ทำลอนมาม่าด้วยตัวเอง
Articles hair
ผม

ทำลอนมาม่าด้วยตัวเอง ทริคดัดผมสวยได้ไม่ง้อช่าง ฟินิชลุคเป๊ะเหมือนออกจากซาลอน

การดัดผมนั้นมีหลายวิธีและมีหลายทรงให้เลือก หนึ่งในนั้นคือการทำลอนมาม่า ที่เป็นสไตล์ผมทรงเซอร์ๆ แต่ก็ยังดูน่ารักแบบแสนซน แถมยังเป็นทรงที่เก็บขอบหน้าได้ดีสุดๆ ดังนั้นวันนี้เรามาลอง ทำลอนมาม่าด้วยตัวเอง กันเลยดีกว่า!


» » - - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ลอนเมอร์เมด เหมาะกับทรงหน้าแบบไหน ?

  • 5 วิธี ทำลอนมาม่าด้วยตัวเอง

  • ทำลอนมาม่าด้วยตัวเอง วิธีที่ 1 การถักเปีย

  • วิธีดัดลอนมาม่าเอง ที่ 2 ใช้เครื่องหนีบผม

  • วิธีม้วนลอนมาม่า ที่ 3 โรลม้วนผมลอนมาม่า

  • วิธีทำลอนมาม่าด้วยตัวเองที่ 4 ถักเปีย + เครื่องหนีบผม

  • ทริคดัดลอนมาม่าง่ายๆ ที่ 5 เครื่องลอนมาม่า

  • วิธีที่ทำให้ลอนอยู่นานมากยิ่งขึ้น

  • แฟชั่นลอนมาม่า เทรนด์ฮิตจากละครมาตาลดา

  • บทความแนะนำ ที่ซิสไม่ควรพลาด

  ใครบอกทรงผมไม่มีผลต่อใบหน้า ตีมือตัวเองด่วนๆ เลยค่ะสาว เพราะการยืดผม ตัดผม และดัดผม ทั้งหมดนั้นสามารถส่งผลต่อใบหน้าและภาพลักษณ์ภายนอกของเราสุดๆ ยิ่งการดัดผมสำหรับคนผมยาวนั้นสามารถทำให้ครีเอตลุคได้ออกมาหลากหลายแถมยังไม่ทำให้ลุคเราดูน่าเบื่ออีกด้วย ซึ่งการดัดลอนมาม่าก็เป็นหนึ่งวิธีที่สามารถทำให้ลุคดูเปลี่ยนไปเป็นอีกลุคได้เช่นกัน อย่างเช่นออกแนวเซอร์ ดูเป็นสาวลุย แถมยังกลายเป็นสาวที่ดูน่ารักและขี้เล่นไปในตัวอีกด้วย ฉะนั้นแล้วใครไม่อยากง้อช่าง ก็สามารถทำเองได้ที่บ้าน แม้จะไม่มีอุปกรณ์ก็สามารถทำได้เช่นกัน ไปดู ทำลอนมาม่าด้วยตัวเอง กันได้เลย


  ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿

  ลอนเมอร์เมด เหมาะกับทรงหน้าแบบไหน ?


  บอกเลยว่าลอนมาม่านั้นเป็นทรงดัดลอนที่เข้ากับทุกรูปหน้าจริงๆ และยังเป็นลอนที่เหมาะมากๆ โดยเฉพาะคนที่มีใบหน้ากลม เพราะด้วยเวลาลอนออกมานั้นผมจะดูเซอร์ ดูฟูๆ หัวใหญ่ๆ จึงทำให้สามารถพรางรูปหน้าได้ดีทีเดียว

  นอกจากนี้นั้นการเลือกลอนเล็กหรือลอนแน่นๆ แบบชัดๆ ก็สามารถทำให้ลุคดูแตกต่างกันออกไป ซึ่งคนที่ไว้ผมยาวแล้วไม่อยากเซ็ตผมเยอะ ทรงนี้นั้นเรียกได้ว่าสะดวกมากๆ ไม่เพียงแค่ให้ลุคที่ดูเท่เพียงเท่านั้นสามารถเพิ่มความชิคด้วยกันมัดผมแบบยุ่งๆ โดยเหมาะสำหรับสาวขี้ร้อนหรือในช่วงอากาศร้อนแบบนี้ นอกจากนี้ลอนม่าม่าเวลาคลายแล้วจะยิ่งทำให้แมตช์เข้ากับลุคได้ดีอีกด้วย


  ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿

  5 วิธี ทำลอนมาม่าด้วยตัวเอง

  ทำลอนมาม่าด้วยตัวเอง วิธีที่ 1 การถักเปีย


  วิธีแรกนั้นไม่จำเป็นต้องพึ่งอุปกรณ์ในการทำลอน เพียงแค่เราต้องมีไดร์เป่าผมซึ่งจะมีหรือไม่มีก็ได้ และยางรัดผม โดยขั้นตอนแรกในการทำคือ แบ่งช่อผม 2 ช่อ หรือแบ่งซ้ายแบ่งขวาให้เท่ากัน แล้วทำการเปียก้างปลาตั้งแต่ผมด้านบนลงมาถึงด้านล่างจนสุด ต้องเปียให้แน่นๆ หน่อยหลังจากนั้นก็มัดทิ้งไว้ และให้นำไดร์เป่าผมมาเป่าที่ตัวเปีย ให้ร้อนๆ อุ่นๆ พอผมเริ่มเย็นก็สามารถคลายเปียออกได้เลย

  แต่สำหรับใครที่ไม่มีไดร์เป่าผม จะเป็นการใช้วิธีที่ทำให้ผมชุ่มหมาดๆ ก่อนเริ่มเปีย แล้วปล่อยทิ้งไว้ให้แห้ง หรือปล่อยทิ้งไว้ทั้งคืนสำหรับคนมีเวลา และพรุ่งนี้ค่อยคลายเปีย ยิ่งจะทำให้ลอนนั้นดูแน่นทั้งอยู่นานมากกว่าการใช้ไดร์อีกด้วย

  วิธีดัดลอนมาม่าเอง ที่ 2 ใช้เครื่องหนีบผม


  วิธีที่ 2 นั้นอาจจะต้องใช้เวลามากๆ ในการทำลอนมาม่าเพราะเหมือนเป็นการทำทีละช่อและทีละชั้นของชั้นผม ยิ่งใครผมหนาบอกเลยว่ากว่าจะทำเสร็จนานมาก โดยอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยคือที่หนีบผม

  อย่างแรกคือต้องแบ่งผมประมาณ 3 ชั้นขึ้นไปยิ่งใครผมหนาหน่อยก็อาจจะเป็น 4 ชั้นก็ได้ โดยเราจะเริ่มกันที่ผมชั้นด้านในสุดแล้วจากนั้นให้หยิบช่อผมเล็กๆ ออกมา นำเครื่องหนีบผมมาดัดโดยเริ่มดัดที่ผมด้านในออกมาจนเกือบสุดปลายผม ซึ่งการดัดขึ้นค่อยๆ หักข้อมือสลับข้างวนกันไปเรื่อยๆ ซึ่งแต่ละข้างที่หักนั้นอาจจะแช่ความร้อนทิ้งไว้สัก 3-5 วินาทีขึ้นไป แล้วค่อยหักไปอีกข้าง ทำสลับกันแบบนี้ไปเรื่อยๆ จนหมดทั้งหัว 

  วิธีม้วนลอนมาม่า ที่ 3 โรลม้วนผมลอนมาม่า


  อุปกรณ์นี้เคยเป็นที่ฮิตช่วงเวลาหนึ่ง เพราะว่าเป็นการใช้โดยไม่ผ่านความร้อนและยังให้ผลลัพธ์ได้ดีอีกด้วย ซึ่งใครที่อยากทำวิธีนี้นั้นต้องมีเวลาในการทำก่อนนอน เพราะด้วยไม่ได้ใช้ความร้อนจึงจำเป็นจึงต้องทำค้างไว้ที่ผมเป็นเวลานานหน่อย ซึ่งตัวอุปกรณ์นั้นทำได้ไม่อยาก เราเพียงแค่ต้องแบ่งผมเป็นช่อเล็กๆ และหลายๆ ชั้น เพื่อให้ตัวอุปกรณ์นั้นสามารถทำได้หมดทั้งหัว และการทำเป็นช่อเล็กๆ อย่างพอดีนั้นก็จะยิ่งทำให้ลอนดูเป็นธรรมชาติอีกด้วย 

  วิธีทำลอนมาม่าด้วยตัวเองที่ 4 ถักเปีย + เครื่องหนีบผม


  สามารถดูวิธีทำได้จากคลิปนี้
  >> https://youtube.com/shorts/ElzB30_oY9w?si=IY3T5i97RIRYImpr <<


  วิธีนี้นั้นอาจจะง่ายกว่าวิธีที่ 2 ขึ้นมาหน่อย ตรงที่ไม่ได้ใช้เวลาไปกับการดัดทีละช่อและทีละชั้น ซึ่งวิธีนี้นั้นจะมีการทำ ซึ่งวิธีนี้นั้นทำได้โดยการแบ่งช่อผมประมาณ 2 ช่อขึ้นไป แต่ที่ดีคือแบ่ง 4 ช่อ คือช่อหน้า 2 ช่อ ช่อหลังอีก 2 ช่อ โดยทำการเปียแบบธรรมดาทั้งหมด จากนั้นแล้วให้นำที่หนีบผมมาค่อยๆ ไล่หนีบจากด้านในสุดออกมาจนสุดปลายผมซึ่งค่อยๆ ทำและค้างทิ้งไว้สัก 5-10 วินาที ก่อนไล่ลงมา พอผมเย็นแล้วก็จะได้ฟินิชลุคแบบผมลอนคลายๆ 

  ทริคดัดลอนมาม่าง่ายๆ ที่ 5 เครื่องลอนมาม่า

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe