วิธีดูแลผมหน้าหนาว
Articles hair
ผม

วิธีดูแลผมหน้าหนาว มัดรวม 7 ทริคป้องกันผมเสียในช่วงอากาศแห้งและเย็น

หนาวนี้สุขภาพเส้นผมต้องเเข็งเเรง เริ่มต้นดูแลด้วย 7 วิธีดูแลผมหน้าหนาว ป้องกันผมแห้งเสีย


» » - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • มัดรวม 7 วิธีดูแลผมหน้าหนาว ป้องกันผมแห้งเสีย

  • วิธีดูแลผมหน้าหนาว ที่ 1 ไม่สระผมบ่อยจนเกินไป

  • ทริคป้องกันผมเสีย หน้าหนาว ที่ 2 หลีกเลี่ยงการสระผมด้วยน้ำอุ่น

  • การดูแลผมในช่วงหน้าหนาว ที่ 3 เน้นใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผมที่ช่วยเรื่องความชุ่มชื้น

  • วิธีป้องกันผมแห้งเสีย ที่ 4 หลีกเลี่ยงการใช้ความร้อนกับเส้นผม

  • วิธีดูแลสุขภาพผมที่ 5 หวีผมให้ถูกวิธี

  • วิธีบำรุงผมหน้าหนาวที่ 6 ใช้ทรีตเมนต์อาทิตย์ละครั้ง

  • วิธีดูแลผมสุขภาพดีที่ 7 ดื่มน้ำเยอะ ๆ

  • บทความที่ชาวซิสห้ามพลาด

  สวัสดีค่ะชาวซิสสสสสส! ในช่วงหน้าหนาวเเบบนี้หลายคนน่าจะหันไปดูแลเเละให้ความสำคัญในเรื่องของผิวกันเป็นพิเศษ จนอาจละเลยในการดูแลส่วนอื่นไป โดยเฉพาะ “เส้นผม” โดยเฉพาะในช่วงอากาศหนาว นอกจากจะทำให้ผิวเเห้งเเตกเเล้ว มักเป็นฤดูที่ทำให้ผมร่วงเยอะเป็นพิเศษด้วย ดังนั้นเเล้วทางเราจึงไม่อยากให้ทุกคนละเลยการดูเเลเส้นผมในช่วงหน้าหนาวกันค่ะ เพราะฉนั้นในวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอา 7 วิธีดูเเลผมในช่วงหน้าหนาว มาฝากเพื่อน ๆ กันด้วยค่ะ ว่าเเต่ว่าจะมีวิธีอะไรบ้างนั้นมาดูกันเลย

  มัดรวม 7 วิธีดูแลผมหน้าหนาว ป้องกันผมแห้งเสีย

  วิธีดูแลผมหน้าหนาว ที่ 1 ไม่สระผมบ่อยจนเกินไป

  ในช่วงหน้าหนาวแบบนี้สิ่งสำคัญในเรื่องการดูเเลเส้นผมที่เราอยากบอกทุกคนเลยคือไม่ควรสระผมบ่อยจนเกินไปค่ะ เพราะนอกจากการสระผมในช่วงหน้าหนาวจะเสี่ยงทำให้ป่วยเเล้วเนี่ย  การสระผมที่บ่อยเกินไปจะเข้าไปล้างเอาน้ำมันที่เคลือบอยู่บนเส้นผมออกไป ซึ่งเมื่อน้ำมันส่วนนี้ถูกล้างออกไปจะส่งผลให้เส้นผมและหนังศีรษะขาดความชุ่มชื้นจนนำมาสู่ปัญหาผมร่วงได้นั่นเองค่ะ เพราะฉนั้นเเล้วอย่าสระบ่อยจนเกินไปนะคะซิสสส

  ทริคป้องกันผมเสีย หน้าหนาว ที่ 2 หลีกเลี่ยงการสระผมด้วยน้ำอุ่น

  ยังคงอยู่กันต่อในเรื่องของการสระผมค่ะซิสสส! สำหรับหัวข้อนี้จะว่าด้วย ไม่ควรสระผมด้วยน้ำอุ่นค่ะ เนื่องจากการสระผมด้วยน้ำอุ่นหรือน้ำร้อนจะทำให้เส้นผมอ่อนแอลง รูขุมขนบนหนังศีรษะจะเปิดออก เมื่อรูขุมขนเปิดออกก็เสี่ยงต่อการอุดตันของรูขุมขนบนหนังศีรษะ เพราะสิ่งสกปรกจะเขาไปอุดตันได้ง่าย เเละเมื่อเกิดการอุดตันเส้นผมจะได้รับออกซิเจนไปหล่อเลี้ยงไม่เพียงพอ ทำให้เส้นผมอ่อนแอลงและหลุดร่วงไปในที่สุด

  การดูแลผมในช่วงหน้าหนาว ที่ 3 เน้นใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผมที่ช่วยเรื่องความชุ่มชื้น

  เส้นผมก็เหมือนกับสภาพผิวของเรานี่แหละค่ะเพื่อน ๆ ที่มักจะเเห้งในช่วงฤดูหนาว ดังนั้นจึงต้องเน้นเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยบำรุง เเละเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมค่ะ โดยเเนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมที่มีลักษณะเป็นครีมหรือน้ำมัน เพราะผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นเอาไว้ในเส้นผมได้มากขึ้นนั่นเองค่ะ เเต่อย่างไรก็ตามควรใช้ในปริมาณที่สมควรนะคะ เพราะหากใช้มากเกินไปก็อาจทำให้อุดตันได้ค่ะ ดังนั้นการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ก็เป็นอะไรที่สำคั

  วิธีป้องกันผมแห้งเสีย ที่ 4 หลีกเลี่ยงการใช้ความร้อนกับเส้นผม

  อย่างที่เราพูดไปก่อนหน้านี้เลยค่ะว่าสิ่งสำคัญของการดูเเลเส้นผมในช่วงหนาหนาวคือ เน้นเรื่องความชุ่มชื้น ดังนั้นพฤติกรรมอะไรที่ส่งผลให้ผมเเห้งเสียก็ควรหลีกเลี่ยงทั้งหมด ซึ่งพฤติกรรมที่ว่าก็จะรวมถึงการใช้ความร้อนกับเส้นผมด้วยค่ะ เเละนอกจากความร้อนจะทำให้เส้นผมเเห้งเสียเเล้ว ยังส่งผลทำให้เส้นผมอ่อนแอลงนำไปสู่การเปราะขาด และหลุดร่วงในที่สุดอีกด้วยค่ะ ดังนั้นในช่วงหน้าหนาวนี้พยายามเลี่ยงการใช้ความร้อนกันเส้นผมกันน้า หรือหากจำเป็นต้องใช้ก็แนะนำให้ใช้เซรั่มป้องกันความร้อนด้วยนะคะ 


  วิธีดูแลสุขภาพผมที่ 5 หวีผมให้ถูกวิธี

  สำหรับเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างการหวีผมก็เป็นอะไรที่สำคัญเหมือนกันค่ะซิส เนื่องจากการหวีผมที่ผิดวิธี หรือรุนเเรงมากเกินไป จะส่งผลให้เส้นผมแห้งแตกเนื่องจากแรงเสียดสีของแปรงทำให้เซลล์เส้นผมเสียหายและหลุดลอกออกมา ดังนั้นเพื่อน ๆ ควรหวีอย่างเบามือ เเละหวีให้ถูกวิธีโดยให้เริ่มจากการหวีส่วนโคนผมก่อน แล้วค่อยๆ ไล่ลงมาส่วนปลายอย่างเบามือ อย่ากระชากหรือดึงลงมาแรงๆ นะคะ


  วิธีบำรุงผมหน้าหนาวที่ 6 ใช้ทรีตเมนต์อาทิตย์ละครั้ง

  นอกเหนือจากการสระผมเเละการใช้ครีมนวดผมเเล้ว อีกวิธีที่สามารถช่วยฟื้นฟูเส้นผมที่แห้งเสียให้กลับมาสุขภาพดีในช่วงหน้าหนาวได้ก็คือ การทำทรีตเมนต์ เนื่องจากในเนื้อทรีตเมนต์จะมีโปรตีนและวิตามินบำรุงผมที่ค่อนข้างเข้มข้น ดังนั้นเพื่อน ๆ สามารถสังเกตได้หลังจากใช้เลยค่ะว่าเส้นผมจะดูสุขภาพดีและมีน้ำหนักมากขึ้น โดยเเนะนำให้เพื่อน ๆ ทำทรีตเมนต์อาทิตย์ละ 1- 2 ครั้งนะคะ เพื่อการบำรุงและดูแลเส้นผมอย่างเต็มที่


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe