อาหารต้านหนาว
Articles food
อาหาร

อาหารต้านหนาว มัดรวม 7 เมนูอิ่มอร่อย เพิ่มความอบอุ่นให้ร่างกายในช่วงอากาศเปลี่ยน

หนาวนี้ไม่ต้องมีคนกอดให้อุ่น เพราะเรามี 7 อาหารต้านหนาว อิ่มอร่อย เพิ่มความอบอุ่นให้กับร่างกาย แถมดีต่อสุขภาพมาให้เพื่อน ๆ แล้ว


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • มัดรวม 7 อาหารต้านหนาว อิ่มอร่อยในช่วงอากาศเปลี่ยน

  • อาหารต้านหนาว 1. ชาบู

  • เมนูหน้าหนาว 2. โอเด้ง

  • อาหารฤดูหนาว 3. ต้มเล้งเเซ่บ

  • อาหารเกาหลีร้อนๆ 4. ซุปกิมจิ

  • เมนูเพิ่มความอบอุ่น 5. จับฉ่าย

  • เมนูอาหารสร้างภูมิต้านทาน 6. เเกงส้ม

  • เมนูเที่ยวหน้าหนาว 7. หมูกระทะ

  • บทความที่ชาวซิสห้ามพลาด

  สวัสดีค่ะชาวซิสสสสสส! ใกล้เข้ามาเเล้วกับฤดูหนาวที่ฉันใฝ่ฝัน มีใครวางแพลนไปท่องเที่ยวที่ไหนกันบ้างไหมเอ่ย ? สำหรับทางเราต้องบอกเลยค่ะว่า ยังไม่มีแผนไปเที่ยวไหนมีเเค่การหาของอร่อยกินไปวัน ๆ และเเน่นอนว่าเข้าสู่หน้าหนาวทั้งทีเมนูอาหารที่เราได้เเพลนเอาไว้ต้องบอกเลยว่าทั้งอิ่มอร่อย ดีต่อสุขภาพ เพิ่มความอบอุ่นให้กับร่างกาย เพราะวันนี้เราได้รวบรวม 7 อาหารต้านหนาว อิ่มอร่อย แถมดีต่อสุขภาพมาให้เพื่อน ๆ ค่ะ หากเพื่อน ๆ ยังไม่มีเเพลนไปไหนก็เเนะนำให้ลองทำเมนูที่เราป้ายยาทานที่บ้านเเบบฟิน ๆ กันดีกว่า ว่าเเต่จะมีเมนูอะไรบ้างนั้นมาดูกันเลย


  มัดรวม 7 อาหารต้านหนาว อิ่มอร่อยในช่วงอากาศเปลี่ยน

  อาหารต้านหนาว 1. ชาบู

  มาเริ่มเมนูเเรกกันที่ “ชาบู” เลยค่ะซิสสสส ต้องพูดก่อนว่าเมนูนี้ไม่ต้องรอให้ถึงหน้าหนาวทุกคนก็กินกันเป็นประจำอยู่เเล้ว เพราะเขาให้สารอาหารที่ครบถ้วนไม่ว่าจะเป็นเนื้อสัตว์ ผัก หรือเส้นต่าง ๆ เเถมกินกับเพื่อนหลาย ๆ คนยิ่งสนุกกันไปใหญ่ เเละด้วยน้ำซุปที่ร้อน ๆ ซดเเล้วอุ่นคอ อุ่นท้องก็ยิ่งเหมาะกับหน้าหนาวเข้าไปใหญ่ ดังนั้นในช่ยวงหน้าหนาวนี้เพื่อน ๆ คนไหนกำลังมาหาไอเดียปาร์ตี้เเบบฟิน ๆ ทั้งอิ่มเเละอุ่นท้องก็ขอเเนะนำชาบูเลยค่ะ เพื่อน ๆ สามารถเลือกเนื้อสัตว์ ผัก เเละน้ำซุปได้ตามที่ชอบเลยนะคะ รับรองว่าฟินเเน่นอนนนนน

  เมนูหน้าหนาว 2. โอเด้ง

  ถ้าจะพูดถึงเมนูฟิน ๆ ในช่วงหน้าหนาว “โอเด้ง” ก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่น่าสนใจนะคะซิสสสส ซึ่งโอเด้งเนี่ยเพื่อน ๆ ก็น่าจะพอทราบกันอยู่เเล้วว่าเป็นเมนูประจำฤดูหนาวของชาวญี่ปุ่นด้วยเหมือนกัน เเละยังเป็นขวัญใจคนไทยเเบบเราด้วย เพราะรสชาติกินง่าย น้ำซุปอุ่น ๆ ซดเเล้วคล่องคอ แถมมีเเป้งโอเด้งนุ่ม ๆ เด้ง ๆ ให้กินเเบบหนุบหนับ เเค่คิดก็อยากกินเเล้วค่ะซิสสสส เเต่ถึงเเม้เราจะไม่สามารถไปกินออริจินอลถึงญี่ปุ่นได้เราก็สามาถทำทานเองที่บ้านได้เหมือนกันนะคะ สามารถหาวัตถุดิบได้ตามซุปเปอร์มาเก็ตทั่วไปได้เลยน้า

  อาหารฤดูหนาว 3. ต้มเล้งเเซ่บ

  คนไทยกับความแซ่บบบบบมันเป็นของคู่กัน ทางเราเลยขอเพิ่มความเเซ่บขึ้นมาหน่อยเป็น “ต้มเล้งเเซ่บ” เมนูนี้เเค่คิดก็น้ำลาบสอเเล้วค่ะซิสสสส นอกจากได้เเทะเนื้อติดกระดูกเเล้ว ยังได้ซดน้ำซุปเเซ่บ ๆ ที่ทั้งเปรี้ยว เผ็ดจี๊ดดดดใจ เเละถ้ายิ่งกินคู่กับข้าวสาวจะยิ่งฟินไปใหญ่ ในช่วงหน้าหนาวนี้ใครกำลังมองหาเมนูเเซ่บ ๆ เราก็ขอเเนะนำต้มเล้งเเซ่บนะคะ เเละขอกระซิบบอกว่าต้มเล้งเเซ่บกินเป็นกับเเกล้มของสายดื่มก็เข้ากันอย่างบอกใครเลยค่ะ ปาร์ตี้หน้าหนาวนี้ต้องมีละนะ!

  อาหารเกาหลีร้อนๆ 4. ซุปกิมจิ

  พูดถึงญี่ปุ่นไปเเล้วก็ขอมาเเวะเกาหลีกันบ้างกับเมนู “ซุปกิมจิ” สำหรับเมนูนี้ก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งโปรดของใครหลาย ๆ คน เพราะน้ำซุปร้อน ๆ เเละรสชาติรส เค็ม เปรี้ยว หวาน เผ็ด ของเมนูนี้มันช่างสะใจจริง ๆ ยิ่งได้ซดในช่วงหน้าหนาวเอาไป 10 10 10 ! โดยเมนูนี้เพื่อน ๆ จะได้รสชาติของกิมจิเเบบเต็มคำ เเละได้เคี้ยวเต้าหู้เเบบเต็มคำ เเต่ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนเน้นอิ่ม สามารถเพิ่มเส้นรามยอน หรือเส้นอุด้งลงไปได้ด้วยนะคะ รับรองว่าอุ่นคอ อิ่มท้อง หนาวนี้หลับฝันดีเเน่นอน

  เมนูเพิ่มความอบอุ่น 5. จับฉ่าย

  ใครเป็นสายผัก ไม่เน้นเนื้อสัตว์ขอเเนะนำเป็นต้มจับฉ่ายที่อุดมไปด้วยผักนานาชนิด น้ำซุปที่หวานกล่มกล่อมจากผัก เหมาะมากสำหรับการทำตุนไว้ซดในช่วงหน้าหนาวนี้ เพราะต้มจับช่ายเนี่ยยิ่งอุ่นยิ่งอร่อยยยย เนื่องจากน้ำซุปจะยิ่งหวาน ผักเปื่อยเเบบเเทบไม่ต้องเคี้ยวเลยค่ะซิสสสส ถูกใจเป็นที่สุดดดด ดังนั้นในช่วงหน้าหนาวนี้ถ้าคิดเมนูไม่ออก เเนะนำทำจับฉ่ายหมอใหญ่ตุนไว้เลยค่ะซิสสส เเล้วแบ่งมาอุ่นเรื่อย ๆ รับรองว่าจะยิ่งอร่อย และเข้าเนื้อสุด ๆ ไปเลย

  เมนูอาหารสร้างภูมิต้านทาน 6. เเกงส้ม

  เอาใจคนรักอาหารใต้กันสักหน่อยดีกว่าชาวซิสสสสส! กับเมนู “เเกงส้ม” จริง ๆ เเล้วเมนูเเกงส้มของภาคใต้เราก็มีหลายคนรีวิวว่ารสชาติคล้านซุปกิมจินะคะ เพราะของทางใต้เเกงส้มจะเน้นเปรี้ยวเป็นหลัก จึงไปคล้ายกับความเปรี้ยวของกิมจิตามทางเกาหลี เเต่ต้องขอยืนยันว่าเเกงส้มของบ้านเราราคาถูกกว่า เเละสามารถหาวัตถุดิบได้ค่อนข้างง่าย แถมเพื่อน ๆ สามารถปรับเปลี่ยนเนื้อสัตว์เเละผักในเเกงส้มได้ตามชอบเลยค่ะ หน้าหนาวนี้มาซดเเกงส้มให้มันอุ่นท้องกันดีกว่าค่ะซิสสสส

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe