สระผมไม่ให้สีหลุด
Articles hair
ผม

สระผมไม่ให้สีหลุด มัดรวม 7 ทริคเด็ดสระยังไงให้สีผมติดทนนาน ทำสีบ่อยต้องรู้ !

ไม่ได้อยากจะย้อมผมบ่อย ๆ แต่สีผมของเรามันดั๊น~ หลุดเร็วตลอด แตจะไม่ให้สระผมเลยมันก็ไม่ไหว งั้นมาดู 7 ทริคเด็ด สระผมไม่ให้สีหลุด กันดีกว่า รับรองว่าทำตามนี้แล้วสีผมของเราจะติดทนนานมากขึ้น ไม่ลอกไวแน่นอน


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 7 ทริคเด็ด สระผมไม่ให้สีหลุด สระยังไงให้สีผมสวยติดทน

  • สระผมไม่ให้สีหลุด วิธีที่ 1 ก่อนทำสีผม ห้ามใช้ครีมนวดหรือทรีตเมนต์

  • วิธีสระผมให้สีไม่หลุด วิธีที่ 2 ทำสีเสร็จใหม่ ๆ อย่าเพิ่งสระผม

  • ทริคดูแลสีผมให้ติดทน ที่ 3 ใช้แชมพูสูตรทำสี แชมพูม่วง แชมพูไม่มีสารซัลเฟตโดยเฉพาะ

  • สระผมหลังทำสีผม วิธีที่ 4 ใช้ครีมนวดก่อนสระผม

  • วิธีสระผมหลังย้อมสีที่ 5 ไม่สระผมด้วยน้ำอุ่นหรือน้ำร้อน

  • เคล็ดลับสระผมให้สีติดทน ที่ 6 พยายามเว้นระยะเวลาในการสระผม

  • การดูแลผมทำสีที่ 7 เลี่ยงการใช้ความร้อนกับเส้นผม

  • บทความแนะนำ ที่ชาวซิสต้องไม่พลาด

  ฮัลโหลลลล~ สวัสดีค่าชาวซิส เคยมีคำถามสงสัยไหมคะว่าเราควรสระผมยังไงไม่ให้สีผมหลุดลอกไว คือแบบเราก็ทำสีมาตั้งแพง ย้อมมาตั้งหลายต่อหลายรอบ พยายามไม่สระบ่อย ๆ แล้วแต่มันก็ลอกไวเหลือเกิน ไม่รู้จะทำยังไง งั้นมาดูวิธี สระผมไม่ให้สีหลุด ดี ๆ ในบทความนี้กันจ้า บอกเลยว่าเริ่มตั้งแต่ขั้นตอนก่อนทำไปจนถึงหลังทำเสร็จเลย ก็คือจัดเต็มรายละเอียดให้แบบละเอียดยิบ ถ้าอยากรู้แล้วว่าจะมีวิธีไหนบ้างน้อที่จะทำให้เราสระผมแล้วสีลอกช้าลง เฟดช้าลง ก็ตามมาดูกันเลยจ้า ♥
   
  ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥
   

  7 ทริคเด็ด สระผมไม่ให้สีหลุด สระยังไงให้สีผมสวยติดทน

   

  สระผมไม่ให้สีหลุด วิธีที่ 1 ก่อนทำสีผม ห้ามใช้ครีมนวดหรือทรีตเมนต์

  ก่อนจะไปถึงขั้นตอนการสระผมให้สีผมไม่หลุด เราต้องเริ่มตั้งแต่ก่อนทำสีผมเลยค่ะ เคยสงสัยใช่ไหมละคะว่าก่อนจะทำสีผมเราสามารถสระผมได้ไหม? จริง ๆ แล้วสามารถสระได้นะคะแต่ไม่ค่อยแนะนำให้สระเท่าไหร่เพราะการสระผมจะชะล้างน้ำมันธรรมชาติบนเส้นผมออกไป เวลาทำสีก็จะทำให้เส้นผมของเราโดนทำร้ายมากขึ้น ดังนั้นก่อนทำสีผมควรเว้นระยะหลังสระประมาณ 1 - 2 วันแล้วค่อยทำนะคะ ที่สำคัญคือห้ามลงครีมนวดและทรีตเมนต์เป็นอันขาด เนื่องจากว่าพวกครีมนวดและทรีตเมนต์มันจะไปปิดเกล็ดผมทำให้เวลาทำสี สีจะไม่สม่ำเสมอได้นั่นเองจ้า รู้แบบนี้แล้วก็ไปปรับใช้กันน้า สีผมจะได้ติดทนและสม่ำเสมอกัน
   

  วิธีสระผมให้สีไม่หลุด วิธีที่ 2 ทำสีเสร็จใหม่ ๆ อย่าเพิ่งสระผม

  " ย้อมผมเสร็จแล้ว สามารถสระผมได้ไหม? " นี่ก็เป็นอีกหนึ่งคำถามยอดฮิตเลยนะคะ ถ้าถามว่าสามารถสระได้ไหม จริง ๆ ก็สระได้แหละค่ะ แต่ไม่ค่อยแนะนำเท่าไหร่เพราะว่าสีผมมันยังไม่ติดแน่นทนนานเท่าที่ควร ถ้าเรารีบสระตั้งแต่ทำเสร็จใหม่ ๆ เลยเนี่ยก็อาจจะทำให้สีที่ทำหลุดลอกไวหรือสีอาจจะไม่เป็นตามที่ต้องการได้นะคะ ดังนั้นพยายามใช้น้ำสะอาดล้างน้ำยาย้อมผมออกให้หมด ถ้าล้างแล้วยังมีสีผสมกับน้ำอยู่ก็พยายามล้างให้สีมันจางที่สุดแล้วก็ใช้ครีมนวดผมหรือทรีตเมนต์นวด ๆ บำรุงปลายผม หลังจากนั้นก็ล้างออกอีกที เท่านี้สีผมก็จะหลุดลอกช้าลงแล้วจ้า
   

  ทริคดูแลสีผมให้ติดทน ที่ 3 ใช้แชมพูสูตรทำสี แชมพูม่วง แชมพูไม่มีสารซัลเฟตโดยเฉพาะ

  ต่อมาจะเป็นเรื่องของการสระผมหลังทำสีแล้วจ้า สิ่งแรกที่เราควรคำนึงถึงหรือคิดถึงเป็นสิ่งแรกเลยก็คือ " แชมพูสระผม " เนื่องจากว่าสีผมหลังทำของเราไม่ได้เป็นสีธรรมชาติที่งอกออกมาจากหนังศีรษะแต่แรก ดังนั้นจะใช้แชมพูทั่วไปไม่ได้ ต้องใช้เป็นแชมพูสำหรับทำสีผม แชมพูม่วง (แชมพูสีต่าง ๆ) หรือแชมพูที่ไม่มีสารซัลเฟตเท่านั้น ใครจะเลือกแบบไหนใน 3 แบบนี้ก็ได้นะคะ แต่แนะนำว่าคนที่ทำสีผมโทนเทา อมเทาควรใช้แชมพูม่วง ส่วนสีอื่น ๆ ใช้สูตรสำหรับผมทำสีหรือสูตรไม่มีซัลเฟตได้เลย ที่แนะนำแบบนี้เพราะว่าสารซัลเฟตจะเป็นตัวชะล้างทำล้างสะอาดเม็ดสีผมที่เราทำไว้ออกไปนะคะ สีจะหลุดไวมาก รู้แบบนี้เปลี่ยนแชมพูทีจะใช้หลังทำสีด้วยนะจ๊ะ
   

  สระผมหลังทำสีผม วิธีที่ 4 ใช้ครีมนวดก่อนสระผม

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe