เทศกาลคเณศจตุรถี
Articles horo
ดูดวง/ทายใจ

เทศกาลคเณศจตุรถี ช่วงเวลาดีขอพรปังจากองค์พระพิฆเณศ

ซิสพาไปมู เทศกาลคเณศจตุรถี เทศกาลเฉลิมฉลองวันคล้ายวันประสูติขององค์พระพิฆเณศ ใครอยากดวงปัง ชีวิตดี เตรียมเป็นเศรษฐีหน้าใหม่ต้องไม่พลาด!!


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • รู้ไว้ก่อนไปมู! เทศกาลคเณศจตุรถี มีที่มาอย่างไร

  • ซิสลิสต์ให้ ของไหว้บูชา และของต้องห้ามสำหรับองค์พ่อ

  • แจกบทสวดบูชาขอพรเป็นลูกรักองค์พ่อ

  • บทความที่น่าสนใจ

  สวัสดีเพื่อน ๆ ชาวซิสสายมูทุกคนค่าา~~ ช่วงนี้ถือเป็นฤกษ์งามยามดีเหมาะแก่การขอพรเสริมดวงชีวิตสุด ๆ เลยนะคะ เพราะช่วงเวลานี้เป็น เทศกาลคเณศจตุรถี หรือวันคล้ายวันประสูติขององค์พระพิฆเณศ องค์เทพผู้ประทานพรให้แก่สาวกผู้นับถือตามความเชื่อศาสนาฮินดู และในประเทศไทยเองก็มีการร่วมเฉลิมฉลองในวันพิเศษนี้ด้วย ชาวซิสคนไหนเป็นสายมูและอยากเข้าร่วมเทศกาลสำคัญนี้ ซิสเอาวิธีข้อปฏิบัติและตัวอย่างของบูชามาฝากเพื่อน ๆ แล้ว ตามไปดูกันได้เลยค่าา


  เทศกาลคเณศจตุรถี

  รู้ไว้ก่อนไปมู! เทศกาลคเณศจตุรถี มีที่มาอย่างไร

  เทศกาลคเณศจตุรถี คือ


  ตามความเชื่อในศาสนาฮินดูและสาวกผู้นับถือแล้ว ' วันคเณศจตุรถี ' คือวันที่พระพิฆเณศจะเสด็จลงมายังโลกมนุษย์เพื่อประทานพรให้แก่ลูก ๆ สาวกของท่านอย่างใกล้ชิด โดยจะมีการจัดพิธีใหญ่เพื่อเฉลิมฉลองการมาเยือนของท่านเป็นเวลา 10 วัน เรียกว่ายิ่งใหญ่สมฐานะสุด ๆ และการจัดเทศกาลจะมีการจัดภายในบ้านของผู้นับถือหรือจัดที่เทวลัย

  สำหรับเทศกาลคเณศจตุรถี ในปี 2566 จะถูกจัดขึ้นในช่วงวันที่ 19 กันยายน - วันที่ 28 กันยายน 2566 นี้นั่นเองค่าา

  ในส่วนของข้อห้ามที่ชาวซิสสายมูควรระวัง คือ การห้ามจ้องมองพระจันทร์ ตามความเชื่อคือหากเมื่อเพื่อน ๆ เผลอมองไปที่พระจันทร์ คำขอพรต่าง ๆ ที่ต้องการขอจะถือว่าเป็นโมฆะทันที ซิสขอเตือนให้ระวังกันด้วยนะค้าา

  ซิสลิสต์ให้ ของไหว้บูชา และของต้องห้ามสำหรับองค์พ่อ

  พระพิฆเณศ ใช้อะไรไหว้


  สำหรับของไหว้ที่ซิสลิสต์มาให้เพื่อน ๆ ล้วนแล้วแต่เป็นของที่สาวกผู้นับถือคุ้นเคยกันอยู่แล้ว แอบกระซิบว่า ขนมลาดู โมทกะ เป็นขนมสุดโปรดปราณเบอร์หนึ่งขององค์พ่อเลยน้าา ชาวซิสห้ามขาดเลยย และข้อสำคัญ! ที่ซิสอยากเน้นย้ำเพื่อน ๆ เลยคือ ห้ามถวายเนื้อสัตว์และไข่ ทุกชนิดแก่องค์พ่อเด็ดขาด!! องค์พ่อไม่โปรดสุดๆ แต่ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนหาของไหว้ไม่ครบตามลิสต์ก็ไม่ต้องเครียดนะจ๊ะ องค์พ่อท่านเข้าใจและยังพร้อมประทานพรให้เพื่อน ๆ ทุกคนเหมือนเดิมค่าา

  แจกบทสวดบูชาขอพรเป็นลูกรักองค์พ่อ

  1695097581 artboard 3 3


  แน่นอนว่าทุกการบูชาต้องมีบทสวดเพื่อเป็นการกล่าวบอกเทพทุก ๆ องค์ตามความเชื่อนะคะ และสำหรับบทสวดบูชาองค์พระพิฆเณศที่ซิสเอามาฝากเพื่อน ๆ ก็สามารถกดเซฟเก็บไว้ใช้ได้เลยนะจ๊ะ ขอแอบบอกทริกอีกนิดว่าทุกครั้งที่ขอพระให้เพื่อน ๆ ตั้งสติและขอพร 1 ข้อที่ต้องที่สุดและอย่าลืมแจ้งชื่อกับองค์พ่อด้วยนะคะ องค์พ่อจะได้ประทานพรให้ถึงตัวแบบไม่ผิดเป้า ใครอยากขอพรอะไรก็ท่องจำให้ขึ้นใจเลยน้าา  •——————•°•✿•°•——————•

  เทศกาลคเณศจตุรถี ถือเป็นช่วงเวลาดี ๆ ที่เพื่อน ๆ จะสามารถขอพรกับองค์พ่อได้อย่างใกล้ชิดเลยนะคะ ใครลัดคิวอยากเป็นลูกรักองค์พ่อห้ามพลาดเทศกาลสุดพิเศษนี้เลยนะค้าา และถ้าเพื่อน ๆ ไม่อยากพลาดการอัปเดตเทรนด์ใหม่ ๆ หรือกระแสสุดฮิตงานไหนก็อย่าลืมกดติดตาม SistaCafe ไว้ทุกช่องทางด้วยน้าา

  โอม ศรี คเณศายะ นะมะฮา

  บทความที่น่าสนใจ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดดูดวง/ทายใจ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe