ทริคเล็บอมชมพู
Articles nails
เล็บ

ทริคเล็บอมชมพู รวม 6 วิธีง่ายเวอร์ ดูแลเล็บยังไงให้สุขภาพดี

ทำเล็บบ่อย จนเล็บพัง! งานนี้ต้องหันมาดูแลเล็บแบบจริงจังแล้ว วันนี้เรามี ทริคเล็บอมชมพู แบบง่ายเวอร์มาแนะนำ ใครที่เล็บเหลือง เปราะบาง หักง่าย ต้องรู้ เล็บจะได้กลับมามีสุขภาพที่ดีขึ้นอีกครั้ง


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • แชร์ทนิคเล็บอมชมพู รวม 6 วิธีง่ายเวอร์ ดูแลเล็บยังไง ให้สุขภาพดี

  • 1. Stop พฤติกรรมทำลายเล็บ

  • 2. อย่าล้างมือบ่อย

  • 3. หาไอเทมบำรุงเล็บ

  • 4. พักเล็บบ้างไรบ้าง

  • 5. ทานอาหารบำรุงเล็บ

  • 6. สปาง่ายๆ ที่บ้าน

  • บทความแนะนำที่เกี่ยวข้อง


  ไหนใครมีปัญหาเล็บพังบ้าง ชอบทาเล็บ ชอบใช้เล็บแบบผิดวิธี รู้ตัวอีกทีเล็บพังแบบไม่มีชิ้นดีแล้วค่ะ วันนี้เรามีวิธีง่ายๆ รวมมาให้แล้ว 6 วิธี ดูแลเล็บยังไงให้กลับมาสุขภาพดีดังเดิม เพื่อนๆ คนไหนที่กำลังประสบปัญหาเล็บแตกหักง่าย เล็บเปราะบาง เล็บเหลือง สุขภาพเล็บแย่ ถึงเวลาแล้วค่ะ ที่เราจะต้องหันมาดูแลเล็บของเราสักที จะมีวิธีดูแลเล็บแบบไหนน่าสนใจบ้าง เอาเป็นว่าเราไปเช็คลิสต์ดูทุกวิธีที่หยิบมาแชร์ในวันนี้กันเลย

  แชร์ทนิคเล็บอมชมพู รวม 6 วิธีง่ายเวอร์ ดูแลเล็บยังไง ให้สุขภาพดี

  1. Stop พฤติกรรมทำลายเล็บ

  จริงๆ มีพฤติกรรมทำลายเล็บหลายอย่างมากๆ ที่เพื่อนๆ อาจจะทำแต่ไม่รู้ตัว อย่างเช่น การไว้เล็บยาว การกัดเล็บ การทำความสะอาดบ้านโดยไม่สวมถุงมือ หรือแม้แต่การใช้เล็บผิดวิธี อย่ารุนแรงกับเล็บจนเกินไปเลย การใช้เล็บ แงะ แกะดึงสิ่งของแข็งๆ รวมถึงการกัดเล็บ พฤติกรรมเหล่านี้ มีส่วนในการทำลายเล็บของเราทั้งนั้น จากที่เล็บควรจะสุขภาพดี กลับต้องแตกหัก ฉีกขาด เหลือง หรือดูไม่สดใส ฉะนั้นควรลดพฤติกรรมที่เป็นตัวการร้ายทำลายเล็บซะนะ เพื่อเล็บที่ดูดีของเราค่ะ!

  2. อย่าล้างมือบ่อย

  ว่าวกันว่า การล้างมือบ่อยๆ ก็ทำลายเล็บของเราได้เช่นเดียวกัน ไม่ล้างก็ไม่ได้ ล้างบ่อยไปก็ไม่ดี ทำไม่ให้ล้างมือบ่อยๆ หรือแช่มือไว้ในน้ำนานๆ เพราะมันจะทำให้สารบำรุงธรรมชาติที่ผลิตขึ้นมาเพื่อปกป้องมือและเล็บถูกชำระล้างออกไปนั่นเองค่ะ ทำให้เกิดปัญหาเล็บเป็นเชื้อราตามมา และส่งผลให้เล็บเหลืองขึ้นได้ด้วย เพราะงั้นล้างแค่ตอนที่เรารู้สึกว่ามือเราสกปรกจริงๆ ก็พอแล้วค่ะ

  3. หาไอเทมบำรุงเล็บ

  1692927748 cura mani 2

  เมื่อก่อนเวลาเล็บพัง เราก็จะเลือกไปร้านทำเล็บ เพื่อดูแลเล็บ ทำสปา แต่สมัยนี้ เขามีไอเทมบำรุงเล็บจำหน่ายมากมาย ทั้งครีมบำรุง ออยล์ เซรั่ม ไอเทมพวกนี้ จะช่วยดูแลปัญหาเล็บของเรา ช่วยฟื้นบำรุงให้เล็บแข็งแรง และดูสุขภาพดีขึ้นได้ เพราะงั้นใครที่รู้ตัวว่้า ทำเล็บบ่อย ควรมีไอเทมพวกนี้ติดบ้านไว้ จะได้ดูแลและฟื้นบำรุงเล็บได้นะจ๊ะ

  4. พักเล็บบ้างไรบ้าง

  เราเป็นคนนึงที่ชอบทาเล็บบ่อยมากๆ รู้ตัวว่าควรพอ คือวันที่เล็บเหลือง และแตกหักง่าย ซึ่งแย่มากๆ เพราะงั้นขอแนะนำเพื่อนๆ ที่ชอบทำเล็บทุกคน ถ้าคุณไม่ใช่คนที่ไปทำเล็บที่ร้าน แล้วชอบทาเล็บเอง ทำเล็บเองบ่อยๆ เราแนะนำว่า ให้พักเล็บบ้างเถอะ อย่างน้อยๆ พักสัก 1-2 สัปดาห์ ปล่อยเล็บแบบวางๆ เน้นบำรุงไป ไม่ต้องทาสี ไม่ต้องเพ้นท์อะไร เวลาเราได้มองเล็บที่ดูอมชมพู สุขภาพดี มันดีนะ เพราะงั้นใครที่รู้สึกว่า ใช้งานเล็บมาหนักแล้ว พักบ้างอะไรบ้าง มันก็ไม่เสียหายหรอกนะจ๊ะ

  5. ทานอาหารบำรุงเล็บ

  นอกจากการบำรุงเล็บแล้ว การทานอาการที่ช่วยบำรุงเล็บได้ด้วย ก็จำเป็นเหมือนกัน เพราะถ้าหากเราปล่อยให้เล็บเปราะบาง เกิดดอกเล็บ ดูสุขภาพไม่ดีก็อาจส่งผลต่อการใช้ชีวิตประจำวันได้ ซึ่งอาหารที่จะช่วยบำรุงเล็บของเราได้นั้น ก็จะมีทั้งอาหารที่มีธาตุเหล็ก เคราติน กรดไขมัน วิตามินบี และสังกะสี หรือถ้ารู้สึกว่า การต้องหาอาหารที่มีสารอาหารเหล่านี้กินมันยากเกินไป แนะนำให้ลองหาอาหารเสริมบำรุงเล็บมาทานแทนก็ได้นะคะ ง่ายและตอบโจทย์ดีด้วย

  6. สปาง่ายๆ ที่บ้าน

  และวิธีสุดท้ายคือ การทำสปาเล็บ ซึ่งทำกันได้ง่ายมากๆ ค่ะ เช่น การสครับผิวเพื่อบำรุงเล็บ เช่น ใช้แปรงขนนุ่มขัดหน้าเล็บของเราเบาๆ เพื่อกำจัดสิ่งสกปรก และเซลล์ที่ตายแล้วให้ออกไปจากเล็บของเรา หรือจะใช้เป็นสครับจากน้ำตาลทราย ผสมกับน้ำมันมะพร้าวและน้ำผึ้งก็ได้ ก็จะช่วยให้ทั้งมือและเล็บของเรานุ่มชุ่มชื่น รวมถึงช่วยในการกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดด้วย หลังสครับเสร็จก็บำรุงต่อด้วยออยล์หรือครีมได้เลย อาจจะมีการนวดมือร่วมด้วยก็ได้ ก็ยิ่งช่วยกระตุ้นการไหลเวียน ทำให้มือและเล็บของเราสุขภาพดีขึ้นไปอีก ทำเองได้ที่บ้านเลยค่ะ ไม่ต้องเข้าสปาก็ได้นะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเล็บ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe