หนังเขย่าขวัญ
Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

หนังเขย่าขวัญ 7 ภาพยนตร์สั่นประสาทยอดฮิตตลอดกาล เล่นกับใจคนดูเก่งเกิน

เพื่อนๆ มี หนังเขย่าขวัญ เรื่องไหนอยู่ในดวงใจกันบ้าง จะมีอยู่ในลิสต์ที่เราหยิบมาแนะนำในวันนี้มั้ยนะ ในความเขย่าขวัญ มันเป็นไปได้ทั้งหนังสยอง หนังผี และอีกหลายๆ เรื่องที่เล่นกับความกลัว จะมีเรื่องไหนที่ควรดูและพลาดไม่ได้ วันนี้มาเช็กกัน!


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • รวม 7 หนังเขย่าขวัญ ดูกี่ครั้งก็ปวดจิต เล่นกับจิตใจคนและความกลัว

  • หนังเขย่าขวัญ ภาพยนตร์ผีแนวหลอน The Other

  • หนังเขย่าขวัญสั่นประสาท The Purge

  • จักรวาลหนังผีเขย่าขวัญ The Conjuring

  • หนังเขย่าขวัญชวนหลอนในตำนาน Incident In A Ghost Land

  • หนังตัวตลกเขย่าขวัญ It

  • หนังเขย่าขวัญสุดระทึกใจ Get Out

  • หนังปีศาจร้ายเขย่าขวัญ The Cabin In The Woods

  • บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

  ต้องบอกก่อนว่า หนังเขย่าขวัญนั้นมักจะรวมทุกความกลัวไว้หมด ตั้งแต่หนังผี หนังปีศาจ หรือหนังสยองขวัญสั่นประสาทแบบที่ไม่มีผี แต่ดูแล้วหลอน ดูแล้วฝันร้าย หนังแนวนี้มีอยู่เยอะเลยค่ะ ซึ่งเชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนก็ชอบดูหนังประเภทนี้กันนะ ด้วยความตื่นเต้น ด้วยความสนุก ความลึกลับน่าค้นหาของเนื้อเรื่องอะเนอะ แลวันนี้เราได้ทำการรวบรวม หนังเขย่าขวัญ สั่นประสาทยอดฮิตตลอดกาลมาให้เพื่อนๆ ได้ตามไปดูกันทั้งหมด 7 ภาพยนตร์ในตำนานที่ดูกี่ครั้งๆ ก็ปวดจิต ประสาทจะรับประทาน มีทั้งผี ไม่ผี เล่นกับจิตใจ เล่นกับความกลัวหลากหลายแนว เราไปดูกันว่า จะมีหนังเรื่องไหนบ้างที่หลอนจนนอนไม่หลับ ไปเช็กลิสต์ดูกันเลย

  รวม 7 หนังเขย่าขวัญ ดูกี่ครั้งก็ปวดจิต เล่นกับจิตใจคนและความกลัว

  หนังเขย่าขวัญ ภาพยนตร์ผีแนวหลอน The Other

  เปิดมาที่เรื่องแรก The Other อีกหนึ่งภาพยนตร์ที่ครองใจคนชอบดูหนังผีแนวหลอน แถมหักมุม เรียกได้ว่า เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สนุกมาก โดยว่าด้วยเรื่องราวของ เกรซ (นิโคล คิดแมน) คุณแม่เคร่งศาสนา ที่มีนิสัยเข้มงวด เธอย้ายบ้านไปอยู่แถบชายฝั่งของเกาะอังกฤษกับลูกๆ ของเธอในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งในขณะที่เธอกำลังรอข่าวคราวของสามีที่ไปออกรบ เธอต้องปกป้องลูกๆ จากแสงอาทิตย์ที่เป็นศัตรูของโรคประจำตัวลูกๆ ของเธอให้ได้ แต่อยู่ๆ กลับมีเรื่องน่าฉงนยิ่งกว่านั้นเกิดขึ้น เมื่อหนึ่งในลูกของเธอบอกว่าเขาเห็นผีในบ้าน เกรซ เชื่อว่าต้องเป็นฝีมือการกลั่นแกล้งของคนรับใช้หน้าใหม่ แต่เมื่อวันเวลาผ่านไป สิ่งประหลาดที่เกิดขึ้นทำให้ เกรซ เริ่มเปลี่ยนใจหันมาเชื่อนิดๆ แล้วว่ามีเรื่องเหนือธรรมชาติเกิดขึ้นจริง แต่สุดท้ายพวกเขาทั้งหมดก็ต้องเจอกับจุดจบที่หักมุมจนแม้แต่ตัวเขาเองยังคาดไม่ถึง แล้วจุดจบที่ว่านั้นมันคืออะไร ไปหาดูกันได้เลย!

  หนังเขย่าขวัญสั่นประสาท The Purge

  หนึ่งในภาพยนตร์ที่เรียกได้ว่าสั่นประสาทคนดูมากๆ แม้จะไม่มีผีสักตัว แต่กลับหลอนและรู้สึกขวัญผวาอย่างบอกไม่ถูกกับภาพยนตร์เรื่อง The Purge ยิ่งช่วงนี้ใครที่อินกับการเมือง เราว่าน่าจะชอบหนังเรื่องนี้นะ เป็นหนังที่ส่าด้วยเรื่องของค่ำคืนอันแสนเขย่าขวัญ ที่การฆ่ากันจะไม่ใช่เรื่องที่ผิดกฎหมาย! เมื่ออเมริกาไม่น่าอยู่อีกต่อไป เพราะในอนาคตมันเริ่มเติมไปด้วยอาชญากรรมล้นเมือง คุกก็แน่นไปด้วยนักโทษ ทำให้มีความคิดใหม่ทำใหม่เกิดขึ้นจากผู้นำใจกล้า เมื่อมีการเลือกให้ทุกวันเป็นวันปลอดจากอาชญากรรม

  มีเพียง 12 ชั่วโมงใน 1 ปีเท่านั้นที่อาชญากรรมต่างๆ จะเป็นสิ่งที่ถูกกฎหมาย ไม่มีตำรวจ ไม่มีนักดับเพลิง ไม่มีแพทย์พยาบาล ที่จะทำงานในช่วงนั้น ทุกคนสามารถฆ่ากันตายได้ โดยไม่ต้องหวาดกลัวว่าจะติดคุก แม้จะเป็นค่ำคืนแห่งการปลดปล่อยของใครบางคน แต่ขอบอกเลยว่า นี่ก็เป็น 12 ชั่วโมงที่เป็นเหมือนฝันร้ายของใครอีกหลายคนเช่นกัน แม้หนังจะรุนแรงและสั่นประสาทขนาดไหน แต่หนังเรื่องนี้กลับได้รับความนิยมมากๆ ด้วยเนื้อเรื่องที่มีการผูกปมปัญหาให้ตื่นเต้นสยองขวัญ และมีการหักมุมในเรื่อง จนทำให้มีการทำภาคต่ออีก 3 ภาคและยังมีการทำเป็นละครชุดทางโทรทัศน์อีกด้วย ต้องไปหาดู

  จักรวาลหนังผีเขย่าขวัญ The Conjuring

  The Conjuring เป็หนึ่งในหนังผีภาคต่อที่หลายๆ คนลุ้นและติดตาม มาพร้อมความหลอนและเขย่าขวัญแบบสุดโต่ง แต่ภาคที่เราอยากจะแนะนำให้ดูจริงๆ คือภาคแรกเลยค่ะ ส่วนตัวรู้สึกว่าภาคแรกหลอนสุดแล้ว โดยว่าด้วยเรื่องของ เอ็ดและลอว์เรน วอร์เรน คู่สามีภรรยานักปราบผีที่เข้าไปช่วยเหลือ แคโรลิน และ โรเจอร์ เพอร์รอน ที่พวกเขาได้ซื้อบ้านไร่อายุกว่าร้อยปีที่ดูเงียบสงบในรัฐโรดไอแลนด์ เมื่อปี 1970 ทันทีที่เข้าไปอยู่ พวกเขาและลูกสาวอีก 5 คน ก็พบว่าตัวเองตกอยู่ในอันตรายที่แฝงไปด้วยความลึกลับสุดหลอน วิญญาณร้ายกำลังกัดกินชีวิตของพวกเขาทีละน้อยๆ จน เอ็ดและลอว์เรนไปพบเข้า พวกเขาจะต่อสู้กับแรงอาฆาตในครั้งนี้ได้หรือไม่ ทั้งนี้ในแต่ละภาคก็จะเล่าถึงประสบการณ์หลอนของเอ็ดและลอว์เรน แถมทำมาจากเรื่องจริงด้วย เพราะงั้นใครที่ยังไม่เคยดู ขอบอกเลยว่าพลาด!

  หนังเขย่าขวัญชวนหลอนในตำนาน Incident In A Ghost Land

  หนังเรื่องนี้เป็นหนังเก่า แต่ดูกี่ครั้งก็รู้สึกผวานะ มันหลอนในตัวจองมันเอง โดยเรื่องนี้จะว่าด้วยเรื่องของครอบครัวนึง ที่มีลูกสาวอยู่ 2 คน แต่นิสัยคือต่างกันสุดขั้ว คนนึงขี้อาย ชอบติดอยู่กับในโรงของหนังสือและจินตนาการ ส่วนอีกคนมั่นใจในตัวเองมาก พวกเขาย้าเข้าไปอยู่บ้านใหม่ แต่การย้ายบ้านครั้งนี้ กลับมาพร้อมกับเหตุการณ์นรกแตก! เมื่อพวกเขาต้องมาเจอกับฆาตกรโรคจิตบุกรุกเข้ามา ซึ่งสิ่งที่เกิดขึ้นในคืนนั้นเป็นชีวิตของเด็กสาวทั้งสองไปตลอดกาล ท้ายที่สุดแล้วจะเป็นยังไง อะไรเกิดขึ้นกับสองสาวพี่น้องบ้าง ไปหาดูกัน สนุกและหลอนไปพร้อมๆ กันแน่นอน

  หนังตัวตลกเขย่าขวัญ It

  หนังตัวตลกที่เป็นเหมือนฝันร้ายของเด็กๆ สำหรับหนังเรื่อง It ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่อง ที่หลายๆ คนยกนิ้วให้กับความหลอน และความน่ากลัว จริงๆ เขาเคยมีเวอร์ชั่นเมื่อปี 1990 แล้วนำกลับมาทำให้อีกครั้งในปี 2017 ซึ่งความหลอนก็ไม่ต่างกัน อาจจะมาขึ้นกว่าเวอร์ชั่นแรกด้วยซ้ำ เรื่องนี้ว่าด้วยเรื่องของการหายตัวไปอย่างลึกลับของเด็กๆ ในเดอร์รี่ เมืองเล็กๆ แห่งหนึ่ง เหล่าเด็กๆ ทั้ง 7 คนต้องเผชิญหน้ากับความน่ากลัวและสยดสยองเกินกว่าที่เด็กตัวเล็กๆ จะรับไหวของปิศาจที่มาในคราบของตัวตลก โดยพวกเขาต่างเรียกมันว่า “เพนนี่ ไวซ์” (Pennywise) ซึ่งมันจะปรากฏตัวจากการจำศีลในทุกๆ 30 ปี เรื่องนี้มี 2 ภาค ใครที่ยังไม่เคยดู ลองไผหาดูกันได้เลย

  หนังเขย่าขวัญสุดระทึกใจ Get Out

  หนังที่ทั้งสยองและระทึกไปพร้อมๆ กัน แม้ไม่มีผีสักตัว แต่ดูแล้วหลอนแปลกๆ เป็นหนังที่เล่นกับความรู้สึกคนดูแบบสุดๆ Get Out สุดยอดหนังดีที่ติดโพลหนังเขย่าขวัญต้องดู โดยหนังจะเล่าถึง คริส (Daniel Kaluuya) หนุ่มผิวสีคนนึง ที่วันหนึ่งแฟนสาวผิวขาวของเขา โรส (Alisson William) ได้เชิญเขาไปเที่ยวบ้านเกิดของเธอในวันสุดสัปดาห์ เพื่อไปทำความรู้จักกับครอบครัวของเธอ แต่แล้วคริสกลับต้องพบเจอกับสิ่งแปลกต่างๆ มากมายและยังมีบรรยากาศของสถานการณ์ต่างๆ ที่ไม่น่าไว้วางใจอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นชายผิวสีที่มีท่าทีแปลกๆ และชาวสวนที่ดูน่าขนลุก การเชิญบรรดาญาติๆ ผิวขาวมาสังสรรค์ ทั้งหมดนี้ล้วนอยู่ในบ้านที่คริสพร้อมจะหนีออกไปได้ทุกเมื่อ แต่แล้วเรื่องราวอะไรกันล่ะ ที่จะทำให้คนดูอย่างเรารู้สึกขวัญผวา ถ้าอยากรู้ ต้องไปหาดูกันนะจ๊ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe