ข้อควรระวังผิวหน้าหนาว
Articles makeup
ความงาม

ข้อควรระวังผิวหน้าหนาว มัดรวม 6 เช็กลิสต์รู้ก่อนกันก่อน ดูแลสุขภาพผิวช่วงอากาศเย็น

ช่วงนี้มีทั้งฝน ทั้งจะเข้าหน้าหนาวด้วยตีกันไปหมด ผิวของเราก็อาจจะต้องเจอกับปัญหามากมาย ซึ่งแน่นอนว่าถ้าเรารู้ว่าปัญหาพวกนั้นคืออะไรเราก็จะป้องกันทัน บทความนี้เราก็เลยจะมาบอก ข้อควรระวังผิวหน้าหนาว กันค่า!


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เตรียมตัวไว้กับ 6 ข้อควรระวัง " เรื่องผิว " ในช่วงหน้าหนาว

  • ข้อควรระวังเรื่องผิวในหน้าหนาว 1. ปากจะแห้งบ่อยมากขึ้น

  • ข้อควรระวังเรื่องผิวในหน้าหนาว 2. ผิวจะแห้งตึงหรือลอกได้ง่ายขึ้น

  • ข้อควรระวังเรื่องผิวในหน้าหนาว 3. อย่าลืมเติมความชุ่มชื้นให้ผิว

  • ข้อควรระวังเรื่องผิวในหน้าหนาว 4. ห้ามลืมทาครีมกันแดดเด็ดขาด

  • ข้อควรระวังเรื่องผิวในหน้าหนาว 5. ดื่มน้ำให้ครบ 2 ลิตรหรือ 8 แก้ว

  • ข้อควรระวังเรื่องผิวในหน้าหนาว 6. หน้าหนาวผิวก็ยังมันได้

  • บทความแนะนำ ที่ชาวซิสต้องไม่พลาด

  ฮัลโหลลลล ♥ สวัสดีค่าชาวซิสทั้งหลาย ช่วง ๆ นี้อากาศบ้านเราเริ่มเย็นขึ้นแล้วก็กำลังเข้าสู่หน้าหนาวกันแล้วด้วยนะคะ ความดีงามคือจะเย็นสบาย ไม่เหนียวเหนอะหนะ เหงื่อไม่เยอะแล้ว แต่ว่าข้อเสียก็คืออาจจะป่วยได้ง่ายขึ้นแถมอาจจะมีปัญหาเรื่องของผิวด้วย สุขภาพผิวช่วงหน้าหนาวหรือเวลาอากาศเย็นขึ้นเนี่ยก็จะมีปัญหาหลายเรื่องเลยนะคะ เราก็เลยขอรวบรวมข้อควรระวังเรื่องผิวในช่วงหน้าหนาวหรือช่วงที่อากาศเย็นมาฝากให้ทุกคนไประมัดระวังกันมากขึ้นพร้อมกับบอกวิธีป้องกันด้วย จะมีเรื่องอะไรบ้างมาเช็กกันเล้ย
   
  ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥
   

  เตรียมตัวไว้กับ 6 ข้อควรระวัง " เรื่องผิว " ในช่วงหน้าหนาว

   

  ข้อควรระวังเรื่องผิวในหน้าหนาว 1. ปากจะแห้งบ่อยมากขึ้น

  สิ่งแรกที่จะรู้สึกเลยเวลาอากาศหนาวหรืออากาศเย็นขึ้นก็คือ " ปากจะแห้งบ่อยมากขึ้น " ยิ่งถ้าใครที่ปกติปากแห้งอยู่แล้วก็คือคูณสองเข้าไปเลย ซึ่งวิธีแก้ไขปัญหานี้ก็ง่าย ๆ เลยนะคะคือพยายามอย่าเลียริมฝีปากด้วยลิ้น หลายคนชินใช่ไหมคะว่าแบบปากแห้งก็เลียให้มันเปียก ๆ จะได้ชุ่มชื้น แต่การทำแบบนี้จะยิ่งทำให้ปากแห้งกว่าเดิม เนื่องจากน้ำลายของเรามีเอนไซม์ช่วยย่อยถ้าไปโดนริมฝีปากมันก็จะกัดเบา ๆ ทำให้ปากแห้งได้ง่าย นอกจากห้ามเลียริมฝีปากแล้วก็ต้องดื่มน้ำเยอะ ๆ ทาลิปมัน ลิปบาล์มบำรุงบ้าง ริมฝีปากของเราจะได้ไม่แห้งแตกลอกนั่นเองนะคะ
   

  ข้อควรระวังเรื่องผิวในหน้าหนาว 2. ผิวจะแห้งตึงหรือลอกได้ง่ายขึ้น

  สำหรับคนที่ผิวแห้งต้องระวังมาก ๆ เลยนะคะเพราะว่าอากาศเริ่มเย็นหรือหนาวเมื่อไหร่คือสัญญาณบอกเลยว่าอากาศจะแห้งตามไปด้วย ซึ่งถ้าทาสกินแคร์หรือทาบำรุงไม่ดีก็อาจจะทำให้ผิวตึง ผิวแห้งแตกลอก ผิวเป็นขุยได้ รวมไปถึงผิวมันก็เช่นกันนะคะ อาจจะทำให้ชาวผิวมันบางคนหน้ามันมากขึ้นกว่าเดิม เนื่องจากว่าหน้าเสียความชุ่มชื้นมากเกินไป ผิวก็เลยผลิตน้ำมันออกมาเพื่อปกป้องผิวนั่นเอง รู้แบบนี้แล้วก็ต้องบำรุงผิวให้ดีทั้งผิวหน้าและผิวกายเลยเน้อ ผิวหน้าก็ทาสกินแคร์ ส่วนผิวกายก็ทาโลชันหรือทาออยล์นะจ๊ะ
   

  ข้อควรระวังเรื่องผิวในหน้าหนาว 3. อย่าลืมเติมความชุ่มชื้นให้ผิว

  หลายคนอาจจะเห็นว่าอากาศหนาว อากาศเย็นหน้าเราไม่ค่อยมัน ไม่ค่อยเหนียวเหนอะหนะ ก็เลยเผลอลืมเติมความชุ่มชื้นให้ผิวหรือลืมทาสกินแคร์พวกมอยส์เจอไรเซอร์นั่นเองนะคะ จะบอกว่าตรงนี้ต้องระวังเลย ห้ามขาดหรือลืมเลยน้า เพราะสกินแคร์ที่สำคัญที่สุดแบบต้องทาเสมอคือ " มอยส์เจอไรเซอร์ " หรือสกินแคร์แนวเติมความชุ่มชื้น ที่ต้องทาก็เพื่อให้ผิวมีความชุ่มชื้นหรือรักษาสมดุลไว้ได้ตลอด ผิวจะไม่แห้ง ผิวจะไม่มัน รู้แบบนี้แล้วก็อย่าลืมทากันนะคะ ส่วนใครที่ยังไม่มีสกินแคร์เติมความชุ่มชื้นก็ไปหาซื้อกันได้น้า แบบซองในร้านสะดวกซื้อก็มีให้สอยในราคาน่ารักอยู่เน้อ
   

  ข้อควรระวังเรื่องผิวในหน้าหนาว 4. ห้ามลืมทาครีมกันแดดเด็ดขาด

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe