วิธีอาบน้ำยังไงให้ผิวสะอาด
Articles makeup
ความงาม

วิธีอาบน้ำยังไงให้ผิวสะอาด 7 ข้อควรรู้ดูแลสุขภาพผิว ไม่มีแบคทีเรียและฝุ่นกวนใจ!

ดูแลผิวด้วยโลชั่นอย่างดีแต่ผิวก็ยังไม่ดีขึ้นซ้ากที นั่นอาจเป็นเพราะเราอาบน้ำยังไม่สะอาดพอก็ได้นะ ถ้าเราทำความสะอาดผิวได้ดี ผิวก็จะได้รับการบำรุงอย่างเต็ม แล้วแบบนี้มี วิธีอาบน้ำยังไงให้ผิวสะอาด บ้างนะ อยากรู้ก็มาดูกัน!


» » » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 7 วิธีอาบน้ำยังไงให้ผิวสะอาด สุขภาพดี ไม่มีแบคทีเรียและฝุ่นกวนใจ!

  • วิธีอาบน้ำยังไงให้ผิวสะอาด วิธีที่ 1 อาบด้วยน้ำอุณหภูมิเหมาะสม

  • วิธีอาบน้ำยังไงให้ผิวสะอาดที่ 2 ใช้สบู่หรือครีมอาบน้ำที่เหมาะกับผิว

  • วิธีอาบน้ำยังไงให้ผิวสะอาดที่ 3 อย่าสครับผิวบ่อยเกินไป

  • วิธีอาบน้ำยังไงให้ผิวสะอาดที่ 4 อาบน้ำนานไม่ได้แปลว่าอาบสะอาด

  • วิธีอาบน้ำยังไงให้ผิวสะอาดที่ 5 ใช้ผ้าขนหนูที่สะอาด

  • วิธีอาบน้ำยังไงให้ผิวสะอาดที่ 6 บำรุงผิวตอนที่ผิวยังหมาด ๆ

  • วิธีอาบน้ำยังไงให้ผิวสะอาดที่ 7 ความสะอาดของห้องน้ำก็มีผล

  • บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

  สวัสดีค่าชาวซิส ♥ มีใครเบื่อที่ต้องโดนละอองฝนหรือต้องตากฝนบ่อย ๆ บ้างไหมคะ ช่วงนี้ตกเก่งเหลือเกิ๊น ไอเราที่โดนฝนทุกวันก็คือกะจะนั่งเล่นสักแป๊บหน่อยไม่ได้เล้ยย~ ต้องรีบกลับมาอาบน้ำก่อนตลอด ซึ่งการอาบน้ำมันก็ดีแหละนะคะได้ชำระสิ่งสกปรกบนร่างกายออกไปแต่ว่า... รู้สึกว่าเราก็อาบน้ำดีนะ บำรุงผิวก็ดีแต่ทำไมผิวไม่ค่อยดีขึ้นเลย นั่นอาจจะเป็นเพราะว่าเราอาบน้ำผิดวิธีรึเปล่า? ตกใจละสิคะ อาบน้ำมีถูกมีผิดด้วยเหรอ คือมันไม่ได้มีกฎตายตัวอะไรนะคะ เพียงแต่ว่าถ้าทำตามวิธีที่เรานำมาฝากมันก็อาจจะช่วยให้ผิวทุกคนดีขึ้นก็ได้ พูดมาขนาดนี้อยากรู้เลยละซี่ว่า วิธีอาบน้ำยังไงให้ผิวสะอาด เป็นแบบไหน ถ้าอยากรู้ก็มาดูกันจ้า > 0 <
   
  〇 ⬤ 〇 ⬤ 〇 ⬤ 〇 ⬤ 〇 ⬤ 〇
   

  7 วิธีอาบน้ำยังไงให้ผิวสะอาด สุขภาพดี ไม่มีแบคทีเรียและฝุ่นกวนใจ!

   

  วิธีอาบน้ำยังไงให้ผิวสะอาด วิธีที่ 1 อาบด้วยน้ำอุณหภูมิเหมาะสม

  หลายคนอาจจะชอบอาบน้ำร้อนหรือน้ำเย็น แต่การอาบน้ำที่ร้อนไปหรือเย็นไปมันไม่ดีต่อผิวและร่างกายเอาซะเลยนะคะ เพราะว่าถ้าร้อนไปผิวก็อาจจะแห้งตึงหรือลอกได้ ส่วนถ้าอาบน้ำเย็นไปอาจจะทำให้ร่างกายช็อกเมื่อเจออุณหภูมิที่เปลี่ยนฉับพลัน บางคนอาจจะเกิดอาการรุนแรงต้องเข้าโรงพยาบาลหรือบางคนอาจจะมีอาการไข้หรืออาการหวัดเฉย ๆ ดังนั้นการอาบน้ำด้วยอุณหภูมิของน้ำที่เหมาะสม ประมาณ 27 - 37 องศาเซลเซียสจะเป็นการอาบน้ำที่ดีกับผิวและร่างกายที่สุดนะคะ ไม่ทำให้ผิวแห้ง ไม่ทำให้ร่างกายปรับตัวไม่ทันด้วย ได้ทั้งสุขภาพกายที่ดีและสุขภาพผิวที่ดีไปด้วยเลย!
   

  วิธีอาบน้ำยังไงให้ผิวสะอาดที่ 2 ใช้สบู่หรือครีมอาบน้ำที่เหมาะกับผิว

  ถ้าเราเป็นคนที่สุขภาพผิวกายไม่มีปัญหามากมายอาจจะไม่ต้องพิถีพิถันกับการเลือกสบู่มากก็ได้นะคะ (ถึงอย่างนั้นก็ควรอ่านฉลากก่อนซื้อตลอด) แต่สำหรับคนที่ผิวแห้ง ผิวแพ้ง่ายเนี่ยจะต้องอ่านฉลากก่อนซื้อเสมอนะคะ ย้ำว่าต้องอ่านเลยค่ะ เพราะถ้าเราเผลอไปใช้สบู่หรือครีมอาบน้ำสูตรที่ไม่เหมาะกับสภาพผิว อาจจะทำให้ผิวแห้งกว่าเดิมหรืออาจจะเกิดอาการแพ้ขึ้นมาได้เหมือนกัน ดังนั้นเราจะต้องละเอียดอ่อนกับเรื่องพวกนี้มาก ๆ นะคะ อาจจะดูเล็กน้อยแต่ว่ามันก็อันตรายและอาจจะทำให้สุขภาพผิวเสียก็ได้เน้อ

  Tips : การอาบน้ำควรจะเริ่มจากการแปรงฟัน > สระผม > ถูสบู่ > ล้างตัว > ล้างหน้า ที่ควรแปรงฟันและสระผมก่อนก็เพราะว่าสิ่งสกปรกที่เราทำความสะอาดจากปากและบนผมอาจจะมาติดบนหน้าได้ ถ้าเราล้างหน้าไปก่อนสิ่งสกปรกพวกนี้ก็จะยังคงติดอยู่บนหน้า ดังนั้นควรแปรงฟันและสระผมก่อนล้างหน้าเสมอนะคะ ♥
   

  วิธีอาบน้ำยังไงให้ผิวสะอาดที่ 3 อย่าสครับผิวบ่อยเกินไป

  บางคนก็มีความเชื่อว่าการสครับผิวหรือการใช้ใยบัวขัดผิวบ่อย ๆ จะทำให้ผิวสะอาดกว่าเดิมทุกวัน จริง ๆ แล้วไม่เลยนะคะ เราไม่ควรจะทำทุกวันแต่ให้ทำแค่สัปดาห์ละ 1 - 2 ครั้งก็พอค่ะ เพราะการขัดตัวด้วยใยบัวหรือการใช้สครับขัดผิวมันเป็นการรบกวนผิวนะคะ ซึ่งจากที่ผิวมันปกติดีมันจะเริ่มระคายเคือง อาจจะเป็นแผล ผิวหนังลอก ผิวหนังเริ่มมีอาการเจ็บ ๆ แสบ ๆ หรืออาจจะมีผื่นขึ้นก็ได้นะคะ ดังนั้นอย่ารบกวนมันบ่อยเกินไปค่ะ เอาแค่พอดี ๆ ก็พอ ถูสบู่ให้ทั่วทุกซอกมุมเป็นอันพอนะคะ :-)
   

  วิธีอาบน้ำยังไงให้ผิวสะอาดที่ 4 อาบน้ำนานไม่ได้แปลว่าอาบสะอาด

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe