สีผมมะฮอกกานี ที่เข้ากับสีผิว
Articles hair
ผม

ทริคเลือกสีผมโทนน้ำตาลแดง มะฮอกกานี มาแรงปี 2024 ให้เข้ากับสีผิว

อยากย้อมผมเเวะทางนี้! วันนี้เราขอพามาทำความรู้จัก สีผม มะฮอกกานี ที่เข้ากับแต่ละสีผิว ไปเลือกให้เข้ากับตัวเองกัน


» » - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • สีผม มะฮอกกานี คืออะไร ?

  • วิธีเลือกสีผมมะฮอกกานี ให้เข้ากับแต่ละสีผิว

  • สีผม มะฮอกกานี โทนสีเข้ม

  • ผมสีน้ำตาลแดงมะฮอกกานี

  • ย้อมผมสีน้ำตาลมะฮอกกานี

  • ทำผมสีมะฮอกกานี เหลือบม่วง

  • ย้อมผมประกายสีมะฮอกกานี

  • ทำสีผมออมเบร น้ำตาลมะฮอกกานี

  • ผมสีมะฮอกกานีประกายบลอนด์

  • บทความที่ชาวซิสห้ามพลาด

  สวัสดีค่ะชาวซิสสสสส! รู้สึกว่าช่วงนี้เราเหมือนจะห่างหายเรื่องสีผมกันไปสักพักแล้วนะคะเนี่ยยยย ในวันนี้ทางเราจึงขอพาเพื่อน ๆ ทุกคนมาทำรู้จักสีผมยอดฮิตอย่าง “ สีผม มะฮอกกานี ” ที่เชื่อว่าหลายคนน่าจะคุ้นหูเเละพอได้ยินกันมาบ้าง ซึ่งต้องบอกเลยนะคะว่า สีผม “มะฮอกกานี” เป็นสีที่ค่อนข้างจะถูกใจชาวเอเชียเพราะเข้ากับสีผิวได้ค่อนข้างดี เเต่อย่างไรก็ตามโทนนี้เขาก็ยังมีอีกหลายเฉดให้เพื่อน ๆ ได้เลือกกัน วันนี้เราจึงเเอบมีการเเนะนำสีผมมะฮอกกานีที่เข้ากับแต่ละสีผิวมาฝากกันด้วยค่ะ ว่าแต่จะมีสีอะไรบ้างนั้นตามมาดูกันเลย


  สีผม มะฮอกกานี คืออะไร ?

  เชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนน่าจะเคยได้ยิน “สีมะฮอกกานี” กันมาบ้าง เนื่องจากสีมะฮอกกานีเป็นโทนสียอดฮิตที่คนทำสีผมน่าจะต้องเคยทำกันมาบ้าง เพราะเป็นสียอดฮิตเลยก็ว่าได้ค่ะ โดยสีมะฮอกานีจะเป็นสีที่จัดอยู่ในโทนน้ำตาลเเดง ซึ่งถือว่าเป็นสีที่มีทั้งโทนร้อนเเละโทนเย็นอยู่ในสีเดียวค่ะ เพราะเเบบนี้ถึงทำให้สีมะฮอกกานีสามารถเข้าได้กับเพื่อน ๆ หลายสีผิว หลายอันเดอร์โทน ไม่ว่าจะเป็นคนผิวขาวซีด จนถึงผิวแทน ผิวคล้ำ เป็นต้น เเละนอกจากนี้สีสีมะฮอกานี ยังสามารถเข้าได้กับผมทุกแบบทำเเล้วผมดูสุขภาพดีมากค่ะซิส

  พอได้ทำความรู้จักกับสีมะฮอกานีกันไปเเล้ว คราวนี้เราจะพาเพื่อน ๆ มาส่องสีมะฮอกานีเเต่ละโทนกันค่ะว่ามีจุดเด่นที่อะไร เเละเหมาะกับสีผิวประเภทไหนเพื่อให้ง่ายต้องการตัดสินใจของเพื่อน ๆ นั่นเองค่ะ

  วิธีเลือกสีผมมะฮอกกานี ให้เข้ากับแต่ละสีผิว

  สีผม มะฮอกกานี โทนสีเข้ม

  มาเริ่มกันที่สีสุดเบสิคอย่าง สีมะฮอกกานีเข้ม สำหรับสีนี้จะเป็นโทนสีน้ำตาลเเดงที่เพื่อน ๆ น่าจะรู้จักเเละคุ้นกันเคยกันอยู่เเล้ว ซึ่งโทนนี้ถือว่ามีความเคียงกับสีผมธรรมชาติของคนเอเชีย เเละเข้ากับสีผิวได้เป็นอย่างดี จึงจัดว่าเป็นสีที่สามารถทำได้ทุกสีผิวเลยค่ะ เเละเนื่องจากเป็นสีที่เข้ม เวลาย้อมมจึงไม่จำเป็นต้องกัด หรือฟอกผมเลยค่ะซิส สำหรับมือใหม่ที่อยากลองสีมะฮอกกานี เเนะนำโทนนี้ก่อนเลยน้า

  ผมสีน้ำตาลแดงมะฮอกกานี

  มาเพิ่มความฮ๊อตกันต่อกับ สีแดงมะฮอกกานี เเค่ชื่อเชื่อว่าเพื่อน ๆ ก็น่าจะทายกันได้เเล้วว่าสีอะไรชัดสุดดดด สำหรับโทนนี้ก็ยังคงเป็นน้ำตาลเเดงค่ะซิสสส เเต่ต้องบอกว่าสีแดงจะค่อนข้างชัดกว่าน้ำตาล ดังนั้นโดนนี้ทางเราจึงขอแนะนำให้กับเพื่อน ๆ ที่มีผิวขาวค่ะ เพราะจะยิ่งช่วยขับผิว เเละทำให้ผิวมีออร่ามากยิ่งขึ้น ทำให้หน้าไม่ดูซีดนั่นเองค่ะ

  ย้อมผมสีน้ำตาลมะฮอกกานี

  สำหรับสีนี้ก็มีความเเอบคล้ายสีด้านบนที่เราพูดไปคือ เป็นโทนสีเเดงน้ำตาล เเต่ตัวของสีน้ำตาลจะค่อนข้างชัดกว่า เเละในส่วนของสีเเดงเหมือนจะออกเป็นประกายมากกว่าค่ะซิส ยิ่งเวลาโดนเเดดเนี่ยจะยิ่งเห็นชัด สวยเเละดูมีออร่ามากกกก สำหรับโทนนี้ก็เข้าได้เกือบทุกสีผิวเลยค่ะ หากเพื่อน ๆ คนไหนที่ชอบทำผมโทนสีน้ำตาลอยู่เเล้วทางเราเเนะนำให้ลองโทนนี้ดูได้น้า สวยออร่าสุด ๆ

  ทำผมสีมะฮอกกานี เหลือบม่วง

  เบื่อเเล้วน้ำตาลเเดงขอเพิ่มความสดใสขึ้นมาอีกหน่อยกับ สีมะฮอกกานีเหลือบม่วง สำหรับโทนนี้ก็ตามชื่อเลยค่ะซิสสส น้ำตาลอมม่วง ทำเเล้วดูสวยเก๋มากกกก เพราะสีมะฮอกกานี เป็นสีของเปลือกไม้ที่มีเม็ดสีน้ำตาล สีแดง และสีม่วง รวมด้วยกันอยู่แล้วจึงออกมาสวยออร่าจับนั่นเองค่ะซิสสส


  ย้อมผมประกายสีมะฮอกกานี

  สำหรับสีนี้จะยืนพื้นด้วยสีน้ำตาลค่ะซิสสส เเต่จะมีประกายอมเเดงนิด ๆ เวลาออกเเดดจะออร่ามาก เพราะโทนนี้เขาจะช่วยขับผิวให้สว่างขึ้น เเละที่สำคัญเขาบอกกันว่าสีประกายสีมะฮอกกานีเวลาทำออกมาเเล้วเส้นผมจะดูนุ่มสลวยและมีน้ำหนักมากขึ้นอีกด้วย ดังนั้นหากเพื่อน ๆ คนไหนอยากให้ผมดูสวย มีน้ำหนัก เเละดูเปล่งประกาย ขอเเนะนำให้ลองกิจารณาประกายสีมะฮอกกานีดูนะคะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe