เจาะตามร่างกาย
Articles fashion
แฟชั่น

เจาะตามร่างกาย เหมือนนางเอกสาวฮันโซฮี เพิ่มความฮอตให้ลุคสุดเท่แบบ 300%

รู้ไว้ก่อนตัดสินใจเจาะ ! รวมข้อควรรู้ ความเสี่ยง และวิธีดูแลรักษาหลังการ เจาะตามร่างกาย เหมือนนางเอกสาวฮันโซฮี


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เปลี่ยนลุคสุดเท่ได้ด้วยการ เจาะตามร่างกาย

  • ข้อควรรู้ก่อนตัดสินใจเจาะตามร่างกาย !

  • เจาะตามร่างกาย กับความเสี่ยงและภาวะแทรกซ้อนที่อาจเกิดขึ้น

  • วิธีการดูแลรักษาหลังการเจาะตามร่างกาย

  สวัสดีค่าาา มีชาวซิสคนไหนได้ติดตามข่าวเกี่ยวกับนางเอกสาวฮันโซฮีกันบ้างมั้ยเอ่ยยย ~ หลังจากที่ได้เห็นลุคใหม่ของสาวฮันโซฮี ที่เปลี่ยนลุคจากนางเอกมาเป็นสาวเท่ เจาะปากและโหนกแก้มมาแบบนี้ ก็สร้างเสียงฮือฮาได้ไม่น้อยเลย เพราะเป็นการเปลี่ยนลุคใหม่ที่ดูฮอต ดูเท่ขึ้นจริง ๆ วันนี้ซิสเลยอยากจะมาพูดถึงเรื่องการ เจาะตามร่างกาย ในจุดต่าง ๆ เหมือนที่สาวฮันโซฮีได้ไปเจาะมา เพื่อเป็นความรู้ให้เพื่อน ๆ ชาวซิสคนไหนที่สนใจอยากไปเจาะตามกันนะคะ


  ✦•·············•✦•·············•✦ ♡ ✦•·············•✦•·············•✦


  ฮันโซฮี

   

  เปลี่ยนลุคสุดเท่ได้ด้วยการ เจาะตามร่างกาย


  ในปัจจุบันการเจาะตามร่างกายก็ดูจะเป็นที่ฮอตฮิต มีคนนิยมเจาะกันมากมายเลยใช่มั้ยล่ะคะ โดยจุดที่คนส่วนใหญ่เลือกเจาะกันนั้นจะเป็นบริเวณใบหูนั้นเอง ถึงแม้ว่าใบหูจะเป็นจุดยอดนิยมที่คนเลือกเจาะกัน แต่ก็ยังมีจุดอื่น ๆ ที่คนเลือกเจาะกันอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการเจาะบริเวณ สะดือ , คิ้ว , ลิ้น , จมูก , ปาก หรือ โหนกแก้ม ซึ่งการเจาะที่ปาก และโหนกแก้มนั้นก็เป็นจุดที่สาวฮันโซฮี นางเอกลุคสุดเท่นั้นเลือกเจาะนั้นเองค่า การเจาะตามร่างกายถือว่าเป็นความชอบส่วนบุคคล ใครชอบจุดไหน อยากจะเจาะจุดไหน ไม่มีถูกผิดค่ะ ไม่มีจุดไหนสวยกว่าจุดไหน สามารถเลือกเจาะได้เลย

  เพียงแต่อยากให้คำนึงถึงความปลอดภัยของตัวเองเป็นอันดับแรกเอาไว้ด้วยนะคะ ควรได้รับการเจาะจากผู้ที่มีความชำนาญและเชี่ยวชาญค่ะ เพราะก็มีคนไม่น้อยที่มีการติดเชื้อหลังจากเจาะตามร่างกายไปนั้นเองค่า โดยในวันนี้ซิสจะมาบอกข้อควรรู้ ความเสี่ยงหรือภาวะแทรกซ้อนที่อาจเกิดขึ้นได้หลังการเจาะ รวมถึงวิธีการดูแลหลังจากเจาะมา ว่าควรจะต้องมีวิธีในการดูแลรักษายังไงบ้าง เพื่อเป็นความรู้และประโยชน์ให้กับเพื่อน ๆ ชาวซิสที่สนใจอยากจะไปเจาะตามกันบ้างนั้นเองง เอาล่ะ ! ถ้าพร้อมกันแล้ว เราตามไปดูกันเลยดีกว่าค่าา เริ่มเลอะะะ

   

  ข้อควรรู้ก่อนตัดสินใจเจาะตามร่างกาย !


  ในปัจจุบันคนที่ต้องการเจาะตามร่างกายนั้น ไม่ว่าจะเป็นเด็ก วัยรุ่น หรือผู้ใหญ่จะเลือกเจาะบริเวณใบหูก่อน ทำให้การเจาะบริเวณใบหูนั้นได้รับความนิยมสูงสุดในการเจาะตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย จากการสำรวจพบว่า วัยรุ่นเกือบ 25% เลือกที่จะเจาะตามส่วนอื่น ๆ ด้วยนอกจากบริเวณใบหู เช่น สะดือ , คิ้ว , ลิ้น , จมูก , ปาก , โหนกแก้ม อีกทั้งยังรวมไปถึงอวัยวะเพศก็มีคนเลือกเจาะด้วยเช่นกัน ซึ่งในบรรดาผู้ที่เจาะบริเวณอื่นนอกจากบริเวณใบหูนั้น มักจะมีความเสี่ยงที่อาจจะเกิดภาวะแทรกซ้อนมากมายขึ้นได้ ซึ่งทั้งหมดเกิดขึ้นจากสิ่งที่ไม่พึงประสงค์จากการเจาะตามร่างกายนั่นเอง

  เจาะตามร่างกาย กับความเสี่ยงและภาวะแทรกซ้อนที่อาจเกิดขึ้น

  สำหรับความเสี่ยงและภาวะแทรกซ้อนที่อาจจะเกิดขึ้นได้ จากการเจาะตามร่างกายนั้น มีดังนี้ค่า

  1) การเกิดคีลอยด์
  การเกิดคีลอยด์นั้นอาจจะเกิดขึ้นได้แม้จะเป็นแผลเล็กน้อยก็ตาม แต่ก็ไม่ได้ร้ายแรงมากมายนะคะ ที่น่ากังวลคือความไม่สวยงามและอาจจะมีอาการคันบริเวณที่เป็นคีลอยด์ได้ การเกิดคีลอยด์เกิดขึ้นจากเยื่อบุหรือแผล มีเส้นใยมากเกินไป ทำให้บริเวณที่เป็นคีลอยด์นั้นจะบอบบางกว่าบริเวณอื่น ในการรักษาสามารถทำได้โดยการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ อาจจะได้รับการผ่าตัด หรือได้รับการรักษาด้วยเลเซอร์ก็ได้เช่นกัน แล้วแต่ตัวบุลคลนั้นเอง

  2) การฉีกขาดจากการเกิดอุบัติเหตุ
  หลังจากได้รับการเจาะตามร่างกายมาแล้ว ควรดูแลรักษาตัวเองให้ดี ไม่ควรไปทำกิจกรรมหรืออยู่ในสถานการณ์ที่เสี่ยงอันตราย เช่น การเล่นกีฬา เป็นต้น เพราะอาจจะเกิดอุบัติเหตุได้โดยไม่ได้ตั้งใจ จนทำให้เกิดการฉีกขาด หรือติดเชื้อเลยก็เป็นได้ ทางที่ดีควรรักษาให้แผลที่ได้รับการเจาะมา หายและแห้งสนิทก่อนจึงจะออกไปทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่เสี่ยงอันตรายต่อแผล

  3) การติดเชื้อต่าง ๆ ที่จุดเจาะ
  การติดเชื้อแบคทีเรียที่ผิวหนังจะความเสี่ยงเพิ่มขึ้น เมื่อเกราะป้องกันของผิวแตก โดยการติดเชื้อแบคทีเรียอย่าง เชื้อสตาฟีโลค็อกคัส (Staphylococcus) และเชื้อสเตรปโทคอกโคสิส (Streptococcosis) นั้น ถือว่าเป็นแบคทีเรียที่มีความเสี่ยงสูงที่จะติดในทุกส่วนของร่างกายที่ถูกเจาะ โดยวิธีรักษาสามารถทำได้ด้วยการดูแลสุขอนามัยให้สะอาดอยู่เสมอ รวมถึงการใช้ยาปฏิชีวนะร่วมด้วย

  4) ปฏิกิริยาการแพ้
  ถ้าพูดถึงเรื่องการแพ้ที่บริเวณผิวหนัง การแพ้นิเกิล ถือเป็นเรื่องที่พบได้บ่อยในคนจำนวนมาก ดังนั้นถ้าใครที่แพ้นิเกิลอยู่แล้วตัดสินใจจะเจาะตามร่างกาย ในการเลือกจิวหรือเครื่องประดับมาใส่ในการเจาะ ควรเลือกดูให้ดีว่าปราศจากนิเกิลรึไม่ ควรหลีกเลี่ยงการใช้จิวหรือเครื่องประดับที่มีส่วนผสมของนิเกิล หากเกิดปฏิกิริยาที่แพ้นิเกิลขึ้นแล้ว มักจะต้องเอาเครื่องประดับออก แล้วใช้ครีมสเตียรอยด์เพื่อช่วยหยุดปฏิกิริยาการแพ้ที่เกิดขึ้นนั้นเอง

  วิธีการดูแลรักษาหลังการเจาะตามร่างกาย


  หลักจากได้รับการเจาะตามร่างกายมาแล้ว ตามปกติผิวหนังรอบแผลเจาะใหม่ อาจจะมีอาการบวมและแดงได้ในเวลาประมาณ 2-3 วัน บางคนอาจจะมีเลือดออกเล็กน้อยด้วย แต่ถ้าใครที่มีอาการบวมแดง และมีเลือดออกนานกว่า 2-3 อาทิตย์ ควรรีบไปปรึกษาแพทย์ผู้ชำนาญโดยด่วน เพื่อป้องกันการเกิดภาวะแทรกซ้อนที่อาจร้ายแรงได้ นอกจากนี้ยังมีวิธีการดูแลรักษา เพื่อป้องกันการติดเชื้อและดูแลรักษาแผลหลังจากที่เจาะมาแล้ว สามารถทำตามด้วยตัวเองได้ง่าย ๆ เลย ไม่ว่าจะเป็น

  ♡ การล้างมือก่อนที่จะสัมผัสบริเวณแผลที่พึ่งเจาะมาทุกครั้ง
  ♡ การทำความสะอาดบริเวณแผลที่เจาะด้วยสบู่ และน้ำสะอาด 2 ครั้งต่อวัน
  ♡ การหลีกเลี่ยงการไปว่ายน้ำ แช่น้ำ หรือไปอยู่ในแหล่งน้ำอื่น ๆ ที่ไม่แน่ใจว่าจะสะอาด 100% ในขณะที่กำลังรักษาแผลที่พึ่งเจาะมาใหม่ ๆ
  ♡ การหลีกเลี่ยงการสัมผัสบริเวณแผลที่เจาะใหม่ ยกเว้นว่าจะเป็นการทำความสะอาดแผล


  ✦•·············•✦•·············•✦ ♡ ✦•·············•✦•·············•✦

  เป็นยังไงกันบ้างคะเพื่อน ๆ กับความรู้เรื่องการ เจาะตามร่างกาย ตามจุดต่าง ๆ ที่ซิสนำมาแนะนำกันในวันนี้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับชาวซิสที่สนใจอยากจะไปเจาะอยู่นะคะ ใครที่อยากเปลี่ยนลุคเป็นสาวสวยสุดเท่อย่างสาวฮันโซฮี ก็สามารถไปเจาะตามกันได้เลยย แต่ แต่ แต่ ! ซิสอยากจะเน้นย้ำไว้อีกครั้งว่า การเจาะตามร่างกายถือว่าเป็นความชอบส่วนบุคคล ไม่มีถูกผิด สามารถเลือกเจาะได้เลย แต่ควรได้รับการเจาะจากผู้ที่มีความชำนาญและเชี่ยวชาญ รวมถึงเป็นร้านเจาะที่มีมาตรฐานด้วยนะคะชาวซิสทุกคน เพื่อความปลอดภัยของตัวเราเองน้าาา

  สำหรับใครที่ไม่อยากพลาดการอัปเดตเทรนด์ อัปเดตข่าวสารที่น่าสนใจแบบนี้ ก็อย่าลืมติดตาม SistaCafe กันไว้ด้วยน้าาา รับรองว่าไม่ตกกระแสแน่นอน แล้วพบกันใหม่บทความหน้า สวัสดีค่าาา♡ ~

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแฟชั่น)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe