Canon EOS R50
Articles etc
อื่น ๆ

5 ข้อที่กล้อง Canon EOS R50 ชนะใจครีเอเตอร์ คมชัด รีวิวสนุก สมูททุกช็อต!

ไม่ใช่แค่สมาร์ตโฟนแต่กล้องมิเรอร์เลสก็กำลังมาแรงถูกใจเหล่าครีเอเตอร์สุดๆ อย่าง Canon EOS R50 ตัวใหม่เหมือนได้กล้องในฝัน เล็ก เบา ดีไซน์สวย ถ่ายง่าย โฟกัสชัดเป๊ะ


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Canon EOS R50 กล้องมิเรอร์เลส สำหรับ Social Content Creator

  • “ EOS R50 เพื่อนสนิทของเหล่าครีเอเตอร์ You R Creator ”

  • #1 Close-up ไม่หลุดโฟกัส

  • #2 ระบบ Auto Focus ชัดเป๊ะ

  • #3 ฟีเจอร์แสดงกรอบภาพ ลงโซเชียลแบบเป๊ะ โดยไม่ต้องปรับขนาดเอง

  • #4 ไลฟ์สตรีมง่ายแค่เสียบสาย USB

  • #5 เดินถ่ายได้ มั่นใจ ไม่สั่น

  • สายภาพนิ่งต้องเลิฟ งานภาพนิ่งคมชัด สวยเป๊ะ

  • อุปกรณ์เสริม เพิ่มความโปร


  เมื่อต้องรับบทเป็นครีเอเตอร์สาว ไอเทมคู่กายที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ กล้องถ่ายภาพ กล้องถ่ายวิดีโอ กล้องถ่าย Vlog อย่างมือถือ กล้อง DSLR หรือกล้องมิเรอร์เลส เพื่อนำมาครีเอทคอนเทนต์สุดปังให้จับใจผู้ติดตาม ยุคนี้คอนเทนต์สร้างสรรค์เพียงอย่างเดียวคงไม่พอ เพราะอีกสิ่งที่สำคัญเลยคือ คุณภาพของรูปภาพ วิดีโอ และเสียง จะต้องสวย ดูดี และตอบโจทย์ผู้ติดตามของเราด้วย ดังนั้นแล้วไอเทมที่จะใช้บันทึกภาพ บันทึกวิดีโอจึงเป็นสิ่งสำคัญอันดับต้น ๆ เลย

  เริ่มแรกเราอาจจะเริ่มด้วยสมาร์ตโฟนตัวท็อปสักเครื่อง แต่เมื่อเริ่มโปรขึ้นเรื่อย ๆ แนะนำให้ลองขยับมาใช้กล้องคอมแพคอย่าง กล้องมิเรอร์เลสสักตัวดู เพราะนอกจากจะได้รูปวิดีโอที่สวย คม ชัด แล้ว ยังทำให้การทำคอนเทนต์ของเราโฟลว์ขึ้นกว่าเดิมเยอะ อย่างตัวที่เราอยากแนะนำเลยคือ ตัวนี้เลยค่ะ Canon EOS R50 
  กล้องมิเรอร์เลส เพื่อนสนิทของ Social Content Creator

  Canon EOS R50 กล้องมิเรอร์เลส สำหรับ Social Content Creator

  “ EOS R50 เพื่อนสนิทของเหล่าครีเอเตอร์ You R Creator ”

  Canon EOS R50

  Canon EOS R50 ตัวนี้เป็นกล้องมิเรอร์เลส ที่ออกแบบมาสำหรับ Social Content Creater โดยเฉพาะ มาด้วยดีไซน์ที่ออกแบบให้ใช้งานง่าย ตัวเล็ก ขนาดเบา พกพาง่าย เหมาะสำหรับถ่ายคอนเทนต์ทุกประเภท ไม่ว่าจะบิวตี้ ไลฟ์ไตล์ สายอาหาร หรือจะใช้ถ่ายภาพนิ่งสวย ๆ ใช้เป็นกล้องถ่ายวิดีโอ รีวิว หรือ ใช้เป็นกล้องถ่าย Vlog ก็ได้ ตอบโจทย์ชาวครีเอเตอร์และคนรุ่นใหม่

  ตัวกล้องมาพร้อมกับหน้าจอสัมผัสแบบทัชสกรีน ใช้งานง่ายมาก เหมือนตอนเราใช้สมาร์ตโฟนเลยค่ะ เพียงแตะ ลาก ปัด บีบ นิ้ว กางนิ้ว ใช้นิ้วควบคุมได้เลย การตั้งค่าก็ได้ง่ายดาย ไม่ซับซ้อน มาพร้อมกับคำแนะนำพร้อมรูปประกอบ อธิบายแต่ละฟังชันได้อย่างละเอียด เข้าใจง่าย ใช้ครั้งแรกก็เข้าใจได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่ต้องมีพื้นฐานการใช้กล้องใด ๆ มาก่อนเลย

  แสงน้อย แสงมืด หรืองานกลางคืนก็ปิดจบได้ เพราะกล้อง Canon EOS R50 เค้ามาพร้อมแฟลชในตัว ช่วยปรับแสงภาพให้สวย ชัด สว่าง แม้ในที่อับแสง หรือจะสาดแฟลชเพื่อให้รูปมีมิติขึ้นก็ได้

  มาพร้อมช่อง EVF ที่เทียบเท่ากับภาพที่กำลังมองผ่านช่องมองภาพแบบออปติคอล พื้นที่แสงและเงามีการไล่ระดับสีที่ดีขึ้น เพื่อช่วยให้เราได้ภาพที่ดูเป็นธรรมชาติ

  จอภาพความละเอียด 1.62 ล้านจุด ปรับมุมได้ หมุดได้ ทำให้สามารถมองภาพได้หลากหลายแบบ

  มี 2 สีให้เลือก แมทช์ได้กับทุกสไตล์

  ดูความพิเศษของตัวกล้องกันไปแล้ว ทีนี้ตามมาดูรีวิวกล้องตัวนี้แบบจัดเต็มเลยว่า "ทำไม Social Content Creator ทั้งหลายจะต้องตกหลุมรัก Canon EOS R50" กับ 5 ข้อ ที่ Canon EOS R50 ชนะใจเหล่าครีเอเตอร์

  #1 Close-up ไม่หลุดโฟกัส

  กล้องบิวตี้บล็อกเกอร์

  ครีเอเตอร์สายบิวตี้ สายรีวิวก็กดเลิฟ แน่นอนค่ะ เพราะ EOS R50 เค้ามาพร้อมโหมด Close-up โดยในโหมดนี้จะทำให้หน้าที่ในการจับโฟกัสวัตถุที่อยู่ใกล้หน้าเลนส์มากที่สุด และจะกลับมาจับโฟกัสที่เราเหมือนเดิม เมื่อวัตถุนั้นออกจากหน้าเลนส์ไป ทำให้หมดปัญหา รีวิวโปรดักส์ต่าง ๆ แล้วกล้องจับหน้า แต่ไม่จับโปรดักส์ ต้องใช้มือช่วย มือบัง

  กล้อง Canon EOS R50 เป็นกล้องถ่ายวิดีโอ ที่ช่วยให้การรีวิวของเราง่ายขึ้นเยอะเลย สมูทขึ้น โดยไม่ต้องมากังวล โปรดักส์นั้น ๆ จะหลุดโฟกัส พูดเลยว่า "จะมูฟมุมในก็ชัดเป๊ะ แบบสุด ๆ"

  นอกจากนี้ยังมี Feature Video ที่ช่วยเสริมให้วิดีโอมีคุณภาพดีขึ้นด้วย เช่น สามารถถ่ายวิดีโอในความชัดระดับ 4K 30p, มี โหมด Slow motion FHD 120p, มาพร้อม Digital zoom 1-10 เท่า ใน FHD และมี Feature HDR movie record

  [ตัวอย่างวิดีโอที่ใช้โหมด Clos-up ของกล้องวิดีโอ Canon EOS R50 ] Sis Review แพ็กเกจจิ้ง + เทสต์เนื้อ Kene Genwhite Spot & Radiance Corrective Serum

   

  #2 ระบบ Auto Focus ชัดเป๊ะ

  รีวิวกล้อง

  บอกลาปัญหากล้องไม่โฟกัส กล้องโฟกัสช้า ไม่โฟกัสหน้าแบบไปได้เลยค่ะ เพราะความฉลาดของกล้องตัวนี้คือ เขามีระบบ Auto Focus ที่สามารถตรวจจับและติดตามดวงตา ศีรษะหรือร่างกายของตัวแบบได้อย่างแม่นยำ ไม่ว่าจะมีการเคลื่อนไหว การเคลื่อนที่ เปลี่ยนตำแหน่ง หรือมีอะไรมาบังหน้าบางส่วน ก็สามารถตรวจจับได้เลย เช่นถ้าเราตั้งค่ากล้องให้เป็น Eye Detection + People Priority กล้องจะจับหน้าแบบได้อย่างแม่นยำ ไม่ว่าแบบจะเคลื่อนไหวในลักษณะไหน เร็วแค่ไหน ก็สามารถจับได้ทุกอิริยาบถเลยละค่ะ

  นอกจากนี้เค้ายังเอาใจคนรักสัตว์ ทาสน้องหมา ทาสน้องแมว กับโหมด Animal Priority AF จับโฟกัสสัตว์ ไม่ว่าน้อง ๆ จะซน จะเคลื่อนที่เร็วแค่ไหน กล้อง EOS R50 ก็เก็บทุกโมเมนต์ความน่ารักได้หมด

  คนรักรถ หรือชื่นชอบยานพาหนะต่าง ก็ไม่ต้องน้อยใจค่ะ เพราะยังมีโหมด Vehicle Priority AF โฟกัสอัตโนมัติสำหรับตรวจจับและติดตามยานพาหนะด้วย เคลื่อนที่เร็วแค่ไหนก็จับได้หมดแบบคมชัด !

  #3 ฟีเจอร์แสดงกรอบภาพ ลงโซเชียลแบบเป๊ะ โดยไม่ต้องปรับขนาดเอง

  Canon EOS R50

  ไม่ต้องนั่งเลื่อนเฟรมภาพให้เสียเวลาอีกต่อไป เพราะ Cannon EOS R50 มีฟีเจอร์ Aspect Marker เส้นกำหนดกรอบภาพในแต่ละสเกล สามารถปรับรูปให้ได้อัตราส่วนสำหรับโซเชียลในแต่ละแพลตฟอร์ม โดยเฟรมสเกลที่เราต้องการจะแสดงบนหน้าจอเป็นกรอบภาพตามอัตราส่วนที่ตั้งค่าไว้ ในระหว่างที่กำลังถ่ายภาพ เช่น ขนาด 9:16 ขนาดของ TikTok, IG และ FB และตอบโจทย์การรับชมผ่านมือถือ และขนาดอื่น ๆ เช่น 1:1 ใน FB, IG หรือ 16:9 (YouTube) ทำให้ทุกการถ่ายภาพ ทุกการถ่ายวิดีโอ โฟลว์ขึ้นแบบไม่มีสะดุด

  #4 ไลฟ์สตรีมง่ายแค่เสียบสาย USB

  ไลฟ์สตรีม

  กล้อง EOS R50 ไม่ได้เป็นกล้องมิเรอร์เลสธรรมดาเท่านั้นค่ะ เพราะตัวนี้สามารถนำมาต่อเป็นกล้องเว็บแคมที่ใช้ในการไลฟ์สด เอาใจเหล่าไลฟ์สตรีมเมอร์ทั้งหลาย ด้วยคุณภาพวิดีโอขนาดสูง และคุณภาพเสียงที่เหนือกว่า เพียงต่อกล้องเข้ากับคอมพิวเตอร์ผ่านสาย USB-C เพียงเส้นเดียว ที่ใช้งานร่วมกันได้ ก็สามารถเริ่มสตรีมสดไปยังผู้ชมได้ทันทีเลยค่ะ

  และไม่ต้องกังวลเรื่องเฟรมวิดีโอที่จะไลฟ์ลงในช่องต่าง ๆ เพราะเราสามารถเป็นวิดีโอแนวตั้ง และปรับเฟรมให้เข้ากับไลฟ์แต่ละแพลตฟอร์มได้เลยค่ะ

  #5 เดินถ่ายได้ มั่นใจ ไม่สั่น

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe