วิธีเลือกซื้อหนังสือ
Articles etc
อื่น ๆ

วิธีเลือกซื้อหนังสือ 7 ทริคเด็ดซื้อหนังสือยังไงให้ได้อ่าน ไม่ตั้งดองเป็นกองพะเนิน

งานหนังสือจัดทีไรก็ไปทุกที แต่ปัญหาที่มีคือซื้อมาทีไรก็ไม่ได้อ่านซ้ากที ใครประสบปัญหานี้มาอ่าน วิธีเลือกซื้อหนังสือ จากงานหนังสือให้ได้อ่านกันค่า เชื่อว่าถ้าลองทำตามนี้ต้องได้ผลไม่มากก็น้อยแน่นอน!


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 7 วิธีเลือกซื้อหนังสือ ยังไงให้ได้อ่านจนจบ ไม่มีการดองอีกต่อไป!

  • วิธีเลือกซื้อหนังสือ ที่ 1 กำหนดงบประมาณในการซื้อ

  • ซื้อหนังสือให้ได้อ่านวิธีที่ 2 ลิสต์หนังสือที่อยากได้มาบางส่วน

  • วิธีซื้อหนังสือให้ได้อ่านที่ 3 อย่าตามใจตัวเองมากเกินไป

  • ทริคเลือกซื้อหนังสือที่ 4 เลือกซื้อหนังสือจากความชอบและสนใจ

  • วิธีเลือกอ่านหนังสือ ที่ 5 เริ่มอ่านจากเล่มที่บางที่สุด

  • ทริคอ่านหนังสือ ที่ 6 ค่อย ๆ อ่านทีละนิด

  • ทริคเลือกซื้อหนังสือที่ 7 ซื้อ E-Book แทนการซื้อเป็นเล่ม

  • บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

  สวัสดีค่าชาวซิส ♥ ช่วงนี้ได้ข่าวว่าใกล้จะมีงานหนังสือจัดขึ้นอีกแล้ว ใครที่เป็นคนชอบอ่านหนังสือ ชอบซื้อสะสมก็คือเริ่มเตรียมตัวเตรียมเงินกันแล้วละซี่ ที่เกริ่นมาแบบนี้ก็ไม่ได้มาแค่บอกเล่าข่าวสารนะคะ แต่อยากจะมาชวนชาวซิสคุยหน่อยว่ามีใครเจอปัญหาซื้อหนังสือมาแล้วสุดท้ายก็ตั้งดองจนกองพะเนินบ้างไหมน้อ? เชื่อว่ามีแน่นอนเลยใช่ม้า? ซึ่งก็เป็นปัญหาใหญ่ของคนชอบซื้อและชอบอ่านหนังสือเลย บทความนี้เราก็เลยอยากจะมาแนะนำ 7 วิธีเลือกซื้อหนังสือ ในงานหนังสือให้ได้อ่าน ไม่มีการตั้งกองอีกต่อไป~ จะมีวิธีไหนและวิธีจะยากรึเปล่าก็มาส่องกันเล้ย!
   
  ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥
   

  7 วิธีเลือกซื้อหนังสือ ยังไงให้ได้อ่านจนจบ ไม่มีการดองอีกต่อไป!

   

  วิธีเลือกซื้อหนังสือ ที่ 1 กำหนดงบประมาณในการซื้อ

  ขั้นแรกเลยอยากให้กำหนดงบประมาณในการซื้อเลยค่ะ หลายคนไม่ค่อยกำหนดงบทำให้เวลาซื้อคือหยิบเพลินเกิ๊นนน~ หันมาอีกทีคือหมดไปหลายบาทแบบที่คิดไม่ถึงเลยว่าจะซื้อไปขนาดนั้น ดังนั้นควรกำหนดงบไปเลยค่ะว่าไปงานหนังสือครั้งนี้จะซื้อในงบเท่าไหร่ ห้ามเกินจำนวนนี้ ถ้าเกินจำนวนนี้จะ... ลองคิดบทลงโทษเล็ก ๆ ให้ตัวเองไว้ด้วยนะคะ เช่น ไปงานครั้งนี้กำหนดงบแค่ 1,000 บาท ถ้าซื้อเกินจากนี้จะงดน้ำหวาน 1 เดือน อะไรแบบนี้นะคะ เราจะได้ไม่ใจอ่อนง่าย ๆ และวิธีการนี้จะทำให้เราได้หนังสือในปริมาณที่พอดีด้วยค่ะ พอได้หนังสือมาจำนวนพอดี ๆ เราก็จะอยากอ่านแล้วก็อ่านจนจบไม่มีการดองนั่นเอง :-)
   

  ซื้อหนังสือให้ได้อ่านวิธีที่ 2 ลิสต์หนังสือที่อยากได้มาบางส่วน

  เพื่อไม่ให้วอกแวกหรือซื้อไปเรื่อยเกินไป ก็ลองลิสต์หนังสือที่อยากได้ไว้บางส่วนดูค่ะ อาจจะไม่ต้องลิสต์ทุกเล่มที่สนใจแต่ให้ลิสต์เล่มที่อยากได้จริง ๆ ไว้แล้วหน้างานไปดูอีกที เนื่องจากว่างานหนังสือมีบูทที่จัดทั้งหนังสือใหม่ หนังสือมือสอง ราคาก็มีหลากหลายทำให้โอกาสที่เราจะซื้อหนังสือมีมากขึ้นด้วย ดังนั้นวิธีการลิสต์เล่มที่อยากได้จริง ๆ ไว้จะทำให้เราไปซื้อตามเป้าหมายก่อน แล้วเล่มอื่น ๆ ที่สนใจอาจจะสนใจลดลงหรือมีโอกาสซื้อน้อยลงเพราะว่างบที่มีมันเหลือไม่เยอะ + เห็นหนังสือที่ต้องแบกกลับบ้านไปแล้วอาจจะสะกิดใจได้ว่ามันเยอะแล้วนะเนี่ย ถ้าซื้ออีกคงอ่านไม่ไหวก็อาจจะช่วยให้ตัดใจง่ายขึ้นนะเออ
   

  วิธีซื้อหนังสือให้ได้อ่านที่ 3 อย่าตามใจตัวเองมากเกินไป

  ลิสต์ไว้แล้ว กำหนดงบแล้วแต่หน้างานจริงทุกอย่างเกิดขึ้นได้หมด ดังนั้นขอเตือนเลยว่า " อย่าตามใจตัวเองจนเกินไป " ให้ถามตัวเองเสมอว่าซื้อไปเนี่ยจะได้อ่านจริง ๆ ไหมหรือซื้อเพราะเหตุผลอะไร? ถ้าซื้อเพราะชอบจริง ๆ ก็แน่นอนค่ะว่าจะได้อ่าน แต่ถ้าซื้อเพราะแค่อยากได้อยากมีอันนี้อาจจะยากหน่อยถ้าจะหยิบมาอ่านให้จบ ถ้าเป้าหมายของเราคือการซื้อหนังสือที่ต้องอ่านจบ เราก็ต้องยึดมั่นไว้นะคะ อย่าตามใจตัวเองแบบหยิบไปหมดไม่สนอะ หรือคนขายเชียร์ก็ดันตกหลุมพรางไปง่าย ๆ ใจแข็งเข้าไว้นะคะ ♥
   

  ทริคเลือกซื้อหนังสือที่ 4 เลือกซื้อหนังสือจากความชอบและสนใจ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe