Workout Routine
Articles health
สุขภาพ

Workout Routine 4 คลิปออกกำลังกายสำหรับมือใหม่ อยากปั้นหุ่นสวยต้องฮึบสู้!

การที่เราอยากจะได้หุ่นที่เฟิร์ม กระชับ และลีน ต้องเริ่มที่ตัวเราก่อน ซึ่งสิ่งแรกคือการไม่ขี้เกียจออกกำลังกาย ฉะนั้นต้องฮึบสู้เท่านั้น ถึงจะได้หุ่นที่ต้องการ! วันนี้เราเลยมาแนะนำ Workout Routine 4 คลิปออกกำลังกายเหมาะกับมือใหม่


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • การอบอุ่นร่างกาย จำเป็นอย่างไร ?

  • 4 คลิป Workout Routine ออกกำลังกายสายปั้นหุ่น ฉบับมือใหม่

  • Workout Routine คลิปที่ 1. Do This Warm Up Before Workouts / Quick Warm Up Routine

  • Workout Routineคลิปที่ 2. Do This Everyday To Lose Weight / 2 Weeks Shred Challenge

  • Workout Routineคลิปที่ 3. 20 min STANDING ABS Workout for Ab Lines, Small Waist & Flat Belly - Emi

  • Workout Routineคลิปที่ 4. 10 min Full Body Cool Down Streches for Recovery & Flexibility

  • การคูลดาวน์หลังออกกำลังกาย สำคัญอย่างไร ?

  • บทความแนะนำ ที่ซิสต้องไม่พลาด

  " วงการที่เข้า แล้วอย่าพึ่งออก " ปัจจุบันการเลือกดูแลหุ่นนั้นไม่จำเป็นต้องจ้างเทรนเนอร์และเลือกไปที่ยิมอย่างเดียว เพราะอยู่บ้านก็สามารถปั้นหุ่นลีนได้ เนื่องจากความอัปสมัยที่มีการแชร์วิธีการออกกำลังกายต่างๆ ลงตามโซเชี่ยลมีเดีย ซึ่งนั้นก็สามารถตอบโจทย์หรือเป็นตัวเลือกอีกอย่างหนึ่งของความสะดวกสบายในการอยากออกกำลังกายได้แล้ว แล้วด้วยความที่คลิปเกี่ยวกับการออกกำลังกายในโซเชี่ยลค่อนข้างมีให้เลือกเยอะตามโปรแกรมที่เราสนใจ แต่สำหรับมือใหม่อาจจะยังไม่รู้จะเริ่มต้นที่คลิปนี้ ฉะนั้นแล้วมาดู 4 Workout Routine คลิปออกกำลังกายสำหรับสายปั้นหุ่นลีนกัน


  ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿

  การอบอุ่นร่างกาย จำเป็นอย่างไร ?


  การออกกำลังกาย เป็นการที่ร่างกายมีการเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วและต่อเนื่อง โดยปกติแล้วระบบต่างๆ ภายในร่างกายของคนเราจะอยู่ในระดับปกติเมื่อไม่ได้ออกกำลังกาย แต่หากจู่ๆ ลุกขึ้นมาเคลื่อนไหวทันทีโดยที่ร่างกายยังไม่พร้อม อาจส่งผลให้ร่างกายปรับตัวไม่ทันต่อการเคลื่อนไหวที่รุนแรงนี้ได้ จนถึงขึ้นเสี่ยงต่อการบาดเจ็บเป็นเวลาต่อมาได้

  ฉะนั้นการวอร์มร่างกายก่อนออกกำลังกาย จะช่วยให้ส่งผลการเพิ่มการไหลเวียนของเลือดในกล้ามเนื้อ ข้อต่อ เส้นเอ็นเพื่อเตรียมความพร้อมต่อการใช้งานหรือการออกกำลังกายนั่นเอง

  4 คลิป Workout Routine ออกกำลังกายสายปั้นหุ่น ฉบับมือใหม่

  Workout Routine คลิปที่ 1. Do This Warm Up Before Workouts / Quick Warm Up Routine


  เริ่มต้นที่ดีไม่ว่าจะเป็นสายออกกำลังเป็นประจำอยู่แล้ว หรือมือใหม่ สิ่งที่ควรทำก่อนออกกำลังกายคือการวอร์มเพื่อเตรียมพร้อมให้ร่างกายก่อนทุกครั้ง ซึ่งการวอร์มร่างกายนั้นจะช่วยให้กล้ามเนื้อได้เกิดการตื่นตัวพร้อมที่จะทำการออกกำลังกายที่หนักต่อมา และการวอร์มยังเป็นการช่วยลดการเจ็บปวดของกล้ามเนื้อหลังจากออกกำลังกายเสร็จแล้วนั่นเอง เสียเวลาวอร์อย่างมากแค่ 5-10 นาทีเท่านั้นก่อนออก พอให้ร่างกายรู้สึกอุ่นๆ หรือที่เรียกว่าอุ่นเครื่องก่อนเท่านี้ก็สามารถสบายใจได้ว่า หลังจบการออกวันนี้เราจะเจ็บปวดกล้ามเนื้อน้อยที่สุด

  Workout Routineคลิปที่ 2. Do This Everyday To Lose Weight / 2 Weeks Shred Challenge


  คลิปต่อมาจะเริ่มเป็นการเล่นออกกำลังกายแบบต่อเนื่อง ซึ่งคลิปนี้นั้นเป็นการเน้นกระชับทุกสัดส่วนในร่างกาย ถ้าออกช่วงแรกๆ อาจจะรู้สึกขัดๆ แล้วเจ็บได้ แต่ก็บอกได้เลยว่าเรียกเหงื่อได้ดีสุดๆ หลังออกจะรู้สึกตึงๆ ตามบริเวณร่างกายซึ่งนั้นคือเล่นโดนจุดเข้าให้แล้ว แต่ในคลิปนี้ก็ไม่ได้ออกโหดจนทำตามไม่ทันหรือไม่ได้ เพราะจะมีช่วงเบรคก่อนไปต่อท่าใหม่ เพื่อให้ผู้เล่นได้กอบโกยอากาศให้เข้าเต็มปอดก่อนจะเริ่มท่าต่อไปนั่นเอง ส่วนใครที่มีน้ำหนักค่อนข้างเยอะสำหรับคลิปนี้อาจจะทำให้รู้สึกปวดเข่าฉะนั้นต้องค่อยๆ ออกอย่างเบาๆ ไปก่อนในช่วงแรก เพื่อให้ร่างกายได้ปรับตัวก่อนที่จะทำตามอย่างรวดเร็วเหมือนในคลิปต่อมา

  Workout Routineคลิปที่ 3. 20 min STANDING ABS Workout for Ab Lines, Small Waist & Flat Belly - Emi


  คลิปต่อมาจะเป็นการยืนเล่นทั้งหมด ซึ่งเป็นท่ายืนง่ายๆ ที่สามารถปั้นกล้ามหน้าท้องได้ดีมากๆ ซึ่งในคลิปก็มีช่วงที่ให้หยุดพักก่อนที่จะเริ่มท่าต่อไป ซึ่งแต่ละท่านั้นก็ออกแบบมาเพื่อเซฟเข่าพอสมควร ใครที่น้ำหนักตัวเยอะสามารถทำตามคลิปนี้ได้เลย และยังสามารถลดอาการเสียดสีในข้อต่อได้ด้วย แต่ช่วงแรกให้ค่อยๆ ทำไปเพราะอาจจะเกิดอาการหน้ามืดได้ พอร่างกายเริ่มชินและปรับตัวได้ก็จัดไปเลยรัวๆ

  Workout Routineคลิปที่ 4. 10 min Full Body Cool Down Streches for Recovery & Flexibility


  คลิปสุดท้ายสำหรับปิดจบเลยคือ อย่าลืมที่จะ cooldown เพื่อยืดหรือเหยียดกล้ามเนื้อหลังออก เพราะจะช่วยให้ร่างกายไม่รู้สึกเจ็บปวดหรือตึงๆ หลังจากการออกกำลังกาย ซึ่งสิ่งนี้ก็ควรทำเป็นประจำหลังออกเหมือนกับการวอร์มก่อนออกกำลังกายเช่นกัน อย่าหลงลืมเด็ดขาด! ไม่อย่างนั้นอาจจะรู้สึกเจ็บกล้ามเนื้อและปวดตัวไป 3-4 วันเลยทีเดียว สำหรับสายมือใหม่ที่พึ่งออกกำลังกาย


  ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿

  การคูลดาวน์หลังออกกำลังกาย สำคัญอย่างไร ?


  การคูลดาวน์จะช่วยลดการสร้างกรดแลคติก (Lactic Acid) ที่เป็นสาเหตุของการเกิดตะคริวและกล้ามเนื้อแข็งตัวได้ ช่วยให้อัตราการเต้นของหัวใจ รักษาอุณหภูมิในร่างกาย และระดับความดันโลหิตลดลงมาสู่ระดับปกติก่อนจะกลับสู่การทำกิจกรรมต่างๆ ในชีวิตประจำวัน ช่วยให้ข้อต่อในร่างกายยืดหยุ่นและเคลื่อนไหวได้ดีขึ้น ลดอาการปวดหลัง อาการตึงตัวของกล้ามเนื้อและช่วยให้เลือดสามารถไหลเวียนเคลื่อนไหวได้ดี สามารถลดอาการปวดหลัง อาการตึงตัวของกล้ามเนื้อและช่วยให้เลือดสามารถไหลเวียนได้ดียิ่งขึ้น จึงควรคูลดาวน์ร่างกายทุกครั้งหลังจากออกกำลังกายหรือไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมใดก็ตาม

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe