กินเจคนญี่ปุ่น
Articles cartoon2
การ์ตูน

กินเจคนญี่ปุ่น รวมเมนูเจน่าอร่อยที่มีสารอาหารครบถ้วน

เดือนนี้เป็นเดือนถือศีลกินเจประจำปีของคนไทยเชื้อสายจีน แต่คนญี่ปุ่นเขาก็มี กินเจคนญี่ปุ่น เหมือนกัน โดยเรียกว่า โชจินเรียวริ ซึ่งอาหารโชจินเรียวรินี้กำลังเป็นกระแสนิยมในกลุ่มผู้รับประทานอาหารเพื่อสุขภาพในปัจจุบันด้วย


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

มีด้วยเหรอ!? กินเจคนญี่ปุ่น ชวนรู้จักกับโชจินเรียวริ

1697004660 01

ชุดอาหาร “ โชจินเรียวริ ” นั้นเป็นการประกอบอาหารด้วยกฏ 5 สี 5 รสชาติ และ 5 วิธีการกิน โดยกฏเหล่านี้ได้แทรกความละเอียดอ่อนทั้งเรื่องของวิตามิน ครบถ้วนทั้งสารอาหาร ความอร่อยกลมกล่อม และการจัดจานที่สวยงาม

โอเด้งผักรวม

เมนูอาหารแบบ " โชจินเรียวริ " นั้น ยังมีอีกมากมายยกตัวอย่างเมนู โอเด้งผักรวมที่เป็นการปรุงอาหารที่ใช้วัตถุดิบอย่างอย่างคุ้มค่า ในทุกส่วนของพืชถูกนำมาใช้ปรุงในซุปผักได้แบบไม่เหลือทิ้ง

ข้าวอบมันเทศ

อีกเมนูแนะนำในอาหารแบบ " โชจินเรียวริ " ก็คือเมนูข้าวอบมันเทศ การปรุงอย่างสอดคล้องกับฤดูกาลแห่งการเติบโตของพืชผักต่างๆ ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญและความเชื่อที่ว่าวัตถุดิบจะอร่อยที่สุดในฤดูกาลของมันเอง

เทมปุระผัก

เมนูสุดท้ายที่อยากแนะนำ ในชุดอาหาร " โชจินเรียวริ " คราวนี้คือเมนูเทมปุระผัก เมนูที่เชื่อว่าจะช่วยเรื่องความสมดุลของร่างกาย จิตใจ และจิตวิญญาณ แฝงความเรียบง่ายและปรัชญาชีวิตเอาไว้มากมาย

1696967800 05

" โชจินเรียวริ " ยังเป็นส่วนหนึ่งในการปฏิบัติธรรมให้เข้าใจถึงการมีชีวิต รวมทั้งหลักคำสอนของพระพุทธเจ้า โดยการกินอาหารให้เพียงพอต่อการมีชีวิตอยู่เท่านั้น

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดการ์ตูน)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe