Podcast เล่าเรื่อง
Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

Podcast เล่าเรื่อง รวม 7 พอดแคสต์ฟังเพลิน เล่านิทานก่อนนอนในบรรยากาศเย็นๆ

หน้าฝนบรรยากาศเย็นๆ ยิ่งมีนิทานก่อนนอนฟังเพลิน คงช่วยให้หลับสบายยิ่งขึ้น ลองตามไปฟัง 7 Podcast เล่าเรื่อง เล่านิทานก่อนนอน ฟังเพลินๆ ท่ามกลางบรรยากาศเย็นๆ ในบทความนี้เลย


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • รวม 7 Podcast เล่าเรื่อง ฟังเพลิน ๆ ผ่อนคลายก่อนนอน

  • นิทานเรื่อง เจ้าช้างใหญ่หัวใจเหงา

  • นิทานเรื่อง เจ้านกผู้ไม่เหงา กับเจ้าเต่าผู้น่าตบ

  • ทำไมเราชอบมองท้องฟ้าตอนกลางคืน

  • เราคือผลรวมของความทรงจำกับสิ่งที่หลงลืม

  • เมื่อคุณออกเดิน คุณจะไม่ใช่คนเดิมอีกต่อไป

  • “ดีพะยะค่ะ” เรื่องราวเหล่านั้นดีเสมอ

  • TST5 ช้อนยาวหนึ่งเมตร

  • บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

  สวัสดีเพื่อน ๆ ในช่วงหน้าหนาวค่า ในช่วงหน้าหนาวพร้อมกับบรรยากาศเย็น ๆ น่านอนแบบนี้ ถ้าเกิดได้ฟัง Podcast เล่าเรื่อง เล่านิทานสนุก ๆ ไปด้วยคงเพลินอยู่เหมือนกันนะ บทความนี้เลยอยากชวนเพื่อน ๆ ไปฟัง Podcast เล่านิทาน เล่าเรื่องราวสนุก ๆ น่าสนใจกันด้วย จะมีเรื่องเล่าสนุก ๆ เรื่องไหนบ้าง ลองตามไปฟัง Podcast เล่าเรื่อง เล่านิทานเพลิน ๆ ก่อนนอน ช่วยแก้เหงในช่วงหน้าหนาวไปพร้อม ๆ กันเลย

  รวม 7 Podcast เล่าเรื่อง ฟังเพลิน ๆ ผ่อนคลายก่อนนอน

   

  ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦


  นิทานเรื่อง เจ้าช้างใหญ่หัวใจเหงา

    
  บรรยากาศเหงา ๆ มาฟังนิทานภาษาอังกฤษคลายเหงากันดีกว่า ใน Podcast ของคำนี้ดี ชื่อเรื่องว่า เจ้าช้างใหญ่หัวใจเหงา เล่าเรื่องราวของเจ้าช้างใหญ่ผู้เปลี่ยวเหงาที่เดินท่องเที่ยวไปทั่วป่า อยากจะหาใครมาเป็นเพื่อนสักตัว แต่สัตว์ต่าง ๆ กลับตอบมาเหมือนกันหมดว่า ไม่สามารถเป็นเพื่อนกับเจ้าช้างได้ เพราะเจ้าช้างตัวใหญ่เกินไป สำหรับนิทานเรื่องนี้นอกจากช่วยคลายเหงา ยังให้ข้อคิดในเรื่องการมองเห็นตัวตน การมองเห็นในข้อดีของกันและกันอีกด้วย

    

  นิทานเรื่อง เจ้านกผู้ไม่เหงา กับเจ้าเต่าผู้น่าตบ

    
  ต่อมาก็ยังเป็นนิทานภาษาอังกฤษ ฟังเพลิน ๆ แถมช่วยฝึกภาษาไปด้วยในตัวกับ Podcast ของคำนี้ดี นิทานเรื่อง เจ้านกผู้ไม่เหงา กับเจ้าเต่าผู้น่าตบ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับน้องนกและพี่เต่า ที่นั่งพูดคุยปะทะคารมกันเรื่องของอสังหาริมทรัพย์ในบ่ายวันเสาร์ พี่เต่าผู้น่าตบเข้ามาวีนน้องนกในเรื่องอะไร แล้วน้องนกข้อคิดกับพี่เต่าว่ายังไง ลองตามไปฟังเพลิน ๆ ได้ใน Podcast นี้เลย

    

  ทำไมเราชอบมองท้องฟ้าตอนกลางคืน

    
  ส่วน Podcast เรื่องต่อมาเป็นของรายการ Readery ไม่เชิงเป็นนิทานสอนใจ แต่เป็น Podcast พูดคุยเล่าเรื่องราวมากกว่า ใน Podcast นี้มาเล่าเรื่อง Night Sky ทำไมเราชอบมองท้องฟ้าตอนกลางคืน และทำไมการมองท้องฟ้ากว้างที่มีดมิด มีดวงดาวประปรายถึงทำให้เกิดความรู้สึกมากมายขนาดนี้ บางคนอาจจะรู้สึกเหมือนเราตัวเล็กนิดเดียว หรือบางคนอาจจะรู้สึกอบอุ่นเหมือนได้รับการปลอบประโลม แล้วเวลามองท้องฟ้าของเพื่อน ๆ รู้สึกยังไง เป็นเหมือนใน Podcast นี้รึเปล่า ลองตามไปฟังต่อได้ใน Podcast นี้เลย

    

  เราคือผลรวมของความทรงจำกับสิ่งที่หลงลืม

   
  มาต่อกันที่อีกหนึ่ง Podcast เล่าเรื่องราวของรายการ Readery คราวนี้มาเล่าในหัวข้อ Remember เราคือผลรวมของความทรงจำกับสิ่งที่หลงลืม ว่ากันว่าคนเราจำและลืมอยู่ตลอดเวลา เพราะความจำและการลืมเป็นกลไลของสมองทำให้ชีวิตอยู่รอด ถ้าเกิดเราจำได้ทุกอย่างข้อมูลจะล้นเกินไป ชีวิตเต็มไปด้วยความทุกข์ และหากเราลืมทุกอย่าง นั่นอาจจะทำให้เราใช้ชีวิตยากขึ้น ใน Podcast นี้จะชวนสำรวจกลไกความจำและการลืมผ่านหนังสือ ภาพยนตร์ และประสบการณ์ในชีวิตประจำวัน เพื่อให้เข้าใจตัวเองว่าเราจำเรื่องต่างๆ ได้ยังไง ลองตามไปฟังเพลิน ๆ ใน Podcast นี้เลย

    

  เมื่อคุณออกเดิน คุณจะไม่ใช่คนเดิมอีกต่อไป

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe