ไอเทมพกติดตัวหน้าหนาว
Articles health
สุขภาพ

ไอเทมพกติดตัวหน้าหนาว รวม 7 ลิสต์ตัวช่วยป้องกันหวัดและบำรุงผิวแห้งกร้าน

ป้องกันหวัดและบำรุงผิวแห้ง ควรพกไอเทมเหล่านี้ติดกระเป๋าในหน้าหนาว ลองตามไปส่องลิสต์ ไอเทมพกติดตัวหน้าหนาว ในบทความนี้กันเลย


» » - - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • รวม 7 ไอเทมพกติดตัวหน้าหนาว ป้องกันอาการหวัดและดูแลผิวแห้ง

  • ไอเทมพกติดตัวหน้าหนาว ที่ 1. หน้ากากอนามัย

  • แฟชั่นพกติดตัวหน้าหนาว ที่ 2. ผ้าคลุม หรือ หมวกไหมพรม

  • สกินแคร์หน้าหนาวที่ 3. โลชั่นบำรุงผิวชุ่มชื้น

  • ไอเทมดูแลผิวหน้าหนาวที่ 4. แฮนด์ครีม

  • ไอเทมฮิตหน้าหนาวที่ 5. ลิปบาล์ม

  • เครื่องดื่มหน้าหนาวที่ 6. น้ำดื่ม

  • ไอเทมดูแลสุขภาพหน้าหนาวที่ 7. ยาอม

  • บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

  หูยยย อากาศหนาวแล้วว ช่วงนี้หลายคนคงจะแฮปปี้ที่ได้สัมผัสอากาศเย็น ๆ แต่ระวังอย่าสัมผัสอากาศเย็นจนเพลิน เพราะอากาศเย็นและแห้ง ส่งผลเสียต่อร่างกายและผิวพรรณด้วยเหมือนกัน อาจจะทำให้เป็นหวัดง่าย แถมผิวแห้งอีกด้วย แบบนี้ต้องหาไอเทมป้องกันทั้งสุขภาพร่างกายและสุขภาพผิวเอาไว้ก่อน บทความนี้เลยไม่พลาดเอาลิสต์ ไอเทมพกติดตัวหน้าหนาว เอาไว้ ควรเตรียมอะไรไว้บ้าง ลองตามไปดูกัน

  รวม 7 ไอเทมพกติดตัวหน้าหนาว ป้องกันอาการหวัดและดูแลผิวแห้ง

   

  ❄ ❄ ❄ ❄ ❄ ❄ ❄ ❄ ❄


  ไอเทมพกติดตัวหน้าหนาว ที่ 1. หน้ากากอนามัย

    
  ไอเทมหนึ่งที่ตอนนี้กลายเป็นไอเทมจำเป็น ต้องพกติดตัวอยู่เสมอไม่ว่าจะเป็นฤดูไหน นั่นก็คือ " หน้ากากอนามัย " นั่นเอง และยิ่งในช่วงหน้าหนาวอากาศแห้ง และฝุ่นละลองเยอะเป็นพิเศษ ยิ่งต้องมีติดตัวเอาไว้ตลอดเลย เพื่อป้องกันทั้งเชื้อโรคและฝุ่นที่อาจก่อให้เกิดอาการหวัด รวมไปถึงป้องกันการแพร่กระจายเชื้อโรคไปยังผู้อื่นด้วย และควรเลือกหน้ากากอนามัยที่มีคุณภาพ ได้รับการรับรองว่าปลอดภัย หลังจากใช้แล้วไม่ควรนำกลับมาใช้ใหม่ และไม่ควรเอามือจับด้านหน้าของหน้ากากอนามัยบ่อย เพราะอาจจะมีเชื้อโรคติดอยู่น้า

    

  แฟชั่นพกติดตัวหน้าหนาว ที่ 2. ผ้าคลุม หรือ หมวกไหมพรม

    
  ในช่วงหน้าหนาวเมืองไทย เรียกได้ว่าอากาศค่อนข้างแปรปรวนอยู่เหมือนกันนะ ในตอนเช้าหนาวพอกลางวันอาจจะมีแดดร้อนเลยก็ได้ ถ้าเกิดพอ " ผ้าคลุมหรือหมวก " ติดตัวไปด้วย น่าจะช่วยป้องกันได้ดีเลย ช่วยได้ทั้งป้องกันอาการหวัด ใช้คลุมเพิ่มความอบอุ่น หรือจะใช้คลุมกันแดดร้อน ๆ ก็ได้ แถมยังช่วยปกป้องผิวแห้งจากอากาศเย็นและรังสี UV ได้อีกด้วย 

    

  สกินแคร์หน้าหนาวที่ 3. โลชั่นบำรุงผิวชุ่มชื้น

   
  อีกหนึ่งไอเทมที่ขาดไม่ได้ในช่วงหน้าหนาวอากาศแห้ง ก็ต้องเป็น " โลชั่นบำรุงผิวชุ่มชื้น " แน่นอน เพราะอากาศเย็นและแห้งดึงความชุ่มชื้นออกจากผิวของเราไปมากกว่าปกติ พกโลชั่นบำรุงผิวติดกระเป๋าเอาไว้ เมื่อรู้สึกว่าผิวแห้งเมื่อไรก็สามารถหยิบมาทาบำรุงได้เลย แนะนำเลือกโลชั่นที่มีคุณสมบัติที่มีมอยส์เจอไรเซอร์ เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว จะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวในหน้าหนาวได้ดียิ่งขึ้นด้วย

    

  ไอเทมดูแลผิวหน้าหนาวที่ 4. แฮนด์ครีม

   
  ส่วนใหญ่มือของเรา บางครั้งไม่ได้อยู่ในร่มผ้า และต้องเจอกับอากาศเย็นและแสงแดดมากกว่าส่วนอื่น " แฮนด์ครีม " เลยเป็นอีกหนึ่งไอเทมบำรุงผิวที่ควรพกติดตัวในช่วงหน้าหนาว และแฮนด์ครีมบางตัวนอกจากช่วยบำรุงผิวเพิ่มความชุ่มชื้น ยังมีคุณสมบัติป้องกันและฟื้นฟูผิวบริเวณมือได้ด้วย

  ลองเลือกเป็นแฮนด์ครีมที่มีความอ่อนโยน ไม่มีส่วนผสมของสารก่อให้เกิดอาการระคายเคือง อย่างน้ำหอม สารกันเสีย เพราะสารเหล่านี้อาจจะดึงความชุ่มชื้นออกจากผิวได้ และหลังจากล้างมือแนะนำให้บำรุงแฮนด์ครีมอยู่เสมอ เพื่อไม่ให้ผิวขาดความชุ่มชื้นและแห้งแตก

    

  ไอเทมฮิตหน้าหนาวที่ 5. ลิปบาล์ม

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe