เช็คดวงรายปักษ์กับมาดามลูลู่ประจำวันที่1630พฤศจิกายน2566
Articles horo
ดูดวง/ทายใจ

เช็ค 'ดวงรายปักษ์' กับมาดามลูลู่ ประจำวันที่ 16 - 30 พฤศจิกายน 2566

Sista's Horo ชวนสาวๆ มาตรวจดวงรายปักษ์ด้วยกันกับมาดามลูลู่นะคะ


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ✠ ฝากกด LIKE และกดติดตาม เพจมาดามด้วยนะคะ ✠

  • ✡ ขอให้ทุกคนโชคดี ✡

  ✠ ฝากกด LIKE และกดติดตาม เพจมาดามด้วยนะคะ ✠

  สาวๆ สามารถอ่านดวงได้มากกว่า 1 ราศี โดยเช็คจาก ลัคนาราศี ของตัวเอง
  เพราะ “ ลัคนา ” คือ เวลาเกิด หรือที่คนโบราณมักเรียกว่า เวลาตกฟาก นั่นเอง

  โดยใน 1 วัน เราสามารถแบ่งออกได้เป็น 12 ช่วงเวลา ตั้งแต่ 06.00 น. ไปจนถึง 05.59 น.
   ตามเวลาของโหราศาสตร์ เพราะสมัยโบราณ ได้มีการกำหนดไว้ว่า ช่วงเวลาที่พระอาทิตย์ขึ้น หรือช่วงรุ่งอรุณ ให้กำหนดเป็นช่วงเวลาของการเริ่มต้นวันใหม่

  ซึ่งในเรื่องของลัคนา หรือเวลาเกิดนี้ สามารถช่วยให้เราได้รู้ลักษณะนิสัย และพื้นดวงชะตามากขึ้นได้ รวมถึงการอ่านคำทำนายจรอื่นๆ ด้วย เพื่อใช้สำหรับการตัดสินใจ และเป็นหลักในการดำเนินชีวิตที่หลากหลายขึ้น

  ดวงการงาน / การเรียน : ค่อนข้างโดดเด่น และเป็นที่น่าจับตามอง เนื่องจากคุณอาจได้รับมอบหมายหน้าที่ที่คุณถนัด หรือได้ทำในสิ่งที่คุณอยากทำ ถึงแม้บางงานอาจไม่ได้มาในรูปแบบของงานประจำ ก็จะมาในรูปแบบของรายได้เสริม และถ้าหากในอนาคตมันเป็นไปในทิศทางที่ดี คุณก็อาจจะเปลี่ยนให้งานนี้เป็นงานประจำของคุณก็เป็นได้ ส่วนใครที่เป็นเจ้าของกิจการ ประกอบอาชีพค้าขาย หรือฟรีแลนซ์ บริวาร หรือคนรอบข้างจะให้การช่วยเหลือดี รวมถึงอาจมีลูกค้าติดใจในสินค้า หรือบริการของคุณ จนกลับมาซื้อซ้ำก็เป็นได้

  ดวงการเงิน :
   ดูจากรูปการณ์แล้ว การเงินของคุณมักจะมาในรูปแบบของรายได้ และโอกาสดีๆ ในเรื่องงานเสียมากกว่า ดังนั้น ในช่วงนี้ก็ขอให้ชาวเมษขยันเข้าไว้ ไม่ว่าจะเป็นงานประจำ หรือรายได้เสริมก็ขอให้อ้าแขนรับไว้อย่าได้เกี่ยงงอน เพราะเราไม่มีทางรู้หรอกว่า ช่วงเวลาดีๆ ที่เป็นเงินเป็นทองเหล่านี้จะเข้ามาอีกทีเมื่อไร

  ดวงความรัก : คนโสด ให้ระวังเรื่องการเข้าสังคม และการพบปะกับคนหมู่มาก ดังนั้น อย่าประหม่า พยายามผูกมิตรกับคนนั้นคนนี้เข้าไว้ ไม่ควรทำตัวให้เข้าถึงยาก เพราะคุณมีโอกาสที่จะเป็นจุดสนใจ ส่วนคนมีคู่ อย่าขุดเรื่องเก่าๆ หรืออดีตที่เป็นชนวนเหตุให้คุณทั้งสองต้องทะเลาะกันออกมา อะไรที่ผ่านไปแล้วก็ให้มันผ่านไป อย่าไปรื้อฟื้น

  ดวงการงาน / การเรียน : อาจเป็นช่วงเวลาที่ต้องอาศัยความอดทนกับปัญหาที่น่าจุกจิกกวนใจ บางรายอาจได้รับภาระหน้าที่ หรือภารกิจที่ตนไม่ถนัด / ไม่เป็นที่น่าพอใจนัก แต่ก็ต้องจำยอมรับด้วยตำแหน่งหน้าที่ หรือเพราะไม่มีทางเลือก แต่ในขณะเดียวกัน หากคุณมีความอดทน อดกลั้น มองข้ามปัญหาเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้ไป คุณอาจพบความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ หรือผลตอบแทนที่คุ้มค่าก็เป็นได้

  ดวงการเงิน :
  ให้ระวังเงินเก็บที่คุณตั้งใจเพียรสะสมมา อาจหายวับไปกับเรื่องความบันเทิง การยอมจ่ายหรือเปย์ให้กับสิ่งที่ชอบ หรือศิลปินที่รัก และบางรายอาจหมดไปกับการรักษาพยาบาล อาการป่วยไข้ หรืออุบัติเหตุเภทภัยต่างๆ ทั้งนี้ ต้องระวัง ควรมีสติ และหักห้ามจิตใจของตนเอง

  ดวงความรัก :
  คนโสด คุณอาจมีคนที่คุณแอบชอบอยู่ แต่ก็ไม่สามารถแสดงออกถึงท่าทีที่มีต่อเขาได้ ดังนั้น คุณจึงแอบให้การช่วยเหลือเขาอย่างลับๆ ด้วยความเป็นห่วงเป็นใย หรือคอยเป็นเพื่อน / เป็นที่ปรึกษาให้ ยามที่เขาต้องการ เพื่อหวังว่าสักวันหนึ่งเขาจะเข้าใจในความรู้สึก และเห็นคุณค่าในตัวคุณ ส่วนคนมีคู่ ระยะนี้ คุณกับคนรักอาจต้องร่วมมือ ร่วมใจ ช่วยกันเก็บเงิน เพื่อสร้างฐานะร่วมกันสักหน่อย อย่าเอาแต่ชักชวนกันไปเที่ยวเล่น หรือหาความบันเทิงใส่ตัว ควรมองถึงอนาคตข้างหน้าบ้าง

  ดวงการงาน / การเรียน : ในช่วงนี้คุณอาจเป็นกังวลกับเรื่องงานค่อนข้างมาก ส่วนหนึ่งอาจจะมาจากความกดดัน ทั้งจากตนเอง และคนรอบข้าง ดังนั้น คุณต้องหาเวลาว่างให้กับตัวเอง หรือหาวิธีผ่อนคลายจากงานบ้าง เช่น ออกไปเที่ยวกับเพื่อนฝูง อยู่กับครอบครัว คนรัก หรือนอนดูซีรี่ย์ที่อยากดูบ้าง จะได้เลิกกดดันตนเองจนเกินไป บางที คุณอาจได้ประโยชน์ หรือไอเดียดีๆ จากการใช้เวลาพักผ่อนนี้ก็เป็นได้ 

  ดวงการเงิน :
   คุณอาจมีภาระค่าใช้จ่ายในครัวเรือน หรือกับครอบครัวที่นอกเหนือจากค่าใช้จ่ายปกติ ทั้งนี้ อย่าเพิ่งหงุดหงิด หรือเดือดดาลไป ให้มองถึงความถูกต้อง และเหมาะสมบ้าง เพราะมันเป็นสิ่งที่อยู่เหนือการควบคุม แต่ทั้งนี้ คุณก็จะมีโชคลาภ หรือได้รับของมีค่า ของฝาก ของถูกใจกลับมาในภายหลัง

  ดวงความรัก : คนโสด มีโอกาสพบเจอคนถูกใจ แต่เขา / เธอ นั้น จะเคยผ่านการใช้ชีวิตคู่มาแล้ว หรือมีเรือพ่วงห้อยท้ายมา หากคุณไม่ติดใจอะไรในส่วนนี้ ก็ขอให้ลองเปิดใจศึกษากันดู ส่วนคนมีคู่ ความรักอยู่ในเกณฑ์ดี เพราะมีโอกาสพัฒนาสถานะจากคนรัก หรือแฟน ให้ลงเอยหมั้นหมาย หรือแต่งงานกันได้ในช่วงเวลานี้ บางรายที่อยู่กินกันแล้ว ก็อาจถึงเวลาที่จะมี่บุตร-ธิดา ทายาท ไว้สืบตระกูล

  ดวงการงาน / การเรียน : ใครที่เป็นเด็กจบใหม่ หรือเพิ่งเข้าทำงาน รวมไปถึงนักเรียน นักศึกษาที่เพิ่งเปิดเทอม อาจต้องพยายามเร่งเครื่อง ปรับตัวเองกันสักหน่อย เพราะหากคุณชักช้า มัวแต่มะงุมมะงาหรา หรือไปใส่ใจกับสิ่งอื่นอยู่ อาจจะเรียนตามไม่ทันเพื่อนฝูง หรืออาจถูกเพ่งเล็งจากหัวหน้างาน / ครูบาอาจารย์ก็เป็นได้ แต่ในทางกลับกัน ใครที่ทำงานมานาน หรือทำมาได้สักพักแล้ว คุณจะเข้าขากับเพื่อนร่วมงานในทีมของคุณได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงเพื่อนร่วมสายอาชีพเดียวกัน ส่วนใครที่เป็นเจ้าของกิจการ ค้าขาย หรือรับจ้างทั่วไป ช่วงนี้อาจต้องเข้าสังคม พบปะผู้คนบ้าง เพื่อจะได้แลกเปลี่ยนความรู้ ให้ก้าวทันตามโลก

  ดวงการเงิน : ในช่วงก่อนหน้านี้ หรือปักษ์ที่แล้ว หากใครมีเกณฑ์ที่ต้องเสียเงินก้อนไป ก็ไม่ต้องไปคิดเสียดาย ขอให้มองเป็นเรื่องของการสะเดาะเคราะห์ เพื่อให้หมดเวรหมดกรรมกันไป แล้วหลังจากนี้ คุณจะมีโชคลาภ หรือโอกาสทางการเงินใหม่ๆ เข้ามา

  ดวงความรัก : คนโสด อาจต้องยอมเป็นเจ้าบุญทุ่ม หรือสายเปย์สักหน่อยเพื่อที่จะเอาชนะใจเขา / เธอ แต่ทั้งนี้ ก็ต้องพึงนึกไว้เสมอเช่นกันว่า อะไรที่ต้องมีการลงทุน มีค่าใช้จ่าย ก็มักจะไม่ได้รับการตอบรับกลับมาด้วยความรู้สึกที่แท้จริงจากใจ ส่วนใครที่มีคู่แล้ว ทั้งคุณและคนรักต่างก็มีเรื่องราวในอดีตของใครของมันมา สิ่งที่จะช่วยเยียวยาจิตใจของคุณทั้งสองได้นั้น ก็คือความรัก ความเอาใจใส่ ที่คุณทั้งคู่ต่างมอบให้กันนั่นเอง
   

  ดวงการงาน / การเรียน : ใครที่ทำงานด้านสื่อฯ หรือวงการบันเทิง ในช่วงนี้ จะเป็นที่ถูกจับตามอง หรือใครๆ ต่างก็ให้การติดตาม / ความสนใจ บางคนอาจใช้ความโดดเด่นในช่วงนี้ต่อยอด เพื่อนำไปสู่ธุรกิจใหม่ๆ ก็เป็นได้ เพราะไม่ว่าคุณจะหยิบจับอะไร ก็จะดูเริส ดูปังตลอด สามารถสร้างมูลค่า ให้เป็นเงินเป็นทองได้หมด ส่วนใครที่ทำงานด้านอื่นๆ นอกเหนือจากนี้ อาจต้องพยายามริเริ่มสิ่งใหม่ๆ หรือหาไอเดียใหม่ๆ มาปรับใช้กับการทำงานบ้าง เพราะหากยังยึดติดอยู่กับสิ่งเดิมๆ หน้าที่ก่ารงานก็อาจไม่ก้าวหน้าเอาได้ ฉะนั้น ควรลองเปลี่ยนความคิด เปลี่ยนรูปแบบการทำงานเสียใหม่ เพื่อเปิดรับพลังงานใหม่ๆ บ้างจะดีกว่า

  ดวงการเงิน : ในช่วงนี้ชาวสิงห์อาจไม่ค่อยได้ใช้เงินที่หามาสักเท่าไร เพราะไม่ค่อยมีเวลา มัวแต่ง่วนอยู่กับภาระหน้าที่ และการทำงานเสียเป็นส่วนใหญ่ ดังนั้น อาจทำให้ในช่วงนี้ คุณจึงมีเงินเก็บค่อนข้างมาก

  ดวงความรัก : คนโสด ในช่วงนี้คุณควรอยู่คนเดียว หรืออยู่กับเพื่อนฝูง ครอบครัว ไปก่อนจะดีกว่า เพราะเกรงว่า คุณจะไม่สามารถเอาใจใส่ดูแลเขา / เธอ ได้อย่างเต็มที่นัก แล้วความรัก ความสัมพันธ์ มันจะไม่พัฒนา ส่วนคนมีคู่ ให้ระวังเรื่องการเฉยชา และการไม่ให้ความสำคัญ เพราะอาจทำให้ความสัมพันธ์ของคุณนั้นจืดชืด และไม่หวือหวา เหมือนแต่เก่าก่อน

  ดวงการงาน / การเรียน : ในช่วงนี้ชาวกันย์ค่อนข้างจะมีความสุขกับการทำงาน / การเรียน เพราะเหมือนได้เข้าสังคม ได้เจอเพื่อนฝูง ได้เม้าท์มอยหอยกาบกับเพื่อนร่วมงาน หรือเพื่อนร่วมชั้น ชีวิตดี มีความสุข ไม่ค่อยมีอุปสรรคสักเท่าไร นับว่า เป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาดีๆ ที่คุณค่อนข้าง Happy กับเรื่องงาน อีกนัยหนึ่ง อาจหมายถึงการระดมความคิด ระดมสมอง ทำงานกันเป็นทีม ไม่ว่าอุปสรรค หรือปัญหาจะเยอะแค่ไหน หากพวกคุณเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ก็สามารถฝ่าฟันสิ่งเหล่านี้ไปได้

  ดวงการเงิน : ในช่วงนี้ตนอาจต้องเป็นที่พึ่งแห่งตนไปก่อน เพราะรายได้ที่เข้ามา ก็มักจะมาด้วยน้ำพักน้ำแรงของเราเอง หากจะหวังพึ่งพาคนรอบข้าง หรือโชคลาภจากการเสี่ยงดวง ก็คงจะเป็นไปได้ยาก

  ดวงความรัก :
   คนโสด ให้ระวังความสัมพันธ์กับคนที่มีพันธะ หรือมีเจ้าของแล้ว แม้ปากเขาจะบอกเราว่า จบกับอีกฝ่าย หรือเลิกรากันไปแล้ว แต่ในทางกลับกันคุณมั่นใจได้จริงๆ เหรอว่า ความสัมพันธ์ของเขาทั้งคู่มันเป็นอย่างนั้น ฉะนั้น ก่อนที่จะตัดสินใจอะไร ก็ควรหมั่นเช็คดูให้ดีๆ ก่อน ส่วนคนมีคู่ ความรักอยู่ในเกณฑ์ดี คนรักคอยเอาในใส่ และเป็นกำลังใจให้คุณ ยามที่คุณเผชิญกับปัญหา ซึ่งเป็นไปได้ว่า เขาเองก็จะยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือคุณอย่างเต็มกำลังแน่นอน

  ดวงการงาน / การเรียน : ยังอยู่ในช่วงเวลาที่ดี ที่ชาวตุลย์จะมีไอเดียที่หลากหลาย และคอยผุดโปรเจคใหม่ๆ ออกมาอยู่เสมอ ซึ่งบางอย่างก็มีโอกาสที่จะเป็นไปได้ และบางอย่างก็อาจยังไม่ถึงเวลา แต่ทั้งนี้ ตัวคุณเองก็ต้องมีความมุมานะตั้งใจ กล้าลงมือทำ ในสิ่งที่ยังไม่เคยได้ทำด้วย เพื่อให้สิ่งที่คุณวาดฝันไว้ เป็นจริงได้มากกว่าเพียงแค่ความคิด ไม่เช่นนั้น มันก็อาจเป็นได้เพียงแค่ความฝันที่ลอยผ่านเข้ามาในหัวก็เท่านั้นเอง

  ดวงการเงิน : จริงๆ แล้วใจของชาวตุลย์ในช่วงนี้ อาจหวังพึ่งโชคลาภ หรือสิ่งศักด์สิทธิ์ที่มองไม่เห็นมากกว่าที่จะเชื่อมั่นในศักยภาพของตนเอง ดังนั้น ควรขยันขันแข็ง ตั้งใจทำงานให้มาก บางคนอาจหารายได้พิเศษเพิ่มเติม นอกเหนือจากรายได้หลัก มากกว่าที่จะนั่งงอมืองอเท้า รออภินิหารจากเทวดาฟ้าดิน

  ดวงความรัก : คนโสด เป็นช่วงเวลาที่เงียบเหงา มีแต่แอบรักเขาข้างเดียว และไร้ซึ่งวี่แววที่เขาจะตอบกลับ หรือรับรัก ถึงแม้เราจะสารภาพความในใจไปแล้วก็ตาม ส่วนคนมีคู่ คุณควรแสดงออกถึงความมีน้ำใจ การเอื้อเฟื้อ เผื่อแผ่ ความใจกว้าง และการแบ่งปัน ให้แก่คนรัก และคนรอบข้างบ้าง เพื่อที่จะรักษาสัมพันธภาพของชีวิตรัก ให้แน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น

  ดวงการงาน / การเรียน : ในช่วงนี้ ชาวพิจิกมักทุ่มเทแรงกาย แรงใจให้กับเนื้องานมากกว่ามาสนใจเรื่องผลตอบแทนที่จะได้รับ อาจเป็นเพราะคุณมองว่า ประสบการณ์ในครั้งนี้ สำคัญกว่าเงินทองก็เป็นได้ แต่ทั้งนี้ ก็ต้องหันกลับมาใส่ใจคนรอบข้างของคุณด้วย ต้องรู้จักแบ่งเวลาบ้าง

  ดวงการเงิน :
   อาจมีเรื่องที่น่าประหลาดใจ หรือเรื่องเซอร์ไพรส์เกี่ยวกับการเงิน เกิดขึ้นแบบไม่ทันตั้งตัว ซึ่งมีโอกาสเป็นได้ทั้งเรื่องที่ดี และไม่ดีก็ได้ ฉะนั้นขอให้เตรียมตัวเตรียมใจ มีสติ ระลึกรู้อยู่กับตนเองให้มาก แต่ทั้งนี้ ชาวพิจิกเองก็จะได้รับของฝาก ของมีค่า ของถูกใจ จากคนต่างวัย อาจเป็นได้ทั้งผู้ที่อาวุโส หรือเด็กกว่า บางรายอาจได้ไปเฉลิมฉลอง รับประทานอาหารยังร้านที่ตนเองอยากไป แล้วมีเจ้ามือเลี้ยงให้ ไม่ต้องจ่ายเอง

  ดวงความรัก : คนโสด ให้ระวังในเรื่องของการถูกหลอกใช้ การถูกเอาเปรียบ จากคนที่คุณมีใจให้ แต่เขา / เธอ ยังไม่รับรักตอบ แต่ยังคอยเลี้ยงความรู้สึกของคุณไว้ใช้สอย และให้ความหวังคุณอยู่เรื่อยไป ส่วนคนมีคู่ ควรเอาอดีตที่คุณทั้งสองต่างเคยเผชิญมา เป็นบทเรียนในการใช้ชีวิตหลังจากนี้ โดยเฉพาะการใช้ชีวิตคู่ เพื่อที่จะได้ไม่ต้องเสียใจในภายหลัง หรือทำให้ประวัติศาสตร์ซ้ำรอยอีก

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดดูดวง/ทายใจ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe