แก้ง่วงในที่ทำงาน
Articles etc
อื่น ๆ

แก้ง่วงในที่ทำงาน มัดรวม 7 วิธีช่วยให้ชาวออฟฟิศกระปรี้กระเปร่า ฉบับไม่ดื่มกาแฟ !

ชาวออฟฟิศต้องเคยประสบปัญหาง่วงจนตาจะปิดแต่งานก็ยังต้องทำใช่ไหมล่ะคะ แต่จะให้เดินไปซื้อกาแฟหรือคาเฟอีนกินบางครั้งก็กลัวว่ากลางคืนจะไม่ง่วงอี๊ก งั้นมาลอง 7 วิธี แก้ง่วงในที่ทำงาน ในบทความนี้กันค่า!


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • บอกต่อ 7 วิธี แก้ง่วงในที่ทำงาน ฉบับไม่ดื่มกาแฟ !

  • แก้ง่วงในที่ทำงาน วิธีที่ 1. เลี่ยงการกินคาร์โบไฮเดรตเยอะ ๆ ในมื้อกลางวัน

  • วิธีแก้ง่วงตอนทำงาน ที่ 2. จิบน้ำเย็น ๆ ให้ชื่นใจ

  • แก้ง่วงชาวออฟฟิศ วิธีที่ 3. เคี้ยวหมากฝรั่ง

  • วิธีทำให้หายง่วง ที่ 4. ลุกขึ้นเดินหรือขยับตัวบ้าง

  • วิธีแก้ง่วงชาวออฟฟิศ ที่ 5. ดมยาดมให้ชื่นใจ

  • วิธีแก้ง่วงเวลาทำงาน ที่ 6. ล้างหน้าหรือใช้ผ้าเช็ดตัว

  • วิธีแก้ง่วงเห็นผลที่ 7. ถ้างีบได้ก็งีบเลย!

  • บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

  สวัสดีชาวซิสและผู้อ่านทุกท่านที่เป็นชาวออฟฟิศเลยนะค้า ♥ ช่วงนี้ฝนตกบรรยากาศชวนเคลิ้มให้หลับง่ายขึ้นกว่าเดิมมาก ๆ จากที่ปกตินั่งทำงานก็แอบง่วงอยู่แล้ว ตอนนี้คือตาจะปิดยิ่งกว่าเดิมไปอี๊กกก~ แต่จะให้ไปซื้อชา กาแฟหรือเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนก็กลัวว่าคืนนี้จะนอนไม่หลับ ปัญหานี้เชื่อว่าหลาย ๆ คนต้องประสบพบเจอแน่ ๆ เลยใช่ม้า? งั้นเอางี้ค่ะ มาดู 7 วิธี แก้ง่วงในที่ทำงาน ให้ชาวออฟฟิศแบบไม่พึ่งคาเฟอีนกันดีกว่า ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าทำได้จริง ๆ นะเออแต่จะมีวิธีอะไรบ้างก็ต้องมาดูกันด้านล่างนี้เล้ยยยย!
   
  ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥
   

  บอกต่อ 7 วิธี แก้ง่วงในที่ทำงาน ฉบับไม่ดื่มกาแฟ !

   

  แก้ง่วงในที่ทำงาน วิธีที่ 1. เลี่ยงการกินคาร์โบไฮเดรตเยอะ ๆ ในมื้อกลางวัน

  เริ่มต้นด้วยข้อแรกอย่างการกินเลยค่ะ ส่วนใหญ่ชาวออฟฟิศจะชอบง่วงช่วงหลังมื้อเที่ยงกันเป็นส่วนใหญ่ คำแนะนำในข้อนี้ก็เลยจะเป็นการเลี่ยงการทานคาร์โบไฮเดรตเยอะ ๆ นั่นเองค่ะ คือช่วงเที่ยงถ้าพยายามทานพวกผักหรือเนื้อสัตว์ให้เยอะกว่าพวกแป้ง พวกข้าว ก๋วยเตี๋ยวต่าง ๆ ก็จะทำให้รู้สึกง่วงน้อยลงค่ะ เนื่องจากว่าพวกคาร์โบไฮเดรตและน้ำตาลเมื่อผ่านการย่อยแล้วร่างกายจะกลั่นกรองเป็นกลูโคส ซึ่งเจ้ากลูโคสมันจะเข้าสู่ระบบประสาททำให้ช่วยลดความตึงเครียดลงได้ และเมื่อเราเครียดน้อยลงเราก็จะง่วงมากขึ้นนั่นเอง ดังนั้นพยายามเลี่ยงทั้งคาร์โบไฮเดรตและของที่มีน้ำตาลผสมเยอะ ๆ กันเน้อ
   

  วิธีแก้ง่วงตอนทำงาน ที่ 2. จิบน้ำเย็น ๆ ให้ชื่นใจ

  จริง ๆ แล้วการดื่มน้ำที่ดีคือการดื่มน้ำอุณหภูมิห้องนะคะ แต่ว่าถ้าเรากำลังง่วง ๆ จะให้ดื่มน้ำธรรมดาก็ไม่ค่อยช่วยเท่าไหร่ ดังนั้นแนะนำให้ทุกคนดื่มน้ำเย็นแทนค่ะ น้ำเย็นที่ว่าไม่เอาน้ำหวาน น้ำอัดลมนะคะ เอาเป็นน้ำเปล่าจะดีที่สุด ใส่น้ำแข็งหรือไม่ใส่ก็ได้แล้วก็ทยอยจิบเรื่อย ๆ เริ่มปากแห้งก็จิบนิดนึง ๆ ทำแบบนี้ไปเรื่อย ๆ ก็จะช่วยให้เราสดชื่นมากขึ้น ตื่นตัวมากขึ้น แล้วก็ยังช่วยทำให้เราดื่มน้ำในแต่ละวันได้มากขึ้นอีกด้วย ซึ่งการดื่มน้ำให้เพียงพอในแต่ละวันมันก็จะช่วยให้ร่างกายทำงานได้ดีขึ้น ระบบขับถ่ายดีขึ้น ผิวพรรณชุ่มชื้น หน้ามันน้อยลง ผิวไม่แห้งแตกลอกเป็นขุยด้วยนะเออ
   

  แก้ง่วงชาวออฟฟิศ วิธีที่ 3. เคี้ยวหมากฝรั่ง

  อีกวิธีที่ใช้แล้วได้ผลกับตัวเองมาก ๆ แล้วอยากแนะนำต่อก็คือการเคี้ยวหมากฝรั่งนั่นเองนะคะ ก็จริงอยู่ที่ว่าน้ำตาลมันค่อนข้างจะทำให้ง่วงได้ง่ายแต่หมากฝรั่งมันต้องเคี้ยวตลอด ๆ ทำให้ช่วงปากเราต้องขยับตลอดเวลาเพราะถ้าไม่ขยับก็อาจจะเผลอกลืนหมากฝรั่งจนติดคอได้ และเพราะต้องขยับปากตลอดนี่แหละค่ะเลยทำให้เราง่วงน้อยลง แต่ก็ต้องระมัดระวังการกินมากไปด้วยนะคะเพราะหมากฝรั่งมีน้ำตาล แถมถ้าเคี้ยวมากไปก็อาจจะปวดฟันหรือปวดกรามได้ด้วย อีกอย่างคืออย่าเผลอเคี้ยวแจ๊บ ๆ เสียงดังล่ะ!
   

  วิธีทำให้หายง่วง ที่ 4. ลุกขึ้นเดินหรือขยับตัวบ้าง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe