ส่วนผสมในสกินแคร์
Articles makeup
ความงาม

ส่วนผสมในสกินแคร์ เหมาะกับหน้าหนาว เสกผิวแห้งเป็นขุยให้ชุ่มชื้นอิ่มน้ำ

หน้าหนาวแบบนี้ การเลือกใช้สกินแคร์ถือว่าสำคัญมากๆ โดยเฉพาะกับคนผิวแห้ง อย่างสกินแคร์ที่มีส่วนผสมที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น วันนี้เรามี ส่วนผสมในสกินแคร์ ที่พร้อมกู้ผิวแห้งกร้านในช่วงหน้าหนาวได้มาแนะนำ


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • รวม 5 ส่วนผสม ที่เหมาะกับหน้าหนาว เสกผิวแห้งเป็นขุย ให้ชุ่มชื้น อิ่มน้ำได้

  • 1. กรดไฮยาลูรอนิค (Hyaluronic Acid)

  • 2. เซราไมด์ (Ceramides)

  • 3. สควาเลน (Squalane)

  • 4. เชียบัตเตอร์ (Shea Butter)

  • 5. กลีเซอรีน (Glycerin)

  • บทความแนะนำที่เกี่ยวข้อง


  เผื่อว่าหลายๆ คนอาจจะยังไม่รู้ ต้องบอกอย่างนี้ สำหรับใครที่มีผิวแห้ง ขาดความชุ่มชื้น มันจะมีสารสกัดหลักที่เกิดมาเพื่อคนผิวแห้งโดยเฉพาะ แนะนำให้เลือกใช้สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของสารสกัดนั้น รับรองว่า ช่วยกู้ผิวที่แห้งกร้านได้ดีอย่างแน่นอน และวันนี้เราได้ทำการคัดเลือก 5 ส่วนผสมหลักๆ ที่ตอบโจทย์คยผิวแห้งสุดๆ และยังพบเห็นได้บ่อย แถมยังเป็นส่วนผสมที่หลายๆ คนรู้จักกันดี มาแนะนำ เป็นส่วนผสมที่ช่วยเติมน้ำให้ผิว ลดความหยาบ แห้งกร้าน ให้ผิวชุ่มชื้นขึ้น จะมีส่วนผสมอะไรบ้าง เราไปเช็คลิสต์ดูกันเลย

  รวม 5 ส่วนผสม ที่เหมาะกับหน้าหนาว เสกผิวแห้งเป็นขุย ให้ชุ่มชื้น อิ่มน้ำได้

  1. กรดไฮยาลูรอนิค (Hyaluronic Acid)

  กรดไฮยาลูรอนิค (Hyaluronic Acid) คือสารธรรมชาติชนิดหนึ่งที่มีอยู่ในร่างกาย เป็นโมเลกุลของน้ำตาลชนิดหนึ่ง ที่เรียกว่า polysaccharide มีอยู่ในเนื้อเยื่อของร่างกาย และร่างกายสามารถสร้างขึ้นได้เองตามธรรมชาติ แต่ยิ่งเราอายุมากขึ้น ร่างกายก็จะยิ่งผลิตน้อยลง ไฮยาลูรอน มีประโยชน์ต่อผิวของเราหลายด้านเลยค่ะ ทั้งช่วยเก็บกักความชุ่มชื้นให้แก่ผิวตามธรรมชาติ ช่วยแก้ปัญหาร่องลึกต่างๆ บนใบหน้าได้อีก หลังบำรุงด้วยสกินแคร์ที่มีส่วนผสมชนิดนี้ จะช่วยให้ผิวของเราดูอ่อนเยาว์ ตึงกระชับ ดูเนียนเรียบขึ้น ริ้วรอยลดลง และมีความยืดหยุ่นมากขึ้นได้ เพราะฉะนั้นมันจึงเหมาะกับคนที่ผิวแห้งมากๆ ยิ่งอากาศหนาวด้วย โอกาสที่ผิวจะสูญเสียความชุ่มชื้น ก็มีมากเช่นกัน ฉะนั้นเรามาเติมน้ำให้ผิวกันดีกว่า!

  2. เซราไมด์ (Ceramides)

  ใครที่มีปัญหาผิวบอบบางแพ้ง่าย ผิวแห้ง จะต้องคุ้นเคยบกับส่วนผสมชนิดนี้ดีแน่นอน เซราไมด์ (Ceramides) กรดไขมันชนิดหนึ่งที่มีอยู่ตามผิวหนังชั้นนอก ซึ่งมีส่วนช่วยเสริมสร้างผิวให้แข็งแรงและรักษาความชุ่มชื้นของผิว เซราไมด์เป็นหนึ่งในสารสกัดที่เราพบเห็นกันบ่อยๆ ในสกินแคร์ เครื่องสำอาง ยาสระผม และผลิตภัณฑ์ดับกลิ่นกาย เป็นต้น

  หลายคนอาจจะกำลังสงสัยว่า ถ้าผิวของเราขาด Ceramide จะเป็นยังไง ขอตอบเลยว่า ไม่ดีเท่าไหร่ เพราะผิวจะทั้งเปราะบาง แห้งเสีย ลอก และแตกได้ง่าย แถมยังส่งผลให้ผิวอ่อนแอ ไม่ยืดหยุ่น เกิดริ้วรอยและตีนกาก่อนวัยอันควรด้วย ยิ่งช่วงที่อากาศหนาวๆ ยิ่งปล่อยไว้ไม่ได้ มาเติม Ceramide กัน รู้มั้ยว่า Ceramide เป็นปราการและเกราะป้องกันผิวจากฝุ่นและมลพิษต่างๆ ช่วยให้ผิวของเราแข็งแรง ทั้งยังช่วยป้องกันการสูญเสียน้ำ ช่วยรักษาความชุ่มชื้นและช่วยให้ผิวไม่แห้งเสีย แถมยังช่วยเพิ่มความยืดหยุ่น พร้อมบำรุงผิวให้กระจ่างใส อีกทั้งยังสามารถช่วยลดเลือนริ้วรอย ฝ้า กระ และจุดด่างดำได้ด้วย

  3. สควาเลน (Squalane)

  สควาเลน (Squalane) เป็นสารสกัดสุดท้ายของน้ำมันจากธรรมชาติที่เรียกว่าสควาลีน (Squalene) โดยเจ้าสควาลีนก็คือไขมันจากธรรมชาติที่สามารถพบได้ทั้งในพืชและสัตว์ ส่วนใหญ่จะพบในผลมะกอก ตับของปลาฉลาม จมูกข้าวสาลี รำข้าว อ้อย เป็นต้น แล้วมันมีประโยชน์ต่อผิวยังไง ด้วยความที่สความเลนเป็นผลผลิตที่เกิดจากน้ำมันธรรมชาติ จึงมีคุณสมบัติที่เป็นดั่งมอยเจอร์ไรเซอร์ ที่จะมาช่วยกักเก็บและเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับเซลล์ผิว นอกจากนั้นยังมีฤทธิ์เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ได้ ด้วยประโยชน์ที่ดีต่อผิวขนาดนี้ไง ทำให้สควาเลนกลายเป็นอีกหนึ่งสารสกัดสำคัญในผลิตภัณฑ์ความงามมาจนถึงทุกวันนี้

  4. เชียบัตเตอร์ (Shea Butter)

  เชียบัตเตอร์ (Shea Butter) เป็นหนึ่งในสารสกัดที่ไม่มีใครไม่รู้จัก เชียบัตเตอร์ (Shea Butter) เป็นไขมันธรรมชาติจากต้นเชียนัท (Shea Nut) ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยวิตามิน A, D, E, F, โปรตีนและใยอาหาร แล้วรู้มั้ยว่า เชียบัตเตอร์มีส่วนประกอบที่เป็นกรดไขมันไม่อิ่มตัวปริมาณมาก เปรียบเสมือนมอยส์เจอไรเซอร์ที่มอบความชุ่มชื่นให้ผิวได้อย่างดีเยี่ยม นอกจากนี้ ยังมีส่วนช่วยต้านการอักเสบ อีกทั้งยังอุดมไปด้วยวิตามินบำรุงผิวหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น วิตามิน C ที่ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน และวิตามิน E ที่ช่วยป้องกันไม่ให้ผิวหนังแห้งกร้านอีกด้วยนะ เป็นสารสกัดที่เหมาะกับคนผิวแห้งและแพ้ง่ายแบบสุดๆ ไปเลยค่ะ

  5. กลีเซอรีน (Glycerin)

  และสารสกัดหลักที่ตอบโจทย์คนผิวแห้งชนิดสุดท้าย กลีเซอรีน (Glycerin) มันคือของเหลวชนิดหนึ่งที่ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น และมีรสหวาน ที่มีแอลกอฮอล์และน้ำตาลไตไฮดรอกซีเป็นส่วนประกอบ ซึ่งมีทั้งกลีเซอรีนนั่นมีทั้งแบบสังเคราะห์ และกลีเซอรีนธรรมชาติ ประโยชน์ของกลีเซอรีนต่อผิวพรรณมีหลายอย่างมาก! ทั้งช่วยดูแลให้ผิวอ่อนเยาว์ ทั้งทำหน้าที่คล้ายฟองน้ำที่ดึงความชุ่มชื่นในตัวเองออกมา พร้อมทั้งช่วยชะลอการระเหยของน้ำที่ออกจากผิวหนังด้วย นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยปกป้องผิว ยิ่งช่วงอากาศหนาวๆ ผิวแห้ง ลอกเป็นขุย ต้องเจอกับเจ้ากลีเซอรีนค่ะ เพราะเขามีส่วนช่วยในการกักเก็บความชุ่มชื้นในผิว และปกป้องผิวจากลมและอากาศที่หนาวเย็นได้ดีมาก ทั้งนี้ก็ยังมีประโยชน์ต่อผิวอีกหลายอย่างเลย เรียกได้ว่า เป็นส่วนผสมที่ทรงคุณค่าแบบสุดๆ


  สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่มีปัญหาผิวแห้ง แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกใช้สกินแคร์อะไรดี แนะนำให้มีส่วนผสมเหล่านี้ค่ะ จะช่วยในเรื่องของความชุ่มชื้นได้อย่างแน่นอน ลองไปหาดูนะ สกินแคร์ที่มีส่วนผสมเหล่านี้ มีจำหน่ายเยอะ เลือกตัวที่ใช้ และตอบโจทย์กับสภาพผิวด้วยล่ะ เข้าใจตรงกันนะ

  สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

  บทความแนะนำที่เกี่ยวข้อง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe