วิธีเลือกครีมบำรุงผิวกาย
Articles makeup
ความงาม

วิธีเลือกครีมบำรุงผิวกาย เลือกแบบที่ใช่สำหรับคนผิวแห้งกร้านในช่วงหน้าหนาว

อากาศหนาวมาแล้ว ปัญหาใหญ่สำหรับคนผิวแห้งคือ มันลอก มันแห้ง มันหยาบกร้าน! ใครที่กำลังมองหาโลชั่น หรือครีมบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นอยู่ แต่ยังไม่รู้ว่าจะต้องเลือกแบบไหน วันนี้ขอมาแชร์ วิธีเลือกครีมบำรุงผิวกาย สั้นๆ ง่ายๆ ทำตามได้แน่นอน!


» » - - - » » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • คนผิวแห้งกร้านต้องรู้ 5 วิธีเลือกครีมบำรุงผิวกาย บำรุงผิวยังไงให้กลับมาชุ่มชื้น

  • วิธีเลือกครีมบำรุงผิวกาย ที่ 1. เลือกครีมที่มีส่วนผสมของน้ำมัน

  • ทริคเลือกโลชั่นผิวที่ 2. เลือกครีมบำรุงที่มีค่า pH ที่เหมาะสม

  • เลือกสกินแคร์ผิวแห้งที่ 3. เนื้อครีมแบบเข้มข้น

  • การบำรุงผิวสำหรับคนผิวแห้งกร้านที่ 4. ครีมบำรุงที่มีส่วนผสมเพื่อผิวชุ่มชื้น

  • คนผิวแห้งไม่ควรใช้ 5. หลีกเลี่ยงสารระคายเคือง ที่อาจะทำให้ผิวแห้งมากขึ้นกว่าเดิม

  • บทความแนะนำที่เกี่ยวข้อง

  เกิดมาเป็นคนผิวแห้งก็ต้องทนหน่อย แต่จะให้ทนต่อไปเรื่อยๆ มันก็ไม่ใช่เรื่อง ใกล้จะเข้าหน้าหนาวอีกแล้ว บอกเลยภัยสำหรับคนผิวแห้งโดยแท้ วันนี้เรามีวิธีสุดง่ายคนผิวแห้งกร้านมาแนะนำค่ะ ใครที่หน้าหนาวมักจะมีปัญหาผิวแห้ง ผิวลอกเป็นขุย ต้องดู ! รวมมาให้แล้ว วิธีเลือกครีมบำรุงผิวกาย สำหรับคนผิวแห้ง เลือกครีมบำรุงผิวกายยังไงให้ผิวชุ่มชื้น อยู่รอดพ้นช่วงอากาศหนาว ทั้งหมดนี้เป็นวิธีที่เราเองก็ใช้ด้วยเหมือนกัน รับรองว่าทำตามแล้วเห็นผลแน่นอน สกินแคร์แบบไหนมั่งนะที่ตอบโจทย์กับคนผิวแห้ง อากาศหนาวๆ แบบนี้เราควรเลือกใช้ครีมบำรุงผิวยังไง ถ้าอยากรู้ไปอ่านดูกันเลยค่ะ

  คนผิวแห้งกร้านต้องรู้ 5 วิธีเลือกครีมบำรุงผิวกาย บำรุงผิวยังไงให้กลับมาชุ่มชื้น

  วิธีเลือกครีมบำรุงผิวกาย ที่ 1. เลือกครีมที่มีส่วนผสมของน้ำมัน

  น้ำมันที่ว่านี้ ไม่ใช่น้ำมันที่ก่อให้เกิดการอุดตัน หรือระคายเคือง แต่เป็นออยล์ หรือน้ำมันจากธรรมชาติ เช่น น้ำมันมะกอก น้ำมันโรสฮิป น้ำมันเมล็ดองุ่น เป็นต้น ซึ่ง 'น้ำมัน' เป็นส่วนประกอบสำคัญที่ช่วยในการรักษาความสมดุลของโครงสร้างผิวและช่วยให้ผิวชุ่มชื้นอยู่เสมอ ยิ่งอากาศหนาวๆ ผิวของเราก็จะแห้งกร้าย ครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของออยล์นี่แหละ ที่จะช่วยให้ผิวกลับมาชุ่มชื้นยาวนาน เรียกได้ว่าตอบโจทย์มากๆ สำหรับคนที่ผิวแห้งกร้าน

  ทริคเลือกโลชั่นผิวที่ 2. เลือกครีมบำรุงที่มีค่า pH ที่เหมาะสม

  ค่า pH ก็เป็นอีกหนึ่งจุดที่สำคัญต่อผิวนะ เพราะค่า pH ของผิวมีหน้าที่สำคัญ ที่จะช่วยรักษาความอ่อนนุ่มให้ผิว และปกป้องผิวจากเชื้อแบคทีเรียและเชื้อรา ฉะนั้นเราจำเป็นที่จะต้องเลือกโลชั่นหรือครีมบำรุงผิวกาย ที่มีค่า pH ที่พอดีกับผิว เนื่องจากผิวโดนทำร้ายจากหลายด้าน ทั้งมลภาวะ ทั้งสภาพอากาศ ตัวนี้ก็จะช่วยบำรุงผิวให้สมดุล ผิวจะได้ไม่แห้งกร้าน เพราะถ้าเกิดว่าค่า pH มีความเป็นด่าง เกราะปกป้องผิวตามธรรมชาติจะถูกทำลาย ทำให้สูญเสียน้ำ และผิวแห้งเสีย ส่งผลให้ผิวเกิดความบอบบางและแพ้ง่ายตามมาได้ด้วย เพราะงั้นลองเลือกโลชั่นที่มีค่า pH ประมาณ 5.5 ค่าประมาณนี้ถือว่ากำลังพอดีกับผิวค่ะ นอกจากจะช่วยเสริมเกราะปกป้องผิวแล้ว ยังช่วยกู้ผิวแห้งให้กลับมาสุขภาพดีได้ด้วย

  เลือกสกินแคร์ผิวแห้งที่ 3. เนื้อครีมแบบเข้มข้น

  หลายๆ คนอาจจะตั้งคำถามว่า ถ้าเนื้อมันเข้มข้น มันจะเหนอะหนะ หรือหนาเกินไปมั้ย จริงๆ ต้องบอกก่อนว่า เนื้อสัมผัสที่เข้มข้น แต่บางเบา ก็มีนะคะ พวกโลชั่นหรือครีมบำรุงผิวกาย ที่มีเนื้อเข้มข้น แต่ทาแล้วซึมไว ไม่เหนอะหนะ มีให้เลือกเยอะเลย ลองไปหาดูได้ ที่ต้องเลือกครีมบำรุงผิวกายเนื้อเข้มข้นหน่อย เพราะเราเป็นสายผิวแห้งถึงแห้งมากไง เนื้อสัมผัสแบบครีมเข้มข้นจะช่วยให้ผิวรู้สึกชุ่มชื้นมากกว่า แต่อาจจะใช้เวลาซึมสู่ผิวมากกว่าเนื้อชนิดอื่นๆ แต่ว่ามันเป็นเนื้อสัมผัสที่เหมาะกับคนผิวแห้งมาก  หรือช่วงไหนที่สภาพผิวของเพื่อนๆ ขาดความชุ่มชื้นหนัก เนื้อครีมแบบนี้จะเหมาะที่สุดเลยค่ะ

  การบำรุงผิวสำหรับคนผิวแห้งกร้านที่ 4. ครีมบำรุงที่มีส่วนผสมเพื่อผิวชุ่มชื้น

  อีกหนึ่งสิ่งที่ควรใส่ใจในการเลือกครีมบำรุงคือ ส่วนผสมนั่นเองค่ะ ให้สังเกตดูว่า โลชั่นหรือครีมบำรุงผิวกายที่เราใช้นั้น มีส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและเติมน้ำให้ผิวมั้ย ซึ่งหลักๆ ที่เราเห็นกันบ่อยๆ ก็จะมี Hyaluronic Acid ,Ceramides , Glycerin และ Shea Butter ส่วนผสมเหล่านี้จะช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ใครที่มีปัญหาผิวแห้งกร้าน ลองเลือกใช้ครีมบำรุงผิวกายที่มีส่วนผสมเหล่านี้ดู รับรองว่า ช่วยกู้ผิวแห้งได้ดีอย่างแน่นอนค่ะ

  คนผิวแห้งไม่ควรใช้ 5. หลีกเลี่ยงสารระคายเคือง ที่อาจะทำให้ผิวแห้งมากขึ้นกว่าเดิม

  และสุดท้ายคือ ครีมบำรุงผิวหรือโลชั่นจะต้องปราศจากสารระคายเคืองผิว รู้มั้ยว่า สารอันตรายบางตัว นอกจากจะก่อให้เกิดการระคายเคืองและอุดตันผิวแล้ว ยังมีส่วนทำให้ผิวเกิดการแห้งกร้านมากขึ้นกว่าเดิมด้วย ไม่ว่าจะเป็นแอลกอฮอล์ ,น้ำหอม ,พาราเบน ,กรดไกลโคลิค และกรดซาลิไซลิค พวกนี้ไม่เพียงแต่จะทำให้ผิวแห้งเท่านั้น แต่สารบางตัวยังก่อให้เกิดการอักเสบที่ผิวได้อีก ถือว่าอันตรายต่อผิวกายที่กำลังแห้งแบบสุดๆ ฉะนั้นเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อผิวไปเลยจะดีที่สุดค่ะ ปลอดภัย แถมบำรุงแล้วดีด้วย ผิวชุ่มชื้น แข็งแรง จะได้สู้กับอากาศหนาวๆ ได้!


  ก็บอกแล้วว่าง่ายนิดเดียว อากาศหนาวไม่ใช่ปัญหา แค่เรารู้จักใส่ใจดูแลผิวพรรณมากยิ่งขึ้น หนาวก็หนาวเถอะ ผิวแห้งลอกเป็นขุยเหรอ ไม่ได้กินฉันหรอก! เพื่อนๆ SistaCafe คนไหนที่มีปัญหาผิวแห้งง่ายช่วงอากาศหนาวเหมือนกัน กำลังเครียด ไม่รู้ว่าควรเลือกใช้สกินแคร์บำรุงยังไงให้ตอบโจทย์ดี ลองเอาทริคของเราไปใช้กันได้ ง่ายเวอร์!

  สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

  บทความแนะนำที่เกี่ยวข้อง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe