ทริคทำสีผมให้สม่ำเสมอ
Articles hair
ผม

ทริคทำสีผมให้สม่ำเสมอ รวม 7 เคล็ดลับทำสีเองต้องรู้ สีไม่ด่าง สวยเป๊ะโคนจรดปลาย

ช่วงปลายปีแบบนี้หลายคนเริ่มอยากทำสีผม เปลี่ยนลุคอะไรแบบนี้กันใช่ไหมละคะ บทความนี้ก็เลยมาเอาใจคนที่ชอบทำสีผมเองหรืออยากเริ่มทำสีผมเอง ทำยังไงได้บ้างนะที่สีมันจะสม่ำเสมอกัน ก็ไปดู ทริคทำสีผมให้สม่ำเสมอ กันในบทความนี้เล้ย!


» » » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 7 ทริคทำสีผมให้สม่ำเสมอ ไม่ด่าง สวยเป๊ะตั้งแต่โคนจรดปลาย

  • ทริคทำสีผมให้สม่ำเสมอ 1. ก่อนทำสีผมอย่าใช้ครีมนวด ทรีตเมนต์หรือออยล์

  • ทริคทำสีผมให้สม่ำเสมอ 2. ปริมาณน้ำยาย้อมผมต้องพอดีกับความยาวและความหนา

  • ทริคทำสีผมให้สม่ำเสมอ 3. แบ่งช่อผมให้พอดี ไม่น้อยหรือมากไป

  • ทริคทำสีผมให้สม่ำเสมอ 4. ลงคร่าว ๆ ให้ทั่วหัวก่อนค่อยเก็บรายละเอียด

  • ทริคทำสีผมให้สม่ำเสมอ 5. เว้นช่วงโคนไว้ลงทีหลัง

  • ทริคทำสีผมให้สม่ำเสมอ 6. ทิ้งระยะการทำสีผมให้เหมาะสม

  • ทริคทำสีผมให้สม่ำเสมอ 7. ตอนล้างให้พรมน้ำแล้วนวด ๆ ก่อน

  • บทความแนะนำ ที่ชาวซิสต้องไม่พลาด

  มือใหม่หัดทำผมมีบ้างไหมน้อ... คิดว่าน่าจะมีใช่ม้า? งั้นก็สวัสดีนะค้า~ สวัสดีชาวซิสและผู้อ่านที่เป็นมือใหม่หัดทำสีผมทุกคนเลย คิดว่ามือใหม่ไม่เคยทำสีอาจจะกังวลว่าถ้าทำสีแล้วจะมีปัญหาไหม แบบสีผมจะเท่ากันรึเปล่า จะด่างไหม ตัวเราสมัยเป็นมือใหม่ก็กังวลเหมือนกันนะคะแต่ว่าชาวมือใหม่ไม่ต้องกังวลอีกต่อไปจ้า เพราะเราไปได้ทริคการทำสีผมให้สม่ำเสมอไม่ให้ด่างมาค่า แล้วก็อยากจะเอามาแชร์ต่อด้วย บอกเลยว่าทริคดีมาก ช่วยให้สีผมของเราสม่ำเสมอกันในครั้งแรกที่ทำเลย แต่จะมีวิธีอะไรบ้าง ทริคไหนน่าสนใจก็มาดูกันในบทความด้านล่างนี้กันโลดดด ♥
   
  ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥
   

  7 ทริคทำสีผมให้สม่ำเสมอ ไม่ด่าง สวยเป๊ะตั้งแต่โคนจรดปลาย

   

  ทริคทำสีผมให้สม่ำเสมอ 1. ก่อนทำสีผมอย่าใช้ครีมนวด ทรีตเมนต์หรือออยล์

  หลายคนอาจจะไม่รู้นะคะว่าก่อนทำสีผมสามารถสระผมได้ แต่ไม่ค่อยแนะนำเท่าไหร่เพราะว่าการสระผมจะทำให้ชะล้างน้ำมันธรรมชาติที่เกาะอยู่บนเส้นผมหลุดออก แล้วเวลาทำสีผม ผมก็จะแห้งเสียได้มากกว่าเดิมด้วย ซึ่งถ้าใครจะสระก่อนทำจำไว้เลยนะคะว่าใช้แค่แชมพูก็พอค่ะ พวกครีมนวด ทรีตเมนต์ ออยล์บำรุงนี่พักก่อนเลย เนื่องจากว่า 3 อย่างนี้มันจะเข้าไปปิดเกล็ดผม พอเราทำสีที่จะต้องซึมลงไปในเกล็ดผมมันจะซึมยากหรืออาจจะซึมได้ไม่ทั่วถึง สีผมเราก็จะไม่สม่ำเสมอหรือไม่เท่ากัน เป็นด่างได้นั่นเอง รู้แบบนี้แล้วก็ไม่ใส่ครีมนวด ทรีตเมนต์และออยล์ก่อนทำสีผมนะจ๊ะ อ้อ! เว้นระยะ 1 - 2 วันหลังจากสระแล้วมาทำสีก็ไม่ช่วยเน้อ คือก่อนทำ = ห้ามใช้เท่านั้น!
   

  ทริคทำสีผมให้สม่ำเสมอ 2. ปริมาณน้ำยาย้อมผมต้องพอดีกับความยาวและความหนา

  ต่อมาการย้อมผม สิ่งที่สำคัญอีกอย่างคือน้ำยาย้อมผมหรือโฟมย้อมผมนั่นเองนะคะ คือของพวกนี้มันจะมีปริมาณอยู่ว่าผมกันแล้วได้แค่ไหน ซึ่งมันต้องใช้ในปริมาณน้ำยาย้อมที่พอดีกับความยาวและหนาของผมด้วย คือบางคนผมสั้นแต่ผมหนามาก 1 กล่องอาจจะไม่พอต้องเบิ้ลเป็น 2 หรือบางคนผมยาวแต่ผมบาง 1 กล่องก็อาจจะเพียงพอแล้ว ดังนั้นต้องกะปริมาณให้ดีนะคะ แต่แนะนำว่าซื้อเกินดีกว่าขาดค่ะ เพราะถ้าซื้อขาด มันจะลงไม่ทั่วทั้งหัวเมื่อลงไม่ทั่วทั้งหัวก็คือสีผมไม่สม่ำเสมอ เป็นด่าง ๆ นั่นเองนะจ๊ะ รู้แบบนี้แล้วอย่าประหยัดกับเรื่องนี้เลยน้า
   

  ทริคทำสีผมให้สม่ำเสมอ 3. แบ่งช่อผมให้พอดี ไม่น้อยหรือมากไป

  การแบ่งช่อผมให้ดีก็เป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ นะคะ แต่ขั้นตอนแรกก่อนจะแบ่งช่อให้เราแบ่งผมก่อน ซ้ายขวา ชั้นบนชั้นล่าง ถ้ามีกิ๊บหนีบไว้จะยิ่งช่วยให้ลงง่ายมากขึ้นด้วยนะคะ วิธีการลงให้เราเริ่มลงจากช่อด้านล่างก่อนค่ะ ซึ่งการลงตรงนี้จะเป็นการจับช่อ พยายามจับแบบพอดี ๆ ไม่หนาเกินไป เอาแบบนี้สามารถลงครีมแล้วเคลือบเส้นผมทุกเส้นได้เป็นอันโอเคนะคะ การจับช่อให้ดีจะทำให้น้ำยาโดนเส้นผมแบบทั่วถึงมากขึ้น ถ้าหนาไปก็อาจจะมีจุดที่ไม่โดนได้ หรือบางไปก็อาจจะทำให้ช้าและเสียเวลา สีผมที่ลงไปช่วงแรก ๆ อาจจะสว่างกว่าได้นั่นเองจ้า
   

  ทริคทำสีผมให้สม่ำเสมอ 4. ลงคร่าว ๆ ให้ทั่วหัวก่อนค่อยเก็บรายละเอียด

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe