อาหาร5ชนิดที่จะทำให้ผิวขาวกระจ่างใสเปล่งปลั่ง
Articles makeup
ความงาม

อาหาร 5 ชนิด ที่จะทำให้ 'ผิวขาว' กระจ่างใส เปล่งปลั่ง

ถ้าอยากผิวขาวใส มาดูกัลลล~*


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ปลาทะเลน้ำลึก

  • 2. น้ำมะพร้าว

  • 3. นมถั่วเหลือง

  • 4. ผักผลไม้หลากสี

  • 5. ชาเขียว

  สมัยนี้ไม่ว่าใครก็อยากผิวขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติกันทั้งนั้น เพราะการพึ่งสารเคมีหรือรับประทานยา ล้วนต้องเสี่ยงกับผลข้างเคียง และผลกระทบต่างๆ ต่อสุขภาพผิว

  การเลือกรับประทานอาหารเพื่อผิวสวยตามธรรมชาติ ถึงจะเห็นผลช้าไปบ้าง แต่ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ และเสริมให้ผิวของคุณขาวมีออร่า สวยใสจนใครๆ ต้องอิจฉาอย่างแน่นอน

  1. ปลาทะเลน้ำลึก

  ปลาทะเลน้ำลึก อุดมไปด้วยโปรตีน และกรดอะมิโนจำเป็น ที่มีส่วนช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน และเนื้อเยื่อให้กับร่างกาย ช่วยทำให้ผิวอ่อนเยาว์ ขาวใส และดูเปล่งปลั่งมากขึ้น

  2. น้ำมะพร้าว

  น้ำมะพร้าวจะมีสารเอสโตรเจนที่ช่วยสร้างคอลลาเจน และอีลาสติน จึงมีส่วนช่วยทำให้ผิวขาวเนียนใส ดูมีน้ำมีนวลได้อย่างเป็นธรรมชาติเลยล่ะค่ะ

  3. นมถั่วเหลือง

  นมถั่วเหลือง มีไขมันต่ำ มีสารไอโซเฟลโวน สารต้านอนุมูลอิสระ และวิตามินแทบทุกชนิดที่ให้ประโยชน์กับผิว และร่างกาย การดื่มนมถั่วเหลืองเป็นประจำนอกจากจะช่วยให้ผิวขาวสดใสแล้ว ยังสามารถช่วยควบคุมน้ำหนักได้อีกด้วยค่ะ

  4. ผักผลไม้หลากสี

  ผักและผลไม้หลากสี เช่น แครอท บรอกโคลี มะเขือเทศ ผักโขม ส้ม มะละกอ และองุ่น จัดเป็นผักผลไม้ที่มีเบต้าแคโรทีน วิตามินเอ, ซี และอีสูง ช่วยลดเรื่องความหมองคล้ำ และช่วยทำให้ผิวพรรณตึงกระชับ สดใส ได้เป็นอย่างดี

  5. ชาเขียว

  ชาเขียว เป็นเครื่องดื่มที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพในหลายๆ ด้าน มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง จึงมีส่วนช่วยขับสารพิษออกจากร่างกายได้เป็นอย่างดี มีส่วนช่วยให้ผิวคุณขาวสวยสดใส และยังช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลได้อีกด้วย

     เห็นไหมคะว่า ผิวที่ขาว สวยใส และสุขภาพดีนั้น ไม่จำเป็นต้องกินยา หรือฉีดกลูต้าไธโอนเพียงอย่างเดียวซะเมื่อไร แค่เพียงหันมาดูแลตัวเอง และกินอาหารที่ดีมีประโยชน์กับผิวโดยตรง เท่านี้คุณก็มีผิวขาว สวยใส เปล่งปลั่งได้แล้วล่ะค่ะ

  กินอะไรให้ผิวขาว

  อาหารเพิ่มผิวขาวแบบธรรมชาติ

  กินผักผลไม้ก็ขาวได้ ไม่ต้องง้ออาหารเสริมผิวขาว

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe