วิธีดูแลผิวหน้าหนาว
Articles makeup
ความงาม

5 วิธีดูแลผิวหน้าหนาว บอกลาผิวแห้ง ขาดความชุ่มชื้น และระคายเคือง

วิธีดูแลผิวหน้าหนาว ควรทาครีมบำรุงผิวที่ให้ความชุ่มชื้น ลดอาการระคายเคือง เลือกใส่เสื้อผ้าที่ให้สัมผัสนุ่ม และดื่มน้ำให้เพียงพอต่อวัน ก็สามารถมีผิวสวยรับหน้าหนาวได้แล้ว


» » - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 5 วิธีดูแลผิวหน้าหนาว บอกลาผิวแห้งขาดน้ำ ระคายเคืองง่าย

  • วิธีดูแลผิวหน้าหนาว ที่ 1. ทาครีมบำรุงเป็นประจำ

  • ดูแลผิวในหน้าหนาวที่ 2. ไม่อาบน้ำอุ่นนานเกินไป

  • วิธีเลือกเสื้อผ้าหน้าหนาวที่ 3. สวมใส่เสื้อผ้าที่เนื้อสัมผัสนุ่ม

  • การดูแลสุขภาพผิวหน้าหนาว ที่ 4. ดื่มน้ำให้เพียงพอกับความต้องการของร่างกาย

  • ทริคแต่งตัวหน้าหนาวที่ 5. เลือกเสื้อผ้าที่ไม่ก่อให้เกิดอาการคันและระคายเคือง

  • บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

  ลมเย็นมาแล้ววว เปิดบทความมาแบบแฮปปี้นิดนึงค่ะเพื่อน ๆ พอสัมผัสถึงลมเย็นก็หมายความว่า หน้าหนาวกำลังจะมาถึงแล้ว และแม้อากาศเย็น ๆ จะทำให้เราฟิน แต่ก็ควรระวังอากาศแห้งที่คอยทำร้ายผิว อาจทำให้ผิวแห้งกร้าน เกิดอาการคันและระคายเคืองได้ แบบนี้ต้องรีบป้องกันด่วน ๆ บทความนี้เลยไม่พลาดเอา วิธีดูแลผิวหน้าหนาว บอกลาผิวแห้งขาดความชุ่มชื้น ระคายเคืองมาฝากเพื่อน ๆ กันด้วย จะต้องเตรียมตัวยังไง ตามไปดูกัน

  5 วิธีดูแลผิวหน้าหนาว บอกลาผิวแห้งขาดน้ำ ระคายเคืองง่าย

   

  ✹ ✹ ✹ ✹ ✹ ✹ ✹ ✹ ✹


  วิธีดูแลผิวหน้าหนาว ที่ 1. ทาครีมบำรุงเป็นประจำ

    
  สำหรับในช่วงหน้าหนาวอากาศแห้ง เสี่ยงทำให้ผิวแห้งระคายเคือง ' ครีมบำรุงผิว ' เป็นสกินแคร์ที่ไม่ควรขาด ต้องมีติดตัวเอาไว้เลย โดยเฉพาะหลังจากอาบน้ำเสร็จ ควรทาครีมบำรุงผิวที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น เพื่อเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวอยู่เสมอ ป้องกันไม่ให้ผิวแห้งแตกในช่วงหน้าหนาว


  และหนึ่งในไอเทมบำรุงผิวที่เหมาะมาก ๆ สำหรับหน้าหนาว ที่เราอยากแนะนำก็คือ Sistar Watermelon Whitening Soothing Gel เจลแตงโมตัวเด็ดที่เด่นในเรื่องบำรุงผิวอุ้มน้ำ ทั้งยังมีส่วนช่วยให้ผิวกระจ่างใส ด้วยสารสกัดแตงโมเข้มข้น ตัวช่วยตัวช่วยบำรุงผิวแห้งกร้าน ให้ชุ่มชื้นดูอิ่มน้ำ พร้อมกับสารสกัดว่านหางจระเข้ ตัวช่วยบำรุงผิวขาดน้ำ พร้อมสรรพคุณช่วยลดอาการระคายเคืองอยู่ด้วย ทั้งยังมีส่วนผสมของวิตามินซี และคอลลาเจน ที่ช่วยบำรุงผิวหมองคล้ำให้ดูกระจ่างใส ทำให้ผิวเนียนนุ่มขึ้นในช่วงหน้าหนาวนี้ได้ด้วย

    

  ดูแลผิวในหน้าหนาวที่ 2. ไม่อาบน้ำอุ่นนานเกินไป

    
  ในช่วงหนาว ๆ ก็คงจำเป็นต้องอาบน้ำอุ่น เพื่อเพิ่มความอบอุ่นสบายตัว แต่ก็ไม่ควรอาบน้ำอุ่นนานจนเกินไป เพราะความร้อนจากน้ำอุ่นจะดึงความชุ่มชื้นออกจากผิวของเราออกไป ทำให้ผิวแห้งและระคายเคืองได้ ทางที่ดีควรอาบน้ำประมาณ 5 - 10 นาที ก็เพียงพอแล้วค่า

    

  วิธีเลือกเสื้อผ้าหน้าหนาวที่ 3. สวมใส่เสื้อผ้าที่เนื้อสัมผัสนุ่ม

    
  พอถึงหน้าหนาวก็ต้องใส่เสื้อผ้าให้มันหนา ๆ เพิ่มความอบอุ่นสักหน่อย แต่แนะนำควรเลือกเสื้อผ้าที่มีเนื้อผ้านุ่มๆ ลงทุนกับเสื้อกันหนาวสักหน่อย เลือกเนื้อผ้าที่ดีต่อผิว อย่างผ้าคอตตอน ผ้าขนสัตว์ หรือใยสังเคราะห์ เนื้อผ้าเหล่านี้จะใส่สบายมากกว่า ไม่มีใยแข็ง ๆ มาเสียดสีกับผิวทำให้ผิวแห้งและเกิดอาการระคายเคืองได้ 

    

  การดูแลสุขภาพผิวหน้าหนาว ที่ 4. ดื่มน้ำให้เพียงพอกับความต้องการของร่างกาย

    
  นอกจากใส่ใจในเรื่องของการบำรุงผิว ใส่ใจกับเครื่องนุ่งห่มการแต่งกายแล้ว ในเรื่องของการกินก็ควรใส่ใจด้วยนะ เราแนะนำให้บำรุงผิวแห้ง ป้องกันผิวระคายเคืองในหน้าหนาว ด้วยการดื่มน้ำให้เพียงพอกับความต้องการของร่างกายในแต่ละวัน ประมาณ 2 - 3 ลิตรต่อวัน การดื่มน้ำจะช่วยชดเชยน้ำที่สูญเสียไปจากผิว เติมเต็มความชุ่มชื้นกลับมาอีกครั้ง ทั้งยังช่วยให้สุขภาพร่างกายในหน้าหนาวแข็งแรงขึ้นด้วย

    
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe