ฉีดโบท็อกซ์กราม
Articles makeup
ความงาม

ฉีดโบท็อกซ์กราม คืออะไร ใครบ้างที่ควรฉีด และใช้เวลากี่วันผลลัพธ์ถึงจะเข้าที่ ?

รวมทุกคำตอบที่หลายคนสงสัย! พาทำความรู้จักกับ ฉีดโบท็อกซ์กราม คืออะไร ใครบ้างที่ควรฉีด และใช้เวลากี่วันถึงจะเห็นผลลัพธ์เข้าที่


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • หลักการทำงานของโบท็อกซ์ ช่วยลดกรามได้อย่างไร ?

  • โบท็อกซ์กราม เหมาะกับใครบ้าง ?

  • โบท็อกซ์กรามต้องฉีดกี่ยูนิต ?

  • หลังฉีดโบท็อกซ์กราม กี่วันถึงจะหายบวม ?

  • ฉีดโบท็อกซ์กรามอันตรายไหม ?

  • ระหว่างการฉีดโบท็อกซ์ เจ็บมากไหม ?

  • ใครบ้างที่ไม่ควรฉีดโบท็อกซ์ลดกราม ?

  • ฉีดโบท็อกซ์ลดกรามกี่วัน ถึงจะเห็นผลลัพธ์ที่สวยอย่างชัดเจนที่สุด ?

  • โบท็อกซ์กราม อยู่ได้นานเท่าไหร่ ?

  • วิธีดูแลตัวเองหลังฉีดโบท็อกซ์กราม เพื่อผลลัพธ์ที่ดีและอยู่ได้นานขึ้น

  • บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

  สำหรับชาวซิสที่อยากปรับรูปหน้าให้หน้าเรียวยิ่งขึ้น โดยใช้วิธีการ ฉีดโบท็อกซ์กราม แต่ก็กังวลว่าหลังเข้ารับบริการต้องใช้ระยะเวลานานเท่าไหร่ กว่าจะหายบวมหรือตึงที่บริเวณกราม ซึ่งถือเป็นอาการที่พบได้บ่อย และเป็นอาการปกติจากการฉีด อีกทั้งยังสงสัยว่าผลลัพธ์จะแสดงออกอย่างชัดเจนเมื่อไหร่ กว่าหน้าจะเซตรูปเรียวสวยนั้นต้องรออีกนานแค่ไหน บทความวันนี้ SistaCafe จะมาไขข้อสงสัยและตอบข้อเท็จจริงทั้งหมดของการ ฉีดโบท็อกลดกราม นานไหมกว่าจะหายบวม ใช้เวลากี่วันถึงจะเห็นผลลัพธ์สวย ชัดเจนที่สุด


   

  หลักการทำงานของโบท็อกซ์ ช่วยลดกรามได้อย่างไร ?

  การฉีดโบท็อกซ์ คือ การฉีดสารโบทูลินั่ม ท็อกซินเป็นสารสกัดจากแบคทีเรียที่มีชื่อว่า คลอสติริเดียม ซึ่งตัวสารดังกล่าวจะเข้าไปรบกวนการทำงานของระบบประสาทที่มีหน้าที่ควบคุมกล้ามเนื้อ ทำให้กล้ามเนื้อส่วนกรามมีความอ่อนแรงลง และค่อยๆ เริ่มหดตัวจนเล็กลงในที่สุด ส่งผลให้หลังฉีดกล้ามเนื้อกรามจะค่อยๆ มีขนาดที่เล็กลง และทำให้ใบหน้าเรียวเข้ารูปมากยิ่งขึ้นนั่นเอง


  โบท็อกซ์กราม

  โบท็อกซ์กราม เหมาะกับใครบ้าง ?

  การฉีดโบท็อกซ์กรามนั้นแน่นอนอยู่แล้วว่า จะต้องเหมาะกับคนที่ต้องการปรับรูปหน้า ลดขนาดกล้ามเนื้อกรามให้มีขนาดที่เล็กลงแบบชั่วคราวแทนการผ่าตัดศัลยกรรม ซึ่งหลังโบท็อกซ์จะมีอายุการเห็นผลประมาณ 12-18 เดือน โดยผลลัพธ์จะค่อยๆ เริ่มชัดขึ้นเรื่อยๆ ประมาณ 1-2 เดือนหลังฉีด


  โบท็อกซ์กรามต้องฉีดกี่ยูนิต ?

  ในส่วนของปริมาณในการใช้ฉีดโบท็อกซ์กรามนั้นจะขึ้นอยู่กับการประเมินของแพทย์ผู้ฉีดว่าควรจะใช้ปริมาณอยู่ที่กี่ยูนิต แต่ส่วนใหญ่แล้วมักจะใช้อยู่ประมาณ 100 ยูนิตขึ้นไปจึงจะทำให้เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนนั่นเอง

  ฉีดโบท็อกซ์

  หลังฉีดโบท็อกซ์กราม กี่วันถึงจะหายบวม ?

  โบท็อกซ์ลดกราม บวมนานไหม ? ตอบตรงนี้เลยว่า อาการผลข้างเคียงที่ปกติจะหายไปภายใน 1-2 สัปดาห์ แต่หากมีอาการหายใจติดขัด ปวดศีรษะ มีไข้ คลื่นไส้ อาเจียน หรือมีผื่นคันขึ้นตามผิวหนัง ควรเข้าพบแพทย์ทันทีนะคะ

  สำหรับการฉีดโบท็อกซ์ หรือฉีดโบทูลินั่มท็อกซินเข้าไปในบริเวณกรามนั้นมีความปลอดภัยสูง ไม่ต้องพักฟื้น และไม่ต้องดูแลรักษาแผล เพราะไม่ใช่การศัลยกรรมผ่าตัด แต่ถึงอย่างนั้นแล้วหลังเข้ารับบริการทันทีอาจมีอาการข้างเคียงที่พบได้ปกติ นั่นก็คือ อาการบวมเข็ม ก็จะค่อยๆ ยุบและหายบวมในที่สุดภายใน 5 - 14 วัน ซึ่งในบางรายอาจมีความบวมมากหรือน้อยที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับปริมาณยาและยี่ห้อที่ใช้ฉีดนะคะ


  ฉีดโบท็อกซ์กรามอันตรายไหม ?

  หลายคนอาจจะมีความกังวลว่าถ้าฉีดโบท็อกซ์กรามไปแล้วจะอันตรายไหม เพราะหลักการทำงานของโบท็อกซ์ คือการไปรบกวนระบบประสาทที่ควบคุมกล้ามเนื้อ ซึ่งก็ต้องตอบเลยค่ะว่าไม่ต้องกังวลใจไปน้า เพราะเป็นการรบกวนเพียงชั่วคราวเท่านั้น เมื่อเวลาผ่านไปตัวยาโบท็อกเริ่มค่อยๆ หมดฤทธิ์กล้ามเนื้อส่วนนั้นก็จะสามารถกลับมาทำงานได้อย่างปกติ 

  นอกจากนั้นยังยาโบท็อกซ์ของแท้หลายยี่ห้อก็ได้มีการรองรับความปลอดภัยทั้งทางอย.ของไทยและอเมริกา พร้อมกับมีงานวิจัยรองรับความปลอดภัยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ดังนั้นจึงควรเลือกฉีดด้วยโบท็อกของแท้ที่มีอย. รองรับเท่านั้น ไม่ควรฉีดโบท็อกซ์ปลอม หรือโบท็อกซ์ที่หมดอายุอย่างเด็ดขาด เพราะอาจเกิดผลข้างเคียงที่รุนแรงเช่น หน้าเบี้ยว รวมไปถึงการดื้อยาขึ้นได้นั่นเอง


  การทำหัตถการ

  ระหว่างการฉีดโบท็อกซ์ เจ็บมากไหม ?

  ในระหว่างที่ทำการฉีดโบท็อกซ์นั้นอาจมีความรู้สึกเจ็บขึ้นได้ในขณะที่แพทย์ทำการเริ่มฉีดและเดินยาเข้าสู่กล้ามเนื้อ ซึ่งถือเป็นความเจ็บในระดับที่สามารถทนได้ เนื่องจากก่อนฉีดแพทย์จะมีการใช้การประคบเย็นให้ผิวบริเวณที่จะฉีดโบท็อกซ์เกิดความชาก่อนลงเข็มอยู่แล้ว นอกจากนั้นหากเพื่อนๆ คนไหนที่กลัวเจ็บมากๆ สามารถขอรับการแปะยาชาก่อนฉีดจากแพทย์ได้นะคะ


  ใครบ้างที่ไม่ควรฉีดโบท็อกซ์ลดกราม ?

  เมื่ออธิบายถึงอาการบวม ที่เกิดจากการแพ้โบท็อกซ์กันไปแล้ว ฉะนั้นแล้วมาเช็กเพื่อความชัวร์กันหน่อยดีกว่าว่า เราเข้าข่ายไม่เหมาะที่จะฉีดโบท็อกซ์ลดกรามหรือไม่ เพื่อไม่ให้เสี่ยงต่อการเกิดอาการบวม ซึ่งเป็นผลมาจากอาการไม่พึงประสงค์นั่นเองค่ะ

  - ผู้ที่มีประวัติแพ้ โบทูลินั่ม ท็อกซิน อย่างรุนแรง

  - ผู้หญิงตั้งครรภ์ หรือกำลังให้นมบุตร

  - ผู้ที่มีภาวะเลือดออกง่าย หรือเลือดหยุดช้า

  - ผู้ที่กำลังรับประทานยาจำพวก ยาละลายลิ่มเลือด

  - ผู้ป่วยที่มีความดันโลหิตสูง

  - ผู้ที่มีความผิดปกติของกล้ามเนื้อ หรือเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe