Thom Browne
Articles fashion
แฟชั่น

Thom Browne กับกระเป๋าสุดไอคอนิก มีตั้งแต่กระเป๋าหมายันกระเป๋ายีราฟ !!

พาไปย้อนดูสวนสัตว์ในคอลเลกชันกระเป๋าจาก Thom Browne ที่ขนมาตั้งแต่น้องหมาดัชชุน ลูกแกะขนฟู หมูอู๊ด ๆ หรือจะเป็นยีราฟและพี่ช้าง บอกเลยว่าจึ้งแบบตัวแม่ สานฝันเพื่อน ๆ ที่อยากเลี้ยงน้อง ๆ แต่ไม่มีโอกาส


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Thom Browne แบรนด์แฟชั่นนอกกรอบ ที่ได้รับการยอมรับในระดับโลก

  • Hector กระเป๋ารูปทรงหมาดัชชุน คอลเลกชันสุดฮือฮาจากแบรนด์Thom Browne

  • สานฝันคนอยากมีสวนสัตว์เป็นของตัวเอง ด้วยกระเป๋าคอลเลกชัน Animal

  • Thom Browne คอลเลกชัน Hector กระเป๋าน้องดัชชุนสุดจึ้ง

  • Thom Browneกับ Animal คอลเลกชันรวมสวนสัตว์ ตั้งแต่กระเป๋าช้างยันกระเป๋ายีราฟ

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

  สวัสดีเพื่อน ๆ ทุกคนค่าา ถ้าพูดถึงกระเป๋าสุดแปลกแล้วเพื่อน ๆ นึกถึงกระเป๋ารูปทรงอะไรกันบ้างคะ ? แต่ถ้าเป็นเรา คงจะนึกถึงแบรนด์อื่นนอกจาก Thom Browne ไม่ได้แล้วว เพราะคอลเลกชันที่แบรนด์ปล่อยคอลเลกชันสุดฮือฮารูปทรงน้องหมาดัชชุนออกมาเมื่อปี 2020 และเมื่อกระแสตอบรับดีสุด ๆ เพราะความเก๋แบบเชิ่ด! ทางแบรนด์ก็ได้ออกคอลเลกชันรูปทรงสัตว์ต่าง ๆ ออกมาอีกเพียบ!

  บอกเลยว่ากรรมการอึ้ง วันนี้เราจึงอยากพาเพื่อน ๆ ไปย้อนรอยความเก๋ของกระเป๋ารูปทรงสัตว์ที่ขนกันมาทั้งสวนสัตว์แบบนี้ว่ามีดีไซน์แลพมัจุดไหนน่าสนใจบ้าง เผื่อเพื่อน ๆ คนไหนสนใจอยากเลี้ยงยีราฟแต่ทางบ้านไม่เข้าใจก็ลองมาซ้อมเลี้ยงน้อง ๆ จากคอลเลกชัน Animal ของแบรนด์Thom Browne กันก่อนได้ค่า

  Thom Browne แบรนด์แฟชั่นนอกกรอบ ที่ได้รับการยอมรับในระดับโลก


  ก่อนจะไปเข้าเรื่องดีไซน์กระเป๋าสุดแปลก เรามาทำความรู้จักแบรนด์Thom Browne กันคร่าว ๆ ก่อนนะคะ Thom browne ก่อตั้งขึ้นในปี 2001 โดยเริ่มต้นจากการออกแบบสูทที่เรียกได้ว่าแปลกและฉีกกฎความเป็นสูทเดิม ๆ ในยุคนั้น จนเกิดการพูดถึงว่าสูทของเขาคงมีแค่เขาคนเดียวที่กล้าใส่ เพราะคอนเซ็ปการดีไซน์แฟชั่นของเขานั้นมีการใส่ความเป็นลวดลาย ลูกเล่น รวมทั้งสีของสูทที่ไม่ค่อยมีใครกล้าทำ แม้เขาจะได้รับคำวิจารณ์ในด้านที่ดีและไม่ดีเป็นจำนวนมาก Thom Browneก็ไม่หยุดนิ่งและตั้งมั่นแน่วแน่ในการพัฒนาดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเขาเอง จนในปี 2006 ที่เขาได้รับรางวัลดีไซน์เนอร์เสื้อผ้าบุรุษแห่งปี นั้นถือเป็นการการันตีว่าความแน่วแน่ในเอกลักษณ์ของเขาเองมันสำเร็จแล้ว หลังจากนั้น ดีไซน์และความเป็นแบรนด์Thom Browne ก็เป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมอย่างกว้างขวาง ต้องยอมรับเลยว่า Thom Browneเป็นหนึ่งในแบรนด์แฟชั่นที่สามารถปรับเปลี่ยนขนบแฟชั่นแบบเดิมได้ ๆ และทำให้แฟชั่นที่ดูเข้าถึงยากกลายเป็นเรื่องที่ใคร ๆ ก็สามารถเข้าถึงได้ตามความชอบ

  Hector กระเป๋ารูปทรงหมาดัชชุน คอลเลกชันสุดฮือฮาจากแบรนด์Thom Browne


  คอลเลกชัน Hector เป็นชื่อรุ่นคอลเลกชันที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากชื่อจริงของสัตว์เลี้ยงเพื่อนซี้ที่คุณThom Browne ได้เลี้ยงไว้ซึ่งเจ้า Hector เป็นสุนัขดัชชุนหรือหมาไส้กรอกที่เรารู้จักกันนั่นเอง โดยทางแบรนด์เลือกใช้วัสดุจากหนังแท้ในการตัดเย็บ แถมยังเพิ่มความลุกคุณหนูให้สัตว์เลี้ยงแสนรักโดยเพิ่มพร็อปชุดเสื้อผ้า และแอกเซสซอรีตั่งต่างอีกเพียบ เพราะฉะนั้นจะมาเป็นหมาเหมือนกันไม่ได้ และในงานแฟชั่นโชว์ฤดูหนาวปี 2020 thom Browneก็ได้สร้างเสียงอือฮาให้กับวงการดีไซน์กระเป๋าแฟชั่นอีกครั้ง

  เพราะในงานปีนี้ ทางแบรนด์ได้ทำการเปิดคอลเลกชัน Animal ซึ่งเป็นการดีไซน์กระเป๋าให้เป็นรูปทรงสัตว์ต่าง ๆ ที่หลายคนคาดไม่ถึง มีตั้งแต่กระเป๋ารูปไก่ ไปจนถึงกระเป๋ารูปยีราฟกันเลยที่ดียว เรียกได้ว่าขนมาทั้งสวนสัตว์ และในปัจจุบันคอลเลกชันสุดแฟนตาซีนี้ก็ยังเปิดขายอยู่บนเว็บไซต์ของแบรนด์ บอกเล่นว่าไม่ได้มาเล่น ๆ เอากระแสเฉย ๆ และถ้าเพื่อน ๆ อยากรู้แล้วว่าคอลเลกชัน Animal ที่เราพูดถึงนี้จะแปลกและน่าสนใจได้ถึงขั้นไหนก็ตามเรามาดูได้เลยย

  สานฝันคนอยากมีสวนสัตว์เป็นของตัวเอง ด้วยกระเป๋าคอลเลกชัน Animal

  Thom Browne คอลเลกชัน Hector กระเป๋าน้องดัชชุนสุดจึ้ง


  เริ่มต้นกันที่กระเป๋าน้องดัชชุนที่เป็นพระเอกของแบรนด์Thom Browne เลยก็ว่าได้ กระเป๋ารุ่นนี้ทำเป็นรูปทรงน้องดัชชุน มีหลายขนาด ตรงด้านหลังจะเป็นช่องซิปสีทองใส่ของ มีป้ายห้อยที่ทำจากหนังไว้ใส่บัตรคล้องกับสายกระเป๋า และยังมีสายรัดคอรูปกระดูกสีทองเพิ่มความเก๋อีกด้วย กระเป๋ารุ่นนี้ทำจากวัสดุหนังลูกวัวแท้ 100% ทุกส่วนรวมไปถึงหูกระเป๋าด้วย และนอกจากกระเป๋าที่เป็นวัสดุแบบหนังแล้ว Hector ยังมีรุ่นที่ทำจากวัสดุประเภทผ้าลวดลายต่าง ๆ ตามสไตล์Thom Browne ด้วยน้าา

  Thom Browne

  คอลเลกชัน Hector

  กระเป๋าน้องดัชชุน

  Thom Browneกับ Animal คอลเลกชันรวมสวนสัตว์ ตั้งแต่กระเป๋าช้างยันกระเป๋ายีราฟ


  Thom Browneมีความสนใจและความรักให้กับสัตว์เลี้ยงของเขามากจนทำให้เกิดแรงบันดาลใจในการทำคอลเลกชัน Hector และก็ส่งผลต่อในการเกิดคอลเลกชัน Animal ที่มีการออกแบบดีไซน์กระเป๋าด้วยคอนเซ็ปชนิดของสัตว์ที่ได้ขึ้นเรือโนอาห์ตามตำราไบเบิล โดย Thom ได้นำลักษณะเด่นของสัตว์แต่ละชนิดมาดีไซน์ให้กระเป๋าแต่ละใบมีรูปทรงและลักษณะตรงกับสัตว์แต่ละชนิดจริง เรียกว่าทั้งคอนเซปต์และดีไซน์แบรนด์Thom Browne เขาใส่ใจทุกจุดจริง ๆ มาดูกันดีกว่าว่าคอลเลกชันสุดปังนี้มีใบไหนน่าสนใจบ้าง 

  BLACK PEBBLED CALFSKIN GIRAFFE BAG

  BLACK PEBBLED CALFSKIN GIRAFFE BAG

  BLACK PEBBLED CALFSKIN RABBIT BAG

  BLACK PEBBLED CALFSKIN RABBIT BAG

  BLACK PEBBLED CALFSKIN ELEPHANT BAG

  BLACK PEBBLED CALFSKIN ELEPHANT BAG

  BLACK PEBBLED CALFSKIN AND LAMBSKIN COVERED SHEEP BAG

  BLACK PEBBLED CALFSKIN AND LAMBSKIN COVERED SHEEP BAG

  BLACK AND WHITE PEBBLE GRAIN LEATHER PANDA BAG

  BLACK AND WHITE PEBBLE GRAIN LEATHER PANDA BAG

  BLACK PEBBLED CALFSKIN LION BAG

  BLACK PEBBLED CALFSKIN LION BAG

  BLACK PEBBLED CALFSKIN MONKEY BAG

  BLACK PEBBLED CALFSKIN MONKEY BAG

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแฟชั่น)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe