ข้อดีของการดูหนังผี
Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

ข้อดีของการดูหนังผี 5 ประโยชน์ของการดูหนังสยองขวัญต่อสุขภาพ ผอมจริงไหม ?

สายชอบหนังผี หนังสยองขวัญน่าจะเคยได้ยินกันมาใช่ไหมล่ะคะว่าการดูหนังประเภทนี้ทำให้เราสุขภาพดี หรืออาจจะผอมลงได้ แต่เอ๊ะมันช่วยได้จริงเหรอ? ร่วมไปหาคำตอบ ข้อดีของการดูหนังผี กันในบทความนี้เล้ย!


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • มัดรวม 5 ข้อดีของการดูหนังผี ดีต่อสุขภาพจริงไหม ?

  • ข้อดีของการดูหนังผี 1. ช่วยเผาผลาญแคลอรี

  • ประโยชน์ของการดูหนังผี 2. ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย

  • ดูหนังผีคลายเครียด 3. ช่วยปลดปล่อยความเครียด

  • ข้อดีของการดูหนังผีต่อสุขภาพ 4. ช่วยให้ร่างกายรับมือกับความไม่แน่นอนได้ดีขึ้น

  • ประโยชน์ของหนังผีต่อสุขภาพ 5. ช่วยให้จิตใจเรากล้าเผชิญกับความกลัว

  • บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

  " ดูหนังผีช่วยให้ผอมลง " หลาย ๆ คนอาจจะเคยได้ยินประโยคนี้กันมาบ้างใช่ไหมละคะ แต่ก็ยังไม่รู้ว่ามันช่วยได้จริง ๆ เหรอ? ตอบให้ตรงนี้เลยว่าช่วยได้จริง ๆ ค่า แถมยังดีต่อสุขภาพด้วยนะเออ ฟังดูแล้วมันเหมือนจะเป็นไปไม่ได้เลยเนอะ ดูหนังผีแล้วมีดีต่อสุขภาพยังไงหว่า... งั้นมาดู ข้อดีของการดูหนังผี ต่อสุขภาพกันค่ะว่ามันดีจริงไหม ดียังไง แล้วเราควรดูจริง ๆ รึเปล่า? ถ้าอยากรู้ข้อดีพวกนี้แล้วก็ไถจอลงมาอ่านกันเลยค่า :-D
   
  ✞✞✞✞✞✞✞✞✞✞✞✞
   

  มัดรวม 5 ข้อดีของการดูหนังผี ดีต่อสุขภาพจริงไหม ?

   

  ข้อดีของการดูหนังผี 1. ช่วยเผาผลาญแคลอรี

  อยากผอมลงหนังผีช่วยได้อยู่น้า~ ที่บอกว่าช่วยได้ก็เพราะว่าหนังผี หนังสยองขวัญหรือหนังที่ชวนลุ้นระทึกจะทำให้ร่างกายของเราเวลาดูใช้พลังงานเพิ่มมากขึ้น แถม 1 ใน 3 อัตราการเต้นของหัวใจของเราจะเต้นเร็วขึ้น การหายใจก็เร็วขึ้นทำให้ได้ใช้ออกซิเจนและปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์มากขึ้น เลือดลมจะสูบฉีดดีขึ้น แล้วที่สำคัญคือช่วยทำให้ความอยากอาหารลดลงไปด้วย จริง ๆ บางครั้งภาพในหนังก็มีส่วนทำให้เราอยากอาหารน้อยลงด้วยนะคะ ภาพเลือด ภาพอวัยวะต่าง ๆ หรือภาพอาหารที่มีอะไรแปลก ๆ ปนอยู่ เห็นแล้วกินอะไรไม่ลงเพิ่มขึ้นไปอี๊ก รู้แบบนี้แล้วใครอยากจะหันมาดูหนังผีเพื่อลดแคลอรีก็สามารถทำได้น้า แต่ก็ต้องควบคุมอาหารด้วย แล้วก็ไม่กินป๊อปคอร์นกับน้ำอัดลมตอนดูเพลินเกินไปนะคะ :-D
   

  ประโยชน์ของการดูหนังผี 2. ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย

  นอกจากช่วยเบิร์นแคลอรีแล้ว ข้อดีของหนังผีต่อสุขภาพก็คือช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้ร่างกายได้ด้วยจ้า อย่างที่เรารู้กันนะคะว่าเวลาดูหนังผีเลือดลมสูบฉีดดีมากเวอร์ หัวใจเต้นเร็วแบบตุ้บตั้บ ๆ เนื่องจากการลุ้นระทึกในซีนต่าง ๆ ทำให้ร่างกายเราหลั่งสารคอร์ติซอลและอะดรีนาลีนออกมา ซึ่งทั้ง 2 สารนี้จะมีหน้าที่แตกต่างกันแต่มีผลดีต่อร่างกายเหมือนกัน โดยสารคอร์ติซอลจะช่วยกำจัดความเครียดและสร้างพลังงานให้ร่างกาย ส่วนอะดรีนาลีนจะหลั่งออกมาเพื่อให้ร่างกายพร้อมต่อการตอบสนองในภาวะฉุกเฉิน ทำในสิ่งที่ไม่คิดว่าจะทำได้ให้กลายเป็นจริง เช่น ไฟไหม้บ้านแล้วสามารถยกตู้เย็นออกมาได้ เป็นต้น แล้วก็ยังช่วยให้หลอดเลือดทำงานได้อย่างเต็มที่ สุขภาพหัวใจก็จะดีขึ้นอีกด้วย ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องอยู่ในปริมาณที่พอเหมาะด้วยนะคะ หลั่งสารพวกนี้มากเกินไปก็ไม่ดีน้า~
   

  ดูหนังผีคลายเครียด 3. ช่วยปลดปล่อยความเครียด

  ฟังดูไม่น่าเชื่อเท่าไหร่แต่มันช่วยได้จริง ๆ นะเออ เนื่องจากว่าหนังผีจะชอบมีสถานการณ์กดดันหรือสถานการณ์ที่อยู่เหนือการควบคุมเยอะมาก ๆ การที่คนดูนั่งลุ้นตัวเกร็งเพื่อจะให้ผ่านช่วงนี้ไปได้ แล้วพอผ่านไปได้ก็จะรู้สึกโล่งใจ สถานการณ์แบบนี้นี่แหละค่ะที่ช่วยปลดปล่อยความเครียด ทำให้เราผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น ที่พูดมาไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ เลยน้า มหาวิทยาลัยทัวร์คู ประเทศฟินแลนด์เขาเคยทำวิจัยเรื่องนี้อย่างจริงจังเลยค่ะ โดยเขาศึกษาความกลัวของคนที่ได้ดูหนังสยองขวัญหรือหนังผีที่น่ากลัวที่สุด 100 เรื่อง แล้วทำการ MRI สมอง ผลออกมาว่าหนังน่ากลัว ๆ พวกนี้ช่วยให้สมองผ่อนคลายจากความเครียดได้จริง ๆ
   

  ข้อดีของการดูหนังผีต่อสุขภาพ 4. ช่วยให้ร่างกายรับมือกับความไม่แน่นอนได้ดีขึ้น

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe