ชีวิตวุ่นวายของนักศึกษา
Articles cartoon2
การ์ตูน

ชีวิตวุ่นวายของนักศึกษา

เรียนมหาลัย สบายสุดๆ การบงการบ้านไม่ต้องพูดถึงงง
เราจะได้สกิลการเป็นค้างคาวจากที่นี่ ฮึฮึฮึ =_=+


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down
สวัสดีผู้อ่านทุกท่านค่าาาาา
เราเป็นมือใหม่  หัดวาด  หัดเขียน  ก็อาจจะเริ่มต้นได้ไม่ค่อยดี แต่ก็สู้ๆค่ะ
สำหรับการ์ตูนภาพล้อเลียนชีวิตนักศึกษาชิ้นนี้  
ส่วนใหญ่เป็นสิ่งที่ตัวเราพบเจอ ในปัจจุบัน รวมถึงเป็นประสบการณ์ของเราเอง  และเพื่อนๆนักศึกษาหลายคน คงจะรู้กันดีอยู่แล้วว><
แต่สำหรับน้องๆ มัธยม อาจจะจินตนาการต่างกันออกไปค่ะ
"ว้ายยยยย!!   ขึ้นมหาลัยแล้วว><  ดีใจจัง^^
จะไม่ต้องแบกหนังสือเยอะ  เรียนก็น้อย  มีเวลาพักผ่อนเยอะแน่เลยย><"
 น้องๆ หลายคนคงจะคิดไว้แบบนี้  แต่!!  มันมีอะไรมากกว่านั้นค่ะ!!
เรียกได้ว่า  ต้องลองถึงจะรู้ค่ะ  ^^ ว่ามหาวิทยาลัยให้อะไร มากกว่าความรู้และประสบการณ์แน่นอน
ไปดูกันนเลยยยยยย><...........
1464020535 bts1

วุ่นวาย 1

        เพื่อนๆ นักศึกษาหลายคน  คงจะต้องเป็นแบบนี้แน่นอนค่ะ  โดยเฉพาะช่วงกลางสัปดาห์  มาตรึมมมม.....เลยค่ะ  ไหนจะโปรเจค  ไหนจะงานเดี่ยว  ไหนจะสอบเก็บคะแนน  อื้อหือออ.....ไม่ถงไม่ถามเรื่องสุขภาพสักกกกคำ  ตัวเราเองก็เป็นค่ะ  นอนดึก  ตื่นใกล้เวลาเรียน  ฮึฮึฮึ  ไม่ต้องถามถึงอาหารเช้า  โบกมือลาบ๊ายบายได้เลย
1464020604 bts2

วุ่นวาย 2

      นี่เป็นเคล็ดลับที่แนบเนียนที่สุดเลยค่ะ!!  วันไหนที่เพื่อนๆตื่นสาย  ต้องสปีดตัวไปเรียนอย่างไว  แต่เสื้อยังไม่ได้รีด!!  ก็ให้หันควับไปหาเสื้อคลุม  หยิบขึ้นมาสวมกันอย่างว่องไวเลยทีเดียว  อ่าาา ^^  คงจะมีหลายคนที่ทำแบบนี้กันเยอะ   เพื่อนๆคนไหนที่ยังไม่รู้  เราขอบอกไว้ตรงนี้เลยค่ะว่า  บางวันถ้าคุณเห็นเพื่อนของคุณใส่เสื้อคลุมทับเสื้อนักศึกษาในหน้าร้อนหละก็......ชัวววววร์เลยค่ะ 555555 (แต่ก็ไม่เสมอไปนะคะ   บางทีเขาอาจจะขี้หนาววก็ได้  )
1464021187 bts4

วุ่นวาย 3

       บางวันเพื่อนๆ  ต้องอยู่  มอ  ตั้งแต่เช้าาาายันค่ำ เสมือนมหาลัยเป็นหอพักแห่งที่สองกันเลยทีเดียว  บ้างก็ทำงานนน  ติววว  เล่นนนน  เม้าท์มอยยยกับเพื่อนฝูง  รวมกันอยู่ใน มอ  นี่แหละค่ะ แต่ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องงานมากกว่าค่ะ เราเคยคิดนะคะว่า  "ถ้าพาเต๊นท์ไปตั้งใน มอ ได้เนี่ยยย.....ไม่เหลือหรอกจ้ะ" แหะๆ คงจะได้เห็นเต๊นท์ตั้งเรียงรายกันเลยทีเดียว    บางคนจ้ะพึ่งกลับหอตอนเที่ยงคืน  ได้เจอหน้ารูมเมทก็แค่ตอนนอนกับก่อนไปเรียนเท่านั้นนน  แหมมม เรียกว่าใช้คุ้มกันเลยยกับค่าเทอมที่เสียไป
1464022024 bts5

วุ่นวาย 4

         มาถึงเกือบจะภาพสุดท้ายแล้ววว  หลายปีที่เรียนมา  บอกได้เลยว่า  สกิลการเป็นค้างคาวคุณจะได้จากที่นี่เลยค่ะ "มหาวิทยาลัย"  สกิลค้างคาวตัวนี้  จะทำให้คุณสามารถหลับได้ทุกที่  เปลี่ยนหน้าใสให้กลายเป็นหน้าสิว  จนต้องรีบประเคนเครื่่องประทินผิวให้กับใบหน้าเกือบไม่ทัน -_-  โดยเฉพาะหลุมดำใต้ตานี้  ถือเป็นเครื่องประดับบนใบหน้าที่นักศึกษาทุกคนต้องมีกันเลยนะคะ!!! 5555  และจะอัพเลเวลความเข้มขึ้นตามระยะเวลาค่ะ
1464023936 bts6d

วุ่นวาย 5

เอาหละ!!  มาถึงภาพสุดท้ายกันแล้วค่าาา><   ชีวิตประจำวันของนักศึกษาส่วนใหญ่ก็คงจะอยู่กันไม่กี่ที่  หลักๆเลยก็เริ่มจาก  หอพัก  อาคารเรียน  โรงอาหาร หอพัก  อาคารเรียน  โรงอาหาร  เป็นแบบนี้จนกลายเป็นวงจรชีวิตซ้ำๆไปแล้ว  มีอาจารย์จิตวิทยาท่านนึงบอกไว้ว่า   นักศึกษาหลายคนชอบอยู่ในวงจรอุบาทว์ 55555  ก็คือวงจรชีวิตที่ซ้ำซาก  สามสถานที่เดิมๆ  สามกริยาซ้ำๆ  กิน  นอน  เรียน  กันไปมาทุกวัน  แต่ก็ไม่เสมอไปนะคะ!!!   เพราะว่าเราก็ไปเที่ยวเล่นด้วยยย  แอบโดดบ้างนิดหน่อยยย (โดดไปทำงานจ้าาา)  แต่ว่า  ถ้าต้องทำแบบเดิมทุกวันๆ  ก็คงจะน่าเบื่อแย่  ต้องเพิ่มสีสันให้กับชีวิตบ้าง เช่น  เรียนเสร็จก็ไปห้องสมุดบ้าง  ไปสวนสาธารณะบ้างง  ให้มันหลากหลายค่ะ   
ก็คงจะได้รู้กันไปแล้ว  สำหรับวงจรชีวิตอันวุ่นวายของนักศึกษา  ที่นำมาเล่าให้กับท่านผู้อ่าน การ์ตูนภาพล้อเลียนชิ้นนี้ สำหรับคนที่จบไปแล้วก็เป็นการระลึกถึงความหลัง  แต่สำหรับคนที่กำลังศึกษาอยู่  หรือเป็นว่าที่นักศึกษา  ก็เป็นประสบการณ์วุ่นๆ สนุกๆที่อาจจะพบเจอในชีวิตมหาวิทยาลัย  
 ถ้าผู้อ่านเป็นน้องๆ มัธยม  ก็อย่าเพิ่งกลัวกันไปก่อนนะคะ   เพราะถึงแม้งานจะหนัก  ปัญหาจะรุมเร้าแค่ไหน  แต่หากน้องๆ มีการจัดการตัวเองที่ดี  แบ่งงานแบ่งเวลาได้ถูกต้อง  ก็ไม่ต้องห่วงงงค่ะ   พุ่งชนนนมันไปเลยยย^^  แล้วเราก็จะเจ็บค่ะ  (อุ้ย! -_-)  ไม่ใช่  แล้วเราก็จะผ่านมันมาได้ค่าาา  
ขอบคุณมากๆ ค่ะ><

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดการ์ตูน)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe