ลุครับลมหนาว
Articles fashion
แฟชั่น

ลุครับลมหนาว 2023 แฟชั่นเตรียมหนาวแบบสวยเก๋ ดูดีมีสไตล์ขั้นสุด

วันนี้ซิสจะพาทุกคนมาดู ลุครับลมหนาว 2023 ที่แต่งตามได้ง่าย แถมยังสวยเก๋แบบตัวแม่ตัวมัม


» » - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • How to วิธีเลือกเสื้อกันหนาวยังไงให้เริ่ด

  • ลุครับลมหนาว แบบตัวแม่ตัวมัม 2023

  • บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

  ใกล้เข้ามาแล้วกับฤดูหนาวของประเทศไทยเรานะคะชาวซิส ช่วงนี้ก็แอบสัมผัสได้ถึงลมพัดพอให้ได้เย็นสบายอยู่บ้าง ถึงแม้มันจะบางเบาเหลือเกิ๊นสำหรับหน้าหนาวในประเทศไทยของเรา เชื่อว่าบางคนอาจจะกำลังเตรียมแฟชั่นลุคสำหรับฤดูหนาวกันไว้บ้างแล้ว หรือใครที่ยังคิดไม่ออกก็ตามมาทางนี้ได้เลยค่ะ เพราะวันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ทุกคนไปแอบส่อง ลุครับลมหนาว ที่นอกจากจะสวยจึ้งแล้วยังสามารถแต่งตามได้ง่ายแถมเหมาะกับอากาศในบ้านเราแบบสุด ๆ แถมเรายังมาพร้อมกับทริคในการเลือกเสื้อกันหนาวยังไงให้เริ่ดให้ปังอีกด้วยน้า แบบนี้พลาดไม่ได้แล้วนะเนี่ยย

  ถ้าพร้อมแล้วก็เตรียมจดทริคดี ๆ กับไอเดียในการแต่งตัวไว้ดี ๆ นะคะ
  ใครไม่เริ่ด เราต้องเริ่ดเท่านั้นค่ะซิส ! ไปดูกันได้เลยค่า :-D

  How to วิธีเลือกเสื้อกันหนาวยังไงให้เริ่ด

  1701071434 spring wardrobe switch still life 23 2150176667

  หนาวแบบใด ? ทริคในการเลือกเสื้อกันหนาวอันแรกที่เรียกได้ว่าสำคัญเลย คือ การเลือกเสื้อหนาวให้เหมาะกับอุณหภูมิค่ะซิส สำหรับสถานที่ที่อุณหภูมิติดลบ เพื่อน ๆ อาจจะเลือกใส่เสื้อขนสัตว์ หรือเสื้อไหมพรมที่หนาหน่อย เพื่อให้ความอบอุ่นแก่ร่างกายได้ดี แต่ถ้าเป็นช่วงหน้าหนาวในประเทศไทย ก็อาจจะเลือกใส่เสื้อยืดธรรมดาแล้วทับด้วยเสื้อไหมพรมบาง ๆ ก็ถือว่าเพียงพอแล้ว แต่ถ้าชาวซิสคนไหนขี้หนาวก็สามารถเลเยอร์เสื้อได้ตามที่ต้องการได้เลยค่าา

  เลือกไซส์ให้พอดีก็ถือว่าเริ่ด ! ซิสแนะนำว่าควรเลือกเสื้อกันหนาวให้พอดีตัว หรือใหญ่กว่าตัวเล็กน้อย เพื่อให้ใส่ได้สบายและมีความคล่องตัวนะคะ สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่อยากเลเยอร์เสื้อให้มีความเก๋และอบอุ่นแบบขั้นสุด ก็อาจจะเลือกแมทช์เสื้อในแต่ละชั้นให้เป็นไปในโทนเดียวกันแล้วสวมทับด้วยเสื้อฮู้ดโอเวอร์ไซต์สักตัว รับรองว่าเริ่ดแน่นอนน

  รู้ไหมว่าการเลือกสีก็สำคัญนะ เสื้อกันหนาวสีโทนเข้มจะให้ความอบอุุ่นได้มากกว่าเสื้อกันหนาวสีอ่อนนเพราะสามารถดูดกลืนแสงได้ดีกว่า ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนต้องการให้ร่างกายอบอุ่นหน่อยก็ขอแนะนำให้ใส่สีโทนเข้ม เช่น สีดำ สีกรม หรือสีเทาเข้มได้เลยนะคะ แต่ถ้าไม่ซีเรียสอะไรมากก็สามารถเลือกใส่ตามสีที่ตัวเองชอบได้เล้ย


   สำหรับประเทศไทยที่มีหลากหลายฤดูเหลือเกินในหนึ่งวันนั้น เพื่อน ๆ คนไหนที่กลัวว่าแต่งตัวหนาก็ไปก็อาจจะร้อน หรือแต่งตัวสบาย ๆ เสื้อชั้นเดียวชิล ๆ ก็อาจจะหนาวเกินไป แนะนำให้ชาวซิสมีเสื้อคลุมติดตัวไว้ค่ะ ! จะเป็นเสื้อแจ็กเกต หรือคาร์ดิแกนเบา ๆ ก็สามารถเลือกแมทช์ได้เลย แถมการเลเยอร์ชุดก็จะช่วยให้ลุคของเราดูมีอะไรขึ้นได้อีกด้วยนะ 

  ส่วนสำคัญอีกหนึ่งข้อในการเลือกเสื้อกันหนาว คือ การเลือกวัสดุให้เหมาะสมกับความต้องค่ะ เช่น ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนต้องการเสื้อเอาไว้กันลมกันแดดเฉย ๆ ไม่จำเป็นต้องให้ความอบอุ่นอะไรมากก็อาจจะเลือกเสื้อที่เป็นผ้าร่ม เพราะเนื้อผ้าชนิดนี้สามารถกันน้ำกันแดดได้แถมยังใส่สบาย แต่ถ้าเพื่อนคนไหนต้องการเสื้อกันหนาวที่ให้ความอบอุ่นสูง ควรเลือกเสื้อไหมพรม หรือเสื้อโค้ทก็จะสามารถทำให้ร่างกายอบอุ่นได้ง่าย ๆ เลยค่า
   

  ✧┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈✧

  ลุครับลมหนาว แบบตัวแม่ตัวมัม 2023

  ลุครับลมหนาว

  เริ่มลุคแรกด้วยการท้าทายอากาศหนาวกับเสื้อครอปสีขาว และกางเกงยีนส์ทรงหลวมขายาว เพิ่มความหนาวให้กับลุคด้วยเสื้อคลุมกับบีนนี่อีกหน่อย แค่นี้ก็เริ่ดแล้ว !

  1701071573 2

  ลุคคูล ๆ ต้อนรับลมหนาวกับเสื้อคาร์ดิแกนสีดำ ใส่คู่กันกับกางเกงยีนส์ขายาว เลือกโทนเสื้อผ้าให้ดูคุมโทนเหมือนกับลุคนี้สักหน่อย บอกเลยว่าเก๋อย่าบอกใครทีเดียวค่า

  1701071582 3

  เริ่ดสุด ๆ กับลุคนี้ เพียงแค่เพื่อน ๆ ลองจับเอาเสื้อผ้าแขนยาวผ้าร่มมาใส่คู่กับกระโปรงคาร์โกแล้วเลือกพร็อบเป็นหูฟังกับกระเป๋าให้เข้ากับสีเสื้อ บอกเลยว่าเท่สุดในฤดูหนาวนี้ไปเลย !

  1701071592 4

  มาต่อกันด้วยลุคสาวหวานแสนซนกันหน่อยกับลุคเสื้อแขนยาวและกระโปรงยีนส์ผ่าข้าง เพิ่มลูกเล่นให้กับลุคด้วยรองเท้าและกระเป๋าให้มีสีสันสักนิด แล้วปิดจบด้วยหมวกบีนนี่สักใบ จะหนาวจะร้อนลุคนี้ก็ไม่หวั่นแน่นอนน

  1701071600 5

  สายคุณหนูคุณใจต้องมาดูลุคนี้เลยค่ะ เพราะแต่งแบบนี้คือน่ารักสุด ๆ ! เพียงแค่ลองเอาเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีขาวมาแมทช์กับกระโปรงสั้นสีดำแล้วสวมทับด้วยเสื้อกั๊กไหมพรมลายตาราง คือมันเริ่ดเกินน

  1701071607 6

  มาถึงลุคแต่งตามได้ง่าย เน้นความสะดวกสบายกันแล้วค่ะทุกคน กับเสื้อไหมพรมถักสีครีมจับคู่กับกางเกงสีเทา เสริมด้วยสร้อยคอให้ดูมีอะไรเพิ่มขึ้นอีกหน่อย แค่นี้ก็จะได้ลุคที่ดูเรียบง่ายแต่สวยเก๋สุด ๆ แล้วค่ะ

  1701071614 7

  สาวเมืองหนาวท่านหนึ่ง ! กับลุคเสื้อคอเต่าสีดำ กับกระโปรงยาวสีเดียวกัน แล้วสวมทับด้วยเสื้อไหมพรมสีเทากับกระเป๋าสักใบ รับรองว่าจึ้งสุดในย่านนี้ไปเลยค่ะซิส

  1701071623 8

  อีกหนึ่งลุคสำหรับสายชิลที่ไม่ต้องการจะเลเยอร์เสื้ออะไรมาก ให้ลองหยิบเสื้อเชิ้ตสีขาวทรงโอเวอร์ไซต์มาใส่คู่กับกางเกงขายาวสีดำดูค่ะ เป็นลุคง่าย ๆ ที่บอกเลยว่าใครแต่งก็รอด ไม่จมไม่หายไม่ตายฤดูหนาวแน่นอน !

  1701071631 9

  คล้ายกันกับลุคเมื่อกี้ แต่ลุคนี้จะเพิ่มความทะมัดทะแมงกว่าด้วยการพับแขนเสื้อขึ้นให้ดูสวยเก๋ แล้วเลือกใส่เสื้อเชิ้ตคู่กับกางเกงผ้าฝ้ายแทน คอมพลีทลุคด้วยสร้อยคอกับกระเป๋าอีกสักหน่อย ก็ได้อีกหนึ่งลุคชิล ๆ แต่งตามได้ง่ายแล้วค่า

  1701071638 10

  บอกเลยว่าถูกใจสาวเท่แน่นอนกับลุครับลมหนาวลุคนี้ เพื่อน ๆ สามารถแต่งตามได้ด้วยการหยิบเอาเสื้อครอปมาแมทช์กับกางเกงคาร์โกสีดำ เพิ่มความเท่ด้วยการสวมทับด้วยแจ็คเก็ตยีนส์ก็เพียงพอแล้วค่า เริ่ด !

  1701071648 11

  ลองมาแมทช์ลุครับลมหนาวเก๋ ๆ กันอีกสักลุค เพียงแค่หยิบเสื้อฮู้ดมาเลเยอร์กับเสื้อสีพื้นข้างในพร้อมกับเลือกใส่กางเกงขาสามส่วนให้ดูเท่ดูคูลมากขึ้น ปิดจบด้วยรองเท้าส้นตึกกับหมวกบีนนี่อีกสัดนิด คือเก๋อย่าบอกใครเลยค่ะซิสสส

  1701071655 12

  เป็นอีกหนึ่งที่น่าแต่งตามมากก กับการหยิบเสื้อสเวตเตอร์มาแมทช์กับกระโปรงยาว เพื่อน ๆ อาจจะใช้เครื่องประดับใในการเสริมลุคให้ดูมีอะไรยิ่งขึ้นด้วยสร้องกับกระเป๋าที่มีดีเทลโดดเด่น รับรองว่าสวยไม่ซ้ำใครแน่นอนค่า

  1701071665 13

  อีกหนึ่งลุคเรียบหรูดูแพงรับลมหนาวกับการเลเยอร์ชุดด้วยเดรสแขนยาวสีดำแล้วสวมทับด้วยเสื้อกั๊กไหมพรมคอวีสีน้ำตาล ให้ลุคที่ดูสวยหรูสุด ๆ ไปเล้ย

  แฟชั่นเกาหลี หน้าหนาว

  เรียกได้ว่าสวยเก๋มาก ๆ กับลุคนี้ ! เพียงแค่ลองจับเสื้อแขนยาวพอดีตัวมาคู่กับกระโปรงยีนส์สีซีด ตัดด้วยเข็มขัดสีดำอีกหน่อยก็จะได้อีกลุคที่น่าสนใจแล้วค่ะซิส

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแฟชั่น)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe