พิกัด Workshop 2023
Articles etc
อื่น ๆ

พิกัด Workshop 2023 รวมกิจกรรมน่าทำยอดฮิต วันหยุดนี้เที่ยวไหนดี ?

ก่อนโบกมือลาช่วงใกล้สิ้นปีนี้ ก็อยากชวนมาทำ workshop สนุก ๆ กับหลายกิจกรรมให้ได้เลือกทำ แถมยังสนุกเวอร์! รวมมาแล้ว พิกัด Workshop 2023


» » » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • พิกัด Workshop 2023 เที่ยวสนุกได้ไม่ต้องเข้าห้าง

  • พิกัด workshop : เพนท์งานศิลปะ Paintbar Bangkok

  • พิกัด workshop : เพนท์เซรามิก A clay ceramic

  • พิกัด workshop : จัดสวนในขวด Tiny Tree

  • พิกัด workshop : เทสีน้องหมีสุดคิวท์ Junybear workshop

  • พิกัด workshop : เวิร์กชอปสุดอาร์ต Fickle.lifestyle

  • พิกัด workshop : เย็บสมุดทำมือ Yep Yep Handicraft

  • พิกัด workshop : แต่งหน้าเค้ก PP Baking Studio

  • บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

  กริ๊ง ๆ หน้าฝนกำลังโบกมือลาไป และหน้าหนาวกำลังเข้ามาแทนที่ เช่นเดียวกับ ปีเก่าที่ใกล้จะผ่านพ้นไป และปีใหม่ก็กำลังข้ามาแทนที่ ซึ่งก่อนที่จะเข้าสู่ปีใหม่ อยากชวนเพื่อน ๆ มาหาอะไรสนุก ๆ ทำกัน อยากชวนไปเปิดประสบการณ์ หากิจกรรมสนุก ๆ ทำกับชาวแก๊งเพื่อน หรือคุณแฟน ในช่วงท้ายปีนี้กับ workshop น่าทำประจำปี 2023 ที่มีทั้งงานประดิษฐ์ งานคราฟท์ และอื่น ๆ อีกเพียบ ซึ่งจะมีกิจกรรมไหนน่าทำ น่าลองไปเปิดประสบการณ์บ้าง ก็ตามมาเลย!

  พิกัด Workshop 2023 เที่ยวสนุกได้ไม่ต้องเข้าห้าง

  พิกัด workshop : เพนท์งานศิลปะ Paintbar Bangkok

  เอาใจคนที่ชอบการวาดรูป หรือชอบงานศิลปะสุดๆ กับเพนต์บาร์แห่งเดียวในประเทศไทย เป็นสถานที่ ที่ให้เพื่อน ๆ ได้สร้างสรรค์ผลงานศิลปะ พร้อมจิบเครื่องดื่มสุดฟิน ถึงแม้ว่าบางคน อาจจะไม่ถนัดเรื่องงานศิลปะมากนัก ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะที่เพนต์บาร์แห่งนี้ ก็มี instructor คอยให้คำแนะนำ ทำให้เพื่อน ๆ ได้วาดรูปออกมาได้สวยสมใจแน่นอนค่า อีกทั้ง อุปกรณ์วาดรูปต่าง ๆ ก็มีเตรียมให้พร้อมอีกด้วย รวมถึงทางเพนต์บาร์เอง ก็จะมีตารางวาดภาพประจำวันด้วยนะ ส่วนภาพที่วาดเสร็จแล้ว เพื่อน ๆ ก็สามารถนำเอากลับบ้านได้อีกด้วยล่ะค่ะ ใครที่อยากได้ศิลปะบำบัดความเครียด พร้อมปล่อยใจชิล ๆ เราว่าที่แห่งนี้ ไม่ควรด้วยประการทั้งปวงนะ

  พิกัด
  โครงการพิมาน ซ.สุขุมวิท 49
  เปิด 10:00 - 22:00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)

  พิกัด workshop : เพนท์เซรามิก A clay ceramic

  งานปั้นเซรามิก ในบรรยากาศสุดชิล เพราะมีทั้ง คาเฟ่ แกลลอรี่ ซึ่งใครที่สนใจทำเวิร์กช็อป ก็มีกิจกรรมให้ได้ทำ ไม่ว่าจะเป็น ปั้นและเพนท์เซรามิก หรือเพนท์เซรามิกอย่างเดียว ส่วนวัสดุ ก็เลือกได้ตามใจชอบเลย เช่น จาน ชาม แก้วน้ำ มีเพียบ! ส่วนใครไม่ใช่สายศิลปะ กลัวทำออกมาไม่สวย ทางร้านเองก็มีพี่ ๆ สุดน่ารัก ไว้คอยแนะนำเราทุกขั้นตอนด้วย และสำหรับเซรามิกที่ปั้น หรือเพนท์เสร็จแล้ว ทางร้านก็มีบริการอบ เผาเคลือบให้ด้วย โดยรอประมาณ 2-4อาทิตย์ ร้านก็จะส่งผลงาน ให้ถึงบ้านเลยค่า และที่สำคัญ เซรามิกที่ปั้นก็นำไปใช้ได้จริงอีกด้วยนะ ใส่อาหาร ใส่เครื่องดื่ม พร้อมเครื่องปั้นที่ทำจากฝีมือเรา มันก็จะฟินเกินนนน ~

  พิกัด
  50 ซอยสาทร 8 แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ
  เปิด 10.00-17.30 น. (หยุดทุกวันพฤหัสบดี)

  พิกัด workshop : จัดสวนในขวด Tiny Tree

  ใครที่ชอบธรรมชาติ รักบรรยากาศต้นไม้ล้อมรอบ ก็มาตรงนี้ด่วน ๆ เพราะเรามี เวิร์กชอปจัดสวนในขวด มาแนะนำกันด้วย ในร้านบรรยากาศสุดผ่อนคลาย คล้ายกับอยู่บ้าน แถมยังล้อมรอบไปด้วยต้นไม้ มีมุมเวิร์กชอปแยกเป็นสัดส่วน ทำให้เราได้จัดสวนแก้วจิ๋วกันเพลิน ๆ โดยร้านก็จะมีขนาดของสวนแก้วให้ได้เลือก พร้อมกับของตกแต่งในสวนแก้วอีกด้วยค่า และมีมุม จะไปนั่งชิล ๆ เอาบรรยากาศ หรือทำกิจกรรมเวิร์กชอปร่วมด้วย ก็คือดีสุด ๆ ก่อนพาน้องสวนจิ๋วกลับบ้าน ก็แวะเติมพลังได้นะ เพราะทางร้าน ก็มีเมนูอาหารสูตรโฮมเมดไว้คอยบริการ เรียกได้ว่า เป็นบรรยากาศที่เหมือนเรากำลังอยู่บ้านจริง ๆ เลยอะ ~

  พิกัด
  สาขา EmQuartier
  เปิดทุกวัน 11.00 - 20.00 น.

  สาขา สุขุมวิท 54
  เปิด 10.00 - 18.00 น. (หยุดวันอังคารและพุธ)

  พิกัด workshop : เทสีน้องหมีสุดคิวท์ Junybear workshop

  งานคราฟท์ที่มีชิ้นเดียวในโลก กับกิจกรรมเทสีน้องหมีสุดคิวท์ ~ จะชวนเพื่อน ชวนแฟน หรือแอบมาทำเป็นของขวัญ บอกเลยว่าดี! มีขนาดน้องหมีให้เลือกเป็น mini, S, M, L และน้องกระต่าย ขนาด S, M, L ส่วนสีและอุปกรณ์ ทางร้านก็มีให้พร้อมเลยค่า เพื่อน ๆ ไม่ต้องเตรียมอะไรไปให้วุ่นวาย เพียงแค่คิดว่า จะใช้สีหรือทำลายแบบไหนก็พอแล้ว >< หรือใครที่คิดไม่ออก ไม่รู้ว่าจะต้องทำยังไง ทางร้านก็มีพี่ ๆ สุดน่ารัก คอยแนะนำขั้นตอนการทำ ตั้งแต่ต้นยันจบเลยค่า ส่วนน้องหมี หรือน้องกระต่าย ที่ทำเสร็จแล้ว ก็สามารถฝากไว้ที่ร้านประมาณ 2-3 วัน เพื่อรอให้สีแห้ง จากนั้น ก็นำน้องเค้ากลับบ้านได้เลย

  พิกัด
  BTS ชิดลม ซ.สมคิด โครงการ Yolo Forest
  เปิด 11.00-18.00 น. (หยุดทุกวันพุธ)

  พิกัด workshop : เวิร์กชอปสุดอาร์ต Fickle.lifestyle

  แหล่งรวมเวิร์กชอป สร้างสรรค์ผลงาน แบบงานคราฟท์ในสไตล์ของเพื่อน ๆ เอง ซึ่งมีให้ได้เลือกทำกันถึง 6 กิจกรรมด้วยกัน ตั้งแต่การทำพรม หรือ Tufting แบบทำเองร้อยเปอร์เซ็นต์ เพียงแค่เตรียมลายที่เราต้องการให้กับทางร้าน เลือกสีไหมพรมที่ชอบ และลงมือทำได้เลย เมื่อทำเสร็จก็เอากลับบ้านไปใช้งาน หรือตกแต่งบ้านต่อได้เลยค่า ต่อมากับ การทำเทียนหอม เลือกได้ทั้งแก้ว ดีไซน์แก้วเองตามใจชอบ จนถึงการเลือกกลิ่น ซึ่งเป็นกลิ่นออร์แกนิก มีให้เลือกถึง 50 กลิ่น และมีพี่ ๆ ที่ร้าน คอยแนะนำทุกขั้นตอนด้วย นอกจากนั้น ยังมีกิจกรรมสาดสีลงแคนวาส ประดิษฐ์โคมไฟ การทำคุ้กกี้ ซึ่งเพื่อน ๆ สนใจทำเวิร์กชอปที่หลากหลาย ที่แห่งนี้ตอบความต้องการได้แน่นอน

  พิกัด
  MRT สถานีห้วยขวาง ทางออกหมายเลข 1 เดินเข้า ซ.รัชดาภิเษก 14
  เปิดทุกวัน 10.00 - 19.00 น.

  พิกัด workshop : เย็บสมุดทำมือ Yep Yep Handicraft

  สายประดิษฐ์ สายงานคราฟท์ เป็นอันต้องหลงรักกับ คอร์สเรียนเย็บสมุด ที่เป็นการเย็บแบบทำมือทั้งหมด! เหมาะสำหรับตั้งแต่ผู้เริ่มต้น จนถึง คนที่ชำนาญอีกด้วยค่า มีกิจกรรมเย็บสมุดให้เลือกทำ ไม่ว่าจะเป็น คอร์สเย็บสมุดพื้นฐาน คอร์สเย็บสมุดลายกากบาท คอร์สเย็บสมุด coptic รวมถึงการทำ scrapbook, journal book และ Accordion Book ซึ่งในแต่ละคอร์ส ก็จะมาพร้อมเทคนิคการออกแบบ การเย็บ พับ ตัด การจัดหน้ากระดาษ และการตกแต่งสมุด สอนตั้งแต่ต้นจนจบ เพื่อเนรมิตสมุดทำมือในแบบของตัวเอง ใครที่ชอบงานคราฟท์น่ารัก ๆ แถมยังเต็มไปด้วยความทรงจำดี ๆ แบบนี้ ก็ต้องหาเวลามาทำกันสักหน่อยแล้วนะ!

  พิกัด
  328/10 ซ.เจริญกรุง 43 แขวงสี่พระยา เขตบางรัก กรุงเทพ ฯ
  เปิด จันทร์-อังคาร 10:00-17:00
  เปิด พุธ-อาทิตย์ 9:00-12:00

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe