หนังผีในตำนาน
Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

หนังผีในตำนาน 7 ภาพยนตร์หลอนจนนอนไม่หลับ ดูกี่ครั้งก็ผวามันทุกที !

พอพูดถึงวันฮาโลวีน เรื่องผีๆ ก็ต้องมาแล้วป่ะ วันนี้เรามี หนังผีในตำนาน ที่ดูกี่ครั้งๆ ก็หลอนเวอร์ มาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้ลองกลับไปนั่งดูกันอีกครั้งในช่วงวันปล่อยผี คัดมาให้แล้ว รับรองว่า หลอนขวัญผวา จรนอนไม่หลับกันอย่างแน่นอน


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • หลอนจนนอนไม่หลับ ! รวม 7 หนังผีในตำนาน ดูกี่ครั้งก็ขวัญผวา

  • หนังผีในตำนาน Sinister (2012)

  • หนังผีน่ากลัว ระดับตำนาน The Conjuring (2013)

  • หนังผีไทยในตำนาน ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ (2004)

  • หนังผีสร้างจากเรื่องจริง The Haunting in Connecticut (2009)

  • หนังผีไทยเก่า หลอนระดับตำนาน โปรแกรมหน้าวิญญาณอาฆาต

  • หนังผีวิญญาณตามติดในตำนาน Insidious (2010)

  • หนังตุ๊กตาผีในตำนาน Annabelle (2014)

  • บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

  เข้าสู่ช่วงเทศกาลวันปล่อยผีแบบนี้ มันก็ต้องอินกับเทศกาลกันหน่อย วันนี้เรารวบรวม หนังผีในตำนาน ที่ย้อนกลับไปดูกี่ครั้งๆ ก็ยังผวามาให้เพื่อนๆ ได้ตามไปหาดูกัน มีทั้งหนังไทยและหนังต่างประเทศ เชื่อว่าไม่มีเรื่องไหนที่เพื่อนๆ ไม่เคยได้ยินชื่อ เพราะแต่ละเรื่องดีกรีความน่ากลัวแบบ 10 กะโหลก ระดับตำนาน คัดมาให้แล้ว รับรองว่าหลอนต้อนรับฮาโลวีนแน่นอน แต่จะมีเรื่องไหนน่าดูบ้าง เราไปเช็กลิสต์ดูกันเลย

  หลอนจนนอนไม่หลับ ! รวม 7 หนังผีในตำนาน ดูกี่ครั้งก็ขวัญผวา

  หนังผีในตำนาน Sinister (2012)

  เปิดมาที่เรื่องแรก เรื่องนี้เป็นหนึ่งในเรื่องที่สร้างฝันร้ายให้กับใคหลายๆ คน เป็นหนังอีกหนึ่งเรื่อง ที่ว่ากันว่า น่ากลัวที่สุด! ซึ่งว่าด้วยเรื่องของอลลิสัน (Ethan Hawk) เขามีอาชีพเป็นนักเขียนนิยายฆาตกรรม ที่ออกเดินทางไปทั่วประเทศเสาะหาเหตุฆาตกรรม เพื่อมาใช้เป็นแรงบันดาลใจในการเขียนหนังสือ แต่หลังจากที่เขาเข้าไปอยู่ในบ้านที่เคยเกิดเหตุฆาตกรรมยกครัว เขาก็ได้ค้นพบวิดีโอที่เผยให้เห็นถึงหลักฐานชิ้นสำคัญของการฆาตกรรม ซึ่งสิ่งนี้ก็ทำให้เขาและครอบครัวต้องตกอยู่ในวงจรความสยองขวัญนั้นซะเอง

  หนังผีน่ากลัว ระดับตำนาน The Conjuring (2013)

  ถัดมาที่เรื่องที่สอง The Conjuring สำหรับเรา เราว่าภาคแรกสนุกและน่ากลัวที่สุด ภาคนี้เป็นหนึ่งในภาคที่ทำให้เราได้เห็นผี ปีศาจที่เป็นจุดเริ่มต้อนของหลายๆ เรื่องราว ซึ่งภาคนี้จะว่าด้วยเรื่องที่เกิดขึ้นจริงในเมืองเล็กๆ เมืองหนึ่งชื่อว่า "Harrisville" ใน "Rhode Island" ประเทศอเมริกา ซึ่งเรื่องเกิดขึ้นกับครอบครัวของแคโรลิน และ โรเจอร์ เพอร์รอน พร้อมลูกสาวอีก 5 คน หลังจากที่พวกเขาซื้อบ้านไร่อายุกว่าร้อยปี พวกเขาก็ได้พบว่าตัวเองตกอยู่ในอันตรายที่แฝงไปด้วยความลึกลับสุดหลอน วิญญาณร้ายกำลังกัดกินชีวิตของพวกเขาทีละนิดๆ นั่นจึงทำให้เอ็ดและลอว์เรนต้องรีบหาหนทางเพื่อช่วยเหลือครอบครัวนี้ให้หลุดพ้น
  

  หนังผีไทยในตำนาน ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ (2004)

  หนึ่งในหนังผีของไทย ที่ถูพูดถึงในวงกว้างมากที่สุด ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ อีกหนึ่งหนังผีไทยที่ประสบความสำเร็จในเรื่องของความหลอน กับภาพผีขี่คอ ที่ทำเอาผวาทั้งวันทั้งคืน! เรื่องนี้จะว่าด้วยเรื่องของธรรม ช่างภาพหนุ่ม ที่คบอยู่กับเจน อยู่มาวันนึงทั้งคู่เกิดขับรถชนหญิงสาวคนนึงบนถนนและตัดสินใจขับรถหนีไป หลังจากนั้นทั้งคู่เริ่มพบกับเหตุการณ์ประหลาด คนรู้จักของธรรม์เริ่มฆ่าตัวตายกันไปทีละคน แถมรูปที่เขาถ่ายก็มีเงาประหลาดพาดผ่าน บางภาพก็มีใบหน้าคล้ายๆ กับผู้หญิงอยู่ในนั้น ซึ่งภาพต่างๆ นั้นกลายเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เขาและแฟนสาวต้องเจอเรื่องราวสุดหลอนและความลับบางอย่างที่ซ่อนอยู่

  หนังผีสร้างจากเรื่องจริง The Haunting in Connecticut (2009)

  อีกหนึ่งหนังที่สร้างจากเรื่องจริง เรื่องนี้ดูเหมือนจะไม่น่ากลัว แต่ก็แอบน่ากลัวอยู่นะ เอาจริงๆ แอบผวากับกำแพงที่บ้านเลยอะ! เรื่องนี้เป็นเรื่องที่สร้างจากเรื่องจริงของครอบครัวแคมพ์เบลล์ ที่พึ่งได้ย้ายเข้ามาในบ้านเปล่าหลังใหม่ในเซาท์ธิงตัน รัฐคอนเน็คติกัต ก่อนที่พวกเขาจะพบว่า ป่าช้าขนาดย่อมตั้งอยู่หลังบ้าน ยังไม่พอ เพราะในบ้านของเขายังมีห้องโถงที่ใช้สำหรับทำการดองศพในชั้นใต้ดิน และในลิ้นชักห้องนอนยังมีรูปของคนตายบรรจุอยู่เป็นจำนวนมากอีก อีหยังว่ะ! หลังจากนั้นพวกเขาก็ได้ค้นพบว่า บ้านที่พวกเขากำลังอาศัยอยู่นี้ มีประวัติความเป็นมาที่ไม่ธรรมดา แต่เป็นสถานที่ใช้จัดงานศพ มาตั้งแต่ในทศวรรษที่ 20 และนั่นจึงกลายเป็นจุดเริ่มจ้นของความน่าสยดสยองและความหวาดผวาที่กำลังจะเกิดขึ้น ถ้าอยากรู้ว่ามีอะไรเกิดขึ้นบ้าง ไปหาดูกันได้เลย!

  หนังผีไทยเก่า หลอนระดับตำนาน โปรแกรมหน้าวิญญาณอาฆาต

  นี่เป็นหนังผีไทยอีกหนึ่งเรื่อง ที่เราไม่กล้าดูคนเดียว เพราะกลัวมาก! โปรแกรมหน้า วิญญาณอาฆาต ซึ่งหนังเล่าเรื่องราวของพนักงานฉายหนังคนหนึ่งที่ร่วมมือกับรุ่นพี่ที่ทำงาน ลักลอบแอบถ่ายหนังใหม่ไปขายให้แก๊งผลิตหนังเถื่อน โดยที่เขาไม่รู้เลยว่า หนังเรื่องนี้ที่กำลังจะแอบถ่าย กำลังจะเปลี่ยนชีวิตของพวกเขาไปตลอดกาล เพราะหนังเรื่องนั้นเป็นหนังอาถรรพ์ ใครก็ตามที่เปิดดูจะโดนผีชบาในเรื่องตามหลอกหลอนเอาชีวิต นั่นจึงทำให้เขาต้องตามสืบเรื่องราวทั้งหมดของผีชบาว่า ในชีวิตจริงนางเป็นใคร และมีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นขณะถ่ายทำหนังหรือไม่ จนได้ล่วงรู้ความลับบางอย่างที่ถูกซ่อนไว้ในเทปวิดีโอ

  หนังผีวิญญาณตามติดในตำนาน Insidious (2010)

  ถัดมาที่เรื่องวิญญาณตามติด อันนี้ก็มีหลายภาคอยู่นะ แต่ภาคแรกคือที่สุดแล้วค่ะ ซึ่งว่าด้วยเรื่องของจอชและเรเน คู่สามีภรรยาที่ใช้ชีวิตอยู่กับลูกๆ สามคน อยู่ๆ ลูกชายของเขาก็ตกอยู่ในอาการโคม่าโดยไม่ทราบสาเหตุ แถมทั้งสองก็ยังสัมผัสได้ถึงเหตุการณ์เหนือธรรมชาติในบ้านหลังที่อาศัยอยู่อีก และพวกเขาก็ได้พบว่า ร่างของลูกชายเป็นแหล่งพลังงานของความชั่วร้าย ทั้งสองต้องทำทุกวิถีทาง เพื่อไม่ให้วิญญาณของลูกชายติดอยู่ในดินแดนที่เรียก ว่า "เดอะ เฟอร์เธอร์" ไปตลอดกาล

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe