เสื้อผ้ามือสอง
Articles fashion
แฟชั่น

เสื้อผ้ามือสอง เสื้อผ้าวินเทจ เสื้อผ้าเรโทรต่างกันยังไง ? พร้อมแจกพิกัดแหล่งช้อปเสื้อผ้ามือสอง

ที่เดียวจบ ! รวมมาให้แล้ว เสื้อผ้ามือสอง คืออะไร แถมแจกพิกัดแหล่งช้อปและทริคในการเลือกซื้อเสื้อผ้ามือสองให้ได้คุณภาพดี


» » - - - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เสื้อผ้ามือสอง เสื้อผ้าวินเทจ เสื้อผ้าเรโทร ต่างกันยังไง ?

  • แจกพิกัดแหล่งช้อปเสื้อผ้ามือสองที่สายแฟต้องไม่พลาด !

  • เสื้อผ้ามือสอง หาได้ที่ ตึกแดง จตุจักร

  • สายลุยสู้ชีวิตต้องชอบ ตลาดปัฐวิกรณ์

  • เสื้อผ้ามือสองมีหลายสาขา ช้อปสบาย Shinjuku Outlet

  • แหล่งซื้อเสื้อผ้ามือสอง ตอนเย็น ตลาดนกฮูก

  • ร้านเสื้อผ้ามือสอง เยอะจนเลือกไม่ไหว Happyland Center

  • ทริคเลือกซื้อเสื้อผ้ามือสอง ซื้อยังไงให้ได้ของดี มีคุณภาพ !

  • บทความแนะนำ

  ฮ๊าย ฮายยย สวัสดีค่าชาวซิสที่น่ารักทุกคนนน ~ ช่วงนี้เทรนด์แฟชั่นเสื้อผ้ามือสองมาแรงแซงทางโค้งจริง ๆ ทุกคนว่ามั้ยคะ เพราะการสวมใส่ เสื้อผ้ามือสอง นอกจากจะช่วยเรื่องประหยัดเงินในกระเป๋าของเราแล้ว ยังช่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและทรัพยากร แถมยังลดการเกิด Fast Fashion ได้อีกด้วย ทำให้ผู้คนส่วนใหญ่เริ่มหันมาสนใจเสื้อผ้ามือสองกันมากขึ้น

  แต่พอพูดถึงเสื้อผ้ามือสองแล้ว บางคนก็อาจจะนึกไปถึงเสื้อผ้าสินเทจ หรือเสื้อผ้าเรโทร แล้วแบบนี้มีใครเคยสงสัยกันบ้างมั้ยคะ ว่า "เสื้อผ้ามือสอง เสื้อผ้าวินเทจ และเสื้อผ้าเรโทร" จริงๆ แล้วมันเหมือนกันหรือต่างแตกกันยังไง บางคนก็ว่าเสื้อผ้าวินเทจ คือเสื้อผ้ามือสอง และเสื้อผ้าเรโทร ยังใช้คำว่าเสื้อผ้ามือสองเช่นเดียวกันอีก อาจจะมีทั้งคนที่แยกออกและแยกไม่ออกใช่มั้ยล้าา

  ไม่เป็นไรค่ะ เพราะวันนี้ซิสได้รวบรวมข้อมูลมาให้เพื่อน ๆ แล้วว่าเสื้อผ้ามือสอง เสื้อผ้าวินเทจ และเสื้อผ้าเรโทร นั้นต่างกันยังไง รวมถึงซิสยังได้คัดพิกัดแหล่งขายเสื้อผ้ามือสองเด็ด ๆ และทริคในการเลือกซื้อเสื้อผ้ามือสองมาให้ชาวซิสสายแฟได้ตามไปเลือกซื้อและนำไปปรับใช้กันอีกด้วย เอาล่ะค่ะ ถ้าพร้อมแล้วตามไปดูกันเลยยย ~

  เสื้อผ้ามือสอง เสื้อผ้าวินเทจ เสื้อผ้าเรโทร ต่างกันยังไง ?

  •—————————•°•❀•°•—————————•


  ♡ เสื้อผ้าวินเทจ ( Vintage ) คำว่า "วินเทจ" ไม่ใช่สไตล์วินเทจ แต่หมายถึงกาลเวลา ต้องเป็นเสื้อผ้าที่ถูกทำขึ้นตั้งแต่ช่วงปี 40’s-90’s เท่านั้น ถือจะเรียกว่าเสื้อผ้าวินเทจ อาจจะเป็นของใหม่ที่ยังไม่เคยถูกใช้งาน แต่ถูกผลิตขึ้นในยุคสมัยนั้น ก็สามารถเรียกว่าเสื้อผ้าวินเทจได้ แต่เพราะเวลาที่ผ่านมานาน ทำให้เรามักจะเจอเสื้อผ้าวินเทจเป็นของมือสอง

  ♡ เสื้อผ้าเรโทร ( Retro ) เป็นเสื้อผ้าที่ถูกผลิตขึ้นมาในสมัยปัจจุบัน แต่มีการออกแบบดีไซน์ให้ย้อนยุคเหมือนเสื้อผ้าในอดีต ไม่ใช่เสื้อผ้าที่ผลิตเมื่อนานมาแล้วเหมือนกับเสื้อผ้าวินเทจ และยังมีเทคนิคการตัดเย็บที่ทันสมัยกว่าเสื้อผ้าวินเทจอีกด้วย

  ♡ เสื้อผ้ามือสอง ( Second hand ) ไม่ใช่เสื้อผ้าแนวใด หรือสไตล์ใดสไตล์นึง ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าแนวไหนก็สามารถเป็นเสื้อผ้ามือสองได้หมด คำว่า "เสื้อผ้ามือสอง" คือเสื้อผ้าที่ผู้คนใช้แล้วส่งต่อหรือขายให้อีกคน ไม่ว่าจะเป็นแนวไหน สไตล์ไหนก็สามารถเรียกว่าเสื้อผ้ามือสองได้หมด แค่ต้องผ่านการใช้งานมาแล้ว จึงจะเรียกว่าเสื้อผ้ามือสอง

  สรุปง่าย ๆ คือ เสื้อผ้าวินเทจ ต้องถูกผลิตขึ้นในช่วงปี 40’s-90’s เท่านั้นถึงจะเรียกว่าวินเทจ
  เสื้อผ้าเรโทร เป็นของใหม่ที่ถูกผลิตขึ้นในปัจจุบัน แต่มีการออกแบบดีไซน์ให้ย้อนยุคเหมือนในอดีต
  เสื้อผ้ามือสอง เป็นเสื้อผ้าสไตล์ไหนด็ได้ แค่ต้องผ่านการใช้งานมาแล้ว

  เป็นยังไงคะเพื่อน ๆ ซิสสรุปแบบนี้แล้ว หวังว่าทุกคนจะได้เข้าใจกันมากยิ่งขึ้นน้าา ว่าเสื้อผ้าวินเทจ เสื้อผ้าเรโทร และเสื้อผ้ามือสองนั้นแตกต่างกันยังไงบ้าง ต่อไปซิสจะมาแนะนำพิกัดแหล่งขายเสื้อผ้ามือสองเด็ด ๆ ที่สายแฟไม่ควรพลาด ไปทีไรรับรองว่าต้องได้ของดีติดไม้ติดมือมาแน่นอนนน ~

  แจกพิกัดแหล่งช้อปเสื้อผ้ามือสองที่สายแฟต้องไม่พลาด !

  •—————————•°•❀•°•—————————•

  โดยแหล่งขายเสื้อผ้ามือสองที่ซิสนำมาแนะนำในวันนี้ บอกเลยว่าแต่ละที่ถ้าได้ไปต้องมีล้มละลายแน่นอน เพราะมีแต่ของมือสองที่น่าช้อป น่าตำทั้งนั้นเลย สำหรับใครที่มีแพลนจะไปช้อปอย่าลืมนำถุงผ้าใบใหญ่ติดตัวกันไปด้วยน้า ช่วยกันลดการใช้ถุงถุงพลาสติกเพื่อเป็นการช่วยกันอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมกันเถอะค่าา

  เสื้อผ้ามือสอง หาได้ที่ ตึกแดง จตุจักร

  1696693197 5e44ab9a a89a 4220 acb8 30568743c209

  ตึกแดงจตุจักร ตลาดนัดมือสองชั้น 4 แหล่งช้อปของมือสองที่คนรักของเก่าไม่ควรพลาด สามารถเดินช้อปได้เย็นสบายเพราะติดแอร์ มีเสื้อผ้ามือสองให้เลือกซื้อหลายสไตล์ เป็นแหล่งขายของมือสองที่มีไอเท็มมือสองมากมายไม่ใช่แค่เสื้อผ้า แต่ยังมีเครื่องประดับ กระเป๋า ของสะสมต่าง ๆ ก็มี รวมไว้แล้วที่นี่ครบจบ !

  เวลาเปิดทำการ : ศุกร์ – อาทิตย์ 10.00 – 22.00 น.
  อังคาร – พฤหัส 10.00 – 20.00 น.

  สายลุยสู้ชีวิตต้องชอบ ตลาดปัฐวิกรณ์

  1696693913 6106333 9lpt s9wuuxilqwl4x5pfanweee4jty0qqgu4ywojr4

  เป็นตลาดขายของมือสองที่ใหญ่มาก ๆ แถมข้อดีของตลาดปัฐวิกรณ์ คือของที่นี่มีราคาถูกมากก พ่อค้าแม่ค้าที่ขายของมือสองส่วนใหญ่นิยมมาคัดสินค้าเพื่อนำไปขายต่อกันจากที่นี่ คนที่สนใจจะไปแนะนำว่าต้องเป็นสายลุย สายสู้ชีวิตนิดนึง เพราะต้องหา ต้องคุ้ยเสื้อผ้าที่เราต้องการจากกองเสื้อผ้ามากมายนั้นเอง

  เวลาเปิดทำการ : เปิดทุกวัน 7.00 – 20.00 น.


  เสื้อผ้ามือสองมีหลายสาขา ช้อปสบาย Shinjuku Outlet

  1696694797 327476691 5843658302337346 232061943790391672 n

  เป็นอีกหนึ่งแหล่งขายเสื้อผ้ามือสองที่เหล่าตัวแม่สายแฟของมือสองต้องรู้จัก ! เพราะเป็นร้านดังที่มีหลากหลายสาขาให้ได้ไปเลือกซื้อกัน ใครอยู่ใกล้สาขาไหน ก็จัดสาขานั้น มีเสื้อผ้าหลายสไตล์ให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นเสื้อสูท เสื้อโค้ท เสื้อไหมพรม เสื้อใส่ประจำวัน ส่วนใหญ่เป็นเสื้อผ้าจากญี่ปุ่น ขายแบบชั่งกก. แถมมีตราชั่งให้เราได้ชั่งเองด้วย ง่ายต่อการคำนวณราคาสุด ๆ

  เวลาเปิดทำการ : เปิดทุกวัน 10.00 – 20.00 น.


  แหล่งซื้อเสื้อผ้ามือสอง ตอนเย็น ตลาดนกฮูก

  1696695955 qlo8kp57rz0rspxogi35 o

  ตลาดนกฮูกเลี่ยงเมืองนนท์ เป็นตลาดที่มีสินค้ามือสองให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ของใช้ รองเท้า กระเป๋า และเสื้อผ้า บอกเลยว่ามีแต่ของสวย ๆ ทั้งนั้นเลยย เดินเลือกซื้อได้สบาย แถมหลังจากเดินช้อปของมือสองจนเหนื่อยแล้ว ก็สามารถไปพักทานอาหารในตลาดได้ด้วย มีร้านขายอาหารมากมายให้ได้เลือกเลย บรรยายกาศชิวสุด ๆ

  เวลาเปิดทำการ : เปิดทุกวัน 16.00 - 24.00 น.


  ร้านเสื้อผ้ามือสอง เยอะจนเลือกไม่ไหว Happyland Center

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแฟชั่น)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe