แต่งหน้าโทมิเอะ
Articles makeup
ความงาม

แต่งหน้าโทมิเอะ Howto เมคอัพตาคมดุแต่มีสเน่ห์ สยองเบาๆ รับฮาโลวีน

เทศกาลฮาโลวีนกำลังมาถึง แต่ไม่รู้จะแต่งหน้าให้สยองเเต่ยังสวยอยู่แบบไหนดี ลองมา แต่งหน้าโทมิเอะ เมคอัพตาคมดุแต่มีสเน่ห์ใบบทความนี้กันเลย


» » - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • โทมิเอะคือใคร ?

  • ทำไมใคร ๆ ก็อยากแต่งหน้าเหมือนโทมิเอะ?

  • แต่งหน้าโทมิเอะ ทริคเมคอัพตาคมดุ แต่ฟินิชลุคสวยต้องมนต์สะกดสุดๆ

  • แต่งหน้าโทมิเอะ ขั้นตอนที่ 1 เตรียมผิวและลงรองพื้นให้เรียบเนียน

  • วิธีแต่งตาคม ขั้นตอนที่ 2 แต่งดวงตาคมดุน่าดึงดูด

  • ทริคแต่งปากสวยมีเสน่ห์ ขั้นตอนที่ 3 เติมปากให้สวยฉ่ำ

  • เมคอัพเพิ่มมิติให้ใบหน้า ขั้นตอนที่ 4 ปัดแก้มและคอนทัวร์เพิ่มมิติให้ใบหน้า

  • วิธีแต่งหน้าลุคโทมิเอะ ขั้นตอนที่ 5 เพิ่มความสยองให้ฟินิชลุค

  • สรุปส่งท้าย

  • บทความแนะนำที่ซิสต้องไม่พลาด

  เทศกาลฮาโลวีนกำลังจะมาถึงแล้วค่ะ! สิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยก็คือการแต่งหน้าสยอง ๆ และถ้าเพื่อน ๆ เป็นคนหนึ่งที่กำลังมองหาลุคสยองที่มาพร้อมกับความมีเสน่ห์ไว้แต่งในวันฮาโลวีนแล้วละก็ เพื่อน ๆ มาถูกทางแล้วค่ะ เพราะในบทความนี้มีวิธีการแต่งหน้าโทมิเอะ ไอคอนสยองขวัญยอดนิยมของญี่ปุ่นที่มีใบหน้าสวยดูเสน่ห์แต่น่าสะพรึงกลัวที่ผู้คนกำลังพูดถึงมากในตอนนี้เลยค่ะ แต่ก่อนที่จะไปดู How to แต่งหน้าโทมิเอะ นั้น เรามาทำความรู้จักกับโทมิเอะกันก่อนค่ะว่าเธอเป็นใครและทำไมใคร ๆ ก็อยากเลียนแบบสไตล์การแต่งหน้าอันน่าหลงใหลของเธอ


  โทมิเอะคือใคร ?

  โทมิเอะ เธอเป็นตัวละครที่มาจากผลงานของศิลปินมังงะชื่อดังชาวญี่ปุ่น อาจารย์จุนจิ อิโต้ เธอเป็นสาวสวยเปี่ยมเสน่ห์ที่มีผมยาวสลวย ผิวขาวซีด มีสายตาสวยคมน่าดึงดูดที่มาพร้อมไฝสุดมีเสน่ห์บริเวณใต้ตาซ้ายค่ะ แต่ความสวยงามนั้นก็มาพร้อมความลึกลับนะคะ โทมิเอะมีความสามารถพิเศษในการหลอกล่อผู้ชายให้หลงไหลและบ้าคลั่งถึงขีดสุดเลยละค่ะ และจุดเด่นของโทมิเอะคือการเป็นอมตะค่ะซิส ต่อให้ฆาตกรจะฆ่าเธอและแบ่งร่างของเธอออกเป็นหลาย ๆ ชิ้น เธอสามารถสร้างตัวเองขึ้นมาใหม่ได้ แม้จะมาจากร่างกายเพียงชิ้นเดียวก็ตาม สยองไม่เบาเลยใช่ไหมล่ะคะ ?


  ทำไมใคร ๆ ก็อยากแต่งหน้าเหมือนโทมิเอะ?

  สาเหตุที่ใคร ๆ ก็อยากแต่งหน้าเหมือนโทมิเอะนั้นก็เป็นเพราะว่าสไตล์การแต่งหน้าของโทมิเอะนั้นฉีกกฎการแต่งหน้าของสิ่งที่เหนือธรรมชาติออกไปค่ะ เรามักจะเห็นว่าสิ่งที่เหนือธรรมชาติจะมีผิวซีด ๆ หน้าเละ ๆ กันมาใช่ไหมคะ แต่กับโทมิเอะไม่ใช่แบบนั้นค่ะ พูดง่าย ๆ ก็คือการแต่งหน้าแบบโทมิเอะไม่เน้นน่ากลัว แต่เน้นสวยเนียนแอบสยองแบบมีเสน่ห์ แถมยังเป็นลุคที่ดูมีพลัง แต่งไปแล้วช่วยเสริมให้มีความมั่นใจ แถมแต่งออกมาแล้วทำให้สัมผัสถึงความรู้สึกลึกลับและน่าหลงใหล 

  แต่งหน้าโทมิเอะ ทริคเมคอัพตาคมดุ แต่ฟินิชลุคสวยต้องมนต์สะกดสุดๆ

  แต่งหน้าโทมิเอะ ขั้นตอนที่ 1 เตรียมผิวและลงรองพื้นให้เรียบเนียน

  1697783644 img 8974

  ที่มารูป : https://pin.it/6zx0LRJ

  ก่อนที่เพื่อน ๆ จะเริ่มลงมือแต่งหน้าแบบโทมิเอะ อย่าลืมว่าสิ่งสำคัญคือต้องเริ่มต้นด้วยใบหน้าที่สะอาดและชุ่มชื้นนะคะ ดังนั้นให้เพื่อน ๆ เริ่มต้นด้วยการเตรียมผิวด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์เนื้อบางเบาและทาไพรเมอร์เพื่อให้ผิวเรียบเนียนและช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนานขึ้น จากนั้นใช้รองพื้นที่เข้ากับสีผิวของเราและเกลี่ยให้เท่ากันเพื่อให้ได้หน้าเนียนไร้ที่ติ ตามด้วยการปกปิดจุดด่างดำหรือรอยคล้ำด้วยคอนซีลเลอร์ที่ให้การปกปิดสูง และเซ็ตทุกอย่างให้เข้าที่ด้วยแป้งเซ็ตติ้งค่ะ

  วิธีแต่งตาคม ขั้นตอนที่ 2 แต่งดวงตาคมดุน่าดึงดูด

  1697784205 img 8683

  ที่มารูป : https://pin.it/4km0D7q

  ดวงตาคือไฮไลต์ของการแต่งหน้าโทมิเอะเลยละค่ะ เพราะดวงตาของโทมิเอะนั้นต้องสวยคม ดุดัน น่าหลงใหลชวนมอง เพื่อน ๆ ควรเริ่มต้นด้วยการลงอายแชโดว์โทนสีกลางเป็นเบสให้ทั่วเปลือกตา จากนั้นใช้อายแชโดว์สีดำเข้มหรือสีเทาเข้มเพื่อสร้างสโมคกี้อายที่มุมด้านนอกของดวงตาแล้วเกลี่ยให้เข้ากันค่ะ หากต้องการให้ดวงตาดูโดดเด่นมากขึ้น ให้ทาอายแชโดว์สีดำหรือสีน้ำตาลเข้มตามแนวขนตาล่าง แล้วใช้อายไลเนอร์กรีดตาแบบแคทอายให้เฉี่ยวคม ปิดท้ายด้วยการปัดมาสคาร่าหรือติดขนตาปลอมให้สวยปัง

  ทริคแต่งปากสวยมีเสน่ห์ ขั้นตอนที่ 3 เติมปากให้สวยฉ่ำ

  1697786799 img 8976

  ที่มารูป : https://pin.it/4XfUQni

  ริมฝีปากของโทมิเอะก็เป็นอีกหนึ่งส่วนที่ช่วยสร้างเสน่ห์ได้ดีทีเดียวค่ะ ให้เพื่อน ๆ เขียนขอบปากด้วยดินสอเขียนขอบปากเฉดสีที่เข้ากับลิปสติกที่เพื่อน ๆ จะเลือกใช้ เขียนรูปทรงโค้งเว้าให้สวยงาม จากนั้นเติมปากของเราด้วยลิปสติกลงไปค่ะ เพื่อน ๆ อาจเลือกสีลิปสติกเป็นสีแดงเข้มหรือสีเบอร์กันดีเพื่อสะท้อนความมีเสน่ห์แบบฉบับโทมิเอะออกมาก็ได้นะคะ จากนั้นซับด้วยทิชชู่แล้วทาอีกครั้งเพื่อให้สีติดทนนานค่ะ

  เมคอัพเพิ่มมิติให้ใบหน้า ขั้นตอนที่ 4 ปัดแก้มและคอนทัวร์เพิ่มมิติให้ใบหน้า

  1697787895 img 8978

  ที่มารูป : https://pin.it/69uPSPj

  สำหรับการปัดแก้มลุคโทมิเอะ เราจะปัดด้วยบลัชออนโทนสีอุ่นค่ะ โดยจะเป็นการปัดไปไปทางขมับ หากต้องการเพิ่มมิติให้ได้ใบหน้าที่สวยคม ให้เพื่อน ๆ ใช้บรอนเซอร์เนื้อแมตต์หรือคอนทัวร์ปัดโหนกแก้ม แนวกราม และขมับเพื่อเพิ่มมิติและความลึกให้กับใบหน้าของเราค่ะ สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนต้องการเพิ่มความโกลว์ก็สามารถให้เติมไฮไลท์บนโหนกแก้ม กระดูกคิ้ว และสันจมูกได้เลยนะคะ อ้อ แล้วก็อย่าลืมเติมไฝใต้ตาข้างซ้ายด้วยการจุดอายไลน์เนอร์ลงไปด้วยน้า

  วิธีแต่งหน้าลุคโทมิเอะ ขั้นตอนที่ 5 เพิ่มความสยองให้ฟินิชลุค

  1697787966 img 8979

  ที่มารูป : https://pin.it/17HjelN

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe