Ginger Shots
Articles health
สุขภาพ

Ginger Shots ทริคสุขภาพสไตล์เซเลน่า มีประโยชน์กับร่างกายยังไง ช่วยให้หุ่นดีจริงเหรอ ?

บางคนอาจจะเคยได้ยินผ่านๆ สำหรับการดื่ม Ginger Shots ว่าช่วยในเรื่องระบบการเผาผลาญกับมาบ้างแล้ว แต่อาจจะไม่รู้ลึกว่านอกจากเรื่องระบบเผาผลาญแล้วยังช่วยเรื่องใดบ้างในร่างกาย และช่วยเรื่องหุ่นได้ดีแค่ไหน ไปดูกัน!


» » - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Ginger Shotสูตรลับที่ทุกคนควรรู้ โดยเฉพาะเรื่องรักษาหุ่น

  • สรรพคุณและประโยชน์ของขิง

  • ช่วงเวลาที่ควรดื่มน้ำขิง เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด

  • สูตร Ginger Shots ของสาวเซเลน่า โกเมซ

  • ข้อควรระวัง และโทษของขิง

  • บทความแนะนำ ที่ซิสต้องไม่พลาด

  " Ginger Shots " ใครเคยเห็นวิดีโอผ่านตาของสาวเซเลน่า โกเมซ นักร้องและนางแบบชื่อดังกันบ้าง ที่ทุกวันในตอนเช้าจะต้องดื่มน้ำสีเหลืองๆ ก่อนตลอดบ้าง ซึ่งน้ำที่ทุกคนเห็นกันนั้นก็คือ Ginger หรือขิงนั่นเอง ซึ่งการกินน้ำขิงในตอนเช้านั้นเรียกได้ว่ามีประโยชน์มากๆ สำหรับร่างกายของเรา เพราะขิงเป็นพืชที่ให้ความร้อนและมีฤทธิ์ในการขับสารพิษออกมา นอกจากนี้การกินน้ำขิงก็ไม่ได้มีเพียงแค่นั้น เพราะสาวเซเลน่าทุนเดิมเป็นคนที่มีรูปร่างเพรียวและหุ่นดีสุดๆ จนบางคนก็ต้องสงสัยว่านี้คือเคล็ดลับความผอมและทริคการดูแลหุ่นหรือป่าว และคำตอบสุดท้ายก็คือถูกต้องนั่นเอง เพราะน้ำขิงที่สาวเซเลน่าเลือกกินนั้นสามารถช่วยเรื่องหุ่นได้ดีสุดๆ ฉะนั้นจึงมาแนะนำการกิน Ginger shot ว่าสามารถให้ประโยชน์อะไรบ้าง และยังสามารถดูแลเรื่องหุ่นอย่างไรด้วย


  ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿

  Ginger Shotสูตรลับที่ทุกคนควรรู้ โดยเฉพาะเรื่องรักษาหุ่น

  1693189432

  ขอบคุณรูปภาพจาก : https://i.pinimg.com/564x/d9/f2/2c/d9f22ca2536e9df00612b2c22c3f5cfb.jpg


  ขิง (Ginger) คือ พืชสมุนไพรตระกูลเดียวกับขมิ้นที่ให้รสชาติที่เผ็ดร้อน ตั้งแต่สมัยโบราณจนถึงปัจจุบันคนใช้ขิงสดทั้งแบบขิงอ่อน ขิงแก่ และใช้ขิงแห้งในการประกอบอาหาร อีกทั้งใช้เป็นเครื่องเทศ และยังใช้เป็นสมุนไพรพื้นบ้านด้วยนั่นเอง นอกจากนี้ยังได้นำมาเป็นส่วนผสมหรือเป็นสูตรยาแผนโบราณ และยาแผนปัจจุบัน

  โดยงานวิจัยพบว่า ขิงมีสารสำคัญในเหง้าขิงสดที่ประกอบไปด้วย ซิงจิเบอรีน (zingiberene) ฟีนอลิก (phenolic) ที่ทำให้ขิงมีกลิ่นหอมสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้ทุกส่วน เพื่อช่วยในเรื่องของการป้องกันโรคมะเร็ง โรคเบาหวาน ช่วยป้องกันและรักษาโรคข้ออักเสบ ช่วยต้านอนุมูลอิสระ รักษาอาการคลื่นไส้ ปวดท้อง เป็นต้น

  ในส่วนของขิงสดอุดมไปด้วยวิตามินเอ, วิตามินบี 1, วิตามินบี 2, วิตามินบี 3, วิตามินซี, ธาตุเหล็ก, แคลเซียม, คาร์โบไฮเดรต, ฟอสฟอรัส, โปรตีน และเส้นใย เป็นต้น โดยขิงยังเป็นพืชที่สามารถขึ้นได้ดีในเขตร้อนโดยเฉพาะแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นั่นเอง

  สรรพคุณและประโยชน์ของขิง

  1693189513

  ขอบคุณรูปภาพจาก : https://i.pinimg.com/564x/a4/bb/a6/a4bba6ac6a77d23d2f25ebb317872c49.jpg


  ขิงนั้นเรียกได้ว่ามีสรรพคุณและประโยชน์อย่างท่วมท้น โดยต้นขิง 1 ต้นสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้ตั้งแต่ ราก เหง้า ต้น ใบ ดอก แก่น และผลก็ได้ ฉะนั้นมาดูถึงสรรพคุณและประโยชน์ได้ดังนี้

  ✔ ช่วยขับเสมหะ
  ✔ ช่วยขับลมในกระเพาะอาหาร
  ✔ ช่วยระบบย่อยอาหาร
  ✔ ช่วยบรรเทาอาการปวดท้อง (ของแก่)
  ✔ ช่วยป้องกันแก๊สและอาการท้องอืดได้
  ✔ ช่วยต้านแบคทีเรียที่เกิดจากอาการท้องเสีย
  ✔ น้ำขิงสดช่วยลดการระคายเคืองจากอาการไอ และเจ็บคอ
  ✔ การกินขิงสดช่วยลดแรงกดทับระหว่างหลอดอาหารและกระเพาะอาหาร
  ✔ ช่วยเร่งการหดตัวของกระเพาะอาหารที่ใช้ในการย่อยอาหาร
  ✔ ช่วยลดการปวดกล้ามเนื้อ ปวดไขข้อจากโรคข้อเข่าเสื่อม และโรคเกาต์
  ✔ ช่วยรักษาโรคภูมิแพ้
  ✔ ช่วยบรรเทาอาการโรคหอบหืด
  ✔ ขิงช่วยลดอาการอักเสบในเซลล์กล้ามเนื้อของทางเดินหายใจ
  ✔ ช่วยป้องกันการทำลายของข้อต่อ
  ✔ น้ำของช่วยลดอาการแพ้ท้องคลื่นไส้ ในหญิงตั้งครรภ์
  ✔ ช่วยป้องกันและรักษาอาการอักเสบ
  ✔ ช่วยลดความอยากอาหาร เร่งการเผาผลาญพลังงาน ลดน้ำหนัก (ขิงสด)

  ช่วงเวลาที่ควรดื่มน้ำขิง เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด

  1693189580

  ขอบคุณรูปภาพจาก : https://i.pinimg.com/736x/e4/35/d6/e435d6d863cb390d4a98a76f8b7b8057.jpg


  " ดื่มน้ำขิงยามเช้าตรู่ " เมื่อเราตื่นเช้าในช่วงประมาณ ตี 5-6 โมงเช้า เป็นช่วงเวลาที่เหมาะแก่การดื่มน้ำขิงอุ่นๆ เพราะมีส่วนช่วยในเรื่องของระบบขับถ่ายที่ดีและยังเป็นการกระตุ้นให้ระบบภายในร่างกายเตรียมพร้อมในการเผาผลาญพลังงานที่กำลังจะเกิดขึ้นในหลังมื้ออาหารเช้า

  " ดื่มน้ำขิงหลังมื้อเช้าและมื้อเที่ยง " มีส่วนช่วยในการย่อยอาหาร กระตุ้นการดูดซึมอาหารและเพิ่มพลังการเผาผลาญพลังงาน ซึ่งน้ำขิงเป็นเครื่องดื่มที่เมื่อดื่มหลังอาหารจะทำให้รู้สึกดี และในบางมื้อที่กระเพาะอาหารต้องทำงานหนักมาก การดื่มน้ำขิงสักแก้วจะช่วยได้ดี รวมไปถึงเมื่อเรารู้สึกเสียดท้องมากกว่าสองครั้งต่อสัปดาห์ หรือมีอาการแน่นท้อง อาหารย่อยช้า เป็นกรดไหลย้อน และมีความรู้สึกไม่สบายท้องเมื่อกินอาหารเข้าไป การดื่มน้ำขิงเป็นตัวเลือกที่สามารถช่วยบรรเทาอาการเหล่านี้ลงได้

  " ดื่มน้ำขิงเมื่อรู้สึกเหนื่อยล้าจากการทำงาน " เพราะในน้ำขิงอุดมไปด้วยสารจินเจอร์รอลและสารต้านอนุมูลอิสระที่มีส่วนช่วยในการเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของระบบประสาท และสามารถส่งผลกระทบต่อสารเซโรโทนิน ซึ่งฮอร์โมนที่มีบทบาทสำคัญในการควบคุมอารมณ์ ทำให้สามารถช่วยลดระดับของความเครียด ความวิตกกังวล และความอ่อนเพลียทางสมอง การดื่มน้ำขิงจึงมีส่วนช่วยให้รู้สึกสดชื่น โล่ง ผ่อนคลาย มีพลังในการดำเนินชีวิตหรือพลังในการทำงานต่อไป

  " ดื่มน้ำขิงระหว่างการเดินทาง " เนื่องจากน้ำขิงเป็นเครื่องดื่มสมุนไพรที่มีส่วนช่วยบรรเทาอาการคลื่นไส้ อาเจียน จึงมีส่วนช่วยในการบรรเทาอาการเมารถ เมาเรือได้ดีมาก


  1693189627

  ขอบคุณรูปภาพจาก : https://i.pinimg.com/564x/32/ea/cc/32eacc81769492d77f73cf0c21beffcc.jpg


  " ดื่มน้ำขิงเมื่อได้เป็นคุณแม่ตั้งครรภ์และดื่มน้ำขิงหลังคลอด " น้ำขิงมีส่วนช่วยบรรเทาอาการคลื่นไส้ จากภาวะแพ้ท้องของคุณแม่ตั้งครรภ์ อีกทั้งยังเป็นสมุนไพรที่มีฤทธิ์อุ่น สามารถดื่มได้อย่างสม่ำเสมอในช่วงระหว่างให้นมบุตร เพราะน้ำขิงนั้นสามารถทำให้ร่างกายอบอุ่นพร้อมกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตคุณแม่ได้ดี *แต่เพื่อให้ได้ผลเต็มที่ ควรดื่มน้ำขิงก่อนให้นมลูกอย่างน้อย 30 นาที จะช่วยส่งผลให้น้ำนมไหลดีขึ้น ทั้งนำพาสารอาหารต่างๆ ไหลผ่านไปทางน้ำนม ยังช่วยให้ลูกไม่ปวดท้อง ช่วยลดอาการท้องอืดท้องเฟ้อ ช่วยลดการบีบตัวของลำไส้และอาการปวดท้องเกร็งได้อีกด้วย

  " ดื่มน้ำขิงเมื่อปวดประจำเดือน " เพราะน้ำขิงมีฤทธิ์เผ็ดร้อน จึงมีส่วนช่วยในการกระตุ้นให้เลือดไหลเวียดได้ดี โดนเฉพาะการดื่มน้ำขิงอุ่นๆ มีส่วนช่วยบรรเทาอาการหดเกร็งของกล้ามเนื้อและบรรเทาอาการปวดประจำเดือนได้ดีเป็นอย่างมาก

  " ดื่มน้ำขิงก่อนนอน " ช่วยในการผ่อนคลาย แก้อาการนอนไม่หลับ และทำให้ระบบไหลเวียดโลหิตในร่างกายดีขึ้นด้วย หากมีอาหารนอนไม่หลับ ลองจิบน้ำขิงอุ่นๆ ก่อนนอน จะทำให้นอนหลับได้ง่ายและสบายขึ้น

  " ดื่มน้ำขิงตลอดฤดูฝนหรือฤดูหนาวและอาการที่เปลี่ยนแปลงบ่อย " เพื่อช่วยในการเสริมภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงเพื่อเตรียมพร้อมในการรับมือฤดูต่างๆ ที่อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอด การดื่มน้ำขิงมีส่วนช่วยป้องกันโรคติดต่อทางเดินหายใจ เพราะมีประสิทธิภาพต่อต้านการสะสมของเชื้อไวรัสบริเวณเยื่อบุผิวทางเดินหายใจด้วยการป้องกันการยึดเกาะ หรือการแพร่เข้าสู่เซลล์ร่างกายของไวรัสได้ และใครที่เป็นหวัดบ่อยๆ เมื่อดื่มน้ำขิงเป็นประจำก็สามารถห่างไกลจากการเป็นโรคหวัดได้ด้วย

  สูตร Ginger Shots ของสาวเซเลน่า โกเมซ

  Ginger Shots

  ขอบคุณรูปภาพจาก : https://i.pinimg.com/564x/e4/97/ed/e497ed1266d3a5d25389a809bd84bdad.jpg


  วัตถุดิบที่ต้องเตรียมสำหรับการดื่ม 600 มล.
  1. สับปะรดครึ่งลูก
  2. เลม่อน 1 ลูก
  3. ขิง 1 หัวใหญ่
  4. น้ำเปล่า 1 แก้วครึ่ง

  ขั้นตอนในการทำ
  1. หั่นผลไม้และขิงให้เป็นชิ้นเล็ก เพื่อนำไปปั่นและสะดวกต่อการปั่นง่าย
  2. ปั่นทุกอย่างให้เป็นเนื้อเดียวกัน
  3. เมื่อปั่นเสร็จแล้ว ให้นำมากรองเพื่อแยกกากออก 

  ข้อควรระวัง และโทษของขิง

  1693189772

  ขอบคุณรูปภาพจาก : https://i.pinimg.com/564x/da/1c/b2/da1cb23fde3797d81d70aada6eeb3216.jpg


  ผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นส่วนใหญ่มาจากการบริโภคขิงที่มากเกินไป โดยกำหนดให้ใน 1 วัน ควรอยู่ที่ 1,500 มิลลิกรัมต่อวันเท่านั้น หากบริโภคมากไปจะเกิดผล ดังนี้

  ► ก่อให้เกิดก๊าซในลำไส้ และท้องอืด
  ► ภาวะหัวใจหยุดเต้น
  ► ภาวะซึมเศร้าระบบประสาทส่วนกลาง
  ► ระคายเคืองต่อปาก หรือลำคอ
  ► ในระหว่างตั้งครรภ์อาจเพิ่มความเสี่ยงของการคลอดก่อนกำหนด
  ► ผู้ที่ทานยาลดความดันโลหิต ควรหลีกเลี่ยงการกินขิงในปริมาณมากเกินไปอาจนำไปสู่ภาวะหัวใจเต้นผิดปกติ
  ► การกินขิงขณะท้องว่าง อาจกระตุ้นให้มีอาการปวดท้องได้


  ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe