%e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%a3%e0%b8%97%e0%b8%b3%e0%b8%ad%e0%b8%b0%e0%b9%84%e0%b8%a3%e0%b8%81%e0%b9%88%e0%b8%ad%e0%b8%99%e0%b9%84%e0%b8%9b%e0%b8%97%e0%b8%b3%e0%b8%87%e0%b8%b2%e0%b8%99
Articles etc
อื่น ๆ

สิ่งที่ควรทำก่อนเริ่มทำงานในแต่ละวัน

อย่าเพิ่งไปทำงาน ถ้ายังไม่ได้ทำสิ่งต่อไปนี้ รวมสิ่งที่ควรทำก่อนเริ่มทำงานในแต่ละวัน ทำเเล้วช่วยให้ทำงานมีประสิทธิภาพขึ้นอย่างแน่นอน


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • สิ่งที่ควรทำก่อนเริ่มงาน ข้อที่ 1 ตื่นแต่เช้า

  • สิ่งที่ควรทำก่อนเริ่มงาน ข้อที่ 2 หันมาดูแลตัวเอง

  • สิ่งที่ควรทำก่อนเริ่มงาน ข้อที่ 3 วางแผนและจัดลำดับความสำคัญ

  • สิ่งที่ควรทำก่อนเริ่มงาน ข้อที่ 4 ทบทวนเป้าหมาย

  • สิ่งที่ควรทำก่อนเริ่มงาน ข้อที่ 5 ตรวจดูข้อความ

  • สิ่งที่ควรทำก่อนเริ่มงาน ข้อที่ 6 เพิ่มความมั่นใจในการทำงาน

  • สิ่งที่ควรทำก่อนเริ่มงาน ข้อที่ 7 ตัดสิ่งรบกวนออกไป

  • สรุปส่งท้าย

  • บทความดี ๆ ที่ซิสต้องไม่พลาด

  เซฮัลโหลในวันทำงานอันแสนสดใสค่ะซิส มีใครเบื่อ ๆ เนือย ๆ อึน ๆ ในวันทำงานบ้างไหมคะ ที่เป็นแบบนี้เพราะเราไม่ได้ทำสิ่งที่ควรทำก่อนทำงานหรือเปล่าน้า ? ชาวซิสเชื่อไหมคะว่าการเริ่มต้นวันใหม่อย่างถูกต้องสามารถกำหนดทิศทางการทำงานตลอดทั้งวันของเราให้มีประสิทธิภาพและประสบความสำเร็จได้ดีทีเดียวค่ะ กลเม็ดเคล็ดลับก็ไม่ได้มีอะไรมากค่ะ เพียงแค่ทำ สิ่งที่ควรทำก่อนเริ่มทำงานในแต่ละวัน จะมีอะไรบ้างนั้น ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะซิส

  สิ่งที่ควรทำก่อนเริ่มงาน ข้อที่ 1 ตื่นแต่เช้า

  1695617720 wake up

  ที่มารูป : https://pin.it/2WuYEQr

  ชาวซิสเชื่อไหมคะว่าการตื่นแต่เช้าจะช่วยให้เพื่อน ๆ เริ่มต้นวันใหม่ด้วยความรู้สึกสงบ มีเวลาให้ตัวเองทำธุระส่วนตัวนี่นั่นตั้งแต่เช้า ช่วยให้เราลดความเร่งรีบและความเครียดความกดดันเวลาไปทำงานได้ ทำให้เราจัดการปัญหาใจการทำงานอย่างสร้างสรรค์มากกว่าวันที่ตื่นสายเเล้วเร่งรีบค่ะ ที่สำคัญคือมีเวลาแต่งหน้าให้สวยเป๊ะมากขึ้น เพิ่มความมั่นใจะวลาไปทำงานได้อีก นี่เเค่ตื่นเช้านะเนี่ย ต้องลองกลับไปทำบ้างแล้วนะคะซิส

  สิ่งที่ควรทำก่อนเริ่มงาน ข้อที่ 2 หันมาดูแลตัวเอง

  1695617825 drink cafei

  ที่มารูป : https://pin.it/4dJvWru

  การดูแลตัวเองทั้งด้านร่างกายและจิตใจเป็นสิ่งสำคัญต่อการทำงานมากเลยนะคะซิส มีใครบ้างไหมคะที่อยากไปทำงานแบบป่วยออด ๆ แอด ๆ หรือไปทำงานด้วยจิตใจที่ห่อเหี่ยว ไม่มีแน่นอน ดังนั้นก่อนเริ่มงานเพื่อน ๆ ควรทำกิจกรรมที่ช่วยฟื้นฟูร่างกายและจิตใจให้แข็งแรง อาจทำได้ด้วยการออกกำลังกาย การยืดเหยียดกล้ามเนื้อ การฝึกสมาธิ หรือแม้แต่การเพลิดเพลินกับการดื่มชาหรือกาแฟสักแก้วพร้อมกับฟังเพลงที่ชอบ เพียงเท่านี้เพื่อน ๆ ก็จะรับมือกับความท้าทายในการทำงานด้วยร่างกายและจิตใจที่แจ่มใสและมีพลังค่ะ

  สิ่งที่ควรทำก่อนเริ่มงาน ข้อที่ 3 วางแผนและจัดลำดับความสำคัญ

  1695617886 plan

  ที่มารูป : https://pin.it/4RJl5Ib

  ก่อนที่เพื่อน ๆ จะเริ่มงาน ลองใช้เวลาวางแผนและจัดลำดับความสำคัญของงานในแต่ละวันสักแป๊ปนึงดูสิคะ การทำแบบนี้นี้จะช่วยให้เพื่อน ๆ สามารถจัดระเบียบความคิดและรู้ว่าควรจะทำอะไรก่อนหลัง จะช่วยให้งานเสร็จตามเป้าได้ง่ายขึ้น เเถมยังมีประสิทธิภาพมากขึ้น อาจจะใช้แอปพลิเคชันมาช่วยลิสต์งานหรือแผนของเรากันลืมก็ได้นะคะซิส ใครยังไม่เคยลองทำแบบนี้ต้องลองเลยนะคะ รับรองว่าทำงานได้ดีขึ้นแน่นอน

  สิ่งที่ควรทำก่อนเริ่มงาน ข้อที่ 4 ทบทวนเป้าหมาย

  1695618024 milkcocoa daily 2021 feminine classy look

  ที่มารูป : https://pin.it/JFlD0us

  เพื่อน ๆ รู้ไหมคะว่า การทบทวนเป้าหมายเป็นประจำก่อนที่จะเริ่มงานในแต่ละวันเป็นสิ่งสำคัญมากค่ะ เพราะจะทำให้เรามีแรงจูงใจและบรรลุเป้าหมายของงานในแต่ละวันได้มากขึ้น เพื่อน ๆ ลองใช้เวลาสักสองสามนาทีทุกเช้าทบทวนเป้าหมายของงานและวิธีที่จะช่วยให้งานของเราบรรลุเป้าหมายดูสิคะ บอกไว้เลยว่าทำแบบนี้ก่อนทำงานจะช่วยให้เพื่อน ๆ มีสมาธิและตัดสินใจได้ง่ายมากขึ้นตลอดทั้งวันค่ะ

  สิ่งที่ควรทำก่อนเริ่มงาน ข้อที่ 5 ตรวจดูข้อความ

  1695618134 check messenger

  ที่มารูป : https://pin.it/6MRdtP1

  ในโลกที่เชื่อมต่อถึงกันผ่านช่องทางโซเชียลที่หลากหลายแบบนี้ การสื่อสารที่มีประสิทธิภาพจึงเป็นกุญแจสำคัญในการทำงานค่ะซิส ก่อนที่จะเริ่มทำงานในแต่ละ เพื่อน ๆ ควรตรวจสอบอีเมล ข้อความ และช่องทางการสื่อสารอื่น ๆ เพื่อดูว่ามีเรื่องเร่งด่วนหรือข้อมูลสำคัญอะไรหรือเปล่า จากนั้นก็ตอบกลับข้อความและแก้ไขปัญหาสำคัญ ๆ ก่อนนะคะ การตรวจดูข้อความก่อนทำงานจะช่วยให้เพื่อน ๆ ทำงานได้ไว ผิดพลาดน้อยลง และบางทีอาจไม่ต้องแก้งานซ้ำ ๆ ค่ะซิส

  สิ่งที่ควรทำก่อนเริ่มงาน ข้อที่ 6 เพิ่มความมั่นใจในการทำงาน

  1695618336 listening podcase

  ที่มารูป : https://pin.it/4gLYSix

  การเพิ่มความมั่นใจก่อนเริ่มงานจะช่วยให้การทำงานของเพื่อน ๆ มีประสิทธิภาพได้ค่ะ ลองหากิจกรรมที่ทำให้เพื่อน ๆ รู้สึกมั่นใจและมีแรงบันดาลใจในการทำงานขึ้นดูสิคะ อย่างการฟังพอดแคสต์สร้างแรงบันดาลใจ อ่านบทความที่พัฒนา Mindset ก็เริ่ดค่ะ สิ่งเหล่านี้จะเป็นตัวช่วยให้เพื่อน ๆ รับมือกับความท้าทายด้วยความมั่นใจและ Mindset ที่ดี แล้วประสิทธิภาพการทำงานและความพึงพอใจในงานก็จะดีขึ้นตามมาเองค่ะ

  สิ่งที่ควรทำก่อนเริ่มงาน ข้อที่ 7 ตัดสิ่งรบกวนออกไป

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe