เคล็ดลับแชทยังไงจีบผู้ชายแบบเนียนๆ
Articles love2
ความรัก

เคล็ดลับ แชทยังไง จีบผู้ชายแบบเนียนๆ

ไม่กล้าคุยตรงๆ ก็ต้องแชทจีบนี่แหละ!!


» » » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ส่วนที่ 1 : สิ่งที่ควรทำ

  • 1.เริ่มบทสนทนาอย่างเป็นธรรมชาติ

  • 2. คุยแบบสั้นๆ ก่อน

  • 3. ใช้เรื่องตลกเข้าสู้

  • 4. หยอกล้อเขา

  • 5. ใช้ Cheeky Emoticon

  • 6. เป็นคนจบบทสนทนา

  • ส่วนที่ 2 : สิ่งที่ไม่ควรทำ

  • 1. อย่าเล่นตลกโดยการด่าตัวเองมากเกินไป

  • 2. อย่าเยอะ

  • 4. อย่าติดหนึบอยู่กับเขาจนเกินไป

  • 4. อย่าทำตัวแรง

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

         โอ้ย! พ่อหนุ่มคนนั้น  อยากคุยด้วยจังเลย แต่จะเข้าไปคุยด้วยตรงๆ ก็เขินแย่  ถ้าเขาไม่เล่นด้วยก็หน้าแตกต่อหน้าคนอื่นอีก   เห็นทีต้องใช้วิธีเด็ดซะแล้ว!! ด้วยกลเม็ดสเต็ปในการแชทที่แยบยล ที่จะช่วยให้สาวโสดอย่างพวกเราเอาชนะใจหนุ่มคนนั้นได้อยู่หมัด! วิธีก็แสนง่าย แบ่งดูกันเป็น 2 ส่วนนะคะ คือ ส่วนที่เราควรจะทำ กับ สิ่งที่เราไม่ควรทำ จะมีอะไรบ้าง เลื่อนลงมาอ่านกันเลย

  ส่วนที่ 1 : สิ่งที่ควรทำ

  1.เริ่มบทสนทนาอย่างเป็นธรรมชาติ

       ถึงจะเป็นการแชท แต่ก็เหมือนในโลกความจริงนี่แหละค่ะ  ถ้าจะจีบเขา สิ่งแรกที่ต้องทำก็คือ เข้าหาเขา!  ส่งข้อความสั้นๆ หาคนนั้น อาจจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับวันนั้นๆ ว่าเป็นยังไงบ้าง? อาจจะลงลึกลงไปเกี่ยวกับงาน หรือโรงเรียน หรือ จะทักไปสั้นๆ ง่ายๆ ว่า "ดีจ้ะ" ก็ได้นะ

     เราเข้าใจนะ ว่าสิ่งที่ยากที่สุดในการจีบก็คือ การรวบรวมความกล้าในครั้งแรกนี่แหละ  ถ้าสาวๆ คนไหนยังทำใจไม่ได้ซะที  ก็พยายามเตือนใจตัวเองว่า  "ถึงผลมันจะออกมาไม่ดีเท่าไหร่ก็ไม่เป็นไร ยังไงก็ดีกว่าไปทักตัวจริงๆ ล่ะนะ"  จะได้ไม่เครียดในการทักครั้งแรกนะคะ
        ● เราไม่จำเป็นต้องไปกลัว หรือประหม่าในการเริ่มครั้งแรกหรอกค่ะ  ลองคิดดูดีๆ ว่าถ้าเขาไม่อยากคุยกับเรา เขาก็สามารถเลือกที่จะไม่ตอบก็ได้  แต่อันที่จริงแล้ว เขาอาจจะแค่ไม่ได้เฝ้าหน้าจอก็ได้  ลองดูก่อน....จะได้รู้นะฮ้า ( ˊᵕˋ )
       ● ถ้าจะเริ่มคุยกับคนที่เพิ่งรู้จักไม่นาน  การขอความช่วยเหลือจากเขาก็เป็นวิธีที่แยบยลที่จะช่วยไม่ให้เกิดอาการอึดอัดใจกัน เช่น  งานที่เกี่ยวกับที่ทำงาน หรือที่โรงเรียน หรือ อาจจะถามพุ่งตรงไปที่เขาเลยก็ได้ อย่างเช่น สมมุติ ชื่อเขาเหมือนดารา นักร้อง ก็หาเรื่องคุยจากชื่อเขาได้
   

  2. คุยแบบสั้นๆ ก่อน

      หลังจากทักทายกันไปแล้ว  สาวๆ ก็คงอยากจะรู้จักเขาให้มากขึ้นใช่มั้ยคะ ในขั้นตอนนี้เราสามารถถามเกี่ยวกับเรื่องงาน  เรื่องที่โรงเรียน เรื่องที่เขาสนใจ หรือ เพิ่งไปเที่ยวที่ไหนมา แบบนี้ก็ใช้ได้  นอกจากจะถามเขาแล้ว เราก็สามารถให้ความคิดเห็นของเราในเรื่องที่เขาคุย หรือจะถามต่อจากเรื่องที่เขาเล่าไปเรื่อยๆ ก็ได้  แต่พยายามหาเรื่องที่เบาสมอง สนุก จะได้ไม่อึดอัดนะคะ   ระวังอย่าถามเข้าเรื่องส่วนตัวเด็ดขาด  ไม่งั้นนะ  อึ๊ยยย!!
      ● อย่ายืดเยื้อในการคุยกันแบบสั้นๆ  คุยแค่เพื่อทลายกำแพงที่กั้นเอาไว้ ให้เราสามารถเข้าถึงกันได้มากขึ้นก็พอ  ถ้าเยอะไปจะทำให้เขาเบื่อเราเร็ว  ไม่ดีเลยนะเนี่ย ><
       ● ยกตัวอย่างเช่น ถ้าเราคุยกับเขาเรื่องชื่อของเขาที่เหมือนดารา นักร้อง  เราก็อาจจะถามไปถึงว่า แล้วชอบดาราคนนั้นมั้ย?  แล้วชอบเพลงแนวอะไร? และเราก็สามารถเสนอความคิดเห็น แนะนำวงดนตรีที่คล้ายๆ กับวงที่เขาชอบเข้าไปด้วยก็ได้นะคะ
   

  3. ใช้เรื่องตลกเข้าสู้

        ตลก เป็นมุกที่ใช้ได้อย่างเสมอ เพราะใครๆ ก็ชอบ สาวๆ ก็ชอบ รู้หรอก  ฮุฮุ  ก็อย่างที่ มาริลิน มอนโร เคยพูดไว้ว่า " ถ้าคุณสามารถทำให้ผู้หญิงหัวเราะได้  คุณก็สามารถให้เธอทำอะไรก็ได้ " ไม่ต้องห่วงค่ะ สาวๆ เพราะผู้ชายก็เป็นเหมือนกัน    ลองทำตัวเป็นคนขี้เล่นซักหน่อยเวลาคุยกับเขา  ทำให้เป็นเรื่องที่ไม่เครียด เบาสมอง คงจะมีความสุขดีนะคะ  ถ้าผู้ชายเขารู้สึกสนุกเวลาได้คุยกับเรา
        ● ตัวอย่างเช่น ถ้าเขาถามว่าเราทำอะไรอยู่  แทนที่จะตอบไปว่า "กำลังดูอยู่ว่าจะจีบใครใน Facebook ดี"  ก็เป็นคำตอบที่ดูตลกนะ แต่ก็น่ากลัวไปหน่อย  ลองหาคำตอบที่ดูดีกว่านี้หน่อย เช่นแนวๆ ประชดไปว่า "กำลังนั่งสวดมนต์ ทำสมาธิอยู่ เผอิญเป็นคนดีก็งี้แหละ" ซึ่งคำตอบที่ได้มาจากเขา ก็อาจจะเป็นเรื่องงานอดิเรกต่อได้อีก  แหม่...เนียนนะๆ 
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe