เที่ยวต่างประเทศหน้าหนาว
Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

เที่ยวต่างประเทศหน้าหนาว เช็กลิสต์สิ่งของห้ามลืม ที่ต้องเตรียมไปทริปเมืองหนาว

เที่ยวต่างประเทศหน้าหนาว ต้องเตรียมอะไรไปบ้าง? ตามไปดูเช็กลิสต์ สิ่งของที่ต้องเตรียม เมื่อไปเที่ยวต่างประเทศในหน้าหนาวในบทความนี้เลย


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ห้ามลืมเลยนะ! เช็กลิสต์สิ่งของที่ต้องเตรียม เที่ยวต่างประเทศหน้าหนาว

  • เที่ยวต่างประเทศหน้าหนาว สิ่งที่ห้ามลืม 1. เสื้อโค้ทไหมพรม เสื้อกันหนาวกันลม

  • แต่งตัวเที่ยวต่างประเทศ สิ่งที่ห้ามลืม 2. เสื้อ HEATTECH

  • เที่ยวต่างประเทศในฤดูหนาว สิ่งที่ห้ามลืม 3. หมวก ที่ปิดหู ผ้าพันคอ ถุงมือ

  • แฟชั่นหน้าหนาวไปต่างประเทศ สิ่งที่ห้ามลืม 4. รองเท้าบูท

  • ดูแลผิวหน้าหนาว สิ่งที่ห้ามลืม 6. โลชั่น แฮนด์ครีม ลิปบาล์ม

  • ดูแลสุขภาพในหน้าหนาว สิ่งที่ห้ามลืม 7. น้ำตาเทียม

  • ยาสามัญ ยาประจำตัว

  • บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

  ฮัลโหลเพื่อน ๆ มาเมาท์มอยกันหน่อยค่าา ในช่วงปลายปีมาพร้อมกับวันหยุดยาวแบบนี้ มีใครแพลนเที่ยวต่างประเทศกันไว้บ้างมั้ยเอ่ย สำหรับใครที่มีแพลนไปเที่ยวต่างประเทศในช่วงปลายปีแบบนี้คงจะฟินกับอากาศหนาว ๆ น่าดูแน่เลย แต่ก็คงต้องเตรียมตัวรับมือกับอากาศหนาวที่เราไม่ค่อยได้เจอบ่อยด้วยเหมือนกัน บทความนี้เลยเอาเช็กลิสต์ของที่ต้องเตรียมเมื่อไป เที่ยวต่างประเทศหน้าหนาว มาฝากกันด้วย ต้องเตรียมอะไรไปบ้าง ไปจัดกระเป๋าพร้อมกันเลย

  ห้ามลืมเลยนะ! เช็กลิสต์สิ่งของที่ต้องเตรียม เที่ยวต่างประเทศหน้าหนาว  ❄ ❄ ❄ ❄ ❄ ❄ ❄ ❄ ❄


  เที่ยวต่างประเทศหน้าหนาว สิ่งที่ห้ามลืม 1. เสื้อโค้ทไหมพรม เสื้อกันหนาวกันลม

    
  ไอเทมแรกที่ขาดไม่ได้เวลาไปเที่ยวต่างประเทศเมืองหนาว นั่นก็คือเสื้อผ้าเพิ่มความอบอุ่น อย่าง " เสื้อโค้ตไหมพรม เสื้อกันหนาว " เป็นอีกหนึ่งไอเทมจำเป็นที่ไม่ควรขาด ไม่ว่าจะเป็นเสื้อแจ็กเก็ต เสื้อกันหนาวไหมพรม ใครที่อยากแต่งตัวกันหนาวแบบไฮแฟชั่นไปด้วย ลองแมทช์เสื้อแจ็กเก็ต สเวตเตอร์ไหมพรม พร้อมกับเสื้อคอเต่า ถึงจะแต่งเยอะแต่ได้ลุคเก๋ชิค ๆ อยู่เหมือนกัน และสำหรับใครที่มีแพลนไปเที่ยวภูเขา ยอดดอยต่าง ๆ อย่าลืมเตรียมเสื้อกันลมไปด้วยน้า ข้างบนมีลมค่อนข้างแรง เสื้อกันหนาวอย่างเดียวเอาไม่อยู่เด้อ

    

  แต่งตัวเที่ยวต่างประเทศ สิ่งที่ห้ามลืม 2. เสื้อ HEATTECH

   
  อีกหนึ่งคอสตูมที่ควรหยิบติดกระเป๋าเดินทางไปด้วย ก็คือ " เสื้อ HEATTECH " เสื้อเนื้อผ้าบางแต่สามารถเก็บกักความอบอุ่นได้ดี มาพร้อมกับขนนุ่ม ๆ ช่วยดักความร้อนไม่ให้ระบายออกมา สามารถใส่เป็นเสื้อซับในโดยที่ใส่คอสตูมอื่น ๆ ทับไปด้วยได้ โดยที่ไม่ทำให้อึดอัด แต่ก็ควรเลือกให้พอดีตัว เพื่อเก้บกักความร้อนได้ดีกว่า และแนะนำให้พกเสื้อ HEATTECH ไปเผื่อหลาย ๆ ตัวหน่อยน้า เนื่องจากคุณสมบัติไม่ระบายความร้อนทำให้ตัวเราอบอุ่น แต่ก็ไม่ระบายเหงื่อไปด้วยจ้า ถ้าเกิดว่าใส่ติดต่อกันหลาย ๆ วันอาจจะทำให้อับและเกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้นะ

    

  เที่ยวต่างประเทศในฤดูหนาว สิ่งที่ห้ามลืม 3. หมวก ที่ปิดหู ผ้าพันคอ ถุงมือ

    
  นอกจากคอสตูมเสื้อผ้ากันหนาว ไอเทมเสริมป้องกันความหนาวสำหรับส่วนอื่น ๆ ที่ไม่ได้อยู่ในร่มผ้าก็ควรป้องกันเพิ่มความอบอุ่นเอาไว้ด้วย อย่างศีรษะ มือ หู ช่วงคอ ก็อย่าได้ขาด ทั้งหมวก ผ้าพันคอไหมพรมอุ่น ๆ บอกเลยว่าอากาศหนาว มันหนาวแรงจนปวดหูได้เลยนะจ๊ะ ถ้าจะให้ดีควรมีที่ปิดหูไปด้วย พร้อมด้วยถุงมือ เพื่อป้องกันมือแตกจากอากาศกันด้วย และขอแนะนำให้เลือกไอเทมเสริมเพิ่มความอบอุ่นที่ทำจากผ้า Wool ที่มีความหนาเป็นพิเศษจะช่วยเก็บกักความร้อนของร่างกายได้ดีว่าจ้า

    

  แฟชั่นหน้าหนาวไปต่างประเทศ สิ่งที่ห้ามลืม 4. รองเท้าบูท

    
  ในส่วนของรองเท้าก็ควรจะเป็นรองเท้าที่หุ้มข้อ หรือหุ้มส่วนเท้าทั้งหมด อย่าง " รองเท้าบูท " ก็จะเหมาะมาก ๆ เพราะในต่างประเทศเมืองหนาวมีอุณหภูมิค่อนข้างต่ำมาก แถมยังมีหิมะอีกด้วย สำหรับรองเท้าที่หุ้มข้อ อย่างรองเท้าบูทจะช่วยเพิ่มความอบอุ่นได้ดีกว่า และยังสามารถกันลื่นจากการเดินบนหิมะได้ด้วย และถ้าให้ดีขึ้นมาอีกหน่อย ลองเลือกรองเท้าบูทที่มีบุขนด้านใน มีพื้นรองเท้านุ่มสบาย จะช่วยให้ไม่เจ็บเท้าเวลาเดินทางด้วยค่า

    

  ดูแลผิวหน้าหนาว สิ่งที่ห้ามลืม 6. โลชั่น แฮนด์ครีม ลิปบาล์ม

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe