Twin Flame
Articles originalcontent
Original Content

Twin Flame เช็กลิสต์ความสัมพันธ์แบบกระจกสะท้อน เค้าคนนั้นใช่ทวินเฟลมของเราไหม ?

แต่เราก็หากันจนเจอ หลายๆ คนอาจจะยังไม่เก็ทว่า ความสัมพันธ์แบบ Twin Flame แท้จริงแล้วมันคืออะไร แล้วจะรู้ได้ยังไงว่าเขาคนนั้นคือคนที่เราตามหา วันนี้เราจะมาไขข้อข้องใจกันค่ะ รับรองว่า รู้เรื่อง!


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Twin Flame คืออะไร ?

  • แล้วเราจะรู้ได้ยังไงว่า เขาคือTwin Flame ของเรา ?

  • Twin Flameต่างกับ Soulmate ?

  • สรุป! ความสัมพันธ์แบบ Twin Flame เป็นยังไง ?

  • 10 สัญญาณความสัมพันธ์แบบ Twin Flame

  • บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

  Twin Flame คืออะไร แล้วมันแตกต่างกับ Soulmate ยังไง เราว่าเพื่อนๆ หลายๆ คนคงกำลังสงสัยกับความสัมพันธ์แบบ Twin Flame กันอยู่ ตามที่ซิสเข้าใจเลย ความสัมพันธ์แบบ Twin Flame จะมีความลึกซึ้งมากกว่า วันนี้เพื่อไขข้อข้องใจ เราจะพาเพื่อนๆ ไปทำความรู้จักกับความสัมพันธ์แบบนี้กัน พร้อมบอกลักษณะของความสัมพันธ์แบบTwin Flame ให้เพื่อนๆ ได้เก็ทกันด้วย มาเช็กสัญญาณไปพร้อมกันว่าเค้าคนนั้นคือTwin Flame ของเราหรือไม่ ? จะเป็นยังไง ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ!

  Twin Flame คืออะไร ?

  เอาง่ายๆ เลย ลองนึกถึงประโยคนึงจากซีรีส์เรื่อง Eve ที่พูดว่า “เราคือไฟคู่ เราเหมือนกัน และไม่ว่ายังไงก็จะตามหากันจนเจอ” เป็นคำพูดที่อธิบายความสัมพันธ์แบบTwin Flame ได้ชัดเจนมาก ใช่แล้วค่ะTwin Flame เป็นคู่ที่มาจากความเชื่อที่ว่าวิญญาณของคนเรา จะถูกแบ่งออกเป็นสองดวง เรียกได้ว่าอีกฝ่ายก็เหมือนตัวตนของเราอีกครึ่งหนึ่ง เป็นเนื้อคู่ที่มีความลึกซึ้งกว่าเนื้อคู่แบบ Soulmate ทั้งสองจะสะท้อนความเป็นตัวเองของกันและกัน ซึ่งก็รวมด้านดาร์กไซด์ ความกลัว และอารมณ์ที่ถูกทำให้เจ็บปวดของกันและกันด้วย

  แล้วเราจะรู้ได้ยังไงว่า เขาคือTwin Flame ของเรา ?

  จริงๆ ความรู้สึกมันจะคล้ายๆ กับเนื้อคู่แบบ Soulmate แต่จะรู้สึกลึกซึ้งมากกว่าค่ะ เช่น เมื่อเราเจอเขา เราจะรู้สึกถูกดูดเข้าหากันแบบไม่มีเหตุผล และคุยกันได้อย่างรื่นไหลในครั้งแรกที่เจอ หลายๆ อย่างที่เขาพูดหรือเป็น จะเหมือนกับเราเลย พูดง่ายๆ คือ เขาเป็นเหมือนกระจกที่กำลังสะท้อนภาพของเราอยู่ อะไรประมาณนั้น

  Twin Flameต่างกับ Soulmate ?

  เนื่องจากความสัมพันธ์ทั้งสองนี้ มีความคล้ายกัน แต่ก็แตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด Twin Flame คือวิญญาณดวงเดียว แล้วถูกแบ่งเป็นสอง ต่างกับ Soulmate ที่เป็นวิญญาณสองดวงโคจรมาเชื่อมต่อกัน เพราะฉะนั้นความสัมพันธ์แบบ Twin Flame จะมีความสัมพันธ์ที่เข้มข้น เจ็บปวด และมีอุปสรรค แต่ก็ได้เรียนรู้กันหนักมากๆ และท้าทายให้พัฒนาตัวเองขึ้นเรื่อยๆ เหมือนอย่างเราอาจจะเคยเจอคนที่ใช่มากๆ แล้วคนๆ นั้นก็ทำเราเจ็บซะไม่มี แต่เขาก็ทำให้เราเข้าใจความรักมากขึ้นที่สุดด้วย แต่กับ Soulmate จะเปรียบได้ว่า เขาคนนั้นคือคนที่เราจะใช้ชีวิตยาวๆ ด้วย และมักสะท้อนแต่ด้านดีงามของกันและกันออกมา อาจไม่ได้หวือหวาหรือให้บทเรียนอะไรกับเรา แต่ก็รักกันนิ่งๆ ไปนานๆ อะไรแบบนี้

  แฟน

  ข้อดีและข้อเสียของ ทั้ง Twin Flame และ Soulmate มาดูกันที่ Soulmate ก่อน คู่สร้าง คู่สม อะไรๆ ก็ดี ก็หวานชื่นไปหมด เกิดมาเพื่อใช้ชีวิตร่วมกันที่แท้ทรู แต่ว่านเนื้อคู่แบบ Soulmate ไม่จำเป็นต้องเป็นความสัมพันธ์แบบคู่รักเท่านั้น สามารถเป็นได้ทั้งเพื่อน คนในครอบครัว หรือคนที่เคมีเข้ากันได้ดีก็ได้ เพราะขอบเขตของเนื้อคู่ ไม่ได้จำกัดแค่ความสัมพันธ์แบบคนรักเท่านั้น ฉะนั้นเวลาใครมาทำดีด้วยหรือรู้สึกว่าชอบใคร จะคิดว่าเขาเป็น Soulmate แบบคนรักไปซะหมดไม่ได้นะ

  ส่วนเนื้อคู่แบบ Twin Flame จะเรียกง่ายๆ ว่า ศีลเสมอกันก็ได้ ข้อดีของความสัมพันธ์แบบนี้ คือ ทำให้เราได้รู้จักตัวเองผ่านคู่ของตัวเองมากขึ้น เปรียบเสมือนว่า เขาเป็นกระจกสะท้อนของเรา ทำให้เรารู้สึกคุ้นเคย แต่ความสัมพันธ์แบบนี้ ไม่ง่ายเลย แน่นอนว่ามีทั้งดีและไม่ดี ถ้าดูเผินๆ เหมือนจะเวิร์คกว่า Soulmate แต่ไม่ได้หวานชื่นเท่า เพราะงั้นเนื้อคู่แบบ Twin Flame อาจจะต้องเตรียมตัวเตรียมใจหน่อย เพราะเราว่าเพื่อนๆ อาจจะได้เจอกับอะไรที่มันเข้มข้นสุดๆ ในชีวิตคู่นี้เลยแหละ

  สรุป! ความสัมพันธ์แบบ Twin Flame เป็นยังไง ?

  “ความเป็น Twin Flame ที่สำคัญที่สุดคือ พวกเขาจะหลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวกัน”

  Twin Flame เป็นอีกหนึ่งความสัมพันธ์ที่เรียกได้ว่า เป็นกระจกสะท้อนของกันและกัน มีทั้งมุมที่ท้าทาย และในขณะเดียวกัน ก็เปรียบเสมือนการเยียวยาด้วย แม้จะเป็นความสัมพันธ์ที่ดูเหมือนจะ Sad มากกว่า Happy แต่สุดท้ายแล้ว ความสัมพันธ์แบบนี้ จะช่วยให้เราได้คิด ตกผลึก และรู้จักตัวเองมากขึ้น ซึ่งแน่นอนว่า มันก็มีข้อดีในแบบของมันเช่นกัน

  10 สัญญาณความสัมพันธ์แบบ Twin Flame

  1. เมื่อเจอกัน ต่อให้เป็นครั้งแรกที่สบตา ก็จะรู้สึกเหมือนจำกันได้ พูดง่ายๆ คือ ตอนที่เราเจอกับเนื้อคู่เรา เพื่อนๆ จะรู้สึกถึงแรงดึงดูดและความคุ้นเคย อารมณ์เหมือนได้เจอเพื่อนเก่า หรือได้เจอคนที่ไม่ได้เจอกันมานาน

  2. ความสัมพันธ์แบบ Twin Flame คือความสัมพันธ์แบบเงาสะท้อน ฉะนั้นเขาคนนั้นจะทำให้เพื่อนๆ รู้สึกได้เลยว่า เหมือนกันมาก ยิ่งรู้จักก็จะยิ่งรู้สึกว่ามีอะไรเหมือนกัน ดูเข้ากันได้ดี เหมือนเป็นฝาแฝดที่มีจิตวิญญาณเดียวกัน แต่อยู่กันคนละร่าง อะไรทำนองนั้น

  3. เราจะได้เห็นบางสิ่งบางอย่าง ที่ไม่เคยพบเจอมาก่อน ในด้านที่ดี แม้ว่าพวกคุณจะมีความแตกต่างกันบ้าง แต่น่าแปลกที่ ต่างฝ่ายต่างจะชื่นชมในความต่างนั้นเหมือนเป็นหยินและหยาง ทั้งนี้จุดมุ่งหมายของ Twin Flame คือ การซัพพอร์ตมิชชั่นของดวงวิญญาณอันยิ่งใหญ่ แน่นอนว่าตลอดระยะเวลาที่พวกคุณคบกัน อาจจะได้เห็นมุมบางมุมที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อน เช่น ความกลัว ความไม่มั่นคง ความเจ็บปวด หรือมุมที่เรียกได้ว่าดาร์กไซด์ของกันและกัน

  แต่นี่คือจุดสำคัญของความสัมพันธ์นี้ค่ะ มุมต่างๆ ที่ดูน่ากลัวและน่าหวาดหวั่นนี้ จะช่วยทำให้คู่ของคุณจะช่วยกันเยียวยากันได้ และพร้อมจะจับมือก้าวไปพร้อมๆ กันได้ แต่ในทางกลับกัน ถ้าจบไม่สวย มันก็จะช่วยทำให้เราได้เห็นความผิดพลาดและได้รู้จักกับตัวตนของเราผ่านเขาคนนั้นด้วยเช่นกัน

  4. เป็นเหมือนครึ่งหนึ่งของชีวิต อย่างที่บอกเลยว่า ความสัมพันธืแบบนี้ เมื่อคุณได้เจอเขา จะรู้สึกได้ถึงแรงดึงดูด คือเจอกันครั้งแรก เพียงสบตา ก็รู้สึกคุ้นเคยทันที รู้สึกเหมือนถูกดูดเข้าหากันและเมื่อห่างกัน พลังงานของคนสองคนนั้นก็ยังอยู่ และจะยิ่งทำให้อยากใกล้กันตลอดเวลา

  5.ความสัมพันธ์นี้ ดูเหมือนจะวุ่นวายไม่น้อย อย่างที่เราบอกไปข้างต้นว่า ความสัมพันธ์แบบ Twin Flame จะต่างกับความรักแบบชื่นมื่นอย่าง Soulmate มากๆ ความสัมพันธืนี้จะไม่ค่อยราบรื่นและอาจจะไม่ลงล็อกเท่าไหร่ ุกอย่างจะเต็มไปด้วยอุปสรรค และความหวาดกลัว ที่คุณจะต้องเผชิญ เพราะเขาคนนั้น เหมือนกระจกที่สะท้อนถึงตัวตนของเรา แน่นอนว่า มันไม่ง่ายเลย ทุกย่างก้าวจะเต็มไปด้วยความท้าทาย ต่ก็จะทำให้คนสองคนเติบโตไปด้วยกัน

  6. ความสัมพันธ์นี้เข้มข้นกว่าความสัมพันธ์อื่นๆ ใดๆ ก็ตาม เมื่อ Twin Flame มาเจอกัน จะเหมือนได้ชาร์จความรู้สึก และความรู้สึกจะพัฒนาไปรวดเร็วมาก เพราะคุณของคนจะเชื่อมเข้าหากัน ด้วยความที่มีอะไรเหมือนกันมากๆ ทำให้ความสัมพันธ์พัฒนาไปได้เร็ว เรียกได้ว่า ก้าวกระโดดเลยก็ว่าได้ ฉะนั้นใครที่มีความสัมพันธ์แบบนี้ อย่าตกใจไปล่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดOriginal Content)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe