วิธีเเก้ปัญหาผมมัน
Articles hair
ผม

วิธีเเก้ปัญหาผมมัน มัดรวม 7 ทริคดูแลผมง่าย ๆ จัดการได้ด้วยตัวเอง !

ผมมันใครว่าเเก้ไม่ได้ ลองมาดู 7 วิธีเเก้ปัญหาผมมัน ทำง่าย ๆ ได้ด้วยตัวเอง! มีวิธีอะไรบ้างมาดูกันเลย


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 7 วิธีแก้ปัญหาผมมัน Hair Hack ทำตามง่าย !

  • วิธีแก้ปัญหาผมมัน ที่ 1 สระผมให้ถูกวิธี

  • ทริคลดผมมันที่ 2 เลือกครีมนวดที่เหมาะสมกับผม

  • แก้ปัญหาผมมันวิธีที่ 3 ห้ามเลือกผลิตภัณฑ์ดูเเลเส้นผมที่มีส่วนผสมของซิลิโคน

  • ทริคแก้ผมมัน วิธีที่ 4 ลองสครับหนังศีรษะ

  • เคล็ดลับแก้ผมมัน ที่ 5 ทำความสะอาดหวี

  • ทริคแก้ปัญหาผมมันเยิ้ม ที่ 6 ไม่ใช้มือจับผม หรือเสยผมบ่อยจนเกินไป

  • วิธีลดผมมันที่ 7 บำรุงเสริมด้วย วิตามินบำรุงผม

  • บทความที่ชาวซิสห้ามพลาด

  สวัสดีค่ะชาวซิสสสสสส! มาค่ะมาเมาท์มอยกันดีกว่า สำหรับเรื่องราวดี ๆ ที่เราอยากจะมาเเบ่งปันเพื่อน ๆ ในวันนี้จะเป็นเรื่องราวเกียวกับเรื่อง “ผม” กันค่ะ เเต่เเต่เเต่! จะไม่ได้มาในหัวข้อผมสวย ผมปังอะไรหรอกค่ะ เเต่จะมาพูดในเรื่องผมมันกันต่างหาก พราะเราเชื่อว่าน่าจะมีเพื่อน ๆ หลายคนที่เจอปัญหาผมมันเเบบนี้เหมือนกัน ซึ่งบางคนเป็นหนักถึงขั้นต้องสะผมทุกวันเลยก็ว่าได้ ในวันนี้เราเลยจะพาทุกคนมาหาทางออกด้วย วิธีแก้ปัญหาผมมัน ทำตามง่าย ๆ ได้ด้วยตัวเอง! รับรองว่าเพื่อน ๆ สามารถทำได้ทุกคนเเน่นอน

  7 วิธีแก้ปัญหาผมมัน Hair Hack ทำตามง่าย !

  วิธีแก้ปัญหาผมมัน ที่ 1 สระผมให้ถูกวิธี

  มาเริ่มต้นวิธีเเก้ปัญหาที่เพื่อน ๆ สามารถทำได้ทุกวันอย่างการ “สระผม” กันก่อนดีกว่าค่ะซิสสสส โดยวิธีสระผมที่เราค้นพบว่าสามารถช่วยลดปัญหาผมได้ก็คือ เริ่มต้นเพื่อน ๆ ต้องใช้ยาสระผมในปริมาณที่เหมาะสมนะคะ ไม่เยอะจนเกินไป เเล้วหลังจากนั้น ๆ ค่อย ๆ นวดหนังศีรษะเบา ๆ อย่าไปเกาหรือขยี้เเรงนะคะ ไม่งั้นหนังศีรษะอาจจะเป็นเเผลได้นั่นเอง พยายามเน้นการนวดที่หนังศีรษะนะคะเพราะปัญหาผมมันเนี่ยมีสาเหตุจากหนังศีรษะนะคะ เเละเมื่อสะอาดเเล้วก็อย่าลืมล้างด้วยน้ำสะอาดประมาณ 1-2 ครั้งน้า


  ทริคลดผมมันที่ 2 เลือกครีมนวดที่เหมาะสมกับผม

  หากเพื่อน ๆ ลองสังเกตดู ปัจจุบันในท้องตลาดมีผลิตภัณฑ์เพื่อเส้นผมอยู่เยอะมาก ซึ่งเเต่ละเเบรนด์ก็พยายามออกสินค้ามาเพื่อให้ตอบโจทย์ผู้บริโภคมากที่สุด ไม่ว่าจะมีปัญหาผมเเบบไหนก็จะมีผลิตภัณฑ์ที่เหมาะเเละช่วยเเก้ปัญหานั้นได้โดยเฉพาะ ดังนั้นหากเพื่อน ๆ เป็นคนผมมัน เเนะนำให้ลองมองหาผลิตภัณฑ์ที่เขียนว่า “เหมาะสำหรับคนผมมัน” จะดีที่สุดนะคะซิสสสส เพื่อช่วยลดปัญหาเเละป้องกันไม่ให้ผมมันไปมากกว่านี้

  แก้ปัญหาผมมันวิธีที่ 3 ห้ามเลือกผลิตภัณฑ์ดูเเลเส้นผมที่มีส่วนผสมของซิลิโคน

  สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่มีปัญหาผมมัน ข้อนี้สำคัญมากเลยนะคะ ! เพราะการที่เพื่อน ๆ เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีซิลิโคนเป็นส่วนผสมจะทำให้ผมมันเพิ่มขึ้น แถมการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของซิลิโคนนาน อาจทำให้เกิดการสะสมบนหนังศีรษะ ทำให้ผมลีบเเละดูมันมากขึ้นนั่นเองค่ะ ดังนั้นก่อนซื้ออย่าสังเกตเรื่องนี้ด้วยนะคะ สำคัญดอกจันทร์ร้อยดอกไปเลยน้า


  ทริคแก้ผมมัน วิธีที่ 4 ลองสครับหนังศีรษะ

  นอกจากการสครับผิวเเล้ว หนังศีรษะของเราก็สามารถสครับได้เหมือนกันนะคะเพื่อน ๆ โดยการสครับผมจะช่วยทำความสะอาด พร้อมทั้งขจัดความมัน เเละสิ่งสกปรกบนหนังศีรษะของเพื่อน ๆ ได้นั่นเองค่ะ เพราะหากมีสิ่งสกปรกเหล่านี้อยู่บนหนังศีรษะของเราก็จะทำให้ผมมันง่าย เเละเเถมยังอาจทำให้เกิดปัญหาสิวตามมาได้อีกด้วยน้า เพราะความบนของเส้นผมอาจทำให้เกิดการสะสมของไขมันบริเวณรากผมเเละทำให้เกิดสิวนั่นเองค่ะ

  เคล็ดลับแก้ผมมัน ที่ 5 ทำความสะอาดหวี

  บอกมาส่ะดี ๆ ว่าเพื่อน ๆ คนไหนไม่เคยทำความสะอาดหวีบ้าง? ซึ่งเพื่อน ๆ รู้ไหมคะว่าพฤติกรรมเเบบนี้ก็ทำให้ผมมันได้เหมือนกัน เพราะหวีของเพื่อน ๆ อาจหมักหมมไปด้วยผลิตภัณฑ์ตกค้างต่าง ๆ ที่ใช้กับเส้นผม รวมถึงยังอาจมีสิ่งสกปรกอย่างฝุ่นเเละมลภาวะปนอยู่ด้วย ดังนั้นถ้าไม่รู้จักทำความสะอาดสิ่งสกปรกเหล่านี้ก็จะวนกลับเข้ามาที่เส้น เเละทำให้ผมมันได้นะคะ เพราะฉะนั้นเเล้วเราขอเเนะนำให้เพื่อน ๆ ทำความสะอาดหวีเป็นประจำทุก 2 สัปดาห์

  ทริคแก้ปัญหาผมมันเยิ้ม ที่ 6 ไม่ใช้มือจับผม หรือเสยผมบ่อยจนเกินไป

  ในข้อนี้เพื่อน ๆ หลายคนน่าจะขมวดคิ้วจนงงกันเลยทีเดียวว่าข้อนี้มีความเกี่ยวข้องกับผมมันได้อย่างไร ต้องบอกเลยว่ามีความเกี่ยวข้องอยู่เหมือนกันค่ะซิส เนื่องจากการจับผม หรือเสยผมบ่อย ๆ จะเป็นกระตุ้นให้ร่างกายขับไขมันออกมาเคลือบหนังศีรษะนั่นเองค่ะ เเต่ทางเราเข้าใจดีว่าพฤติกรรมเหล่านี้อาจจะติดเป็นนิสัยไปเเล้วถ้าจะให้เลิกเลยคงอยากมาก ดังนั้นเเนะนำเพื่อน ๆ ปรับพฤติกรรมทีละนิดน้า หักห้ามใจกันหน่อยยยยย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe