Zinc อาหารเสริม ยี่ห้อไหนดี
Articles health
สุขภาพ

Zinc อาหารเสริม 2024 ยี่ห้อไหนดี ช่วยแก้ปัญหาสุขภาพรอบด้าน

Zinc อาหารเสริม ยี่ห้อไหนดีที่เป็นประโยชน์ให้กับร่างกายได้อย่างดีเยี่ยมและตอบโจทย์ปัญหาหลายด้าน ทั้งผม ผิว สามารถแก้ปัญหาภายใน และเผยสุขภาพดีออกสู่ภายนอกได้


» » - - - - - - » » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 5 ประโยชน์ของอาหารเสริม Zinc

  • 1. มีส่วนช่วยสร้างระบบภูมิต้านทาน

  • 2. เสริมความแข็งแรงของผม เล็บ และลดผมร่วง

  • 3. ช่วยในการลดสิวและทำให้สมานแผลได้ดีขึ้น

  • 4. ช่วยในการเผาผลาญพลังงาน

  • 5. ช่วยในการสร้างฮอร์โมนเพศและทำให้ฮอร์โมนเพศสมดุลเมื่อเข้าสู่ช่วงวัยทอง

  • รวม 7 อาหารเสริมซิงก์ตัวดัง ดูแลปัญหาด้านสุขภาพ

  • Zinc อาหารเสริม ยี่ห้อ Vistra zinc

  • อาหารเสริมซิงก์ Blackmores Bio Zinc A Chrlate

  • อาหารเสริม Zinc แบบซอง DHC-Supplement Zinc

  • อาหารเสริมดูแลผิว Vistra Gotu Kola Extract plus Zinc

  • อาหารเสริมซิงก์จาก TikTok แบรนด์ Life Zinc Plus Vitamin C

  • อาหารเสริมดูแลผมและเล็บ Biotin Zinc

  • อาหารเสริมซิงก์ลดสิว Medita Zinc Gluconate

  • สรุป

  • บทความอื่นๆ ที่แนะนำ

  Zinc เป็นอาหารเสริมอีกตัวเลือกหนึ่งที่ดีมากๆ สำหรับคนที่รักสุขภาพหรือต้องการอาหารเสริมเพื่อเสริมสร้างให้ร่างกายแข็งแรง ซึ่ง zinc ตัวนี้นั้นไม่ว่าจะเพศไหนก็สามารถทานได้ โดยเฉพาะจะเห็นผลลัพธ์ได้ดีกับผู้หญิงเพราะเจ้าตัวนี้นั้นจะช่วยแก้ปัญหาในหลายๆ ด้านที่ผู้หญิงกำลังประสบพบเจอ อย่างผลลัพธ์ที่ผู้คนออกมาแชร์ประสบการณ์กันมากที่สุดคือในเรื่องของความแข็งแรงเรื่องผมและเล็บนั่นเอง ซึ่งปัญหาเรื่องผมและเล็บเป็นเรื่องที่ค่อนข้างไปทางซีเรียสสำหรับผู้หญิงหลายคน  เนื่องจากทั้งปัญหาผมหลุดร่วงง่ายกว่าปกติ หน้าเล็บบางเปราะขาดง่าย เป็นต้น เรียกได้ว่าต้องรีบหา อาหารเสริม Zinc เพื่อให้ผมและเล็บรีบกลับมาแข็งแรงโดยด่วน

  ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีคนออกมาแนะนำการทาน zinc กันอย่างสุดๆ ซึ่งจะเห็นได้จากอินฟลูเอนเซอร์ในช่องทางโซเชียลในแพลตฟอร์มต่างๆ ออกมาพูดถึงข้อดีและผลลัพธ์หลังจากทานไปสักพักสำหรับตัว zinc ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้นั้นก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ในหลายๆ คนต้องการแก้ไขในจุดนี้ ฉะนั้นเรามาดู Zinc อาหารเสริม ยี่ห้อไหนดี ที่จะมาช่วยแก้ปัญหาที่เผชิญนี้กัน

  5 ประโยชน์ของอาหารเสริม Zinc

  1. มีส่วนช่วยสร้างระบบภูมิต้านทาน


  ซิงก์ (zinc) มีประโยชน์และสำคัญต่อระบบคุ้มกันของเรามากๆ เนื่องจากในซิงก์นั้นมีแร่ธาตุที่สำคัญต่อการทำงานของ T-cells ซึ่งเป็นเซลล์ที่ควบคุมการตอบสนองของระบบภูมิคุ้มกัน การที่ได้รับซิงก์ในปริมาณที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายนั้นจะยิ่งเสริมให้ภูมิคุ้มกันของเรานั้นแข็งแรงและยังสามารถทำงานได้เป็นปกติ อีกทั้งยังช่วยในเรื่องของการยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อโรค เชื้อไวรัสในร่างกายได้ นอกจากนี้ยังช่วยในการลดการอักเสบในร่างกายด้วยได้เช่นกัน

  2. เสริมความแข็งแรงของผม เล็บ และลดผมร่วง


  ซิงก์มีประโยชน์ด้านการบำรุงผมและเล็บให้แข็งแรง เนื่องจากในซิงก์มีกรดอะมิโนจำเป็นบางชนิดที่สำคัญต่อการสังเคราะห์เคราตินซึ่งเป็นโปรตีนที่เป็นองค์ประกอบสำคัญของทางผมและขนบนร่างกายนั่นเอง ซึ่งถ้าเราได้รับซิงก์อย่างเพียงพอสำหรับร่างกายก็จะช่วยให้ผมแข็งแรงเจริญเติบโตได้ดี ลดปัญหาผมแห้งเสียไม่มีน้ำหนัก ลดผมร่วง และปัญหาเล็บเปราะบางได้

  3. ช่วยในการลดสิวและทำให้สมานแผลได้ดีขึ้น


  อาหารเสริมซิงก์สามารถช่วยเรื่องของผิวพรรณได้ เพราะมีคุณสมบัติที่ช่วยลดสิวและช่วยให้ผิวที่เกิดแผลต่างๆ สมานตัวได้ดีมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถลดการอักเสบในร่างกาย ควบคุมความมัน และรักษาสมดุลความมันตามรูขุมขนได้ดี ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิวนั่นเอง อีกทั้งยังมีผลในการช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อโรคและกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวหนังใหม่ ซึ่งถ้าร่างกายได้รับซิงก์อย่างเพียงพอจะทำให้แผลที่เกิดขึ้นนั้นฟื้นตัวได้ไว แผลปิดเร็วขึ้นนั่นเอง

  4. ช่วยในการเผาผลาญพลังงาน


  อีกหนึ่งคุณประโยชน์ของซิงก์คือช่วยในเรื่องของการเผาผลาญพลังงานในร่างกายและการดูดซึมสารอาหารได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งซิงก์นั้นสามารถช่วยเผาผลาญได้ทั้งโปรตีน ไขมัน และคาร์โบไฮเดรต หากเมื่อเรากินอาหารเข้าไปร่างกายก็จะสามารถเผาผลาญแหล่งพลังงานได้โดยลดการเกิดเป็นไขมันที่สะสมนั่นเอง แต่ต้องทานอาการในปริมาณที่พอดีและออกกำลังกายเป็นประจำร่วมด้วย

  5. ช่วยในการสร้างฮอร์โมนเพศและทำให้ฮอร์โมนเพศสมดุลเมื่อเข้าสู่ช่วงวัยทอง


  สำหรับผู้หญิงที่เริ่มเข้าสู่ช่วงวัย 40-50 ปีเป็นต้นไป จะเริ่มเข้าสู่ภาวะที่เริ่มหมดประจำเดือนเนื่องจากรังไข่หยุดผลิตฮอร์โมนเพศหญิงอย่างเอสโตรเจนและโปรเจสเตอโรนทำให้ระดับฮอร์โมนในร่างกายขาดความสมดุล ซึ่งนำพาอาการมากมายที่ทำให้เกิดความไม่สบายตัว ทำให้อารมณ์แปรปรวน และอาจก่อให้เกิดโรคต่างๆ ซึ่งการทานซิงก์นั้นจะเข้าไปช่วยในการลดความเสี่ยงในการเกิดโรคอัลไซเมอร์ โรคไขมันในเลือด หรือโรคกระดูกพรุน อีกทั้งยังช่วยส่งเสริมการสร้างฮอร์โมนเพศหญิงได้ทั้งฮอร์โมนเอสโตรเจนและโปรเจสเตอโรนนั่นเอง

  รวม 7 อาหารเสริมซิงก์ตัวดัง ดูแลปัญหาด้านสุขภาพ


  ซิงก์ (zinc) ที่จะมาช่วยแก้ปัญหาเพื่อเสริมสร้างให้ร่างกายของเราแข็งแรงมากยิ่งขึ้น โดยได้รวบรวมข้อมูลของตัวผลิตภัณฑ์ทั้ง 7 แบรนด์นี้เพื่อให้เห็นถึงสรรพคุณให้ตรงตามความต้องการชัดเจนมากยิ่งขึ้น พร้อมราคาและพิกัดเรียบร้อย ชาวซิสคนไหนกำลังเล็งตัวไหนไว้อยู่มาดูกันก่อน

  *ควรศึกษาก่อนรับประทาน ผลลัพธ์ที่ได้อาจแตกต่างกันไปตามร่างกายของแต่ละคน ดังนั้นอย่าลืมทานอาหารหลักให้ครบ 5 หมู่ ควบคู่ไปด้วย

  Zinc อาหารเสริม ยี่ห้อ Vistra zinc

  Zinc อาหารเสริม ยี่ห้อ Vistra zinc  Zinc ตัวดังของ vistra ที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันและช่วยลดปัญหาภาวะการเกิดสิวทั้งยังดูแลเส้นผมและเล็บของเราได้

  จุดเด่น : ตัวนี้นั้นช่วยในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันในเรื่องของการต่อสู้กับสิ่งแปลกปลอมหรือเชื้อโรคที่จะเข้าสู่ร่างกายได้ โดยเฉพาะใครที่มีอาการเป็นหวัดเป็นประจำในช่วงเช้าหรือเป็นหวัดบ่อยๆ นั้น ซิงก์ตัวนี้นั้นจะเข้าไปช่วยลดอาการเป็นหวัด อีกทั้งสำหรับใครที่มีภาวะเกิดสิวซ้ำที่เดิมหรือชอบเป็นสิวนั้น ตัวนี้สามารถช่วยในการลดสิวและลดภาวะสิวอักเสบ ทั้งยังช่วยสมานแผลให้เร็วมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

  ราคา : 215 บาท
  ปริมาณ : 45 แคปซูล
  พิกัด : ช่องทางออนไลน์ เช่น watsons, shopee เป็นต้น


  อาหารเสริมซิงก์ Blackmores Bio Zinc A Chrlate

  อาหารเสริมซิงก์ Blackmores Bio Zinc A Chrlate


  Blackmores ซิงก์ตัวนี้จะมีขนาดเม็ดยาที่ค่อนข้างใหญ่ แต่เป็นซิงก์ชนิดอะมิโนที่ช่วยในเรื่องของผิวหนังและกระบวนการต่อต้านอนุมูนอิสระ

  จุดเด่น : เจ้าตัวนี้มีสังกะสีที่มีส่วนช่วยในการคงสภาพปกติให้กับผิวหนังซึ่งเป็นส่วนช่วยในกระบวนการต่อต้านอนุมูนอิสระในร่างกายและมีส่วนช่วยในการทำหน้าที่ให้ร่างกายของเรานั้นทำหน้าที่ตามปกติในระบบภูมิคุ้มกัน นอกจากนี้ยังมีวิตามินเอที่ช่วยในเรื่องของการคงสภาพของเยื่อบุต่างๆ เพิ่มเข้ามาอีกด้วย

  ราคา : 545 บาท
  ปริมาณ : 90 เม็ด
  พิกัด : ช่องทางออนไลน์ เช่น watsons, shopee เป็นต้น


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe