Whisper Luxury
Articles fashion
แฟชั่น

Whisper Luxury แฟชั่นรวยแบบชู่ว... เพราะความรวยมันปิดไม่มิด

พาไปรู้จัก Whisper Luxury แฟชั่นรวยแบบไม่ตะโกนแต่ก็ขอไม่เงียบนะคะ เพราะความ Rich มันปิดกันไม่ไหว


» » - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ความแตกต่าง Whisper Luxury กับ Quiet Luxury แฟชั่นลักชู่วว~~ ที่เก๋พอกัน

  • ข้อสังเกต! ไอเทมนี้คือ Whisper Luxury มั้ยนะ ?

  • แฟชั่นลักชู่วว.. ตามสไตล์ Whisper Luxury

  • เสื้อผ้าแบบเรียบ ๆ พร้อมปักลายโลโก้แบรนด์เล็ก ๆ

  • เลี่ยงกระเป๋าปั๊มทอง เก็บลงกล่องก่อนนะคะซิส

  • ชี้เป้า Accessory ของชาวWhisper Luxury

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

  สวัสดีชาวซิสทุกคนค่าา ท่ามกลางกระแสแฟชั่น Quiet Luxury หรือแฟชั่นลุคหรูแบบไม่ต้องตะโกนชื่อแบรนด์ ที่เป็นเทรนด์ฮิตกันอยู่ในตอนนี้ แต่! เพื่อน ๆ หลายคนคงแอบคิดว่าไหน ๆ เราก็เป็นสาวริช ๆ ลูกคุณหนู คุณใจแล้ว ความรวยนี้จะเงียบไหวได้ไงน้าา เราเลยจะขอมาแนะนำแฟชั่น Whisper Luxury แฟชั่นรวยแบบกระซิบ ๆ เพราะความรวยมันปิดกันไม่มิดอะเนาะ! มาดูกันดีกว่าว่าแฟชั่นของชาว Whisper เขาแต่งกันยังไงและความเป็นมาเป็นไปอย่างละเอียดพร้อมตัวอย่างไอเทมที่เราอยากแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้อวดความริชกันแบบ ชู่วว ~~

  ความแตกต่าง Whisper Luxury กับ Quiet Luxury แฟชั่นลักชู่วว~~ ที่เก๋พอกัน


  ที่จริงแล้ว เพื่อน ๆ หลายคนอาจจะพอได้ยินความเป็นมาคร่าว ๆ ของ Quiet Luxury กันมาบ้างแล้วนะคะ เพราะแฟชั่นนี้เขาเริ่มมีกระแสมาตั้งแต่ปี 2008 ที่เป็นช่วงวิกฤตเศรษฐกิจที่ผู้คนหันมาคิดว่าการแต่งตัวนั้นไม่จำเป็นต้องอวดความร่ำรวย และเลือกใช้สินค้าแฟชั่นที่มีความเรียบง่าย แต่ แต่ แต่ ทุกความเรียบง่ายนั้นมีความแพงซ่อนอยู่ทุกจุด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องวัสดุที่ใช้หรือความปราณีตในการตัดเย็บ เรียกได้เลยว่าแฟชั่น Quiet Luxury นี้ ต่อให้ไม่มีโลโก้แบรนด์ดังประดับที่เสื้อก็แผ่รังสีความรวยออกมาแบบฉ่ำสุด ๆ

  แล้ว Whisper Luxury มีมาตั้งแต่ตอนไหนล่ะ? ก็บอกได้เลยว่าเทรนด์นี้เริ่มมีมาตั้งแต่ Quiet Luxury เลยล่ะค่าา เรียกได้ว่าเป็นฝาแฝด ผักบุ้งกุ้งนาง อลินอลันกันสุด ๆ เพราะแฟชั่นของ Whisper Luxury นั้นสืบเนื่องมาจากที่หลาย ๆ แบรนด์ตอบรับกระแส Quiet Luxury โดยออกแบบให้สินค้าของแบรนด์นั้นมีความเรียบง่าย แต่! ยังมีการใส่โลโก้หรือสัญลักษณ์ของแบรนด์ลงไปในสินค้า ก็คงพูดได้ไม่เต็มปากว่านี่คือ Quiet Luxury เลยเกิดคำว่า Whisper Luxury หรือแฟชั่นความรวยแบบกระซิบ ๆ ขึ้นมานั้นเอง ถ้าเพื่อน ๆ อยากรู้แล้วว่ามีไอเทมแบรนด์ไหนเป็น Whisper Luxury บ้าง ก็ตามมาดูกันเลยค่าา 

   

  ข้อสังเกต! ไอเทมนี้คือ Whisper Luxury มั้ยนะ ?


  ก่อนจะพาเพื่อน ๆ ไปดูแฟชั่นไอเทมWhisper Luxury เราขอพาเพื่อน ๆ ไปส่องข้อสังเกตเล็ก ๆ ของแฟชั่นWhisper Luxury กันก่อนนะคะ แฟชั่นและไอเทมWhisper Luxury มีข้อสังเกตที่โทนสี ขนาดลวดลาย โลโก้ และวัสดุที่ใช้ โดยไอเทมส่วนใหญ่จะมีโลโก้หรือลวดลายที่มีขนาดเล็ก เช่น การปักโลโก้ขนาดเล็กลงบนหน้าอกเสื้อ หรือการใช้วัสดุโลโก้บนกระเป๋าที่ใช้วัสดุหนังสีเดียวกับกระเป๋า ไม่ใช่สีทองสีเงิน หรือเป็นเพชรวิบวับตาแตก ที่ดูเผิน ๆ อาจจะดูไม่ออกว่าเป็นโลโก้แบรนด์ ตามสเต็ปลูกคุณหนูที่ดูไม่ติดหรูแต่ก็ใส่ไอเทมแบรนด์หรูอยู่? งั้นก็อย่าช้าเลยค่ะชาวซิส ตามเราไปดูแฟชั่นและไอเทมลักชู่วว~~ ความหรูแบบกระซิบกันเล้ยย

  แฟชั่นลักชู่วว.. ตามสไตล์ Whisper Luxury

  เสื้อผ้าแบบเรียบ ๆ พร้อมปักลายโลโก้แบรนด์เล็ก ๆ


  การเลือกแฟชั่นเสื้อผ้าที่มีดีไซน์เรียบ ๆ หรือโทนสีแบบสไตล์Quiet luxury แต่! มีการเพิ่มดีเทลเฉพาะ เช่น ชื่อแบรนด์หรือโลโก้แบรนด์เล็ก ๆ ไว้บนสินค้าแบบที่ Quiet luxury ไม่มี และสิ่งที่ห้ามลืมในการเลือกแต่งแฟชั่นแนวนี้คือ ดีไซน์เรียบหรู ชื่อแบรนด์จิ๋ว ๆ ห้ามตะโกนเด็ดขาด

  Whisper Luxury

  MIUMIU Stretch jersey dress

  MIUMIU - Stretch jersey dress

  แฟชั่นWhisper Luxury

  V BTS

  เลี่ยงกระเป๋าปั๊มทอง เก็บลงกล่องก่อนนะคะซิส


  เพื่อน ๆ อาจจะบอกว่าอย่างนี้กระเป๋า Celine รุ่น AVA ที่น้องลิซ่าสะพายล่าสุดก็ Whisper Luxury ด้วยมั้ย? ซิสขอตอบเลยว่า แอ๊ด ๆ !! ถึงแม้กระเป๋ารุ่นที่เพื่อน ๆ เล็งไว้จะมีสีและดีไซน์ที่เรียบแต่ความทองของวัสดุที่อยู่บนกระเป๋าก็สามารถตะโกนชื่อแบรนด์ออกมาจนหลุดคอนเซปต์ได้น้าา ซิสแนะนำให้เลือกเป็นกระเป๋าที่ใช้วัสดุที่เป็นหนังหรือเป็นสีเดียวกับกระเป๋าดีกว่าค่าา อย่างนี่เลย !

  CÉLINE Clutch On Strap Tabou in Triomphe Canvas

  CÉLINE Clutch On Strap Tabou in Triomphe Canvas

  Louis Vuitton Cluny Mini Epi

  Louis Vuitton - Cluny Mini Epi

  Loewe Hammock Compact Shoulder Bag

  Loewe - Hammock Compact Shoulder Bag

  MIUMIU Leather hobo bag

  MIUMIU - Leather hobo bag

  ชี้เป้า Accessory ของชาวWhisper Luxury


  ปิดท้ายด้วย accessory แบบชาว Whisper ที่ยังคงคอนเซปต์ไม่ตะโกนด้วยสลักสีทองเอยใด แต่เน้นที่ความเรียบหรูของดีไซน์และใส่โลโก้หรื่อชื่อแบรนด์ลงไปแบบแกล้ง ๆ ชาวซิสคนไหนมีไอเทมแบรนด์เนมอยู่ที่บ้านรีบไปส่องเลยว่าเข้าแก๊งมั๊ย?

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแฟชั่น)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe