แต่งหน้าหน้าหนาว
Articles makeup
ความงาม

How to แต่งหน้าหน้าหนาว ให้หน้าไม่แห้ง ไม่เป็นขุย

How to แต่งหน้าหน้าหนาว ยังไงให้หน้าไม่แห้ง ไม่เป็นขุย ด้วยไอเทมถูกและดี ราคาประหยัด คุณภาพแน่น อย่าง เซรั่มแตงโมวิตซี รองพื้นเซรั่ม และลิปแมตต์มูส จาก SISTAR


» » - - - - - - - » » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • How to แต่งหน้าหน้าหนาว ยังไงให้หน้าไม่แห้งเป็นขุย

  • แต่งหน้าหน้าหนาว วิธีที่ 1. บำรุงผิวก่อนแต่งหน้า ด้วยเซรั่มแตงโมวิตซี

  • ทริคเมคอัพหน้าหนาว 2. ใช้รองพื้นเซรั่มของซิสต้าร์ เพราะมีทั้งบำรุงและเมคอัพ

  • วิธีแต่งหน้าผิวแห้งที่ 3. ใช้ลิปแมตต์มูส ทั้งตา แก้ม ปาก เน้นใช้เมคอัพที่ไม่ทำให้ผิวแห้ง

  • บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

  ฮัลโหลลเพื่อน ๆ ช่วงนี้เข้าสู่หน้าหนาวกันแล้ว บอกเลยว่าคงต้องระวังเรื่องผิวกันให้ดี ๆ ก็หน้าหนาวอากาศเย็นแบบนี้ทำให้ผิวแห้งได้ง่าย ๆ เลยนะ และถ้าเกิด แต่งหน้าหน้าหนาว โดยที่ผิวแห้งไปด้วยล่ะก็บอกเลยอาการหน้าแตกถามหาแน่ ๆ หน้าแตกที่หมายถึงหน้าแห้งเป็นขุย เครื่องสำอางแตกยับ เห็นเมคอัพเป็นร่อง ๆ ซี่ ๆ งานผิวหน้าไม่เรียบเนียนสุด ๆ

  แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะว่าในบทความนี้เรามีทริคแต่งหน้าหน้าหนาว แบบไม่ทำให้หน้าแห้งเป็นขุยมาฝากเพื่อน ๆ กันด้วย บอกเลยว่าเป็นสเต็ปแต่งหน้าและบำรุงผิวง่าย ๆ ไม่ยุ่งยากเลย ส่วนจะมีขั้นตอนยังไง เลือกใช้ไอเทมเมคอัพอะไรบ้าง ลองตามไปดูกันเลย

  How to แต่งหน้าหน้าหนาว ยังไงให้หน้าไม่แห้งเป็นขุย

   

  ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ 


  แต่งหน้าหน้าหนาว วิธีที่ 1. บำรุงผิวก่อนแต่งหน้า ด้วยเซรั่มแตงโมวิตซี

    
  สำหรับสเต็ปนี้เป็นขั้นตอนที่ไม่ควรมองข้ามเลย ถ้าไม่อยากหน้าแห้งเป็นขุยหลังจากแต่งหน้าในหน้าหนาว ก่อนแต่งหน้าต้องบำรุงผิวตั้งแต่เริ่มแรก ด้วยการเตรียมผิวให้ชุ่มชื้น เมื่อผิวเราชุ่มชื้นมีสมดุลที่ดีจะทำให้เครื่องสำอางเกาะกับผิวได้ดียิ่งขึ้น ทำให้เมคอัพไม่หลุด หน้าไม่แห้งเป็นขุยระหว่างวัน บอกเลยว่าทริคนี้ยังเป็นทริคดี ๆ เก็ทเมคอัพงานผิวเนียน ๆ ติดทน ที่เหล่าบิวตี้บล็อกเกอร์ช่างแต่งหน้าแนะนำอีกด้วยนะ 

   
  ซึ่ง Sistar Watermelon Vit C Complex Brightening Serum #เซรั่มแตงโมวิตซี เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่เหมาะสำหรับการบำรุงงานผิวในช่วงหน้าหนาวสุด ๆ เพราะเซรั่มแตงโมตัวนี้เขาเด่นในเรื่องคุณสมบัติผิวชุ่มชื้นอิ่มน้ำ ผิวขาวกระจ่างใส แถมยังช่วยลดเลือนจุดด่างดำได้ด้วย จากส่วนผสมของสารสกัดแตงโม ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้น ให้ผิวดูอิ่มน้ำ วิตามินซี ที่ช่วยในเรื่องของความกระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำ แถมยังมีคอลลาเจน ช่วยบำรุงผิวให้กระชับ เนียนนุ่ม พร้อมกับ Pomegranate สารสกัดทับทิม ตัวช่วยลดเลือนริ้วรอยก่อนวัย ทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์อีกด้วย

    

  ทริคเมคอัพหน้าหนาว 2. ใช้รองพื้นเซรั่มของซิสต้าร์ เพราะมีทั้งบำรุงและเมคอัพ


  ในช่วงหน้าหนาวแน่นอนว่าผิวแห้งง่ายมาก ๆ การแต่งหน้าในช่วงหน้าหนาเลยจำเป็นต้องใส่ใจเรื่องงานผิวกันเยอะหน่อย นอกจากบำรุงผิวชุ่มชื้นก่อนแต่งหน้าแล้ว รองพื้นที่เลือกใช้ก็ควรจะเป็นรองพื้นที่ไม่แมตต์มากเกิน ถ้ารองพื้นแมตต์มาเจอกับผิวแห้งอาจจะทำให้เมคอัพแคร็ก เป็นคราบ เห็นร่องได้ ควรเลือกเป็นรองพื้นเนื่องบางเบา และถ้าเกิดว่ามีบำรุงด้วยยิ่งดี เพื่อให้หน้าชุ่มชื้นอยู่เสมอ อย่าง รองพื้นเซรั่มของซิสตาร์ ก็เป็นอีกหนึ่งรองพื้นเนื้อบางเบาที่เหมาะเลย


  ลองใช้ รองพื้นเซรั่ม SISTAR 3D FILLER HYA C SERUM FOUNDATION ตัวนี้ลงงานผิว เพราะเขามีสารช่วยบำรุง อย่าง 3-Hyaluronic acid ช่วยบำรุงผิวแห้งกร้านให้ชุ่มชื้น สบายผิว มี Vitamin C ช่วยฟื้นฟูผิวกระจ่างใส ปกป้องผิวจากมลภาวะ Niacinamide ช่วยปรับผิวให้สม่ำเสมอ ลดเลือนจุดด่างดำ Zinc ช่วยคุมความมันส่วนเกินบนใบหน้า และนอกจากคุณสมบัติเนื้อบางเบา ช่วยบำรุงผิวให้ความชุ่มชื้น เหมาะกับเมคอัพในช่วงหน้าหนาวแล้ว แต่รองพื้นเซรั่มตัวนี้ยังมีคุณสมบัติปกปิดได้พอดีตลอดวันอีกด้วย

  วิธีแต่งหน้าผิวแห้งที่ 3. ใช้ลิปแมตต์มูส ทั้งตา แก้ม ปาก เน้นใช้เมคอัพที่ไม่ทำให้ผิวแห้ง

   
  สำหรับเครื่องสำอางแต่งสีสันให้กับเมคอัพในช่วงหน้าหนาว อย่างที่บอกไปว่าหน้าหนาวอากาศเย็นทำให้ผิวแห้งง่าย ลองเปลี่ยนมาใช้เมคอัพเนื้อครีมหรือเนื้อมูสที่แนบสนิทกับผิวได้ดีกว่า และติดทนเกาะผิวได้มากกว่า น่าจะช่วยลดอาการหน้าแห้งเป็นขุยลงได้บ้าง อย่าง ลิปแมตต์มูสของซิสตาร์ ก็เป็นอีกหนึ่งเมคอัพที่เหมาะหยิบมาแต่งหน้าในช่วงหน้าหนาวมาก ๆ


  ใช้ลิปสติก SISTAR VELVET MATTE MOUSSE LIP COLOR ลิปที่สามารถแต่งได้ทั้งตา แก้ม และปาก และยังมาพร้อมกับคุณสมบัติแน่น ๆ เหมาะหยิบมาแต่งหน้าในหน้าหนาวสุด ๆ เพราะลิปตัวนี้เป็น #ลิปแมตต์มูส ฟินิชแบบแมตต์ ติดทน ไม่ติดแมสก์ เม็ดสีชัด กลบสีปากมิด

  แต่มีเนื้อมูสบางเบา สบายปาก ไม่ตกร่อง และยังมีส่วนผสมช่วยบำรุง Hyaluron, Shea Butter และ Vitamin E ตัวช่วยบำรุงปากแห้งแตกกลับมาเนียนนุ่ม เพิ่มความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากอวบอิ่ม และยังมีส่วนช่วยปกป้องริมฝีปากไม่ให้ดำคล้ำอีกด้วย สำหรับเมคอัพหน้าหนาวเราขอแนะนำสี 02 AUTUMN RUST สีส้มอิฐเหมาะกับเมคอัพโทนอบอุ่นสีตุ่น ๆ ในหน้าหนาวมาก ๆ


   ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩

    
  ส่อง How to แต่งหน้าหน้าหนาว ให้หน้าไม่แห้ง ไม่เป็นขุยมาแล้ว บอกเลยว่าเป็นทริคง่าย ๆ ที่เพื่อน ๆ สามารถแต่งตามได้ไม่อยากเลย แค่เลือกใช้เครื่องสำอางที่มาพร้อมกับคุณสมบัติบำรุงผิว เพิ่มความชุ่มชื้น อย่างไอเทมเมคอัพในบทความนี้ เพื่อน ๆ จะได้เมคอัพลุคหน้าเนียนฉ่ำในหน้าหนาวอย่างแน่นอน แถมยังประหยัดงบอีกด้วยนะ เพราะไอเทมเมคอัพในบทความเป็นไอเทมถูกและดี ในงบหลักสิบอีกด้วยนะเอ้อ อยากได้เมคอัพเนียน ๆ หน้าไม่แห้งเป็นขุย ลองหยิบ 3 ไอเทมในบทความนี้จาก 7-11 มาแต่งหน้ากันได้เลย

  บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe