ทริคหน้าใสไร้สิว
Articles makeup
ความงาม

ทริคหน้าใสไร้สิว เผยเคล็ดลับการดูแลผิวหน้าอย่างถูกต้อง โดยไม่ง้อคลินิก

เมื่อผิวหน้าของเราได้รับการบำรุงด้วยสกินแคร์และใช้เป็นขั้นตอนที่ถูกต้อง ก็สามารถทำให้ผิวหน้าของเรานั้นเผยความใส และไร้สิวออกมาได้ ดังนั้นวันนี้เราเลยมี ทริคหน้าใสไร้สิว มาแชร์ต่อเพื่อน ๆ ชาวซิสกัน


» » - » » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ทริคหน้าใสไร้สิว ดูแลผิวหน้ายังไงให้สวยเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ

  • ทริคหน้าใสไร้สิว Trick 1 : การทำ Skin Cycling

  • ทริคหน้าใสไร้สิวTrick 2 : แปรงฟันก่อนล้างหน้า

  • ทริคหน้าใสไร้สิวTrick 3 : Double Cleansing

  • ทริคหน้าใสไร้สิวTrick 3 : ดื่มน้ำ 2-3 ลิตรต่อวัน

  • ทริคหน้าใสไร้สิวTrick 4 : ลดของทอดมัน

  • Trick 5 : ทากันแดดทุกวัน และหลีกเลี่ยงแสงแดด

  • สกินแคร์แนะนำ สำหรับผิวเงากระจก

  • Vitara Acnetin - A 0.05

  • CeraVe Moisturizing

  • The Ordinary AHA 30% + BHA 2% Peeling Solution

  • Banobagi Trearment Mask

  • Banobagi Jelly Mask

  • บทความแนะนำ ที่ซิสต้องไม่พลาด

  " เลือกให้ถูก เพื่อผิวของเรา " ผิวหน้าของเราแต่ละคนนั้นมีพื้นฐานที่แตกต่างกัน จึงทำให้การดูแลหรือเลือกสกินแคร์มาใช้จึงจำเป็นต้องคำนึงถึงปัจจัยนี้ด้วย อยากหน้าใสไม่ได้เพียงแค่การใช้สกินแคร์เท่านั้นเพราะขึ้นอยู่กับขั้นตอนต่างๆ ตามมาอีกด้วย อย่างเช่น ด้วยสกินแคร์ในปัจจุบันออกผลิตภัณฑ์มาให้เลือกให้เหมาะสมกับผิวมากมาย จึงทำให้เกิดลำดับขั้นตอนในการลงสกินแคร์ให้ถูกต้อง เพื่อให้เนื้อผลิตภัณฑ์ของสกินแคร์แต่ละตัวสามารถซึมเข้าสู้ผิวได้ทั้งหมด นอกจากนี้การดูแลความสะอาดของใบหน้าก็ต้องใส่ใจด้วยเหมือนกัน เพราะใน 1 วันเราเผชิญหลายสิ่งหลายอย่างจึงจำเป็นที่จะต้องล้างหน้าให้สะอาดเสมอไม่ว่าวันนั้นจะไม่ได้ลงเมคอัพใดๆ ก็ตาม วันนี้เราเลยมี ทริคหน้าใสไร้สิว มาแชร์ต่อให้ชาวซิสกัน!


  ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿

  ทริคหน้าใสไร้สิว ดูแลผิวหน้ายังไงให้สวยเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ

  ทริคหน้าใสไร้สิว Trick 1 : การทำ Skin Cycling


  การทำ Skin Cycling  คือการจัดตารางการใช้สกินแคร์ แบ่งวันใช้ใน 1 สัปดาห์ เพื่อให้ผิวได้ค่อยๆ ปรับตัวกับส่วนผสมของการลงสกินแคร์ประเภทต่างๆ อย่างเช่นส่วนผสมที่มีส่วนช่วยในเรื่องการผลัดเซลล์ผิวหรือการใช้เรตินอล เพื่อให้ผิวมีวันพัก ซึ่งเป็นการแนะนำสำหรับตารางการหมุนเวียนสกินแคร์ในวงจร 4 คืนที่ประกอบไปด้วย การใช้ผลิตภัณฑ์ช่วยผลัดเซลล์ผิวและเรตินอล 2 คืน และพักผิว 2 คืน ทำแบบนี้ค่อยๆ ไปเรื่อยๆ เพื่อช่วยให้รูทีนนั้นเกิดประสิทธิภาพและเป็นการช่วยให้ผิวหน้าได้ลดการระคายเคืองจากกลุ่มสกินแคร์ที่มีส่วนในการผลัดเซลล์ผิว 

  ทริคหน้าใสไร้สิวTrick 2 : แปรงฟันก่อนล้างหน้า


  ก่อนจะล้างหน้าสิ่งสำคัญที่สุดคือควรทำธุระทุกอย่างให้เสร็จเรียบร้อยไม่ว่าจะเป็นการแปรงฟัน การทำความสะอาดผิวกาย หรือแม้กระทั่งการสระผมให้แล้วเสร็จก่อน ก่อนที่จะเริ่มล้างหน้า เพราะว่าจะได้ลดความระคายเคือง หรือสิ่งเจือปนต่างๆ ที่อาจจะกระเด็ดมาโดนผิวหน้า หลังจากที่เราทำความสะอาดเสร็จแล้ว 

  ทริคหน้าใสไร้สิวTrick 3 : Double Cleansing


  อย่างที่รู้สำหรับสายวงการบิวตี้ หรือใครที่แต่งหน้าบ่อยๆ การเช็ดหน้าก่อนล้างหน้าคือสิ่งสำคัญที่ควรทำสุดๆ เพราะว่าเป็นการลบเครื่องสำอาง หรือฝุ่นมลพิษต่างๆ ออก ถ้าเราไม่เช็ดหน้าเพื่อเช็ดคราบเหล่านั้นออกอาจจะทำให้เครื่องสำอางอุดตันอยู่ที่ผิวหน้าแล้วส่งผลเสียกลายเป็นสิวเกิดขึ้นนั่นเอง เพราะโฟมล้างหน้านั้นอาจจะล้างไม่สะอาดทั่วถึงก็ได้ ซึ่งผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการ Double Cleansing มีให้เลือกหลายประเภท ดังนั้นลองไปเลือกให้เหมาะสมกับความต้องการของผิวกันและไม่ให้เกิดความระคายเคืองต่อผิวด้วย

  ทริคหน้าใสไร้สิวTrick 3 : ดื่มน้ำ 2-3 ลิตรต่อวัน


  บอกเลยว่าการดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายในแต่ละวัน ไม่ได้มีเพียงแค่ช่วยรักษาสมดุลภายในร่างกายเพียงอย่างเดียว ยังสามารถส่งผลต่อผิวพรรณทั้งกาย และผิวหน้าของเราได้อย่างดี จะสังเกตได้เลยว่าใครที่ดื่มน้ำ 2-3 ลิตรต่อวันผิวจะมีความอมชมพู ดูอิ่มฟูตลอดเวลา และอีกอย่างคือผิวดูไม่แห้งกร้านเลยด้วย ซึ่งทริคนี้นั้นเป็นสิ่งที่แพทย์ผู้เชี่ยวชาญหลากหลายแขนงมักนะแนะนำให้ทำ เพราะการดื่มน้ำเปล่านั้นมันส่งผลดีต่อร่างกายมากๆ บางครั้งถึงกับช่วยรักษาหรือระงับอาการของโรคนั้นๆ ได้เลย ยิ่งใครสายสุขภาพ ออกกำลังกายควบคู่ การดื่มที่เพียงพอจะยิ่งเสริมให้ลดหุ่นได้ง่ายและผิวดูสุขภาพดีอีกด้วย

  ทริคหน้าใสไร้สิวTrick 4 : ลดของทอดมัน


  การกินอาหารหรือขนมทานเล่นประเภทที่ทอดมันมากๆ สามารถทำให้ไขมันจำพวกนั้นสะสมในร่างกายและทำร้ายผิวของเราได้ อาจจะก่อให้เกิดสิวขึ้นเพราะจำนวนไขมันที่ร่างกายไม่สามารถนำไปใช้นั่นเอง นอกจากการลดของทอดมันจะทำให้ผิวของเราดีขึ้นแล้ว ยังช่วยคุมหุ่นของเราไปในตัวอีกด้วย เพราะร่างกายไม่ได้รับการสะสมจากของทอดมันหรือที่เรียกว่าพวกไขมันทรานส์เข้ามา

  Trick 5 : ทากันแดดทุกวัน และหลีกเลี่ยงแสงแดด


  เรื่องการทากันแดดเป็นการใช้สกินแคร์อย่างหนึ่งไม่ควรขาดเลยในแต่ละวัน อย่างที่เราเข้าใจหรือพบเห็นมาตั้งแต่เด็กอย่างแสงแดดที่สามารถแผดเผาหรือทำร้ายผิวของเราในแต่ละวัน ฉะนั้นการป้องกันเบื้องต้นจากการทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูงมากพอก็สามารถเป็นเกราะป้องกันผิวให้ไม่แดดแสงแดดทำร้ายได้ และการหลีกเลี่ยงแสงแดดให้กระทบผิวโดยตรงนั้นก็ควรที่จะทำควบคู่ไปด้วยแม้ว่าเราจะทากันแดดแล้วก็ตาม เพราะแสงแดดนั้นนับวันส่งรังศีต่างๆ มาอย่างรุนแรงเกินไป ซึ่งการหลีกเลี่ยงให้แดดโดดผิวเต็มๆ คือสิ่งที่ดี เพื่อสุขภาพผิวของเราในวันข้างหน้าอีกด้วย


  ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿

  สกินแคร์แนะนำ สำหรับผิวเงากระจก

  Vitara Acnetin - A 0.05

  1693273597 s 20234244

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe