนื้อย่าง เป็นต้น ซึ่งจะเห็นได้ว่า อาหารพวกนี้ทำให้อ้วนทั้งนั้น แต่ไม่ต้องกังวลไปว่าหากไปร่วมวงกับเพื่อน แล้วจะทานอะไร ไม่ต้องห่วงนะ! เพราะยังมีอีกหลายเมนูที่อร่อยๆ และดีต่อสุขภาพที่ทานได้อีกเยอะเลย อย่างส้มตำ ปลาเผาเกลือ ต้มยำปลา หรืออาหารทะเลที่มีแคลอรี่น้อยๆ เช่น หอยแมลงภู่  กุ้ง ปู แล้วยิ่งถ้านำมานึ่งก็จะลดกังวลเรื่องน้ำมันไปได้อีกเยอะเลย การหันมาทานแบบนี้นับว่าเป็นทางเลือกที่ดี และได้ผล  แถมคุณอาจจะได้เจอเมนูอะไรที่ถูกปากอย่างแน่นอน
   

  2. ผักและผลไม้ 5 ชนิด / วัน

  ใครอ่านข้อนี้แล้วอาจจะตกใจ " เฮ้ย! ผลไม้กับผัก 5 อย่างต่อวันเนี่ยนะ? ใครจะไปทำได้ "  ใช่แล้ว...ฟังดูเผินๆ ดูเหมือนจะเป็นภารกิจที่เป็นไปได้ยากมาก ใครจะไปทำได้ แต่เชื่อสิว่า " คุณนี่แหละทำได้ "  ลองนึกภาพคุณในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า แล้วมีเอวบางเว้าสวย คุณคิดว่าเธอคนนั้นทำข้อนี้ได้หรือไม่ ?
  พอคิดอย่างนี้ก็ดูเป็นไปได้แล้วใช่มั้ยล่ะ  ดูดีๆ แล้วมันก็ไม่ได้ยากเลยเนอะ แค่หาผักกับผลไม้มาทานให้ได้ 5 อย่างแค่นั้นเอง ถ้าคุณไม่คิดว่าเป็นหน้าที่ มันจะเป็นภารกิจที่สนุกมากๆ แถมอร่อยอีกต่างหาก เชื่อเถอะว่า การเลือกทานอาหารจากธรรมชาติให้หลากหลายในวันหนึ่งน่ะ...นอกจากจะทำให้คุณรู้สึกกระปรี้กระเปร่า แข็งแรง และสดชื่นขึ้นแล้ว คุณยังได้ผิวที่สวยเนียนกระจ่างมาเป็นของแถมแน่ๆ ^^
   

  3. ทานข้าวกล้อง หรือธัชพืช แทนการงดคาร์โบไฮเดรต

  สาวๆ ส่วนใหญ่เวลาจะลดน้ำหนักนี่ มักจะมีความรู้สึกหวาดกลัว และขยาดต่อคาร์โบไฮเดรตเป็นพิเศษ ทำให้หลายๆ คนเลือกที่จะงดอาหารประเภทนี้ไปเลย  แต่การใช้วิธีนี้รังแต่จะทำให้เศรษฐกิจแย่เปล่าๆ เพราะวิธีที่ดีกว่า และได้ผลจริงก็คือ แทนที่จะงดไปซะเฉยๆ เลย  เราควรหันไปทานอาหารที่ให้พลังงานจากคาร์โบไฮเดรตช้าจะดีกว่า ซึ่งการทานแบบนี้จะช่วยทำให้คุณมีพลังงานที่ยาวนานขึ้น แถมยังช่วยลดความรู้สึกผิดจากการทานแป้งประเภทอื่นๆ อีกต่างหาก ฉะนั้นควรทานขนมปังให้น้อยลง และทานข้าวกล้องกับธัชพืชให้มากขึ้นกันเถอะนะ
   

  4. ดื่มน้ำอุ่นใส่น้ำมะนาว

  ในทุกๆ เช้าหลังตื่นนอน ควรเริ่มต้นด้วยการดื่มน้ำอุ่นผสมน้ำมะนาวหนึ่งแก้ว ด้วยน้ำสูตรนี้จะทำให้คุณรู้สึกตื่นตัวและสดชื่นได้มากกว่าการดื่มกาแฟ หรือน้ำชาในตอนเช้า  เพราะการดื่มน้ำอุ่นผสมน้ำมะนาวจะมีส่วนช่วยในระบบการย่อย ที่เกิดระหว่างการนอนหลับในช่วงกลางคืน และที่สำคัญยังช่วยทำให้ผิวของเราสวยขึ้นอีกต่างหาก ไม่ต้องบอกก็รู้ว่า วิธีนี้คุ้มค่าขนาดไหน ; )
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe