เช็คดวงรายปักษ์กับมาดามลูลู่ประจำวันที่115ธันวาคม2566
Articles horo
ดูดวง/ทายใจ

เช็ค 'ดวงรายปักษ์' กับมาดามลูลู่ ประจำวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2566

Sista's Horo ชวนสาวๆ มาตรวจดวงรายปักษ์ด้วยกันกับมาดามลูลู่นะคะ


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ✠ ฝากกด LIKE และกดติดตาม เพจมาดามด้วยนะคะ ✠

  • ✡ ขอให้ทุกคนโชคดี ✡

  ✠ ฝากกด LIKE และกดติดตาม เพจมาดามด้วยนะคะ ✠

  สาวๆ สามารถอ่านดวงได้มากกว่า 1 ราศี โดยเช็คจาก ลัคนาราศี ของตัวเอง
  เพราะ “ ลัคนา ” คือ เวลาเกิด หรือที่คนโบราณมักเรียกว่า เวลาตกฟาก นั่นเอง

  โดยใน 1 วัน เราสามารถแบ่งออกได้เป็น 12 ช่วงเวลา ตั้งแต่ 06.00 น. ไปจนถึง 05.59 น.
   ตามเวลาของโหราศาสตร์ เพราะสมัยโบราณ ได้มีการกำหนดไว้ว่า ช่วงเวลาที่พระอาทิตย์ขึ้น หรือช่วงรุ่งอรุณ ให้กำหนดเป็นช่วงเวลาของการเริ่มต้นวันใหม่

  ซึ่งในเรื่องของลัคนา หรือเวลาเกิดนี้ สามารถช่วยให้เราได้รู้ลักษณะนิสัย และพื้นดวงชะตามากขึ้นได้ รวมถึงการอ่านคำทำนายจรอื่นๆ ด้วย เพื่อใช้สำหรับการตัดสินใจ และเป็นหลักในการดำเนินชีวิตที่หลากหลายขึ้น

  ดวงการงาน / การเรียน : ไม่ว่าคุณจะอยู่สายงานไหน ประกอบอาชีพอะไร การงานของคุณค่อนข้างโดดเด่น และเป็นที่พึงพอใจให้แก่บุคคลรอบข้าง โดยเฉพาะกับใครที่ค้าขาย หรือทำงานด้านสื่อบันเทิง / งานออนไลน์ ก็จะมีชื่อเสียง เป็นที่รู้จัก มีความก้าวหน้า และประสบความสำเร็จมากยิ่งขึ้น ส่วนใครที่ทำงานด้านเอกสาร บัญชี ฝ่ายบุคคล รวมถึงเป็นผู้บริหารในองค์กร อาจต้องวางแผนการทำงานให้กระชับและเป็นขั้นเป็นตอนให้มาก รวมไปถึงการวางระบบใหม่ที่ให้ทันยุคสมัย หรือตอบรับกับความต้องการส่วนใหญ่ของบุคลากร ยิ่งในปักษ์นี้ มาดามอยากให้ชาวเมษแต่งตัวด้วยสีสันสดใส มากกว่าสีขาว-ดำ-เทา เพราะการที่เราสวมใส่เสื้อผ้าสีๆ นั้น จะทำให้ดึงดูดโชคลาภ และความสำเร็จมากยิ่งขึ้น

  ดวงการเงิน :
   ในช่วงนี้ รายได้หลักของคุณมักจะมาจากน้ำพักน้ำแรง และความรู้ความสามารถของคุณเสียมากกว่า บางรายอาจได้รับข่าวดีในเรื่องของโบนัส หรือเบี้ยขยัน หากถามถึงโชคลาภก็มีโอกาสอยู่บ้าง ที่จะได้มาจากการเสี่ยงดวง หรือเสี่ยงโชค

  ดวงความรัก : คนโสด มีโอกาสพบเจอคนถูกใจ และสามารถพัฒนาความสัมพันธ์นั้น ให้มั่นคงและยืนยาวได้ ส่วนคนมีคู่ คงถึงเวลาแล้วที่คุณทั้งสองจะต้องร่วมลงหลักปักฐาน สร้างครอบครัว สร้างฐานะกันเสียที ดังนั้น อย่าชักช้า หรือรีรอ รีบหาฤกษ์ยามจูงมือเข้าเรือนหอกันได้แล้ว ส่วนใครที่อาศัยอยู่กินกัน คนรักจะนำข่าวดี หรือความสำเร็จมาสู่คุณ

  ดวงการงาน / การเรียน : อย่าเคร่งเครียดกับงานจนเกินไป ควรหาเวลาไปพักผ่อน แบ่งเวลาให้กับตนเอง ครอบครัว และคนรอบข้างบ้าง อีกนัยหนึ่ง อาจหมายถึงการร่วมมือร่วมใจกับคนในทีม แบ่งงานกันทำ หรือแบ่งหน้าที่กันรับผิดชอบ อย่าให้หน้าที่นั้นเป็นของใครคนใดคนหนึ่งเพียงฝ่ายเดียว ควรไว้ใจเพื่อนร่วมงาน หรือเพื่อนร่วมอาชีพคนอื่นบ้าง ทั้งนี้ ก็เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระให้ตนเองด้วย

  ดวงการเงิน : 
  เป็นช่วงที่ดวงกำลังเปิดทาง ให้การเงิน และโชคลาภเข้ามาหลากหลายช่องทาง แต่ทั้งนี้ ก็ต้องรู้จักแบ่งสรรปันส่วนให้เหลือกินเหลือเก็บบ้าง แม้เงินจะเข้ามาง่าย ก็ออกไปง่ายเช่นกัน โดยเฉพาะกับการซื้อของขวัญจำพวกเทคโนโลยีใหม่ๆ ล้ำๆ ให้กับตัวเอง และคนรอบข้าง

  ดวงความรัก : 
  คนโสด หากคุณกำลังแอบรักใคร หรือชอบใครในช่วงนี้ มีโอกาสที่เขาจะไม่เปิดใจ หรือรับรักได้สูง แต่ทั้งนี้ ก็อย่าเพิ่งยอมแพ้ เพราะตัวเขาเองอาจยังไม่พร้อม หรือยังไม่ยอม Move on จากความรู้สึกเดิมๆ หรือคนที่เพิ่งผ่านพ้นไป คุณอาจต้องให้เวลาเขาหน่อย รวมถึงค่อยๆ พิสูจน์ตนเองให้มากๆ เพื่อที่เขาจะได้เปิดใจ ส่วนใครที่มีคู่แล้ว ให้ระวังการทะเลาะวิวาท การใช้อารมณ์เป็นหลัก ซึ่งบางคนหากมีบุตร-ธิดา ทายาทแล้ว ก็ให้ระวัง เพราะการกระทำของคุณทั้งสองจะเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีให้แก่ลูกหลาน จนเขาอาจเกิดปม หรือบาดแผลทางจิตใจ

  ดวงการงาน / การเรียน : ค่อนข้างดีขึ้นกว่าปักษ์ที่ผ่านมา ไม่ว่าคุณจะคิดหรือทำอะไร ก็จะไม่ติดขัด สิ่งต่างๆ ล้วนผ่านไปได้ด้วยดี แม้พบเจอปัญหา คุณก็จะสามารถปรับตัวและแก้ไขกับสิ่งที่เข้ามาได้ แต่ทั้งนี้ก็ขอให้มีสติ และใจเย็น เพราะหากคุณดำเนินการใดๆ ด้วยความรีบเร่ง ใจร้อน ความสำเร็จที่คุณรอคอยก็จะยิ่งค่อยๆ ถอยห่างออกไป กลายเป็นความเสียเวลา

  ดวงการเงิน :
   ช่วงนี้การเงินไม่ค่อยหวือหวาสักเท่าไร คุณอาจต้องใช้จ่ายอย่างสมถะ ประหยัด อดออม อยู่สักหน่อย เป็นช่วงที่ยังหวังพึ่งโชคลาภไม่ได้ ควรใช้จ่ายตามกำลัง หรือเท่าที่มีไปก่อน

  ดวงความรัก : คนโสด ให้ระวังการถูกปฏิเสธ การทุ่มเทให้อีกฝ่ายแต่เขากลับไม่สนใจใยดี / ไม่รับรัก ฉะนั้น ควรปล่อยผ่าน แล้วเปิดโอกาสให้คนใหม่ๆ เข้ามา ส่วนคนมีคู่ ให้ระวังปัญหาที่อาจเกิดจากคนรัก หรือบุตร-ธิดา ที่อาจทำให้คุณกระทบกระเทือนจิตใจ ทั้งนี้ ก็ควรหมั่นทำบุญ อุทิศส่วนกุศลให้เจ้ากรรมนายเวร เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นนี้ ล้วนเป็นกรรมเก่าที่คุณเคยสร้างไว้

  ดวงการงาน / การเรียน : ในช่วงนี้คุณจะมีอุปสรรคจากการทำงานในเรื่องของเงื่อนไข ที่เป็นปัญหาจุกจิกกวนใจให้กับตัวคุณเอง และเพื่อนร่วมงานคนอื่นๆ บางคนอาจต้องเข้าไปพัวพันเกี่ยวกับลิขสิทธิ์ ข้อแม้บางประการ หรือตัวบทกฎหมายที่ไม่สามารถมองข้ามได้ ทางที่ดีคุณอาจต้องใส่ใจรายละเอียดเล็กน้อยเหล่านี้ให้มากๆ เพื่อป้องกันข้อผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้น อนึ่ง ใครที่ทำงานเกี่ยวกับด้านเอกสาร บัญชี หรือเอกสารที่มีเครื่องหมายตราครุฑ รวมถึงเกี่ยวข้องกับหน่วยงานของรัฐ อาจต้องให้ความสำคัญในเนื้องานที่คุณทำให้มากๆ เพราะมีโอกาสเกิดข้อผิดพลาดได้

  ดวงการเงิน : ในช่วงนี้หากใครที่รอการอนุมัติเงินกู้ หรือรอรับเงินปันผล ตกเบิก อาจจะต้องรอไปก่อน เพราะมีปัญหาในเรื่องของเอกสาร หรือความล่าช้าของหน่วยงาน แต่หากถามถึงโชคลาภ หรือเงินโบนัส เบี้ยขยัน ในช่วงนี้ ยังพอมีโอกาสที่จะได้มากกว่า แต่ทั้งนี้ ก็ต้องดูแต้มบุญ หรือการกระทำที่ผ่านมาของคุณด้วยว่า เพียงพอต่อการจะได้รับโอกาสนี้มั้ย!

  ดวงความรัก : คนโสด อาจต้องไปออกงานสังคม หรือไปสังสรรค์กับเพื่อนฝูงที่ร่วมสถาบัน / องค์กรบ้าง อนึ่ง ความรักจะเกิดจากการทำงาน หรือการใช้เวลาในการทำงาน / เรียนร่วมกัน ส่วนคนมีคู่ อาจต้องให้ความสำคัญกับคนรัก หรือครอบครัวบ้าง อย่าเอาแต่ทำงาน / เรียน หรือหมกมุ่นอยู่กับสิ่งที่คุณโฟกัสจนเกินไป

  ดวงการงาน / การเรียน : มีเกณฑ์พบเจอกับอุปสรรคที่ต้องเร่งแก้ไข สิ่งใดที่คุณคิดว่าจบ หรือผ่านพ้นไปแล้ว จะถูกนำมาตรวจสอบและพบกับจุดบกพร่อง และส่งกลับมาให้คุณได้รื้อฟื้น เพื่อแก้ไขอีกครั้ง ทั้งนี้ ก็ขอให้คุณใจเย็นๆ มีสติ และปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญ หรือผู้รู้ เพื่อให้สถานการณ์ที่คุณกำลังเผชิญอยู่นี้คลี่คลาย 

  ดวงการเงิน : อาจต้องมีสติในการใช้จ่ายให้มาก เพราะอาจเกิดกิเลส ถูกยั่วยุ ให้ใช้จ่ายอย่างสิ้นเปลือง ไปกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง หรือเรื่องที่กลัวเสียหน้า เสียเวลา หรือเรื่องที่ต้องรักษาภาพลักษณ์ของตัวเอง

  ดวงความรัก : คนโสด ให้ระวังเรื่องความมั่นหน้า มั่นใจ อาจถูกคนที่คุณแอบชอบ หรือคนที่คุณมีใจให้ปฏิเสธ หรือไม่รับรัก หากใครที่กำลังมีคนคุยอยู่ ก็ต้องลด ego ของตนเองลง เพราะคุณอาจทำให้อีกฝ่ายเกิดความเบื่อหน่าย และหนีหายได้ ส่วนคนมีคู่ ต้องช่วยกันเตือนสติ ถึงการใช้จ่าย หรือการลงทุน การไปเที่ยว ซื้อของกิน ของใช้ร่วมกัน ทั้งนี้ ต้องมองถึงความจำเป็น และประสิทธิภาพของการใช้งาน มากกว่าความสวยหรู ดูฟุ้งเฟ้อ

  ดวงการงาน / การเรียน : โอกาสของชาวกันย์กำลังพุ่งทะยาน และมุ่งไปสู่ในทิศทางที่ดี คุณจะอยู่ในจุดที่สามารถตัดสินใจอะไรหลายๆ อย่างแทนผู้นำในองค์กรได้ ทั้งนี้ คุณจะได้รับความไว้เนื้อเชื่อใจ ให้ทำภารกิจที่สำคัญ ส่วนใครที่เป็นเจ้าของกิจการ ค้าขาย หรือทำอาชีพอิสระ เป็นนายตัวเอง ในช่วงนี้ก็อาจจะเงียบเหงาสักหน่อย หากคุณไม่ปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ หรือแผนทางการตลาด ในการโปรโมทสินค้า หรือบริการของตนเอง เพราะบางทีวิธีการแบบเดิมๆ อาจใช้ไม่ได้ผลแล้วกับ ณ ช่วงเวลานี้ บางที คุณเองอาจต้องปรึกษาผู้รู้ หรือหาข้อมูลเพิ่มเติม เกี่ยวกับการปรับเปลี่ยนวิธีการ

  ดวงการเงิน : คุณมีโอกาสลงขันร่วมหุ้นกับเพื่อนฝูง หรือคุณเองอาจต้องใช้เงินทองช่วยเหลือจุนเจือบริวาร หรือลูกหลานของคุณเอง แต่ทั้งนี้ หากไม่เหลือบ่ากว่าแรงอะไร ก็จงยื่นมือเข้าช่วยโดยไม่ต้องคิดเล็กคิดน้อยจะดีกว่า ในทางกลับกันหากคุณเป็นฝ่ายที่ต้องการความช่วยเหลือเสียเอง อาจต้องขอหยิบยืมเงินทองจากมารดา หรือบุพการีที่เป็นเพศหญิง อนึ่ง ในช่วงเวลานี้ ควรกราบไหว้บูชา และอธิษฐานขอพรเกี่ยวกับเงินทอง และโชคลาภจากพระแม่อุมาก็จะเป็นการดี

  ดวงความรัก :
   คนโสด หากคุณกำลังเริ่มมีปฏิสัมพันธ์กับใคร หรือกำลังจีบใครอยู่ อาจต้องค่อยเป็นค่อยไป และก็ไม่ลืมที่จะทำคะแนน เพราะเขาเองก็กำลังให้โอกาส และเปิดใจให้คุณเช่นกัน ส่วนคนมีคู่ ความรักอยู่ในช่วงเวลาที่ดี ที่คุณกับคนรักจะให้เวลาให้กันมากขึ้น หากใครที่วางแผนจะแต่งงาน หมั้นหมาย ย้ายมาอยู่ด้วยกัน หรือขยายครอบครัว ช่วงเวลานี้แหละ จะเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมที่จะปรึกษาหารือกันมากที่สุด

  ดวงการงาน / การเรียน : หากคุณทำงานอยู่ในองค์กรใหญ่ ในช่วงนี้คุณอาจต้องทำตัวเหมือนเป็นคนกลาง คอยประสานงาน และจัดระเบียบความวุ่นวายของคนในองค์กร หรือคนในทีมให้เข้าที่เข้าทาง รวมไปถึงอาจต้องทำหน้าที่เป็นกันชน อยู่ตรงกลาง เพื่อคอยประสานรอยร้าวของทั้งสองฝ่าย เพื่อไม่ให้คนรอบข้างได้รับผลกระทบด้วย ยิ่งกับใครที่อยู่ในฐานะหัวหน้างาน หรือระดับผู้บริหาร อาจต้องใช้หลักพรหมวิหาร 4 (เมตตา กรุณา มุทิตา อุเบกขา) กับลูกน้อง-บริวารบ้าง เพราะหากคุณเลือกที่จะใช้สิทธิ์ในความเป็นนายของตนมากจนเกินไป ก็อาจที่จะทำให้งานยิ่งห่างไกลจากความสำเร็จได้ ส่วนใครที่เป็นนายตัวเองรับจ้างทั่วไป อาจได้รับข้อเสนอเป็นงานใหญ่ที่ให้ค่าตอบแทนสูง

  ดวงการเงิน : จะได้รับโชคลาภ หรือประสบความสำเร็จในเรื่องของเงินทอง บางรายอาจได้โบนัส หรือเบี้ยขยัน มากกว่าที่คาดคิด แต่ทั้งนี้ ก็ต้องยิ่งตั้งใจทำงาน ขยันขันแข็งให้มากขึ้น อย่าปล่อยให้มาตรฐานของตนเองลดลง หรือเท่าเดิม

  ดวงความรัก : คนโสด หากอยากให้รักครั้งนี้สมหวัง คุณต้องเป็นฝ่ายที่เข้าหาก่อน รวมไปถึงอาจต้องเอาใจใส่ พยายามถามไถ่สารทุกข์สุขดิบของอีกฝ่ายเสมอ อย่า ego เยอะ เพราะเหมือนว่า รักครั้งนี้ คุณต้องเป็นตัวเลือกมากกว่าเป็นผู้เลือก ส่วนคนที่มีคู่แล้ว หากมีเรื่องขุ่นข้องหมองใจ ก็ขอให้เคลียร์กันโดยไว จะได้รีบปรับความเข้าใจกัน หรืออีกนัยหนึ่ง อาจหมายถึงการใส่ใจดูแลกันและกัน แม้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งอาจต้องเสียสละความสุขส่วนตนก็ตาม

  ดวงการงาน / การเรียน : สถานการณ์กำลังกลับมาดีขึ้น ทุกสิ่งทุกอย่างที่เคยเป็นปัญหาจะค่อยๆ คลี่คลาย คุณจะไม่เครียดหรือหัวร้อนเหมือนกับช่วงเวลาที่ผ่านมา ใครที่ประกอบอาชีพค้าขาย หรือรับจ้างทั่วไป ลูกค้าเก่าๆ ที่หายไปจะกลับมาซื้อสินค้า หรือขอรับบริการจากคุณ ส่วนใครที่ทำงานในองค์กร ไม่ว่าจะระดับพนักงาน หรือผู้บริหาร รวมไปถึงนักเรียน นักศึกษา หรือครูบาอาจารย์ ก็จะอยู่ในสถานการณ์ที่ผ่อนคลายขึ้น เพราะอาจได้รับข่าวดีในสิ่งที่ตนรอคอย ไม่ต้องเครียด หรือวิตกกังวล เหมือนช่วงเวลาที่ผ่านมา

  ดวงการเงิน :
   ช่วงนี้คุณค่อนข้างใช้เงินอย่างมีสติ คิดและคำนวณก่อนใช้จ่ายเสมอ แม้ว่าช่วงนี้คุณจะมีเงินทองเข้ามาหลายทิศทาง รวมไปถึงโชคจากการเสี่ยงดวงกับผู้พิการ หรือมีลาภผลจากการเดินทางไกล ก็ยังอยากที่จะเก็บเงินมากกว่าที่จะนำไปใช้ เลยค่อนข้างคิดแล้วคิดอีกกับการจับจ่ายใช้สอยในระยะนี้

  ดวงความรัก : คนโสด อาจมีคนเพศเดียวกัน หรือเพศทางเลือกเข้ามาให้ความสนใจ บางรายอาจเปิดใจ หรือเริ่มรู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลงในรสนิยมทางเพศของตน รวมไปถึงอยากรู้อยากลอง อยากเปิดโลกกับความรู้สึกที่แปลกใหม่ ส่วนคนมีคู่ มีโอกาสได้เดินทางท่องเที่ยว พักผ่อนหย่อนใจกันไปกับคนรัก หรือไปในสถานที่ที่ไม่เคยไป หรือเคยไปแล้วและประทับใจในสถานที่นั้นๆ เลยไปใหม่อีกครั้งก็เป็นได้ ยิ่งกับใครที่เพิ่งเป็นคู่ข้าวใหม่ปลามัน ก็ยิ่งเป็นช่วงเวลาที่ได้เรียนรู้นิสัยใจคอของกันและกันมากยิ่งขึ้น

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดดูดวง/ทายใจ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe