Soft Gothic Makeup
Articles makeup
ความงาม

Soft Gothic Makeup ทริคสอนแต่งหน้าโกธิคสไตล์ซอฟต์หวาน สวยแพงด้วยโทนสีเข้ม

อยากแต่งหน้าลุคโกธิค แต่ก็ไม่อยากดูลึกลับจนเกินไป เดี๋ยวนี้เค้ามีเทรนด์ Soft Gothic Makeup ตามมาดูทริคสอนแต่งหน้าโกธิคแบบซอฟต์ๆ ในบทความนี้เลย ขอบอกว่าจะได้ลุคหวานที่ยังคงความเป็นโกธิคเอาไว้อย่างแน่นอน


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Soft Gothic Makeup ต่างจาก Gothic Makeup ยังไง?

  • ทริคสอนแต่งหน้า Soft Gothic Makeup เมคอัพออกงานดูสวยแพง

  • Soft Gothic Makeup ขั้นตอนที่ 1 เตรียมผิวให้พร้อม

  • ทริคแต่งหน้าซอฟต์โกธิค ขั้นตอนที่ 2 ลงรองพื้นให้ได้ลุคแมตต์

  • วิธีแต่งตาสไตล์โกธิค ขั้นตอนที่ 3 เน้นแต่งดวงตาให้ดูโดดเด่น

  • เมคอัพสไตล์Soft Gothic ขั้นตอนที่ 4 คอนทัวร์หน้าเบา ๆ

  • วิธีแต่งหน้าโทนเย็น Cool Tone ขั้นตอนที่ 5 ปัดแก้มด้วยสีคูลโทน

  • ทริคเมคอัพSoft Gothic ขั้นตอนที่ 6 เติมปากให้สวยเป๊ะ

  • ทริคเมคอัพซอฟต์โกธิค ขั้นตอนที่ 7 อย่าลืมเติมไฮไลต์

  • สรุปส่งท้าย

  • บทความแนะนำที่ซิสต้องไม่พลาด

  สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ เวลาที่เราพูดถึงการแต่งหน้าสไตล์โกธิค เราก็มักจะนึกถึงอายไลเนอร์สีดำที่ดูโดดเด่น ลิปสติกสีเข้ม ๆ และลุคที่ลึกลับแบบจัดเต็ม แต่เพื่อน ๆ รู้ไหมคะว่ายังมีการแต่งหน้าอีกแบบหนึ่งที่ผสมผสานระหว่างความซอฟต์และความสวยคมแบบโกธิคเข้าด้วยกัน เป็นสไตล์การแต่งหน้าที่ให้ความรู้สึกลึกลับและดูแพงในเวลาเดียวกันเลยละค่ะ ซึ่งการแต่งหน้าแบบนี้เราเรียกว่า ซอฟต์โกธิค (Soft Gothic Makeup) นั่นเองค่ะ ดังนั้นวันนี้ CutenessCorner ก็เลยมาแจกทริคสอนแต่งหน้า Soft Gothic Makeup ให้เพื่อน ๆ เก็บไปใช้กันด้วย ตามมาดูเลยค่ะ


  Soft Gothic Makeup ต่างจาก Gothic Makeup ยังไง?

  1697857784 img 8999

  ที่มารูป : https://pin.it/veUzbDc

  การแต่งหน้าสไตล์ซอฟต์โกธิค (Soft Gothic Makeup) แตกต่างจากการแต่งหน้าแบบโกธิค (Gothic Makeup) ตรงที่การแต่งหน้าแบบโกธิคโดยทั่วไปจะเน้นแต่งเข้ม ๆ ให้ดูโดดเด่นค่ะ มักมีการกรีดอายไลเนอร์สีดำเข้ม อายแชโดว์สีเข้ม และสีปากเข้ม เช่น สีดำ สีแดงเข้ม หรือสีม่วง เป็นหลักเลย จุดประสงค์ของการแต่งหน้าแบบโกธิกคือการสร้างลุคที่โดดเด่นและลึกลับแบบฉบับเข้มข้นค่ะ

  ในทางกลับกัน การแต่งหน้าแบบซอฟต์โกธิคจะไม่เน้นแต่งเข้มจ๋า แต่จะออกไปแนวดูแพงแบบฉบับลึกลับมากกว่าค่ะ จะเป็นการผสมผสานการแต่งหน้าแบบโกธิคเข้ากับเฉดสีที่อ่อนลงมากว่า การแต่งหน้าแบบซอฟต์โกธิคอาจใช้อายแชโดว์สีอ่อน เช่น สีเทาหรือสีม่วง ใช้อายไลเนอร์ที่ดูซอฟต์ ๆ   และทาสีปากให้เข้มน้อยลงด้วยการใช้เฉดสีเบอร์กันดีหรือสีเบอร์รี่เข้มก็พอค่ะ จุดประสงค์องการแต่งหน้าแบบซอฟต์โกธิคคือการสร้างลุคที่ดูอ่อนหวานในขณะที่ยังคงรักษาความงามแบบโกธิคเอาไว้ค่ะ


  ทริคสอนแต่งหน้า Soft Gothic Makeup เมคอัพออกงานดูสวยแพง

  Soft Gothic Makeup ขั้นตอนที่ 1 เตรียมผิวให้พร้อม

  1697858790 %e0%b8%94%e0%b8%b5%e0%b9%84%e0%b8%8b%e0%b8%99%e0%b9%8c%e0%b8%97%e0%b8%b5%e0%b9%88%e0%b8%a2%e0%b8%b1%e0%b8%87%e0%b9%84%e0%b8%a1%e0%b9%88%e0%b9%84%e0%b8%94%e0%b9%89%e0%b8%95%e0%b8%b1%e0%b9%89%e0%b8%87%e0%b8%8a%e0%b8%b7%e0%b9%88%e0%b8%ad

  ที่มารูป : Canva

  ก่อนเริ่มแต่งหน้าแบบซอฟต์โกธิค เพื่อน ๆ ควรเตรียมผิวให้พร้อมด้วยการล้างหน้าให้สะอาด ทามอยส์เจอไรเซอร์และไพรเมอร์ลงบนใบหน้าเพื่อให้หน้าดูเรียบเนียนและสม่ำเสมอค่ะ แถมการทามอยส์เจอไรเซอร์และไพรเมอร์ยังช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนานขึ้นและป้องกันการเกิดริ้วรอยระหว่างวันด้วยนะคะ ถ้าทำเรียบร้อยแล้วก็เข้าสู่ขั้นตอนถัดไปกันเลยค่ะ


  ทริคแต่งหน้าซอฟต์โกธิค ขั้นตอนที่ 2 ลงรองพื้นให้ได้ลุคแมตต์

  1697858922 53d7a042 f885 4b5f 9e72 2c6cec404d6d

  ที่มารูป : Canva

  ให้เพื่อน ๆ ลงรองพื้นเนื้อบางเบาที่เหมาะกับสีผิวของเราค่ะ ค่อย ๆ เกลี่ยให้สม่ำเสมอโดยอาจใช้ฟองน้ำหรือแปรงเกลี่ยรองพื้นมาเป็นตัวช่วยก็ได้นะคะ แล้วใช้คอนซีลเลอร์เพื่อปกปิดรอยดำรอยแดงหรือรอยคล้ำต่าง ๆ ที่ปรากฏบนใบหน้าของเราค่ะ แล้วเซตรองพื้นด้วยแป้งโปร่งแสงเพื่อให้ได้ลุคแมตต์และป้องกันไม่ให้หน้ามันเงาจนเกินไปค่ะ


  วิธีแต่งตาสไตล์โกธิค ขั้นตอนที่ 3 เน้นแต่งดวงตาให้ดูโดดเด่น

  1697858356 img 9001

  ดวงตาเนี่ยถือเป็นกุญแจสำคัญของการแต่งหน้าสไตล์ซอฟต์โกธิคเลยละค่ะ ให้เพื่อน ๆ ทาอายแชโดว์ดเฉดสีกลางหรือสีน้ำตาลให้ทั่วเปลือกตา จากนั้นใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลเข้มหรือสีดำสร้างโมคกี้อายค่ะ ค่อย ๆ เกลี่ยให้เข้ากันเพื่อให้ดูเนียนไม่มีโป๊ะ จากนั้นเขียนขอบตาบนด้วยอายไลเนอร์สีดำหรือสีน้ำตาลเข้ม เขียนเป็นเส้นบาง ๆ ใกล้กับเส้นขนตาเพื่อให้ได้ลุคธรรมชาติขึ้นมานิดนึง แต่ถ้าหากเพื่อน ๆ อยากแต่งให้เข้มกว่านี้ก็สามารถกรีดอายไลเนอร์ให้เลยหางตาเล็กน้อยเพื่อให้ได้ลุคเฉี่ยวคม ปิดท้ายด้วยการดัดขนตาและปัดมาสคาร่าสองสามชั้นเพื่อเพิ่มวอลลุ่มและความยาวค่ะ


  เมคอัพสไตล์Soft Gothic ขั้นตอนที่ 4 คอนทัวร์หน้าเบา ๆ

  1697857352 img 8740

  ที่มารูป https://pin.it/1uzG9Qi

  การแต่งหน้าแบบซอฟต์โกธิค ไม่จำเป็นต้องคอนทัวร์ให้ดูมีความลึกและมิติมากเกินไปนะคะ จำไว้ว่าลุคนี้ต้องซอฟต์ลง ดังนั้นเพื่อน ๆ เพียงแค่ใช้แป้งคอนทัวร์สีคูลโทนหรือบรอนเซอร์เนื้อแมตต์เพื่อเน้นที่โหนกแก้ม แนวกราม และขมับ จากนั้นค่อย ๆ เกลี่ยลงไปอย่างเบามือเพื่อให้ดูเนียนขึ้นค่ะ


  วิธีแต่งหน้าโทนเย็น Cool Tone ขั้นตอนที่ 5 ปัดแก้มด้วยสีคูลโทน

  1697857605 img 8997

  ที่มารูป : https://pin.it/6kxpev3

  สำหรับการปัดแก้มในลุคซอฟต์โกธิค ให้เพื่อน ๆ เลือกใช้บลัชออนสีคูลโทนทาลงบนพวงแก้มและเบลนด์ออกไปทางขมับค่ะ วิธีนี้จะช่วยให้ผิวของเพื่อน ๆ ดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติพร้อมทั้งเพิ่มมิติให้กับใบหน้าได้ดีทีเดียวค่ะ ดังนั้นสำหรับลุคนี้จะลืมการปัดแก้มละมุน ๆ ด้วยสีคูลโทนไปไม่ได้เลยนะคะ


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe